7 วัน กับ PARO TSHECHU

5.0 / 5.0
3 Reviews ( Read Reviews )

Paro Tshechu เป็นหนึ่งในงานเทศกาลอันมีชื่อที่สุดในภูฏาน ฝูงชนจำนวนมากที่เดินทางมาจากทั่วโลก และจากเขตใกล้เคียงจะมาเข้าร่วมงานเทศกาล ในวันสุดท้ายของการเฉลิมฉลอง Thangkha (Thongdrel) ขนาดมโหฬารของ Guru Rinpoche จะถูกแสดงอยู่ภายใน Dzong โดย Thongdrel จะถูกนำมาแสดงตั้งแต่รุ่งสางและเป็นเวลาไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น เชื่อกันว่าเราสามารถชำระล้างบาปได้โดยการชม Thongdrel นี้
 

Day 1

     มาถึงยัง Paro ประเทศภูฏาน

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
เมื่อแรกมาถึงสนามบินนานาชาติ Paro คุณจะได้รับการต้อนรับโดยหนึ่งในไกด์นำเที่ยวของเราที่นอกโถงผู้โดยสารขาเข้า และที่ระดับความสูงกว่า 7,333 ฟุตเหนือน้ำทะเล สิ่งแรกที่คุณน่าจะสังเกตได้ คือผลกระทบจากระดับความสูง เราจึงจะให้เวลาคุณปรับตัวกับสภาพแวดล้อม ก่อนจะพาคุณขับรถเป็นระยะสั้นๆ ไปยัง Thimphu เพื่อเชคอินเข้าสู่โรงแรม
 
Thimphu เป็นเมืองหลวงของภูฏาน และเป็นจุดที่สมบูรณ์แบบสำหรับการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ที่คุ้นเคยของคุณ ไปสู่ประเทศอันเป็นเอกลักษณ์ของเรา ซึ่งไม่เหมือนที่ใดในโลก ที่นี่ คุณจะเริ่มซึมซับขนบธรรมเนียมท้องถิ่น จากการพบเห็นพระแต่งกายในอาภรณ์สีแดงเข้มแบบดั้งเดิม ผู้ชายแต่งกายด้วย ghos ลายทาง และผู้หญิงแต่ง kiras สีสันสดใส เมื่อคุณเข้าพักในโรงแรม คุณจะเริ่มต้นปลดล็อกความลึกลับของภูฏาน โดยการไปเที่ยวชมจุดสำคัญต่างๆ ใน Thimphu อนุสรณ์แห่งชาติ Chorten สร้างขึ้นในปี 1974 เพื่อรำลึกถึงพระราชาธิบดี Jigme Dorji Wangchuk กษัตริย์องค์ที่ 3 แห่งภูฏาน (1928-1972) chorten นั้นคือสถูป หรือสิ่งปลูกสร้างรูปครึ่งวงกลม ซึ่งใช้เป็นสถานที่วิปัสสนา อาคารสีขาวที่มียอดเป็นทองอยู่บนสุดเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการสวดบูชา เนื่องจากเป็นตัวแทนถึงพลังและความเมตตากรุณาของกษัตริย์องค์ที่ 3 อันเป็นที่รัก
 
Tashichho Dzong ใน Thimphu เป็นทั้งป้อมปราการและอารามทางพระพุทธศาสนา ด้วยการออกแบบทางสถาปัตยกรรมแบบภูฏานอันโดนเด่น ที่นี่ตั้งอยู่ริม Wang Chhu (แม่น้ำ) และเป็นที่ทำการปัจจุบันของ Druk Desi หรือผู้นำรัฐบาลพลเรือน และยังเป็นที่ทำการของกษัตริย์องค์ปัจจุบันด้วย
 
