บล็อกด้านการท่องเที่ยว

Posted on 12/December/2011

เราได้จัดทำรายการบล็อกโดยนักท่องเที่ยวของเราสำหรับเป็นรายละเอียดอ้างอิงของคุณ
ในแต่ละบล็อก นักท่องเที่ยวแบ่งปันประสบการณ์ มุมมอง และ ความเห็นเกี่ยวกับการเดินทางในภูฏานเราหวังว่านี่จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณในการวางแผนการท่องเที่ยวสู่ภูฏานของคุณ
 

การเดินทางสู่ชีวิตที่มีความสุข ณ ภูฏาน 2013
ธันวาคม 2013 | แผนภูฏานเดินทาง 7 วันสำคัญ

วันนี้แผนการเดินทางของเราเริ่มต้นที่วัดแทงโก (Tango Monastery) จริง ๆ แล้วมันเป็นสถานที่สำหรับการศึกษาพุทธศาสนา ตั้งอยู่บนภูเขาสูงเหนือระดับน้ำทะเล 23,230 เมตร

แทงโกเป็นศูนย์กลางการศึกษาพระพุทธศาสนาที่สูงที่สุดในประเทศ สมเด็จพระสังฆราชเกือบทุกพระองค์ (หัวหน้าทางศาสนาของภูฏาน) ได้สำเร็จหลักสูตร 9 ปี ณ สถานที่แห่งนี้ หลังจากจบหลักสูตร พระสงฆ์ยังคงบำเพ็ญตนต่ออีก 3 ปี 3 เดือนที่วัดเชอรี (Cheri Goemba) ซึ่งถูกสร้างในปี 1619 โดย ซับดรุง งาวังนัมเกล (Zhabdrung Ngawang Namgyal) ผู้ก่อตั้งหรือบุคคลแรกที่เป็นผู้รวมแผ่นดินภูฏาน ปัจจุบันถูกใช้เป็นที่พักอาศัยของเด็กผู้ชายอายุ 19 ปี ซึ่งเชื่อว่าเป็นร่างกลับชาติมาเกิดของเจ้าผู้ครองนครคนที่ 4 หรือผู้ปกครองแห่งภูฏาน

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมของการเดินทางสู่ชีวิตที่มีความสุข ณ ภูฏาน 2013
วันที่ 1 ในภูฏาน | วันที่ 2 | วันที่ 3 | วันที่ 4 | วันที่ 5 | วันที่ 6 | วันที่ 7
 
ศิลปะของเลียง เชินซี (เออร์วิน)
ตุลาคม 2013 | แผนการท่องเที่ยว 7 วันในภูฏาน

Erwin painting with on-looking lamas, on the way to Gangtey เออร์วิน เดินทางสู่ภูฏานด้วยตัวเอง เป็นครั้งแรกจากวันที่ 3 ถึง วันที่ 9 ตุลาคม 2013

หลังจากที่เขาได้จองแพ็คเกจการท่องเที่ยวนี้หนึ่งสัปดาห์ก่อนการเดินทาง เขาหวังว่าจะได้เห็นประเทศภูฏานที่ทำการตลาดอย่างแพร่หลาย ที่มีไกด์ที่เข้มงวด แต่เขากลับต้องประหลาดใจที่ได้พบกับจุดหมายการเดินทางที่แตกต่างจากที่ได้ยินมาจากนักท่องเที่ยวหลายต่อหลายคน

