7 วัน เที่ยวภูฏานกับหุบเขา HAA

5.0 / 5.0
61 Reviews ( Read Reviews )
 • Punakha Valley

  Punakha Valley
  Clear Blue Skies complimenting the beauty of Punakha valley

 • Punakha Dzong

  Punakha Dzong
  The ancient capital of Bhutan is also often considered the most beautiful Dzong in Bhutan. First King of Bhutan was coronate in this Dzong.

 • 7 Days Bhutan Tour with Haa Valley

  7 Days Bhutan Tour with Haa Valley
  Tiger Nest the spiritual Holly Side In Bhutan

 • 7 Days Bhutan Tour with Haa Valley

  7 Days Bhutan Tour with Haa Valley
  Buddha Doedenma

การเดินทางนี้ ได้แก่ การไปเที่ยวชมเมืองหลวงของภูฏาน อย่าง Thimphu เมืองหลวงเก่าอย่าง Punakha ใช้เวลาหนึ่งวันที่หุบเขา Haa อันเขียวขจี และจบที่ Paro ซึ่งเป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติ การเดินทางได้ขยายไปถึงหุบเขา Haa ซึ่งเคยถูกปิดจากโลกภายนอก จนถึงปี 2002 และน้อยกว่า 10% ของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนภูฏานเท่านั้น ที่เคยไปยังหุบเขาอันงดงามแห่งนี้ ผู้คนใน Haa ซึ่งแข็งแรงและทรหด อาศัยอยู่บนหุบเขาที่สูงกว่า 3000 ม. ซึ่งโดยปกติจะเป็นคนเลี้ยงจามรีและเกษตรกร พวกเขาปลูกพืชไร่ในที่สูง เช่น ข้าวสาลี มันฝรั่ง ข้าวบาร์เลย์ และข้าวฟ่าง
 
การขับรถจาก Paro ไปยัง Haa จะผ่านทาง Chele La ซึ่งเป็นถนนรถผ่านได้ที่อยู่สูงที่สุดในภูฏาน ดังนั้น เตรียมตัวชมวิวสุดตื่นเต้นได้เลย จัดตารางการเดินทางของคุณให้อยู่ในช่วงเทศกาลฤดูร้อนประจำปีของ Haa เพื่อชมการทอผ้า และการทำเต็นท์จากขนจามรีตั้งแต่ต้นเลย! คุณจะได้เห็นผลิตภัณฑ์จากจามรีมากมายจัดแสดงอยู่ มาเรียนรู้ขั้นตอนการตัดขนจามรีและการทำขนสัตว์ สัมผัสประเพณีการทำอาหารของ Haa ซึ่งคุณจะได้เห็นการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากนมจามรีไปเป็นมื้ออาหารแบบดั้งเดิมแสนอร่อย และอาจสะดุดใจกับสินค้าราคาถูกที่สวยงามต่างๆ เนื่องจากผู้คนใน Haa เป็นที่ทราบกันดีว่า มีทักษะในงานศิลปะและงานฝีมือแบบดั้งเดิมทั้ง 13 ทักษะของภูฏาน