ในวันสุดสัปดาห์ จะมีตลาดเกษตรกร 100 ปี ซึ่งเกษตรกรทั้งหลายจะนำพืชผัก ชีส เมล็ดพันธุ์ และบางครั้งก็มีขาจามรี มาจำหน่าย ฝั่งตรงข้ามถนนเป็น Kundeyling Baazam ซึ่งคุณสามารถต่อราคางานฝีมือท้องถิ่น เช่น สร้อยลูกปะคำ หรือกงล้ออธิษฐาน คุณอาจขับรถชมวิวขึ้นไปยังสถานที่ทางพระพุทธศาสนา ในอุทยาน Kuenselphodrang เพื่อชมพระพุทธรูปนั่ง Dordenma ซึ่งทำจากบรอนซ์และสูงถึง 169 ฟุต ถือเป็นหนึ่งในพระพุทธรูปนั่งที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยตั้งอยู่บนเนินเขาที่คุณสามารถมองเห็นวิวในมุมกว้างของหุบเขาและภูเขารอบๆ ได้ หลังจากกลับเข้ามาในเมืองเพื่อทานมื้อเย็น คุณสามารถตะลอนไปตามร้านรวง บาร์ และคาเฟ่ต่างๆ ใน Thimphu ได้  

Hotels:

Day 2

     ท่องเที่ยว Thimphu

Elevation 2,320 m     Weather in Thimphu
หลังอาหารเช้า จุดแรกที่เราจะไปคือพิพิธภัณฑ์มรดกพื้นบ้านแห่งชาติ ซึ่งอุทิศให้กับการอนุรักษ์ศิลปะพื้นบ้านของภูฏาน อาคารสมัยศตวรรษที่ 19 ซึ่งถูกรีโนเวทใหม่ มีลักษณะเหมือนบ้านเรือนในชนบทแบบดั้งเดิม โดยมี 3 ชั้น ประกอบด้วยชั้นแสดงศิลปะแบบดั้งเดิม, โบราณวัตถุทางวัฒนธรรม และสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ มีการสาธิตต่างๆ ตลอดทั้งวัน เพื่อแสดงวิถีชีวิตของชาวภูฏานที่เคยดำรงมาหลายศตวรรษ
 
ที่โรงงานกระดาษทำมือ Jungshi คุณจะได้ชมการทำกระดาษจากธรรมชาติด้วยวิธีโบราณ โดยใช้เปลือกของพืชในท้องถิ่น 2 ชนิด (Daphne และ Dhekap) ช่างฝีมือจะสาธิตวิธีทำกระดาษดั้งเดิม Deh-sho ซึ่งคุณสามารถลองทำกระดาษของตัวเองเพื่อเป็นของฝากพิเศษได้ กระดาษทำมือจะถูกใช้โดยพระเพื่อเขียนบทสวดมนต์และการพิมพ์ลายแม่พิมพ์ไม้ 
 
การทอผ้าก็ถือเป็นศิลปะประจำชาติของภูฏาน ที่พิพิธภัณฑ์สิ่งทอแห่งชาติ คุณจึงสามารถเรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับผืนผ้าสีสดใสและรูปแบบสวยงามซึ่งชาวภูฏานสวมใส่กัน เป็นพระกรุณาธิคุณของสมเด็จพระราชินี Jetsun Pema ที่ทรงทำให้ผ้าของภูฏานได้รับการเผยแพร่และถูกยกให้เป็นแฟชั่นชั้นสูงไปทั่วโลก เนื่องจากความสำคัญของรูปแบบศิลปะในการดำรงชีพนี้ รัฐบาลของภูฏานจึงได้พยายามรักษาและส่งเสริมวิธีการทอผ้าแบบดั้งเดิมให้คงอยู่  
 
