7 วัน กับทริปโยคะสู่ภูฏาน

 • Yoga

  Yoga
  Yoga Group

 • Yoga

  Yoga
  Yoga Group

ภูฏานกับโยคะนั้นไปด้วยกันได้อย่างดี ที่นี่เป็นสถานที่สุดเพอร์เฟคสำหรับเริ่มการเดินทางสู่สุขภาพที่ดีและการวิปัสสนา ด้วยการฝึกปฏิบัติโยคะอย่างสม่ำเสมอระหว่างอยู่ที่นี่ คุณจะกลับบ้านไปอย่างสดชื่นและผ่อนคลาย ด้วยความกังวลทั้งหลายในชีวิตได้ปลิวหายไปไกลหลายพันไมล์ ให้เวลาตัวเองเพื่อสัมผัสประสบการณ์ 7 วัน กับทริปโยคะสู่ภูฏาน การเดินทางแต่ละวันสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับนักเดินทางเดี่ยวผู้เป็นอิสระ, หมู่คณะ หรือครอบครัว หรือแม้แต่ชมรมโยคะ ทริปแสนมหัศจรรย์กำลังรอคุณอยู่ตรงนี้ พร้อมพบความหรรษาในการสำรวจจุดหมายปลายทางที่คุณจะไม่มีวันลืม ภูฏานเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เก่าแก่และเต็มไปด้วยตำนานมากที่สุดในโลก ซึ่งอยู่ในแถบตะวันออกของหิมาลัย มาสัมผัสประสบการณ์ที่ภูฏานและโยคะจะมอบให้ แก่จิตใจ ร่างกาย และจิตวิญญาณของคุณ กับการบำบัดฟื้นฟูนี้
 
 
เกี่ยวกับอาจารย์ - THERESA SHAN
 
ตั้งแต่ครั้งยังเยาว์วัย Theresa มักหลงใหลเกี่ยวกับกิจกรรมทางกายภาพที่สามารถแสดงออกได้ เช่น การเต้นรำ จากการฝึกฝนการเต้นหลากหลายรูปแบบในช่วงวัยต้น 20 ปีของเธอ เธอก็ได้ค้นพบโยคะในปี 2008 และได้เริ่มการสอนตั้งแต่ปี 2010 
 
จุดเด่นของเธอคือการสอนที่กระชับชัดเจน และเธอใส่ใจกับรายละเอียดอย่างมาก เธอได้รับการฝึกฝนในโยคะหลากหลายรูปแบบ เช่น Hatha, Vinyasa, Ashtanga, โยคะร้อน, โยคะสากล และโยคะก่อนคลอด รวมถึงแบบอื่นๆ แต่ความหลงใหลของเธอคือการสร้างสมดุลในร่างกาย ทั้งทางกายภาพ จิตใจ และอารมณ์ “คุณจำเป็นต้องดูจุดเริ่มต้นของคุณ เพื่อวิเคราะห์ว่าสิ่งไหนเหมาะสำหรับคุณ ไม่มีอะไรอย่างเดียวที่เหมาะกับทุกคน” 
 
อาจารย์ผู้มีประสบการณ์ กับการฝึกการสอนมากว่า 500 ชม. และอีกกว่า 4000 ชม. ที่เธอได้สอนมา
 
ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Theresa ที่นี่

Day 1

     Paro, Bhutan

Elevation 2,320 m     Weather in Thimphu
"ยินดีต้อนรับสู่ภูฏาน และวันแรกของคุณในดินแดนมหัศจรรย์แห่งมังกรสายฟ้า! ทันทีเมื่อมาถึงสนามบินนานาชาติ Paro ที่นอกโถงผู้โดยสารขาเข้า คุณจะได้รับการต้อนรับโดยหนึ่งในไกด์ของเรา ที่ระดับความสูงกว่า 7,300 ฟุตเหนือน้ำทะเล คุณจำเป็นต้องปรับตัวให้ชินกับสภาพแวดล้อมในที่สูง เราจึงจะทำให้สบายๆ
 

Hotels:

Day 2

     Thimphu, Bhutan

Elevation 2,320 m     Weather in Thimphu
พิพิธภัณฑ์สิ่งทอ (Textile Museum) - ร่วมเข้าชมศิลปะการทอผ้าแบบดั้งเดิมของภูฏาน
 
โรงงานทำกระดาษ (Paper making Factory) - ร่วมชมศิลปะการทำกระดาษ
 
ซิมโทกาซอง (Simtokha Dzong) - ป้อมปราการที่เก่าแก่ที่สุดในราชอาณาจักรภูฏาน ตั้งอยู่ห้าไมล์จากเมืองทิมพู
 

Hotels:

Day 3

     จาก Thimphu สู่ Punakha

Elevation 1,300 m     Weather in Punakha
เส้นทางโดชูลา (Dochula Pass) - ณ โดชูลา ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในเส้นทางระหว่างทิมพูและปูนาคา คุณจะสามารถชมยอดเจดีย์ หรือ chortens ทั้ง 108 เจดีย์ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะในการสู้รบกับทหารอินเดีย และเพื่อเป็นการปลดปล่อยวิญญาณของผู้สละชีวิตในการต่อสู้ครั้งนั้น
 
