7 วัน การแข่งขันมาราธอนนานาชาติ ประเทศภูฏาน

4.0 / 5.0
1 Reviews ( Read Reviews )
  • Bhutan International Marathon

    Bhutan International Marathon

  • Bhutan International Marathon

    Bhutan International Marathon

วันงาน วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2015
ไฮไลท์ มาราธอนนานาชาติภูฏาน
ราคาพื้นฐาน 1,489 เหรียญสหรัฐต่อท่านสำหรับ 1 ท่าน
1,429 เหรียญสหรัฐต่อท่านสำหรับ กลุ่ม 2 ท่าน
1,249 เหรียญสหรัฐต่อท่านสำหรับ กลุ่ม 3 ท่านขึ้นไป

ราคาที่เสนอรวมค่าบริการ แต่ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน
สิ่งที่รวมอยู่ในแพ็คเกจ และ คำถามที่พบบ่อย
ราคาสำหรับงาน 150 เหรียญสหรัฐสำหรับมาราธอน 42 กิโลเมตร
110 เหรียญสหรัฐสำหรับมาราธอน 21 กิโลเมตร
(วันสุดท้ายสำหรับการลงทะเบียนคือวันที่ 15 มกราคม 2014)

มาราธอนภูฏานนานาชาติ และ ฮาล์ฟมาราธอน นั้นเป็นหนึ่งในที่ๆมีความเร้นลับ สวยงาม และยากที่จะเข้าถึงได้แห่งหนึ่งในโลก ในการเดินทางผ่านหมู่บ้าน ทิวทัศน์ต่างๆนาๆ ก่อนที่จะไปถึงเส้นชัยที่พูนาคาดง คุณจะพบเห็นทั้งความงามของภูมิประเทศและวัฒนธรรมประเภณีที่ได้รับการออกแบบโดยธรรมชาติให้เป็นจุดหมายที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการผจญภัย และ สำหรับผู้ที่ต้องการค้นหาความสุขทางใจที่สุด

Day 1

     เดินทางมาถึง Paro ประเทศภูฏาน

Elevation 2,320 m     Weather in Thimphu
ทิมพูซอง (Thimphu Dzong) - ซองที่ใหญ่ที่สุดในภูฏานอีกทั้งยังเป็นสำนักงานของกษัตริย์ภูฏาน
 
เจดีย์อนุสรณ์สถานแห่งชาติ (National Memorial Chorten) - สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่กษัตริยองค์ก่อน Jigme Dorji Wangchuk
 
พระพุทธรูป – ประดิษฐานอยู่ที่ Kuensel Phodrang เป็นพระพุทธรูป Dordenma ทำจากบรอนซ์ มีความสูง 169 ฟุต ส่วนพระพุทธรูป Vajra ที่ประดิษฐานบนศาสนอาสน์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการไม่ถูกทำลาย จะสร้างเสร็จในเร็วๆ นี้ ตัวพระพุทธรูปกำลังรอการแข่งขันวาดภาพ แต่ผู้เยี่ยมชมสามารถขับรถขึ้นไปยังจุดประดิษฐานพระพุทธรูป และชมพระพุทธรูปขนาดใหญ่ขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้า วิวของหุบเขา Thimphu จากจุดที่พระพุทธรูปประดิษฐานอยู่นั้นสวยงามน่าอัศจรรย์ โดยเฉพาะในตอนกลางคืน   
 
 

Hotels:

Day 2

     ท่องเที่ยว Thimphu

Elevation 2,320 m     Weather in Thimphu
พิพิธภัณฑ์มรดกภูฎาน (Heritage Museum) - พิพิธภัณฑ์นี้นําแสดงสิ่งประดิษฐ์ในครัวเรือนต่างๆตั้งแต่สมัยโบราณ เพื่อเป็นการเชื่อมโยงผู้คนตั้งแต่อดีตและปัจจุบันเข้าด้วยกัน
 
โรงงานทำกระดาษ (Paper making Factory) - ร่วมชมศิลปะการทำกระดาษ
 

Hotels:

Day 3

     จาก Thimphu สู่ Punakha

Elevation 1,300 m     Weather in Punakha
เส้นทางโดชูลา (Dochula Pass) - ณ โดชูลา ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในเส้นทางระหว่างทิมพูและปูนาคา คุณจะสามารถชมยอดเจดีย์ หรือ chortens ทั้ง 108 เจดีย์ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะในการสู้รบกับทหารอินเดีย และเพื่อเป็นการปลดปล่อยวิญญาณของผู้สละชีวิตในการต่อสู้ครั้งนั้น
 
วัดชีมี (Chhimi Lhakhang)   - ผู้เคร่งพระเจ้าหรือที่รู้จักในชื่อ ดรุคปา คุนเล (Drukpa Kinley) เป็นผู้ที่มีชื่อเสียงในด้านสัญลักษณ์ลึงค์ ไกด์ของคุณจะเล่าเรื่องราวในอดีตระหว่างการชมวัดชีมี (Chhimi Lhakhang) รูปปั้นของผู้เคร่งพระเจ้านั่งตั้งอยู่ในวัดแห่งนี้ อย่าพลาดชมภาพวาดฝาผนัง ชาวญี่ปุ่นและชาวอเมริกันเยี่ยมชมวัดแห่งนี้และขอพรเรื่องบุตรของพวกเขา แล้วคุณล่ะต้องการมาท่องเที่ยวสถานที่แห่งนี้เพื่อขอพรหรือไม่
 