Day 1

     มาถึงยัง Paro ประเทศภูฏาน

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
ยินดีต้อนรับสู่ภูฏาน และวันแรกของคุณในดินแดนมหัศจรรย์แห่งมังกรสายฟ้า! ทันทีเมื่อมาถึงสนามบินนานาชาติ Paro ที่นอกโถงผู้โดยสารขาเข้า คุณจะได้รับการต้อนรับโดยหนึ่งในไกด์ของเรา ที่ระดับความสูงกว่า 7,300 ฟุตเหนือน้ำทะเล คุณจำเป็นต้องปรับตัวให้ชินกับสภาพแวดล้อมในที่สูง เราจึงจะทำให้สบายๆ โดยการขับรถเพียงสั้นๆ ไปยังโรงแรมของคุณ เพลิดเพลินไปกับมื้อกลางวันแบบภูฏาน และจากนั้นไปเที่ยวชมสถานที่บางแห่งรอบๆ เมืองหลวง Thimphu   
เราจะเริ่มการท่องเที่ยวที่แหล่งอนุรักษ์ทาคิน Motithang แหล่งที่อยู่ของสัตว์ประจำชาติภูฏาน คือทาคิน สัตว์ที่ดูแปลกตาชนิดนี้มักถูกกล่าวว่าดูเหมือนกวางมูสที่ถูกผึ้งต่อย แต่เดิมที่นี่เป็นสวนสัตว์ขนาดเล็ก สมเด็จพระราชาธิบดีทรงประกาศว่าการกักขังสัตว์นั้นขัดต่อความเชื่อทางพระพุทธศาสนา สัตว์เหล่านี้จึงถูกปล่อย แต่ทาคินไม่สามารถปรับตัวได้ แหล่งอนุรักษ์แห่งนี้จึงจัดตั้งขึ้นเพื่อให้การดูแลสิ่งมีชีวิตที่อ่อนโยนเหล่านี้
จากนั้น เราจะขับรถไปยังสถานที่ทางพระพุทธศาสนา ที่มีพระพุทธรูป Dordenma ประดิษฐานอยู่ พระพุทธรูปบรอนซ์ที่สูงถึง 169 ฟุต สามารถมองเห็นได้จากจุดต่างๆ ใน Thimphu ถือเป็นหนึ่งในพระพุทธรูปนั่งที่ใหญ่ที่สุดในโลก จุดที่เป็นสถานที่อันสมบูรณ์แบบสำหรับการชมวิวพาโนรามาอันงดงามของเมือง
 

Hotels:

Day 2

     Thimphu

Elevation 1,300 m     Weather in Thimphu
ตั้งอยู่บนระดับความสูง 2400 ม. Thimphu เป็นกลางการบริหารของรัฐบาล ศาสนา และการพาณิชย์ เมืองหลวงแห่งนี้มีการผสมผสานอันน่าสนใจระหว่างความดั้งเดิมและความสมัยใหม่ รวมทั้งส่วนที่เจริญที่สุดและห่างไกลที่สุดของอาณาจักร ที่นี่เป็นที่พำนักของกษัตริย์และราชวงศ์ ข้าราชการ ผู้อพยพจากต่างชาติ นักการเมือง นักธุรกิจ และพระสงฆ์ มาเพลิดเพลินกับวิถีชีวิตที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม โดยเราจะพาคุณไปชม dzongs, chortens, พิพิธภัณฑ์, ร้านขายงานฝีมือ, สำนักชี, อุทยาน และอื่นๆ มากมาย มาพบกับศิลปินทั้งแบบดั้งเดิมและร่วมสมัย
 
เราจะเริ่มทริปด้วยการเดินไปยัง Cheri Gompa (2850 ม.) ซึ่งสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 1620 โดย Zhabdrung และเป็นที่ซึ่งสภาภิกษุกลาง (Dratsang) ได้จัดตั้งขึ้นครั้งแรก นักบวชคนสำคัญจำนวนมากของสาย Drukpa Kagyu เคยใช้เวลาอยู่ที่นี่ ที่นี่จึงเป็นสถานที่แสวงบุญสำคัญของชาวภูฏาน การทอผ้าถือเป็นศิลปะประจำชาติของภูฏาน ที่พิพิธภัณฑ์สิ่งทอแห่งชาติ คุณจึงสามารถเรียนรู้ทุกสิ่งเกี่ยวกับผ้าสีสันสดใสและดีไซน์สวยงามที่ชาวภูฏานสวมใส่ เป็นพระกรุณาธิคุณของสมเด็จพระราชินี Jetsun Pema ที่ทรงทำให้ผ้าภูฏานได้ถูกเผยแพร่และได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นแฟชั่นชั้นสูง จากความสำคัญของรูปแบบศิลปะเพื่อการดำรงชีพนี้ รัฐบาลภูฏานจึงได้พยายามรักษาและส่งเสริมวิธีทอผ้าแบบดั้งเดิมดังกล่าวนี้ไว้   
 