จากนั้นเราจะขับรถไปยังแหล่งอนุรักษ์ทาคิน Motithang ที่อาศัยของหนึ่งในสิ่งมีชีวิตซึ่งมีลักษณะแปลกประหลาดที่สุดในโลก ทาคินเป็นสัตว์ที่อ่อนโยนแลดูคล้ายกวางมูส ซึ่งมักถูกกล่าวว่ารูปลักษณ์เหมือนโดยผึ้งต่อย แรกเริ่มที่นี่เป็นสวนสัตว์ขนาดเล็ก สมเด็จพระราชาธิบดีทรงประกาศว่ามิใช่แนวทางอันสมควรของพระพุทธศาสนาที่จะกักขังสัตว์ สัตว์เหล่านี้จึงถูกปล่อยสู่ป่า อย่างไรก็ตาม ทาคินพวกนี้ไม่ยอมย้ายออกไปและเริ่มเร่ร่อนไปตามถนนในเมืองเพื่อหาอาหาร แหล่งอนุรักษ์นี้จึงถูกจัดตั้งขึ้น และสัตว์ประจำชาติของภูฏานจึงได้รับการดูแลตามพระราชกฤษฎีกาในปัจจุบัน 
 
เราจะจบวันด้วยการเยี่ยมชม Simtokha Dzong ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปี 1629 ที่นี่เป็นป้อมปราการแห่งแรกในลักษณะนี้ในภูฏาน และมีภาพจิตรกรรมทางพระพุทธศาสนาอันงดงาม และงานแกะสลักจัดแสดงอยู่ภายใน Simtokha มีความหมายว่า “หินปีศาจ” และตำนานได้กล่าวว่าป้อมปราการนี้ถูกใช้เพื่อผนึกปีศาจที่อยู่ภายในก้อนหิน ซึ่งเคยสร้างความตื่นตระหนกไปทั้งภูมิภาค ปัจจุบัน ที่นี่เป็นที่ตั้งของศูนย์การเรียนรู้ Dzongkha ชั้นสูง อันเป็นภาษาราชการของภูฏาน ซึ่งทำการสอนโดยพระภิกษุ 

Hotels:

Day 3

     จาก Thimphu สู่ Punakha

Elevation 1,300 m     Weather in Punakha
วันนี้เราเดินทางไปยัง Punakha เมืองหลวงเก่าของภูฏานจนถึงปี 1955 และเราจะแวะที่จุดชมวิว Dochula Pass ระหว่างทาง จุดท่องเที่ยวยอดนิยมนี้มีทิวทัศน์ 360 องศา อันงดงามชวนตื่นตาของเทือกเขาหิมาลัย ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของ Druk Wangyal Chortens 108 แห่ง ซึ่งถูกสร้างบนเนินเขาเล็กๆ เพื่อรำลึกถึงทหารภูฏานที่เสียชีวิตในปี 2003 ในการปะทะกับกลุ่มก่อการร้ายอัสสัมจากอินเดีย  
 
วัด Druk Wangyal Lhakhang สร้างเสร็จสิ้นในปี 2008 เพื่อเป็นอนุสรณ์แก่ 100 ปีแห่งราชวงศ์ และสมเด็จ Jigme Singye Wangchuck ซึ่งเป็นกษัตริย์พระองค์ 4 และผู้นำกำลังต่อต้านกลุ่มก่อการร้ายจากอินเดีย เราจะไปเที่ยวชมสถานที่ซึ่งถือว่างดงามที่สุดในภูฏาน นั่นคือ Punakha Dzong ซึ่งตั้งอยู่ ณ แยกระหว่างแม่น้ำ 2 สาย ที่นี่เป็นตัวอย่างสถาปัตยกรรมแบบภูฏานอันสวยงามตระกาลตา สร้างในปี 1637 เป็น dzong ที่เก่าแก่เป็นอันดับสอง และใหญ่เป็นอันดับที่สองของภูฏาน มีต้นศรีตรังรายล้อมสิ่งปลูกสร้าง ซึ่งจะออกดอกสีม่วงบานสะพรั่งในฤดูใบไม้ผลิ โครงสร้างขนาดใหญ่ของอาคารมี 6 ชั้น โดยมี utse (หอคอย) อยู่ตรงกลาง ซึ่งสูงถึง 3,900 ฟุต ภายในป้อมปราการ จะมีลานขนาดใหญ่ 3 แห่ง หนึ่งในนั้นเป็นที่ตั้งร่างที่ถูกรักษาไว้อย่างดีของ Zhabdrung Ngawang Namgyal บิดาผู้รวมภูฏานให้เป็นปึกแผ่นตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 ที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดพระราชพิธีอภิเษกสมรสของสมเด็จพระชาธิบดี Jigme Khesar Namgyel Wangchuck กษัตริย์องค์ปัจจุบันของภูฏาน กับสมเด็จพระราชินี Jetsun Pema ในปี 2011 อีกด้วย       
 
