7 วัน ท่องเที่ยวในสถานที่สำคัญของภูฏาน

4.8 / 5.0
202 Reviews ( Read Reviews )
 • Punakha Valley

  Punakha Valley
  Clear Blue Skies complimenting the beauty of Punakha valley

 • 普纳卡宗

  普纳卡宗
  湛蓝的天空称赞普那卡山谷的美景

 • Punakha Dzong

  Punakha Dzong
  The ancient capital of Bhutan is also often considered the most beautiful Dzong in Bhutan. First King of Bhutan was coronate in this Dzong.

 • 普那卡宗

  普那卡宗
  不丹古都也經常被称为不丹最美丽的宗。不丹第一国王是在這加冕的。

เดือนที่เหมาะสม ตลอดทั้งปี
ราคาเริ่มต้น USD 1,489 เหรียญสหรัฐ สำหรับกลุ่ม 1 คน
USD 1,429 เหรียญสหรัฐ ต่อท่านสำหรับกลุ่ม 2 คน
USD 1,249 เหรียญสหรัฐ ต่อท่านสำหรับกลุ่มมากกว่า 3 คนขึ้นไป
เพิ่มเติม USD 300 ต่อท่านสำหรับการเดินทางในช่วงไฮซีซั่น

ราคาที่แจ้งรวมค่าบริการแล้ว ไม่รวมค่าเครื่องบิน
มีอะไรรวมอยู่ในแพ็กเกจนี้บ้าง และ คำถามที่พบบ่อย

 

Day 1

     วันที่ 1 : เดินทางมาถึงเมืองปาโร ประเทศภูฏาน

Elevation 2,280 เมตร     Weather in Paro
เมื่อแรกมาถึงสนามบินนานาชาติ Paro คุณจะได้รับการต้อนรับโดยหนึ่งในไกด์นำเที่ยวของเราที่นอกโถงผู้โดยสารขาเข้า และที่ระดับความสูงกว่า 7,333 ฟุตเหนือน้ำทะเล สิ่งแรกที่คุณน่าจะสังเกตได้ คือผลกระทบจากระดับความสูง เราจึงจะให้เวลาคุณปรับตัวกับสภาพแวดล้อม ก่อนจะพาคุณขับรถเป็นระยะสั้นๆ ไปยัง Thimphu เพื่อเชคอินเข้าสู่โรงแรม
 
Thimphu เป็นเมืองหลวงของภูฏาน และเป็นจุดที่สมบูรณ์แบบสำหรับการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ที่คุ้นเคยของคุณ ไปสู่ประเทศอันเป็นเอกลักษณ์ของเรา ซึ่งไม่เหมือนที่ใดในโลก ที่นี่ คุณจะเริ่มซึมซับขนบธรรมเนียมท้องถิ่น จากการพบเห็นพระแต่งกายในอาภรณ์สีแดงเข้มแบบดั้งเดิม ผู้ชายแต่งกายด้วย ghos ลายทาง และผู้หญิงแต่ง kiras สีสันสดใส เมื่อคุณเข้าพักในโรงแรม คุณจะเริ่มต้นปลดล็อกความลึกลับของภูฏาน โดยการไปเที่ยวชมจุดสำคัญต่างๆ ใน Thimphu อนุสรณ์แห่งชาติ Chorten สร้างขึ้นในปี 1974 เพื่อรำลึกถึงพระราชาธิบดี Jigme Dorji Wangchuk กษัตริย์องค์ที่ 3 แห่งภูฏาน (1928-1972) chorten นั้นคือสถูป หรือสิ่งปลูกสร้างรูปครึ่งวงกลม ซึ่งใช้เป็นสถานที่วิปัสสนา อาคารสีขาวที่มียอดเป็นทองอยู่บนสุดเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการสวดบูชา เนื่องจากเป็นตัวแทนถึงพลังและความเมตตากรุณาของกษัตริย์องค์ที่ 3 อันเป็นที่รัก
 
Tashichho Dzong ใน Thimphu เป็นทั้งป้อมปราการและอารามทางพระพุทธศาสนา ด้วยการออกแบบทางสถาปัตยกรรมแบบภูฏานอันโดนเด่น ที่นี่ตั้งอยู่ริม Wang Chhu (แม่น้ำ) และเป็นที่ทำการปัจจุบันของ Druk Desi หรือผู้นำรัฐบาลพลเรือน และยังเป็นที่ทำการของกษัตริย์องค์ปัจจุบันด้วย
 