“มีคนมากมายที่มีความคิดที่ผิดๆเกี่ยวกับการท่องเที่ยวโดยมีไกด์ในภูฏาน นี่ไม่ใช่ทัวร์ที่มีไกด์โหดคอยกำกับ จริงๆแล้วคุณจะทำอะไรก็ได้ตามต้องการ และ ขออะไรก็ได้ตามต้องการ คุณจะเป็นเสมือนพระราชา แม้ว่าจะมีราคาแพง นี่เป็นสิ่งที่ดีสำหรับทุกคน ผมได้ไปตามประเทศที่เจริญแล้วหลายต่อหลายประเทศที่มีขอทาน และ โสเภณีเดินตามถนน ผมถามไกด์ของผมให้ปล่อยผมไว้คนเดียวเพราะผมอยากสำรวจ ไม่มีใครมาขอให้ผมบูม และผมมีแฟนคลับที่พูดคุยกับผมระหว่างที่ผมสเก็ตช์ภาพที่เป็นที่รู้จักนี้ ที่ๆสัญญาจราจรไม่มีอำนาจ”

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการท่องเที่ยวของเชิงชีในภูฏานได้ที่นี่
 
กิน ยิง และ เดินทางสู่ภูฏาน
ธันวาคม 2011 | 11 วัน แผนการท่องเที่ยววัฒนธรรมภูฏาน

Arrival At Paro International AirportNalakang Tshechuเคนนี่เดินทางไปภูฏานกับดรุคเอเชียจากวันที่ 8 ถึง 18 ธันวาคม 2011

เป็นเวลาเกือบเที่ยง เรามาถึงเส้นทางโดชูลา ที่ๆมีเจดีย์ 108 เจดีย์ที่ถูกสร้างโดยสมเด็จแม่เพื่อเป็นเกียรติแก่พระราชาองค์ที่ 4 และประชาชนของท่านเพื่อเป็นการระลึกถึงชัยชนะในสงครามที่ต่อสู้ในตอนใต้ของภูฏานในปี 2003 เมื่อเรามาถึงที่เส้นทางนี้ คนขับรถของเราพนมมือไหว์ เป็นสิ่งที่พิสูจน์ถึงรากฐานของชาวภูฏาน

ภูฏาน: นาลากาง เชชู – ไฮไลท์ของทริปภูฏาน
ภูฏาน: TamshingGoemba
Aลิ้มรสอาหารภูฏานคำแรก
ภูฏาน: ชิมิ ลาคาง – เส้นทางชมวิว
อ่านเกี่ยวกับ “ของที่ฉันทาน รูปที่ชอบ ที่ๆเคยไป และ บทรำพึง” การเดินทางไปภูฏาน
 
การท่องเที่ยวของกิลด้า สู่ภูฏาน
พฤศจิกายน 2011 | เส้นทางเดินเขาซัมเทงกาง

Gilda having a dinner on the trek in Bhutan! Candle Lit!การเดินทางของกิลด้า กับ ดรุคแอร์จากวันที่ 26 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 4 ธันวาคม 2011 เธอเดินทางไปถึงทางเดินซัมเทงกางในเวลา 2 วัน ต่อไปนี้เป็นส่วนหนึ่งจากรายงานการเดินทางของเธอไฮไลท์ของการเดินทางของฉันในภูฏานนั้น ไปจบที่เส้นทางซัมเทงกาง ซึ่งเป็นเส้นทางที่ไม่สูงเท่าไหร่ และ หนึ่งในเส้นทางที่ง่ายที่สุดสำหรับหน้าหนาว จุดที่สูงที่สุดอยู่ที่ 3,720 เมตร……
อ่านรายละเอียดของการเดินทางของกิลด้าสู่ภูฏานได้ที่นี่
 
บีอางก้า แบรนด์ บล็อก – ภูฏานที่สวยงาม
สิงหาคม 2011 | สหพันธ์ธุรกิจสิงคโปร์ – ภารกิจทางธุรกิจของภูฏาน

ภูฏาน ประเทศเล็กๆที่น่าสนใจที่มีจำนวนประชาชนประมาณ 700,000 ตั้งอยู่ระหว่างประเทศจีน และ อินเดีย … สิงหาคม 2011 และ ตัวฉัน ตอนนั้นอายุ 22 ปี กับประสบการณ์ครั้งเดียวในชีวิตเพื่อที่จะไปเดินทางในประเทซที่ สวยงาม และ เข้าถึงยากที่สุด ฉันคิดว่าอย่างนั้น
อ่านบล็อกของบีอางกา แบรนด์ – ภูฏานที่สวยงาม
 