นอกจากนี้ เรายังจะไปเที่ยวชม Khamsum Yulley Namgyal Chorten ซึ่งถือเป็นตัวอย่างอันยิ่งใหญ่สง่างามของศิลปะและสถาปัตยกรรมแบบภูฏาน และเป็นหนึ่งเดียวในรูปแบบนี้ โดยเป็นกระแสรับสั่งของพระชนนีที่ 3 Ashi Tshering Yangdon Wangchuck สถานที่แห่งนี้ใช้เวลา 9 ปีในการสร้าง เนื่องจากสถาปนิก จิตรกร ประติมากร และช่างไม้ ใช้เพียงแค่คัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์ แทนที่จะใช้คู่มือทางวิศวกรรมในการก่อสร้างวัดที่มีสี่ชั้นนี้ ที่นี่สามารถไปถึงได้โดยการเดินเท่านั้น โดยใช้เส้นทางเดินป่าสี่ชั่วโมง ที่รวมการเดินผ่านสะพานแขวนซึ่งประดับด้วยทิวธงบูชาหลากสีเพื่อข้ามแม่น้ำ Mo Chhu ในปี 1999 วัดแห่งนี้ถูกทำพิธีปลุกเสกเพื่อปัดเป่าพลังชั่วร้าน และเสริมสร้างความสงบสันติ ความปรองดอง และความมั่นคงแก่ทั่วโลก นี่เป็นสิ่งปลูกสร้างที่งดงามชวนตื่นตา ด้วยวิวอันยิ่งใหญ่ของหุบเขาซึ่งควรค่าแก่การเดินไปถึง  

Hotels:

Day 4

     จาก Punakha สู่ Gangtey

Elevation 3,000 m     Weather in Gangtey
หลังจากการพักค้างคืนใน Punakha เราตรงไปยังแถบหุบเขาหนาวเหน็บอันห่างไกล Gangtey เราจะแวะใกล้ๆ Sopsokha เพื่อเดินเป็นระยะสั้นๆ ข้ามนาขั้นบันไดไปยังวัด Chimi Lhakhang ที่ตั้งอยู่บนสันเนิน วัดแห่งนี้อุทิศแก่ลามะ Drukpa Kuenlay ซึ่งเป็นครูทางศาสนานอกรีตในศตวรรษที่ 15 เป็นผู้ที่ใช้อารมณ์ขัน เสียงเพลง และพฤติกรรมอุกอาจในการเผยแพร่คำสอน ทำให้ท่านได้รับฉายา Devine Madman ที่นี่ยังรู้จักกันในชื่อวัดแห่งความอุดมสมบูรณ์ เหล่าสตรีจะเดินทางมาเพื่อขอพร และเลื่องลือกันว่าพวกเธอมักตั้งครรภ์หลังจากนั้นไม่นาน Chimi Lhakhang มีการออกแบบที่แปลกใหม่ คุณจะพบสัญลักษณ์ลึงค์สีสันสดใสเขียนไว้ทั่วไปบนอาคาร      
 