ในวันสุดสัปดาห์ จะมีตลาดเกษตรกร 100 ปี ซึ่งเกษตรกรทั้งหลายจะนำพืชผัก ชีส เมล็ดพันธุ์ และบางครั้งก็มีขาจามรี มาจำหน่าย ฝั่งตรงข้ามถนนเป็น Kundeyling Baazam ซึ่งคุณสามารถต่อราคางานฝีมือท้องถิ่น เช่น สร้อยลูกปะคำ หรือกงล้ออธิษฐาน คุณอาจขับรถชมวิวขึ้นไปยังสถานที่ทางพระพุทธศาสนา ในอุทยาน Kuenselphodrang เพื่อชมพระพุทธรูปนั่ง Dordenma ซึ่งทำจากบรอนซ์และสูงถึง 169 ฟุต ถือเป็นหนึ่งในพระพุทธรูปนั่งที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยตั้งอยู่บนเนินเขาที่คุณสามารถมองเห็นวิวในมุมกว้างของหุบเขาและภูเขารอบๆ ได้ หลังจากกลับเข้ามาในเมืองเพื่อทานมื้อเย็น คุณสามารถตะลอนไปตามร้านรวง บาร์ และคาเฟ่ต่างๆ ใน Thimphu ได้ 

Hotels:

Day 2

     วันที่ 2 : ทัวร์เมืองทิมพู

Elevation 2,320 เมตร     Weather in Thimphu
หลังอาหารเช้า จุดแรกที่เราจะไปคือพิพิธภัณฑ์มรดกพื้นบ้านแห่งชาติ ซึ่งอุทิศให้กับการอนุรักษ์ศิลปะพื้นบ้านของภูฏาน อาคารสมัยศตวรรษที่ 19 ซึ่งถูกรีโนเวทใหม่ มีลักษณะเหมือนบ้านเรือนในชนบทแบบดั้งเดิม โดยมี 3 ชั้น ประกอบด้วยชั้นแสดงศิลปะแบบดั้งเดิม, โบราณวัตถุทางวัฒนธรรม และสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ มีการสาธิตต่างๆ ตลอดทั้งวัน เพื่อแสดงวิถีชีวิตของชาวภูฏานที่เคยดำรงมาหลายศตวรรษ
 
ที่โรงงานกระดาษทำมือ Jungshi คุณจะได้ชมการทำกระดาษจากธรรมชาติด้วยวิธีโบราณ โดยใช้เปลือกของพืชในท้องถิ่น 2 ชนิด (Daphne และ Dhekap) ช่างฝีมือจะสาธิตวิธีทำกระดาษดั้งเดิม Deh-sho ซึ่งคุณสามารถลองทำกระดาษของตัวเองเพื่อเป็นของฝากพิเศษได้ กระดาษทำมือจะถูกใช้โดยพระเพื่อเขียนบทสวดมนต์และการพิมพ์ลายแม่พิมพ์ไม้ 
 
การทอผ้าก็ถือเป็นศิลปะประจำชาติของภูฏาน ที่พิพิธภัณฑ์สิ่งทอแห่งชาติ คุณจึงสามารถเรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับผืนผ้าสีสดใสและรูปแบบสวยงามซึ่งชาวภูฏานสวมใส่กัน เป็นพระกรุณาธิคุณของสมเด็จพระราชินี Jetsun Pema ที่ทรงทำให้ผ้าของภูฏานได้รับการเผยแพร่และถูกยกให้เป็นแฟชั่นชั้นสูงไปทั่วโลก เนื่องจากความสำคัญของรูปแบบศิลปะในการดำรงชีพนี้ รัฐบาลของภูฏานจึงได้พยายามรักษาและส่งเสริมวิธีการทอผ้าแบบดั้งเดิมให้คงอยู่  
 