ปูนาคาซอง (Punakha Dzong) - ตั้งแต่การก่อสร้างในปี 1637 (2108) ซองแห่งนี้ใช้เป็นที่พํานักของพระสังฆราช หรือเจเคนโป (Je Khenpo) และเหล่าคณะสงค์หลวงในช่วงฤดูหนาว ซองแห่งนี้แสดงให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมอันงดงามของภูฏาน ซึ่งแม้จะถูกภัยอันตรายจากไฟไหม้และนํ้าท่วมเข้าทําลาย แต่การบูรณะอย่างรอบคอบก็สามารถนําความวิจิตรกลับมาได้
 
เจดีย์ กำซำ ยูเล นัมยัล (Khamsum Yelley Namgnal Chorten) – เจดีย์แห่งนี้แสดงถึงสถาปัตยกรรมภูฏานอันดีเลิศซึ่งไม่เหมือนใคร เป็นหนึ่งเดียวในโลก ใช้เวลาก่อสร้างถึง 8 ปีครึ่ง รายละเอียดของเจดีย์เป็นปูนปั้น และภาพวาดทางพุทธศาสนา
 

Hotels:

Day 4

     จาก Punakha สู่ Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro

Kyichu Lhakhang  - วัด Kyichu - หลังจากรับประทานอาหารกลางวันท้องถิ่น เราจะเข้าชม วัด Kyichu ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของภูฏาน

Hotels:

Day 5

     จาก Paroไปสู่ Haa และกลับมายัง Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro

คุณจะมองเห็นหุบเขา Paro ในด้านหนึ่ง และหุบเขา Haa อีกด้านหนึ่ง คุณสามารถมาปิกนิกที่ Chele La ได้เช่นกันหากต้องการ เมื่อเข้ามาใน Haa จะไปเที่ยวชมบางสถานที่และมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้าน katsho และชม Katso Lhakhang หุบเขา Haa เพิ่งเปิดรับนักท่องเที่ยวในปี 2002 และยังเป็นหุบเขาที่มีผู้มาเยือนน้อยที่สุดในภูฏาน เนื่องจากขาดโครงสร้างพื้นฐานที่เอื้อต่อการท่องเที่ยว แต่เหตุนี้ก็ช่วยให้ Haa รักษาวิถีที่เคยเป็นไว้ได้ ซึ่งมีครอบครัวชาวภูฏานดำรงชีวิตที่เรียบง่ายตามขนบดั้งเดิม 

Hotels:

Day 6

     Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
อารามทักซัง (Taktsang Monastery) - หนึ่งในสถาปัตยกรรมที่งดงามและสําคัญที่สุดของภูฏานคืออารามทักซัง ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นศิลปะก่อสร้างอันสวยงาม อารามนี้ยังมีความสําคัญทางประวัติศาสตร์และศาสนาอีกด้วย
 
ดรุคยาลซอง (Drukgyal Dzong)  - ซองแห่งนี้สร้างขึ้นโดย ท่าน Shabdrung Ngawang Namgyal ผู้เป็นอีกแรงกําลังสําคัญในการเผยแพร่ศาสนา และวางรากฐานการปกครองในภูฏาน ปัจจุบันซองนี้ได้ถูกทำลายด้วยไฟจากอุบัติเหตุ และเหลือเพียงซากปรักหักพังของอดีตอันรุ่งโรจน์
 
Kyichu Lhakhang  - วัด Kyichu - หลังจากรับประทานอาหารกลางวันท้องถิ่น เราจะเข้าชม วัด Kyichu ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของภูฏาน
 

Hotels:

Day 7

     ออกจาก Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
วันนี้ เราจะบอกลาประเทศแถบหิมาลัยอันสวยงามแห่งนี้ และโดยสารเที่ยวบินเช้าเพื่อเดินทางกลับ เราหวังว่าจากนี้คุณจะได้เพื่อนใหม่ และจะเก็บรูปถ่ายมากมายและความทรงจำอันสวยงามของภูฏานเอาไว้! และเรารอคอยที่จะพบคุณอีกครั้งในดินแดนอันงดงามแห่งมนต์เสน่ห์ไม่สิ้นสุด! Tashi Delek!
 
What's Included

Suitable Months
 • TBA
Prices
 • TBA
What's Excluded

Our Guarantee

Guaranteed Visa approval. We have yet to disappoint a single of our travellers in term of Visa issuance.

Your choice of hotels will be confirmed for your inspection before your arrival. We only book you on hotels which we love and would love again.

We will be happy to change your guide, driver or vehicle on the first two days of arrival in Thimphu if you are not satisfied with our selection. Drop us a note and our hospitality team be on the spot to assist you.

We’re here to help. Our world-class member services team is available by phone or email — there's no automated system or call center; you'll communicate with a real person.

Ask Us A QuestionLogin is required to post a question.