เราจะผ่าน Wangdue เป็นเมืองสุดท้ายก่อนเข้าสู่พื้นที่อันโดดเดี่ยวในตอนกลางของภูฏาน ที่ตั้งอยู่อย่างน่าทึ่งบนด้านหนึ่งของเนิน คือ Wangdue Phodrang Dzong โชคร้ายที่ในปี 2012 ไฟได้ทำลายตัวอาคาร ทำให้เราสามารถชมได้จากภายนอกเท่านั้น และกำลังอยู่ระหว่างการสร้างใหม่ ที่ Wangdue มีตลาดเล็กๆ และที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องงานไม้ไผ่และหินแกะสลักที่สวยงาม เราจะพบเห็นใบหน้าของพระพุทธเจ้า ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่ดูเหมือนเกิดขึ้นจากหินธรรมชาติ  
 
เมื่อเดินทางผ่านภูเขาอันบริสุทธิ์ในตอนกลางของภูฏาน เราจะเข้าสู่หุบเขา Phobjikha หรือที่รู้จักกันว่าหุบเขา Gangtey หุบเขารูปถ้วยนี้เป็นเขตแดนของอุทยานแห่งชาติ Jigme Singye Wangchuck และพื้นที่ทั้งหมดก็เป็นเขตอนุรักษ์สัตว์ป่า ที่นี่เราอาจได้เห็นนกกระสาคอดำ (Grus nigricollis) ซึ่งอพยพมาในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคม คุณยังอาจได้พบสัตว์ประจำถิ่นอื่นๆ เช่น เก้ง กวางป่า เลียงผา เสือดาว แพนด้าแดง หรือจามรี 
 
บนเนินซึ่งมองลงมาเห็นหุบเขาทั้งหมด จะเป็น Gangtey Goempa อารามขนาดใหญ่ที่สร้างในศตวรรษที่ 17 tshokhang (โถงสวดมนต์) สร้างเป็นแบบทิเบตและมีเสาหลักแปดต้น teschu (งานเทศกาล) 5 วัน จะจัดขึ้นที่นี่ทุกฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งชาวท้องถิ่นและพระสงฆ์จะแสดงระบำแบบดั้งเดิม ซึ่งใช้หน้ากากหลากสีสันและดาบเพื่อปัดเป่าวิญญาณร้าย และเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยว 
 
ที่นี่ คุณสามารถเลือกได้ว่าจะอยู่ในโรงแรมหรือใช้โอกาสที่หาได้ยาก ไปขออาศัยกับครอบครัวท้องถิ่น ซึ่งโดยทั่วไปจะอยู่ในบ้านสวนเล็กๆ คุณสามารถพาตัวเองเข้าสู่วัฒนธรรมของครอบครัว ในความเอื้อเฟื้อมีน้ำใจของพวกเขา

Hotels:

Day 5

     จาก Gangtey สู่ Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
วันนี้เรามุ่งหน้ากลับไปยัง Paro และความงดงามทางทัศนียภาพของหุบเขา พื้นที่นี้มีอาราม วัด dzongs และสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติมากมาย ที่ทำให้ภูฏานเป็นประเทศที่น่าหลงใหล ที่ตั้งที่แถวพรมแดนด้านตะวันตกเฉียงเหหนือของภูฏานและทิเบต คือภูเขา Chomolhari (Jomolhari)
 
ที่ความสูง 24,035 ฟุต นี่คือยอดเขาที่สูงเป็นอันดับ 3 ของภูฏาน และมักเรียกกันว่าเป็น ภรรยาของ Kangchenjunga ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงอันดับ 3 ของโลก มีธารน้ำแข็งไหลจากแถบภูเขาลงสู่แม่น้ำ Paro Chhu และ Amo Chhu มี Rinchen Pung Rinchen Pung Dzong หรือที่ปกติเรียกว่า Rinpung Dzong ซึ่งหมายถึง ป้อมปราการบนกองของอัญมณี เนื่องจากที่นี่สร้างด้วยหินแทนที่จะเป็นดินเหนียว ที่นี่ถือว่าเป็นหนึ่งใน dzongs ที่น่าประทับใจที่สุดในประเทศ และเป็นตัวอย่างอันสวยงามของสิ่งปลูกสร้างแบบภูฏาน ทั้งในศตวรรษที่ 15 และ 17   
 