จากนั้นเราจะขับรถไปยังแหล่งอนุรักษ์ทาคิน Motithang ที่อาศัยของหนึ่งในสิ่งมีชีวิตซึ่งมีลักษณะแปลกประหลาดที่สุดในโลก ทาคินเป็นสัตว์ที่อ่อนโยนแลดูคล้ายกวางมูส ซึ่งมักถูกกล่าวว่ารูปลักษณ์เหมือนโดยผึ้งต่อย แรกเริ่มที่นี่เป็นสวนสัตว์ขนาดเล็ก สมเด็จพระราชาธิบดีทรงประกาศว่ามิใช่แนวทางอันสมควรของพระพุทธศาสนาที่จะกักขังสัตว์ สัตว์เหล่านี้จึงถูกปล่อยสู่ป่า อย่างไรก็ตาม ทาคินพวกนี้ไม่ยอมย้ายออกไปและเริ่มเร่ร่อนไปตามถนนในเมืองเพื่อหาอาหาร แหล่งอนุรักษ์นี้จึงถูกจัดตั้งขึ้น และสัตว์ประจำชาติของภูฏานจึงได้รับการดูแลตามพระราชกฤษฎีกาในปัจจุบัน 
 
เราจะจบวันด้วยการเยี่ยมชม Simtokha Dzong ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปี 1629 ที่นี่เป็นป้อมปราการแห่งแรกในลักษณะนี้ในภูฏาน และมีภาพจิตรกรรมทางพระพุทธศาสนาอันงดงาม และงานแกะสลักจัดแสดงอยู่ภายใน Simtokha มีความหมายว่า “หินปีศาจ” และตำนานได้กล่าวว่าป้อมปราการนี้ถูกใช้เพื่อผนึกปีศาจที่อยู่ภายในก้อนหิน ซึ่งเคยสร้างความตื่นตระหนกไปทั้งภูมิภาค ปัจจุบัน ที่นี่เป็นที่ตั้งของศูนย์การเรียนรู้ Dzongkha ชั้นสูง อันเป็นภาษาราชการของภูฏาน ซึ่งทำการสอนโดยพระภิกษุ 

Hotels:

Day 3

     วันนที่ 3 : ทิมพู:ปูนาคา

Elevation 1,300 เมตร     Weather in Punakha
วันนี้เราเดินทางไปยัง Punakha เมืองหลวงเก่าของภูฏานจนถึงปี 1955 และเราจะแวะที่จุดชมวิว Dochula Pass ระหว่างทาง จุดท่องเที่ยวยอดนิยมนี้มีทิวทัศน์ 360 องศา อันงดงามชวนตื่นตาของเทือกเขาหิมาลัย ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของ Druk Wangyal Chortens 108 แห่ง ซึ่งถูกสร้างบนเนินเขาเล็กๆ เพื่อรำลึกถึงทหารภูฏานที่เสียชีวิตในปี 2003 ในการปะทะกับกลุ่มก่อการร้ายอัสสัมจากอินเดีย  
 
วัด Druk Wangyal Lhakhang สร้างเสร็จสิ้นในปี 2008 เพื่อเป็นอนุสรณ์แก่ 100 ปีแห่งราชวงศ์ และสมเด็จ Jigme Singye Wangchuck ซึ่งเป็นกษัตริย์พระองค์ 4 และผู้นำกำลังต่อต้านกลุ่มก่อการร้ายจากอินเดีย เราจะไปเที่ยวชมสถานที่ซึ่งถือว่างดงามที่สุดในภูฏาน นั่นคือ Punakha Dzong ซึ่งตั้งอยู่ ณ แยกระหว่างแม่น้ำ 2 สาย ที่นี่เป็นตัวอย่างสถาปัตยกรรมแบบภูฏานอันสวยงามตระกาลตา สร้างในปี 1637 เป็น dzong ที่เก่าแก่เป็นอันดับสอง และใหญ่เป็นอันดับที่สองของภูฏาน มีต้นศรีตรังรายล้อมสิ่งปลูกสร้าง ซึ่งจะออกดอกสีม่วงบานสะพรั่งในฤดูใบไม้ผลิ โครงสร้างขนาดใหญ่ของอาคารมี 6 ชั้น โดยมี utse (หอคอย) อยู่ตรงกลาง ซึ่งสูงถึง 3,900 ฟุต ภายในป้อมปราการ จะมีลานขนาดใหญ่ 3 แห่ง หนึ่งในนั้นเป็นที่ตั้งร่างที่ถูกรักษาไว้อย่างดีของ Zhabdrung Ngawang Namgyal บิดาผู้รวมภูฏานให้เป็นปึกแผ่นตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 ที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดพระราชพิธีอภิเษกสมรสของสมเด็จพระชาธิบดี Jigme Khesar Namgyel Wangchuck กษัตริย์องค์ปัจจุบันของภูฏาน กับสมเด็จพระราชินี Jetsun Pema ในปี 2011 อีกด้วย       
 
