10 วัน กับ JAMBAY LHAKHANG

 • Jambay Lhakhang

  Jambay Lhakhang
  Jambay Lhakhang is one of the oldest temples in the kingdom. It was founded by, Songtsen Gampo, a Tibetan King in the 7th century AD.

 • Bumthang Valley

  Bumthang Valley

เรื่องราวของ Jambay Lhakhang
 
Jambay Lhakhang เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในอาณาจักร ถูกค้นพบโดย Songtsen Gampo กษัตริย์แห่งทิเบตในศตวรรษที่ 7 องค์กษัตริย์มีพระประสงค์จะสร้างวัด 108 แห่ง ที่รู้จักกันว่า Thadhul- Yangdhul (วัดที่อยู่บนและข้ามพรมแดน) ภายในวันเดียว เพื่อปราบปีศาจร้ายที่อาศัยอยู่ในหิมาลัย วัดนี้เป็นหนึ่งในสองวัด ที่อยู่ใน 108 แห่ง ที่สร้างในภูฏาน วัดที่สองนั้นตั้งอยู่ใน Paro คือวัด Kichu lhakhang ซึ่งสร้างในวันเดียวกัน  

Day 1

     เดินทางมาถึง Paro ประเทศภูฏาน

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
ทิมพูซอง (Thimphu Dzong) - ซองที่ใหญ่ที่สุดในภูฏานอีกทั้งยังเป็นสำนักงานของกษัตริย์ภูฏาน
 
เจดีย์อนุสรณ์สถานแห่งชาติ (National Memorial Chorten) - สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่กษัตริยองค์ก่อน Jigme Dorji Wangchuk
 
พระพุทธรูป – ประดิษฐานอยู่ที่ Kuensel Phodrang เป็นพระพุทธรูป Dordenma ทำจากบรอนซ์ มีความสูง 169 ฟุต ส่วนพระพุทธรูป Vajra ที่ประดิษฐานบนศาสนอาสน์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการไม่ถูกทำลาย จะสร้างเสร็จในเร็วๆ นี้ ตัวพระพุทธรูปกำลังรอการแข่งขันวาดภาพ แต่ผู้เยี่ยมชมสามารถขับรถขึ้นไปยังจุดประดิษฐานพระพุทธรูป และชมพระพุทธรูปขนาดใหญ่ขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้า วิวของหุบเขา Thimphu จากจุดที่พระพุทธรูปประดิษฐานอยู่นั้นสวยงามน่าอัศจรรย์ โดยเฉพาะในตอนกลางคืน

Hotels:

Day 2

     จาก Thimphu สู่ Punakha

Elevation 1,300 m     Weather in Punakha
เส้นทางโดชูลา (Dochula Pass) - ณ โดชูลา ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในเส้นทางระหว่างทิมพูและปูนาคา คุณจะสามารถชมยอดเจดีย์ หรือ chortens ทั้ง 108 เจดีย์ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะในการสู้รบกับทหารอินเดีย และเพื่อเป็นการปลดปล่อยวิญญาณของผู้สละชีวิตในการต่อสู้ครั้งนั้น
 
วัดชีมี (Chhimi Lhakhang)   - ผู้เคร่งพระเจ้าหรือที่รู้จักในชื่อ ดรุคปา คุนเล (Drukpa Kinley) เป็นผู้ที่มีชื่อเสียงในด้านสัญลักษณ์ลึงค์ ไกด์ของคุณจะเล่าเรื่องราวในอดีตระหว่างการชมวัดชีมี (Chhimi Lhakhang) รูปปั้นของผู้เคร่งพระเจ้านั่งตั้งอยู่ในวัดแห่งนี้ อย่าพลาดชมภาพวาดฝาผนัง ชาวญี่ปุ่นและชาวอเมริกันเยี่ยมชมวัดแห่งนี้และขอพรเรื่องบุตรของพวกเขา แล้วคุณล่ะต้องการมาท่องเที่ยวสถานที่แห่งนี้เพื่อขอพรหรือไม่

Hotels:

Day 3

     จาก Punakha สู่ Trongsa

Elevation 2,600 m - 4,000 m     Weather in Bumthang
Chhimi Lhakhang – เดินเป็นเวลา 20 นาที ข้ามนาขั้นบันไดผ่านหมู่บ้าน Sopsokha จากริมถนนไปสู่วัดเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บนสันเนินที่กลางหุบเขา เบื้องล่าง Metshina Ngawang Chogyel เป็นผู้สร้างวัดขึ้นในศตวรรษที่ 15 หลังจาก Drukpa Kuenlay หรือ ’divine Madman’ ได้สร้าง chorten เล็กๆ ขึ้นที่นั่น ที่นี่เป็นที่แสวงบุญสำหรับสตรีที่มีบุตรยาก  
 