ปูนาคาซอง (Punakha Dzong) - ตั้งแต่การก่อสร้างในปี 1637 (2108) ซองแห่งนี้ใช้เป็นที่พํานักของพระสังฆราช หรือเจเคนโป (Je Khenpo) และเหล่าคณะสงค์หลวงในช่วงฤดูหนาว ซองแห่งนี้แสดงให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมอันงดงามของภูฏาน ซึ่งแม้จะถูกภัยอันตรายจากไฟไหม้และนํ้าท่วมเข้าทําลาย แต่การบูรณะอย่างรอบคอบก็สามารถนําความวิจิตรกลับมาได้
 

Hotels:

Day 4

     Punakha และงานมาราธอนนานาชาติ ที่ภูฏาน

Elevation 2,200 m - 2,535 m     Weather in Punakha
วันนี้เป็นวันจัดแข่งขันมาราธอนนานาชาติที่ภูฏาน การเดินทางของเราจะเริ่มแต่เช้ามากเพื่อไปยังจุดเริ่มต้นที่ Gasa Dzongkhag ทั้งสองเส้นทางจะสิ้นสุดที่ Punakha Dzong อันสวยงามในเมือง Punakha ประเทศภูฏาน อย่าลืมทำให้ร่างกายได้รับน้ำเพียงพอตลอดทาง ขอให้โชคดี!
รถบัสจะออกจาก Punakha Dzong เวลา 6.30 น. เพื่อมุ่งหน้าไปยังจุดเริ่มต้น การแข่งขันจะเริ่มเวลา 7.30 น.  

Hotels:

Day 5

     จาก Punakha สู่ Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
Pปาโรซอง (Paro Dzong)  - ป้อมปราการอันยิ่งใหญ่นี้เป็นทั้งสถานที่สําคัญทางศาสนา และเป็นศูนย์อำนวยการบริหารของเขตปาโรอีกด้วย
 
ทาซอง (Ta Dzong) - เดิมทีซองนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นหอรักษาการ ก่อนที่จะถูกปรับเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติในปี 1968 (2511) พิพิธภัณฑ์แห่งนี้รวบรวมของเก่า, สิ่งทอ, อาวุธ และวัตถุของใช้ในครัวเรือนต่างๆมากมาย"
 
ดรุคยาลซอง (Drukgyal Dzong)  - ซองแห่งนี้สร้างขึ้นโดย ท่าน Shabdrung Ngawang Namgyal ผู้เป็นอีกแรงกําลังสําคัญในการเผยแพร่ศาสนา และวางรากฐานการปกครองในภูฏาน ปัจจุบันซองนี้ได้ถูกทำลายด้วยไฟจากอุบัติเหตุ และเหลือเพียงซากปรักหักพังของอดีตอันรุ่งโรจน์
 

Hotels:

Day 6

     Paro, Takstang Monastery

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
อารามทักซัง (Taktsang Monastery) - หนึ่งในสถาปัตยกรรมที่งดงามและสําคัญที่สุดของภูฏานคืออารามทักซัง ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นศิลปะก่อสร้างอันสวยงาม อารามนี้ยังมีความสําคัญทางประวัติศาสตร์และศาสนาอีกด้วย
 
Kyichu Lhakhang  - วัด Kyichu - หลังจากรับประทานอาหารกลางวันท้องถิ่น เราจะเข้าชม วัด Kyichu ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของภูฏาน
 

Hotels:

Day 7

     ออกจาก Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
วันนี้ เราจะบอกลาประเทศแถบหิมาลัยอันสวยงามแห่งนี้ และโดยสารเที่ยวบินเช้าเพื่อเดินทางกลับ เราหวังว่าจากนี้คุณจะได้เพื่อนใหม่ และจะเก็บรูปถ่ายมากมายและความทรงจำอันสวยงามของภูฏานเอาไว้! และเรารอคอยที่จะพบคุณอีกครั้งในดินแดนอันงดงามแห่งมนต์เสน่ห์ไม่สิ้นสุด! Tashi Delek!
 
What's Included

Suitable Months
Prices
What's Excluded

Our Guarantee

Guaranteed Visa approval. We have yet to disappoint a single of our travellers in term of Visa issuance.

Your choice of hotels will be confirmed for your inspection before your arrival. We only book you on hotels which we love and would love again.

We will be happy to change your guide, driver or vehicle on the first two days of arrival in Thimphu if you are not satisfied with our selection. Drop us a note and our hospitality team be on the spot to assist you.

We’re here to help. Our world-class member services team is available by phone or email — there's no automated system or call center; you'll communicate with a real person.

Ask Us A QuestionLogin is required to post a question.

Recent Customer Reviews 4.0 / 5.0 ( Read Reviews )


80.0 % of Our Travellers Recommend This Travel Plan

Sort by: Newest / Oldest

 
EL
Eddie Lim
Singapore, Feb 2015

Hi Sangay, Thanks for the warm welcome back! Yes... It’s an amazing trip and I had a wonderful experience with Karma Dorji as my guide (Your friend). Everything went smoothly - weather, food, people, sightseeing, transportation, hotel. Perhaps an area that seriously need improvement will be the Wi-Fi connection in Metta Resort & Spa. To a tourist, that facility is extremely essential to connect to his family and even office. Apart from that, 2 thumbs up, I love the place, the marathon and thanks Sangay for all the advice and pre-arrangements. Finally, yes you may share the photos attached to your future travellers. Regards Eddie Lim

+Read Full Review


Read More Testimonial »