นอกจากนี้ เรายังจะไปเที่ยวชม Khamsum Yulley Namgyal Chorten ซึ่งถือเป็นตัวอย่างอันยิ่งใหญ่สง่างามของศิลปะและสถาปัตยกรรมแบบภูฏาน และเป็นหนึ่งเดียวในรูปแบบนี้ โดยเป็นกระแสรับสั่งของพระชนนีที่ 3 Ashi Tshering Yangdon Wangchuck สถานที่แห่งนี้ใช้เวลา 9 ปีในการสร้าง เนื่องจากสถาปนิก จิตรกร ประติมากร และช่างไม้ ใช้เพียงแค่คัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์ แทนที่จะใช้คู่มือทางวิศวกรรมในการก่อสร้างวัดที่มีสี่ชั้นนี้ ที่นี่สามารถไปถึงได้โดยการเดินเท่านั้น โดยใช้เส้นทางเดินป่าสี่ชั่วโมง ที่รวมการเดินผ่านสะพานแขวนซึ่งประดับด้วยทิวธงบูชาหลากสีเพื่อข้ามแม่น้ำ Mo Chhu ในปี 1999 วัดแห่งนี้ถูกทำพิธีปลุกเสกเพื่อปัดเป่าพลังชั่วร้าน และเสริมสร้างความสงบสันติ ความปรองดอง และความมั่นคงแก่ทั่วโลก นี่เป็นสิ่งปลูกสร้างที่งดงามชวนตื่นตา ด้วยวิวอันยิ่งใหญ่ของหุบเขาซึ่งควรค่าแก่การเดินไปถึง  

Hotels:

Day 4

     วันที่ 5 : กังที:ปาโร

Elevation 2,280 เมตร     Weather in Punakha
ขับรถสู่ Haa โดยผ่านทาง Chele La (3, 988 ม.) จากจุดชมวิวคุณจะเห็นหุบเขา Paro ทางด้านหนึ่ง และหุบเขา Haa อีกด้านหนึ่ง คุณสามารถมาปิกนิกที่ Chele La ได้ตามที่ต้องการ ส่วนใน Haa จะแวะเที่ยวบางสถานที่ และจากนั้นจะตรงไปยังหมู่บ้าน Katsho ตามด้วยการเยี่ยมชม Katso Lhakhang จากนั้นจึงมุ่งหน้ากลับ Paro
 
จุดชมวิว Chele La Pass – เราจะเริ่มขับรถไปยังจุดชมวิว Chele La Pass แต่เช้า ซึ่งที่นี่มีความสูง 3,988 ม. เป็นจุดพักบนถนนที่สูงที่สุดในภูฏาน เส้นทางจะคดเคี้ยวขึ้นไป ผ่านป่าสน blue pine และกุหลาบพันปี (Etho Metho) เป็นระยะทาง 35 กม. ในวันอากาศแจ่มใส จะเห็นวิวกว้างไกลไปจนถึงยอดที่มีหิมะปกคลุมของภูเขา Jomolhari ซึ่งสูงเป็นอันดับสองในภูฏาน (7, 314 ม.) และเบื้องล่างเป็นหุบเขา Haa ซึ่งเพิ่งเปิดรับชาวต่างชาติในปี 2002 เนื่องจากอยู่ใกล้กับพรมแดนสิกขิมและทิเบต 
 
สำหรับใครที่ต้องการวันท่องเที่ยวสบายๆ มีอีกตัวเลือกในการขับรถจาก Chele La Pass ลงไปยังอีกฝั่งของหุบเขา Haa ส่วนในกรณีที่ไม่สามารถเข้าไปยัง Chele La Pass ได้ในฤดูหนาว เนื่องจากน้ำแข็งและหิมะ ไกด์จะเสนอทางเลือกอื่นๆ ในการท่องเที่ยว  
 
การปิกนิกที่ Chele La Pass – มาปิกนิกและเดินขึ้นเขาสั้นๆ ณ จุดชมวิวแห่งนี้ ขณะที่เพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันสวยงามไปพร้อมๆ กัน
 