ขับรถไปทางเหนือเมือง Thimphu ผ่านแถบ Mothitang และแวะที่แหล่งอนุรักษ์ทาคิน เพื่อชมสัตว์ประจำชาติของเราที่เรียกกันว่า ‘Drong Gemtse’ สัตว์ชนิดนี้มีร่างกายเป็นวัวและหัวเป็นแพะ เชื่อกันว่าถูกสร้างขึ้นโดยเกจิทางพระพุทธศาสนาที่รู้จักกันทั่วไปว่า Divine Mad Man ถนนอันสงบจะสิ้นสุดลงที่ Sangay Gang ซึ่งมีหอคอย BBS และธงบูชาโบกสะบัด เส้นทางจะนำขึ้นไปผ่านธงบูชามากมายที่แขวนไว้ ทำให้สถานที่นี้สวยงาม และหากคุณมองกลับไปคุณจะเห็นทิวทัศน์งดงามของเมือง Thimphu เริ่มแรก เส้นทางเหมือนจะขึ้นไปยังภูเขาและไปสู่ Phajoding แต่หลังจากปีนป่ายไป 10 นาที ทันใดนั้นคุณจะพบทางเท้านำให้เดินไปทางขวา ซึ่งทางจะเรียบและง่ายขึ้น คุณจะพบเห็นสวนแอปเปิลและบ้านสวนประปรายอยู่เหนือเส้นทางเดิน จากตรงนี้ เส้นทางจะมุ่งลงช้าๆ ผ่านต้นโอ๊ก สนบลูไพน์ และกุหลาบพันปี จนคุณไปถึงยังอาราม Wangtse วิวของ Tashicho Dzong, เมือง Thimphu และพระพุทธรูป จะปรากฏอย่างดงามจากจุดนี้
 
เส้นทางจากตรงนี้จะตัดกลับไปยัง Sangay Gang ตามเส้นทางปั่นจักรยาน  

Hotels:

Day 3

     จาก Thimphu สู่ Punakha

Elevation 1300 m     Weather in Punakha
เราจะออกจาก Thimphu แต่เช้าหลังทานอาหารเสร็จ บางทีอาจแวะชมตลาดนัดสุดสัปดาห์ก่อน จากนั้นจึงมุ่งหน้าสู่ Punakha ซึ่งเป็นเมืองหลวงเก่าแก่ของภูฏาน ขับรถจาก Thimphu ประมาณ 2.5 ชั่วโมง ข้ามจุดชมวิว Dochu-la pass หลังจากนั้น คุณจะมุ่งต่ำลงมาสู่หุบเขาอบอุ่นอุดมสมบูรณ์ และลัดเลี้ยวไปตามแม่น้ำสีฟ้าใสที่ไหลเอื่อย ซึ่งจะพาคุณไปยัง Punakha Dzong เป็น dzong แห่งที่ 2 ที่สร้างขึ้นในภูฏาน   
 
ระหว่างทางไปสู่ Punakha เราจะแวะที่ Dochula Pass เพื่อพักจิบกาแฟและชื่นชมสถูป 108 แห่งอันยิ่งใหญ่ หากอากาศดี เราจะเห็นวิวอันน่าหลงใหสของเทือกเขาหิมาลัย คุณยังสามารถเดินขึ้นเขาในเส้นทาง Dochula Natural trail hike (1.5 ชั่วโมง) ได้เช่นกัน ทันทีที่มาถึง Punakha เราจะไปเที่ยวชม Punakha Dzong สถาปัตยกรรมแบบภูฏานอันงดงามที่โอบล้อมด้วยแม่น้ำ Pho Chu และ Mo Chu ที่นี่เป็นศูนย์กลางทางศาสนาและการบริหารจนกระทั่งกลางทศวรรษ 1950s  
 
ตรงไปยังสะพานแขวน และเริ่มเดินขึ้นเขาไปที่ Khamsum Yuelley Chorten โดยผ่านนาขั้นบันไดและป่าไพน์ตลอดเส้นทาง เมื่อมาถึงสถูปที่อยู่ด้านบน จะได้พบกับวิวที่ยอดเยี่ยม จากนั้นจะขับรถไปยัง Lobyesa และเดินขึ้นเขาอีก 20 นาที ไปยัง Chimi Lhakhang วัดที่อุทิศแก่ Devine Madman และปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สตรีจะมาอธิษฐานขอบุตร

Hotels:

Day 4

     จาก Punakha สู่ Paro

Elevation 2,250 m     Weather in Paro
หุบเขา Paro อันสวยงามเป็นที่ตั้งของอารามและวัดเก่าแก่ในภูฏานหลายแห่ง สนามบินแห่งเดียวในประเทศก็อยู่ใน Paro หุบเขาแห่งนี้ยังมีภูเขา Chomolhari (7,300 เมตร) ตั้งอยู่ที่สุดตอนเหนือ ซึ่งมีธารน้ำแข็งจาก Pachu ไหลลงมาผ่านหุบเขา  
 
หุบเขา Paro – หุบเขาอันสวยงามซึ่งเป็นที่ตั้งของอารามและวัดเก่าแก่ในภูฏานหลายแห่ง สนามบินแห่งเดียวในประเทศก็อยู่ใน Paro หุบเขาแห่งนี้ยังมีภูเขา Chomolhari (7,300 เมตร) ตั้งอยู่ที่สุดตอนเหนือ ซึ่งมีธารน้ำแข็งจาก Pachu ไหลลงมาผ่านหุบเขา สถานที่ต่อไปนี้เป็นที่ที่โดยเด่นในการมาเยือน Paro ได้แก่ Paro Dzong หรือที่รู้จักกันว่า Rinpung Dzong เป็นป้อมปราการ/อารามขนาดใหญ่ ในสมัยศตวรรษที่ 15 และยังเป็นศูนย์การบริหารของ dzonkhag ด้วย การขับรถในตอนเช้าไปทางเหนือของหุบเขา Paro จะพาเราไปสู่ซากปรักหักพังของ Drukgyal Dzong ซึ่งสร้างในปี 1647 โดย Shabdrung Ngawang Namgyal ผู้ยิ่งใหญ่ บิดาแห่งการรวมภูฏานในยุคกลาง Dzong แห่งนี้เคยถูกทำลายโดยอัคคีภัย และยังเหลือซากเดินไว้เป็นสิ่งย้ำเตือนถึงชัยชนะอันยิ่งใหญ่ซึ่งมันเคยเป็นอนุสรณ์ มาสำรวจป้อมปราการและรื้อฟื้นความทรงจำของอดีตอันรุ่งเรืองกันเถอะ   

Hotels:

Day 5

     จาก Paroไปสู่ Haa และกลับมายัง Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
ขับรถไปสู่ Haa ผ่าน Chele La (3,988 ม.) จากจุดชมวิวนี้ คุณจะมองเห็นหุบเขา Paro ในด้านหนึ่ง และหุบเขา Haa อีกด้านหนึ่ง คุณสามารถมาปิกนิกที่ Chele La ได้เช่นกันหากต้องการ เมื่อเข้ามาใน Haa จะไปเที่ยวชมบางสถานที่และมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้าน katsho และชม Katso Lhakhang หุบเขา Haa เพิ่งเปิดรับนักท่องเที่ยวในปี 2002 และยังเป็นหุบเขาที่มีผู้มาเยือนน้อยที่สุดในภูฏาน เนื่องจากขาดโครงสร้างพื้นฐานที่เอื้อต่อการท่องเที่ยว แต่เหตุนี้ก็ช่วยให้ Haa รักษาวิถีที่เคยเป็นไว้ได้ ซึ่งมีครอบครัวชาวภูฏานดำรงชีวิตที่เรียบง่ายตามขนบดั้งเดิม ที่นี่ไม่มีโรงแรมมาตรฐานสำหรับนักท่องเที่ยว เราจึงจะเดินทางกลับ Paro เพื่อค้างคืน
 

Hotels:

Day 6

     Paro

Elevation 2,250 m     Weather in Paro
คุณพร้อมหรือยัง? เราจะเดินขึ้นเขาไปยังหนึ่งในไฮไลท์หลักของภูฏานในวันนี้! นั่นคือ วัดถ้ำเสือ (Tiger's Nest) หรือเรียกว่าอาราม Taktsang เส้นทางเดิน 1 ชั่วโมง นี้คุณจะได้พบวิวที่สวยงาม จนถึงได้ชมทิวทัศน์อันตื่นตาของอาราม Taktsang และธงบูชาที่ประดับตามหน้าผา ที่นี่ยังเป็นที่ซึ่ง Guru Padmasambhava มาถึงโดยหลังเสือในศตวรรษที่ 8 หลังมื้ออาหารเที่ยงแบบดั้งเดิมอันหรูหรา เราจะย้อนกลับไปยัง Kyichu Lhakhang หนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในภูฏาน
 