พาสปอร์ตชอป – บทสรุปแผ่นดินแห่งมังกรสายฟ้า
สิงหาคม 2011 | 5 วันสำคัญในภูฏาน

จากทัวร์ทั้งหมดที่เราได้ไปมาทั่วโลก บริการไกด์ที่เราได้ประสบมาในภูฏานนั้นบอกได้เลยว่าดีที่สุด! ดรุคเอเชีย ได้จัดให้ ละแวง ดอร์จิ และ เทนซิง เป็นไกด์ และ คนขับรถตามลำดับสำหรับการเดินทาง 5 วันครั้งนี้ (รูปภาพ – คนที่สามจากทางซ้ายคือลาวาง และ ด้านซ้ายของเขาคือ เทนซิง) เป็นความใส่ใจในทุกรายละเอียดนั่นเองที่ทำให้เราประทับใจ

ไกด์ของเรา ลาแวง มีความรู้มากมายเกี่ยวกับทุกเรื่องในภูฏาน – ถามเขาเกี่ยวกับแนวคิดเรื่องความสุขมวลรวมของประเทศในภูฏาน เขายินดีที่จะอธิบายให้คุณฟัง ข้อเท็จจริงใดๆก็ตามที่คุณอยากทราบเกี่ยวกับภูฏาน หรือ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตามเกี่ยวกับภูฏาน เขาสามารถบอกคุณได้ และถ้าเขาบอกไม่ได้ เขาจะหาในกูเกิ้ลระหว่างทาง …

เจาะ 3 ตำนานการเดินทางในภูฏาน – ค่าเดินทาง ข้อบังคับในการเดินทาง และ ภูมิอากาศ
สรุปการเดินทางในแผ่นดินแห่งมังกรสายฟ้า
ฝึกโยคะในภูฏาน
แนะนำอาหารภูฏาน – เผ็ด และ มีรสชาติ
อ่านเกี่ยวกับ พาสปอร์ตชอป – สรุปการเดินทางแผ่นดินแห่งมังกรสายฟ้า
 
เดินทางภูฏาน – 7 วันในภูฏานเมืองอัศจรรย์
กรกฎาคม 2011 | 7 วันในภูฏานเมืองอัศจรรย์


ความคิดที่จะจัดทริปการท่องเที่ยวด้วยตัวเองนั้นเป็นอะไรที่ไม่ค่อยแม่นอนเท่าไหร่ มันจะน่าเบื่อรึเปล่า … ฉันคิดว่าจะลองเขียนบล็อกเป็นครั้งแรกน่าจะช่วยได้

เป็นวันที่เริ่มต้นเช้ามาก – 5.30 น. ที่เคาน์เตอร์เชคอินของดรุคแอร์ในกรุงเทพเพื่อขึ้นเครื่องเวลา 6.50 น. คำแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งหลาย…ให้เผื่อเวลาให้เยอะไว้ก่อนเพราะว่าจะมีหลายคนเชคอินหลอดไฟ ตู้เย็น ห้องน้ำ และ อื่นๆอีกมากมายที่ไม่มีชีวิตที่คุณจะคิดได้และถ้าคุณกำลังบินมาจากสิงคโปร์เพื่อต่อเครื่อง แนะนำว่าอย่าพักในโรงแรมของที่ท่าอากาศยานแม้ว่าจะฟังดูน่าสนใจก็ตาม 250 เหรียญสิงคโปร์สำหรับ 5 ชั่วโมงบนเตียงหนังวัว ฟังไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ ...