หุบเขา Haa เพิ่งเปิดรับนักท่องเที่ยวในปี 2002 และ Haa ยังเป็นหุบเขาที่มีผู้มาเยือนน้อยที่สุดในภูฏาน เนื่องจากที่นี่ขาดโครงสร้างพื้นฐานที่เอื้อต่อการท่องเที่ยว แต่ด้วยเหตุนี้ก็ช่วยรักษาหุบเขา Haa ให้อยู่ในสภาพดั้งเดิม ซึ่งมีครอบครัวชาวภูฏานใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายตามขนบดั้งเดิม ที่หุบเขานี้ไม่มีโรงแรมมาตรฐานสำหรับนักท่องเที่ยว เราจึงจะกลับไปยัง Paro เพื่อค้างคืน 
 
วัด Lhakhang Nagpo หรือ Black Temple เป็นสถานที่เงียบสงบอย่างมาก เหมาะสำหรับการทำสมาธิวิปัสสนา อารามแห่งนี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 7 โดยกษัตริย์ Songtsen Gampo ในภารกิจการสร้างอาราม 108 แห่งภายในวันเดียว อารามนี้ตั้งหันไปทางทิศเหนือของ Lhakhang Karpo ตามตำนานกล่าวว่า กษัตริย์ Songtsen Gampo ได้ทรงปล่อยนกพิราบดำและขาวเพื่อเลือกตำแหน่งในการสร้างวัด
 

Hotels:

Day 5

     วันที่ 4 : พูนาคา:แกงเทย์

Elevation 3,000 เมตร     Weather in Paro
หุบเขา Paro อันสวยงามเป็นที่ตั้งของวัดและอารามอันเก่าแก่หลายแห่งในภูฏาน สนามบินแห่งเดียวของประเทศก็อยู่ใน Paro ด้วย หุบเขานี้ยังเป็นที่ตั้งของภูเขา Jomolhari (7, 300 ม.) ซึ่งอยู่ตอนเหนือสุดของหุบเขา และมีธารน้ำแข็ง Pa Chhu ไหลผ่าน
 
วัด Kyichu Lhakhang ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อ วัด Kyerchu หรือ Lho Kyerchu เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในภูฏาน เช่นเดียวกับ Jambhay Lhakhang ใน Bumthang วัดนี้เป็นหนึ่งใน 108 แห่งที่สร้างขึ้นโดยกษัตริย์ทิเบต Songtsen Gampo เพื่อปราบและสะกดปีศาจที่ขัดขวางการเผยแผ่พระพุทธศาสนา ตามตำนานกล่าวไว้ว่า วัดทั้ง 108 แห่ง นั้นถูกสร้างภายในคืนเดียว
 
ย้อนเวลากลับไปสู่ประวัติศาสตร์ กับการเยี่ยมชมวัด Kyichu ในสมัยศตวรรษที่ 7 จากชื่อแล้ว วัดนี้เป็นธารแห่งสันติ และคุณจะรู้สึกสงบเมื่อมาที่นี่ ถัดไปจากวัดเป็นบ้านหลังหนึ่งซึ่งภายหลังกลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ที่อุทิศแก่ Dilgo Khyentse Rinpoche เราอาจได้เห็นรูปถ่ายหรือสิ่งประดิษฐ์อื่นๆ ที่เป็นของ Rinpoche ด้วย  
 
วัด Dumtse Lhakhang ถูกสร้างขึ้นในปี 1433 โดย Thangton Gyalpo ซึ่งเป็นช่างสร้างสะพานเหล็ก วัดนี้สร้างขึ้นเพื่อปราบปีศาจและพันธนาการไว้ยังพื้นดินแน่นหนา ที่นี่มี 3 ชั้น ซึ่งสื่อแทน นรก, โลก และสวรรค์ การเข้ามายังวัด Dumtse Lhakhang คุณต้องได้รับการอนุญาตเป็นพิเศษก่อน 

Hotels:

Day 6

     วันที่ 4 : พูนาคา:แกงเทย์

Elevation 3,000 เมตร     Weather in Paro
หุบเขา Paro อันสวยงามเป็นที่ตั้งของวัดและอารามอันเก่าแก่หลายแห่งในภูฏาน สนามบินแห่งเดียวของประเทศก็อยู่ใน Paro ด้วย หุบเขานี้ยังเป็นที่ตั้งของภูเขา Jomolhari (7, 300 ม.) ซึ่งอยู่ตอนเหนือสุดของหุบเขา และมีธารน้ำแข็ง Pa Chhu ไหลผ่าน
 