ตั้งอยู่เหนือ Paro Chhu ทางตอนเหนือของสนามบิน ป้อมแห่งนี้ใช้เพื่อป้องกันการรุกรานของทิเบต ในปี 1907 ป้อมนี้ถูกทำลายจากอัคคีภัย และในปี 1969 สะพานมีพนักก็ถูกน้ำท่วมพัดพาไป dzong ที่ได้รับการบูรณะแล้ว ปัจจุบันเป็นที่ทำการคณะสงฆ์ ศูนย์ราชการ และศาล ที่อยู่ใกล้เคียงคือ Ta Dzong หอคอยทรงกระบอกสูง 7 ชั้น ที่สร้างเมื่อปี 1649 ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของภูฏาน พิพิธภัณฑ์นี้จัดแสดงสิ่งประดิษฐ์ อาวุธ สิ่งทอ และศิลปะของภูฏานที่สวยงาม ตั้งแต่ 4000 ปีก่อนคริสตกาล จนถึงปัจจุบัน อาคารนี้เป็นรูปทรงหอยสังข์ซึ่งมีการก่อสร้างเป็นเกลียวทั้งภายในและภายนอก 

Hotels:

Day 6

     Paro Tshechu

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
ในการท่องเที่ยววันสุดท้ายของเรา เราจะเดินขึ้นเขาอย่างเบิกบานเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ไปยังอาราม Taktsang (หรือวัดถ้ำเสือ) หนึ่งในสถานที่ที่ผู้คนจดจำได้มากที่สุดในภูฏาน อารามถูกสร้างอยู่อย่างหมิ่นเหม่บนหน้าผาริมเนินเขา และอยู่สูงกว่า 10,000 ฟุต เหนือระดับน้ำทะเล สามารถไปถึงได้ด้วยการเดินเท่านั้น เราจะเดินตามเส้นทางที่ประดับประดาด้วยธงบูชาหลากสีตลอดทาง ซึ่งมีไว้เพื่อปกป้องนักเดินทางจากวิญญาณร้าย อารามแห่งนี้ยังสร้างอยู่เหนือถ้ำที่ Guru Padmasambhava มาวิปัสสนาเป็นเวลา 3 ปี บิดาแห่งพระพุทธศาสนาของภูฏานตั้งแต่ศตวรรษที่ 8 ท่านนี้ กล่าวกันว่าท่านมาถึงที่นี่โดยการขึ้นหลังเสือ หนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในภูฏานแห่งนี้จะมอบทิวทัศน์อันงดงามตระกาลตา แก่ผู้ที่มีกำลังมากพอจะขึ้นมายังจุดสูงสุดนี้ได้   
 
เราสามารถขับรถสั้นๆ ไปทางเหนือของ Paro เพื่อชมซากปรักหักพังของ Drukgyal Dzong ซึ่งสร้างในปี 1647 โดย Zhabdrung Ngawang Namgyal ผู้รวบรวมภูฏานในยุคกลาง ที่นี้เคยใช้เป็นฐานที่มั่นเพื่อขับไล่กองทัพทิเบตที่มารุกราน หลังจากถูกทำลายโดยอัคคีภัยในปี 1951 ที่นี่เหลือเพียงซากปรักหักพังอันเป็นสัญลักษณ์ของชัยชนะแห่งกองทัพในอดีต ในวันที่อากาศแจ่มใส คุณจะมองเห็นยอดที่ปกคลุมด้วยหิมะของภูเขา Chomolohari ได้ด้วย 
 