วันที่ 1 ในภูฏาน | วันที่ 2 | วันที่ 3 | วันที่ 4 | วันที่ 5 | วันสุดท้ายและเที่ยวกลับ
อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการเดินทางในภูฏาน – 7 วันในภูฏานที่มหัศจรรย์
 

ฉันเดินทาง – ในการค้นหาความสุข (มวลรวม)
พฤศจิกายน 2010 | 5 วันสำคัญในภูฏาน

ฟ้ายังมืดอยู่ นาฬิกาปลุกอ่านเวลาที่ 4:30 น. เพิ่งมาถึงที่กรุงเทพฯเมื่อคืนจากการเดินทางจากอุดรธานี จากลาว ฉันยังไม่ตื่นดีเท่าไหร่ เพื่อนร่วมทางในรถของฉันในเตียงข้างๆดูเหมือนจะไม่รู้สึกรู้สาอะไรกับเสียงนาฬิกาปลุกที่ดังมาจากโทรศัพท์ของฉัน วันนี้เป็นวันที่เราจะบินไปภูฏาน – ประเทศที่มีชื่อเสียงด้านความห่างไกลเพราะเทือกเขาหิมาลัย ที่ๆความสุขมวลรวมของประเทศนั้นมีความสำคัญมากกว่าความเติบโตด้านเศรษฐกิจ และที่ๆพระราชานั้นยินยอมสละราชสมบัติเพื่อสร้างระบอบราชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญ เราพยายามจะขึ้นเที่ยวบินเช้าเพื่อไปพาโร – ท่าอากาศยานแห่งเดียวในประเทศภูฏาน โดยขึ้นเครื่องของดรุคแอร์ สายการบินเดียวที่บินเข้าประเทศภูฏาน

เราขึ้นลงเที่ยวบินหลายเที่ยวบินในหลายวันที่ผ่านมา แผนของฉันคือนอนบนเครื่องบินขณะที่มันเดินทางผ่านพม่า อินเดีย เข้าสู่ภูฏาน แต่ทำยังไงได้ นักบินประกาศเกี่ยวกับ Kangchenjunga (ยอดเขาที่สูงที่สุดเป็นลำดับที่ 3) และ ภูเขาเอเวอร์เรสเป็นภูเขาที่สูงที่สุดที่มองเห็นได้จากด้านซ้ายของเครื่องบิน ฉันเปิดหน้าต่างแล้วก็มองเห็นยอดเขาทั้งหมด – มีหิมะปกคลุมบนยอดเขาที่เสียดตัวสูงเกิดเมฆ และนั่นก็ยังหมายความว่าเรากำลังเข้าใกล้เมืองพาโรอีกด้วย เครื่องบินค่อยๆลดระดับเพดานบินเข้าสู่ภูฏาน สิบห้านาทีต่อมา เป็นการลงจอดที่นิ่มที่สุดเท่าที่เคยเจอ…

การตามล่าหาความสุข (มวลรวมของชาติ) ส่วนที่ 1
การตามล่าหาความสุข (มวลรวมของชาติ) ส่วนที่ 2
การตามล่าหาความสุข (มวลรวมของชาติ) ส่วนที่ 3
การตามล่าหาความสุข (มวลรวมของชาติ) ส่วนที่ 4
ภูฏาน: คำแนะนำเพื่อความสะดวกในการเดินทาง

อ่านเกี่ยวกับเรื่องฉันเดินทางเพิ่มเติม – การตามหาความสุข (มวลรวมแห่งชาติ)
 

คุณเคยเขียนบล๊อกการเดินทางไปภูฏานของคุณหรือไม่? เล่าให้เราฟังสิ!
 

Planning to travel to Bhutan during a festival?

On popular dates of travel such as during festival time, flight tickets tend to get fully reserved 5 months prior. Due to limited flight and seats available, we recommend you to reserve your ticket as early as possible. You can reserve your ticket for free with us and plan your trip to Bhutan with a peace of mind knowing that you will have a spot on your flight to Bhutan.