วัด Kyichu Lhakhang ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อ วัด Kyerchu หรือ Lho Kyerchu เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในภูฏาน เช่นเดียวกับ Jambhay Lhakhang ใน Bumthang วัดนี้เป็นหนึ่งใน 108 แห่งที่สร้างขึ้นโดยกษัตริย์ทิเบต Songtsen Gampo เพื่อปราบและสะกดปีศาจที่ขัดขวางการเผยแผ่พระพุทธศาสนา ตามตำนานกล่าวไว้ว่า วัดทั้ง 108 แห่ง นั้นถูกสร้างภายในคืนเดียว
 
ย้อนเวลากลับไปสู่ประวัติศาสตร์ กับการเยี่ยมชมวัด Kyichu ในสมัยศตวรรษที่ 7 จากชื่อแล้ว วัดนี้เป็นธารแห่งสันติ และคุณจะรู้สึกสงบเมื่อมาที่นี่ ถัดไปจากวัดเป็นบ้านหลังหนึ่งซึ่งภายหลังกลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ที่อุทิศแก่ Dilgo Khyentse Rinpoche เราอาจได้เห็นรูปถ่ายหรือสิ่งประดิษฐ์อื่นๆ ที่เป็นของ Rinpoche ด้วย  
 
วัด Dumtse Lhakhang ถูกสร้างขึ้นในปี 1433 โดย Thangton Gyalpo ซึ่งเป็นช่างสร้างสะพานเหล็ก วัดนี้สร้างขึ้นเพื่อปราบปีศาจและพันธนาการไว้ยังพื้นดินแน่นหนา ที่นี่มี 3 ชั้น ซึ่งสื่อแทน นรก, โลก และสวรรค์ การเข้ามายังวัด Dumtse Lhakhang คุณต้องได้รับการอนุญาตเป็นพิเศษก่อน 

Hotels:

Day 7

     วันที่ 6 : ปาโร

Elevation 2,280 เมตร     Weather in Paro
ในการท่องเที่ยววันสุดท้ายของเรา เราจะเดินขึ้นเขาอย่างเบิกบานเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ไปยังอาราม Taktsang (หรือวัดถ้ำเสือ) หนึ่งในสถานที่ที่ผู้คนจดจำได้มากที่สุดในภูฏาน อารามถูกสร้างอยู่อย่างหมิ่นเหม่บนหน้าผาริมเนินเขา และอยู่สูงกว่า 10,000 ฟุต เหนือระดับน้ำทะเล สามารถไปถึงได้ด้วยการเดินเท่านั้น เราจะเดินตามเส้นทางที่ประดับประดาด้วยธงบูชาหลากสีตลอดทาง ซึ่งมีไว้เพื่อปกป้องนักเดินทางจากวิญญาณร้าย อารามแห่งนี้ยังสร้างอยู่เหนือถ้ำที่ Guru Padmasambhava มาวิปัสสนาเป็นเวลา 3 ปี บิดาแห่งพระพุทธศาสนาของภูฏานตั้งแต่ศตวรรษที่ 8 ท่านนี้ กล่าวกันว่าท่านมาถึงที่นี่โดยการขึ้นหลังเสือ หนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในภูฏานแห่งนี้จะมอบทิวทัศน์อันงดงามตระกาลตา แก่ผู้ที่มีกำลังมากพอจะขึ้นมายังจุดสูงสุดนี้ได้   
 
เราสามารถขับรถสั้นๆ ไปทางเหนือของ Paro เพื่อชมซากปรักหักพังของ Drukgyal Dzong ซึ่งสร้างในปี 1647 โดย Zhabdrung Ngawang Namgyal ผู้รวบรวมภูฏานในยุคกลาง ที่นี้เคยใช้เป็นฐานที่มั่นเพื่อขับไล่กองทัพทิเบตที่มารุกราน หลังจากถูกทำลายโดยอัคคีภัยในปี 1951 ที่นี่เหลือเพียงซากปรักหักพังอันเป็นสัญลักษณ์ของชัยชนะแห่งกองทัพในอดีต ในวันที่อากาศแจ่มใส คุณจะมองเห็นยอดที่ปกคลุมด้วยหิมะของภูเขา Chomolohari ได้ด้วย 
 