เราจบวันด้วยการไปเยี่ยมชม Kyichu Lhakhang วัดในพระพุทธศาสนาอันสวยงามสมัยศตวรรษที่ 7 และเป็นหนึ่งในวัดเก่าแก่ที่สุดในภูฏาน ตามตำนานกล่าวไว้ ปีศาจสตรีร่างมหึมาได้ทอดร่างข้ามเทือกเขาหิมาลัยเพื่อขัดขวางการเผยแผ่พระพุทธศาสนา กษัตริย์ทิเบต Songtsen Gambo จึงสร้างวัด 108 แห่งขึ้นทั่วภูมิภาครอบๆ ร่างของปีศาจเพื่อสะกดหล่อนไว้ โดย Kyichu Lhakhang สร้างเพื่อตรึงเท้าซ้ายของหล่อน

Hotels:

Day 7

     ออกจาก Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
วันนี้ เราจะบอกลาประเทศแถบหิมาลัยอันสวยงามแห่งนี้ และโดยสารเที่ยวบินเช้าเพื่อเดินทางกลับ เราหวังว่าจากนี้คุณจะได้เพื่อนใหม่ และจะเก็บรูปถ่ายมากมายและความทรงจำอันสวยงามของภูฏานเอาไว้! และเรารอคอยที่จะพบคุณอีกครั้งในดินแดนอันงดงามแห่งมนต์เสน่ห์ไม่สิ้นสุด! Tashi Delek!
 
What's Included

Suitable Months
  • Festival Date: 27th Mar 2018 - 31st Mar 2018
Prices
What's Excluded

Our Guarantee

Guaranteed Visa approval. We have yet to disappoint a single of our travellers in term of Visa issuance.

Your choice of hotels will be confirmed for your inspection before your arrival. We only book you on hotels which we love and would love again.

We will be happy to change your guide, driver or vehicle on the first two days of arrival in Thimphu if you are not satisfied with our selection. Drop us a note and our hospitality team be on the spot to assist you.

We’re here to help. Our world-class member services team is available by phone or email — there's no automated system or call center; you'll communicate with a real person.

Ask Us A QuestionLogin is required to post a question.

Recent Customer Reviews 5.0 / 5.0 ( Read Reviews )


100.0 % of Our Travellers Recommend This Travel Plan

Sort by: Newest / Oldest

 
AN
Angie Ng
Singapore, Mar 2018

You're right tears almost drop when Tashi wave 👋🏿 good bye at airport.

+Read Full Review


Mandy, Siew Hoon and Alicia
Singapore, Apr 2017

We are pleased that we made the right choice to travel with Druk Asia.
I'd like to compliment 3 of your employees, Sonam Younten, Nawang Tshering and Ugyen Tenzin (aka Zang Po/Shang Po) on the excellent services they have delivered.
First of all, our very first contact from Druk Asia, Sonam Younten. He has been very patience, fast response to our queries and more importantly accommodate to our many requests.
Our tour guide, Nawang Tshering is a friendly, helpful & informative guide. He is also knowledgeable and gave useful tips during the tour. We appreciate his patience and enjoyed the meaningful stories and history lessons that he shared. To suit our physical constraints, Nawang was very considerate and encouraging especially on our first trekking trip to tiger nest.
The accommodations

+Read Full Review


CG
Cherry Gold
Australia, Apr 2017

We had such an amazing time in Bhutan. It was so difficult to say goodbye!
My sister and I cannot sing enough of our praises for Druk Asia - especially our guide Tshetrim and driver JamYang. Tshetrim was an awesome guide. He was knowledgeable, professional and an absolute gentleman throughout our stay. He definitely went above and beyond to make our time in Bhutan memorable. We even had other tourists comment on how thoughtful Tshetrim was. JamYang was experienced and skillful in his driving. We always felt safe with him behind the wheel. We owe so much of our wonderful experience in Bhutan to the both of them.
Thank you also for arranging an upgrade of our hotel rooms. We have only praise for all the places we stayed especially Zhiwaling - such a beautiful hotel.
We loved everything about

+Read Full Review


Read More Testimonial »