Hotels:

Day 7

     ออกจาก Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
วันนี้ เราจะบอกลาประเทศแถบหิมาลัยอันสวยงามแห่งนี้ และโดยสารเที่ยวบินเช้าเพื่อเดินทางกลับ เราหวังว่าจากนี้คุณจะได้เพื่อนใหม่ และจะเก็บรูปถ่ายมากมายและความทรงจำอันสวยงามของภูฏานเอาไว้! และเรารอคอยที่จะพบคุณอีกครั้งในดินแดนอันงดงามแห่งมนต์เสน่ห์ไม่สิ้นสุด! Tashi Delek!
 
What's Included

Suitable Months
 • Whole year round
 • High Season: March-May and September-November
 • Low Season: December-February and June-August
Prices
 • For Travel during the months of: Dec-Feb and Jun-Aug
 • USD 1,480 for 1 person traveler
 • USD 1,420 per person for 2 person travelers
 • USD 1,240 per person for group with 3 or more
 • For Travel during the months of: Mar-May and Sep-Nov
 • USD 1,780 for 1 person traveler
 • USD 1,720 per person for 2 person travelers
 • USD 1,540 per person for group of 3 and above
What's Excluded

Our Guarantee

Guaranteed Visa approval. We have yet to disappoint a single of our travellers in term of Visa issuance.

Your choice of hotels will be confirmed for your inspection before your arrival. We only book you on hotels which we love and would love again.

We will be happy to change your guide, driver or vehicle on the first two days of arrival in Thimphu if you are not satisfied with our selection. Drop us a note and our hospitality team be on the spot to assist you.

We’re here to help. Our world-class member services team is available by phone or email — there's no automated system or call center; you'll communicate with a real person.

Ask Us A QuestionLogin is required to post a question.

Recent Customer Reviews 5.0 / 5.0 ( Read Reviews )


100.0 % of Our Travellers Recommend This Travel Plan

Sort by: Newest / Oldest


 
I
Ivy
Malaysia, May 2019

I would like to say Thank You to you for all the pre-trip arrangement.
I am amazed by nature beauty, Dzongs and people’s of Bhutan. I enjoy so much from the moment I stepped out from the plane.

I would like to also Thank You for arranged 2 wonderful Brothers as my Guide and Driver throughout my trip in Bhutan. I have lots of fun with both brother Ugyen and Rinzin.
Brother Ugyen (Guide) is very knowledgeable with Bhutan culture. He is a very patience and care person. Brother Rinzin (Driver) not only good in driving skill he is also very good in photographic skill. Most of my picture taken by him was without my notice but it comes out great.

+Read Full Review


SC
Stanley Chua
Singapore, Dec 2017

My friends and I have just returned to Singapore from Bhutan. We had a wonderful time - thank you for arranging the tour for us!

I'm not sure whether there's a more "official" way of giving feedback, but if not, here's what my friends and I want to say of our tour guide Ugyen. (Please feel free to use these feedback for any publicity by Druk Asia.)

Quite simply, Ugyen was a fantastic guide. I'm not exaggerating at all when I say that having travelled to many countries around the world and interacted with so many tour guides, Ugyen is by far the best guide I've ever met. Let me explain why we found him so good.

He was supremely attentive. From day 1, every time we set off, he ran his eyes discreetly across our attires to make sure we were suitably clothed. If our clothes were not warm

+Read Full Review


SB
Siegfried Beil
Germany, Dec 2017

After our return to Singapore we are reviewing all the wonderful photos and experiences gathered during our memorable visit to your beautiful Country. Although we already had high expectations prior to departure, our actual visit by far exceeded what we anticipated, thanks to your in-depth knowledge of all aspects of Bhutanese, life, religion, culture and history, and also thanks to Bhurpa's very reassuring driving skills across the precarious mountain passes.
My wife Esther has already written to you to express our appreciation for making our visit so enjoyable throughout, but I want to separately take the opportunity to send a BIG "thank you" to you both for show-casing your unique Country in the best of light. Of course the good weather also deserves mention, because without

+Read Full Review


Read More Testimonial »