เราจบวันด้วยการไปเยี่ยมชม Kyichu Lhakhang วัดในพระพุทธศาสนาอันสวยงามสมัยศตวรรษที่ 7 และเป็นหนึ่งในวัดเก่าแก่ที่สุดในภูฏาน ตามตำนานกล่าวไว้ ปีศาจสตรีร่างมหึมาได้ทอดร่างข้ามเทือกเขาหิมาลัยเพื่อขัดขวางการเผยแผ่พระพุทธศาสนา กษัตริย์ทิเบต Songtsen Gambo จึงสร้างวัด 108 แห่งขึ้นทั่วภูมิภาครอบๆ ร่างของปีศาจเพื่อสะกดหล่อนไว้ โดย Kyichu Lhakhang สร้างเพื่อตรึงเท้าซ้ายของหล่อน

Hotels:

Day 8

     วันที่ 7 : ออกเมืองปาโร

Elevation 2,280 เมตร     Weather in Paro
วันนี้ เราจะบอกลาประเทศแถบหิมาลัยอันสวยงามแห่งนี้ และโดยสารเที่ยวบินเช้าเพื่อเดินทางกลับ เราหวังว่าจากนี้คุณจะได้เพื่อนใหม่ และจะเก็บรูปถ่ายมากมายและความทรงจำอันสวยงามของภูฏานเอาไว้! และเรารอคอยที่จะพบคุณอีกครั้งในดินแดนอันงดงามแห่งมนต์เสน่ห์ไม่สิ้นสุด! Tashi Delek!
 
What's Included

Suitable Months
Prices
What's Excluded

Our Guarantee

Guaranteed Visa approval. We have yet to disappoint a single of our travellers in term of Visa issuance.

Your choice of hotels will be confirmed for your inspection before your arrival. We only book you on hotels which we love and would love again.

We will be happy to change your guide, driver or vehicle on the first two days of arrival in Thimphu if you are not satisfied with our selection. Drop us a note and our hospitality team be on the spot to assist you.

We’re here to help. Our world-class member services team is available by phone or email — there's no automated system or call center; you'll communicate with a real person.

Frequently Asked Questions


I'm planning to travel alone without joining another group, is that possible?
Yes. Most of our guests are traveling in private group of 1 to dozens.

I would like to do an overnight camp or trekking, can that be incorporated?
Yes. We will be able to add a short or longer trek depending on your preference. It may require you to extend your stay or skip certain towns. You can also extend your stay to add a trek without missing any points of interest

I would like to one night of camping and a short hike.
We can arrange that in Paro. You may opt to do an overnight camping before Tiger Nest.

How can I add a festival to the itinerary?
We will have to arrange your arrival to coincide with the festival. That can be arranged.

I'm planning to enter Bhutan next week, how soon can you arrange the Visa?
We have arranged Visa within 3 days notice.

Would you guarantee the Visa approval?
Yes, we have 100% success rate in getting Bhutan Visa in the past 5 years.

Would you be able to arrange for the flight into Bhutan?
Yes, we can. We are the Sales ticketing agent for Royal Bhutan Airline

What's included in the tour package?
All 3 meals per day, all taxes and surcharges, entries into point of interest, daily mineral water, a guide, a driver and a car. Most aspects of your travel have been covered except for shopping and alcoholic drinks.

Is cost of hotel included in the travel package?
Yes, 3 stars hotels are included in the package

Is it safe for female to travel solo?
Yes, it is. As of February 2017, we have arranged for more than 799 travelers who are visited Bhutan on solo trip.

Ask Us A QuestionLogin is required to post a question.

Recent Customer Reviews 4.8 / 5.0 ( Read Reviews )


97.0 % of Our Travellers Recommend This Travel Plan

Sort by: Newest / Oldest


 
RN
Roy NG
Singapore, Jan 2020

My booking encounter with Ugyen Dema was perfect. She was very prompt in responding to my requests and very clear in the trip details.

+Read Full Review


DA
Dayana Al Alam
Singapore, Dec 2019

Yes, I indeed had some tears leaving Bhutan. I had a very nice stay and I was able to see and do a lot of different things in one week: mountains, valleys, snow, sun, temples, typical Bhutanese houses and I even took nice pictures of the famous Black-necked cranes.

+Read Full Review


MO
Mandy Ong
Singapore, Aug 2019

Yes, I really do enjoyed my stay in Bhutan. It was really a splendid place to find my peace in Bhutan. I believed I did not make the wrong choice to Bhutan and even choose Drukasia as the agency to travel with.

+Read Full Review


Read More Testimonial »