Trongsa นั้นหมายถึง “เมืองใหม่” ในภาษาซองคา (Dzongkha) เป็นที่ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของราชวงศ์ในปัจจุบันในภูฏาน กษัตริย์แต่ละพระองค์ที่สืบราชบัลลังก์ จะทรงดำรงตำแหน่ง Trongsa Penlop หรือผู้ว่าราชการ ก่อนทรงสวมมงกุฎกาเหว่า (Raven Crown) 
 
Trongsa Dzong – รากฐานของ Trongsa Dzong ถูกจัดตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 16 โดย Pema Lingpa Dzong แห่งนี้เคยเจริญรุ่งเรืองระหว่างศตวรรษที่ 17 ภายใต้การดูแลของ Shabdrung Ngwang Namgyal ด้วยโครงสร้างขนาดมโหฬาร กำแพงนั้นปรากฏสูงอยู่เหนือหุบเขา Mangde Chu อันคดเคี้ยว Dzong แห่งนี้คอยกำกับควบคุมถนนตะวันออก-ตะวันตก     
 
Taa Dzong – สร้างขึ้นเป็นหอสังเกตการณ์ หลังจากนั้น Taa Dzong ก็เปลี่ยนมาเป็นพิพิธภัณฑ์มรดก หนังสือเกี่ยวกับ Dzong อันโดดเด่นนี้ เขียนขึ้นโดย Christian Schicklgruber มีชื่อเรื่องว่า The Tower of Trongsa, Religion and Power in Bhutan
 

Hotels:

Day 4

     Bumthang

Elevation 2,600 m - 4,000 m     Weather in Bumthang
ขตบุมธังประกอบไปด้วยหุบเขาที่ถือได้ว่าสวยงามที่สุดในภูฏาน และเป็นเขตที่มีความสำคัญทางพุทธศาสนาอย่างยิ่งยวด พื้นที่นี้เป็นที่อยู่ของสัตว์และพืชหลากหลายประเภท การที่พระโพธิสัตว์ปัทมสัมภวะ หรือกูรู รินโปเช (Guru Rinpoche) และเชื้อสายของท่านได้ใช้เมืองนี้เป็นที่พํานักพักพิง ทำให้บุมธังมีวัดที่ถูกสร้างขึ้นมากกว่า 40 แห่ง
 
เช้าวันนี้เราจะเดินเขาสู่พระอารามทัมชิง (Tamshing Goemba) ที่สร้างขึ้นในปี 1501 (2044) โดยนักบุญชาวพุทธ นอกจากนี้เรายังจะได้ชมวัดเคอร์จี (Kurjey Lhakhang) ซึ่งเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งในภูฏูาน วัดนี้ได้รับการสร้างโดยท่านกูรู รินโปเชในปี 1652 (2195) มีตำนานเล่าว่าทีท่านกูรู รินโปเชประจักษ์เป็นครุฑเพื่อสู้กับปีศาจที่ได้แปลงรูปมาเป็นสิงโตขาว
 
"วัดจัมเบ (Jambay Lhakhang) เป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจในบุมธัง กษัตริย์ทิเบตได้ทรงมาสร้างวัดนี้ไว้ในปี 659 (1202) ว่ากันว่าเพื่อเป็นการดับอํานาจของปีศาจร้ายที่เป็นปฏิปักษ์ต่อการเผยแพร่พุทธศาสนา เทศกาลทางศาสนาของวัดนี้ หรือ Jambay Lhakhang Drup จะจัดขึ้นทุกเดือนตุลาคมถือว่าเป็นหนึ่งในเทศกาลทางศาสนาที่มีสีสันที่สุดในภูฏาน
 
Jจาการ์ซอง (Jakar Dzong)  - ซองนี้เป็นทั้งศูนย์รวมของศาสนาและศูนย์กลางการบริหารประจําเขต ซองนี้ตั้งอยู่บนพื้นดินสูงทําให้มองเห็นทางแยกของเมืองได้ เดิมทีซองนี้ถูกก่อตั้งมาเป็นพระอารามในปี 1549 (2092)
 
ช่วงบ่ายเราจะเดินเขาสู่หุบเขาทังบี (Thangbi) และข้ามสะพานแขวนเพื่อเข้าชมวัดทังบี (Thangbi Lhakhang)
 

Hotels:

Day 5

     Bumthang เยี่ยมชมหุบเขา Ura

Elevation 2,600 m - 4,000 m     Weather in Bumthang

Due to the regular road blocks and landslides between Trongsa and Bumthang, Druk Asia will not be conducting tours to Bumthang between Jun - Sep 2018

หนึ่งในหุบเขาที่เงียบสงบและสวยงามที่สุด Ura เป็นหุบเขาใน Bumthang ที่ควรต้องมาเยือน ในขณะอยู่ใน Ura มาชมอาราม Ura และเพลิดเพลินอย่างสบายๆ กับทุ่งหญ้าและภูมิทัศน์สวยงาม ของทุ่งบัควีตและข้าวบาร์เลย์  

เส้นทาง 48 กม. ขับไปสู่ Ura จะขึ้นไปผ่านภูมิประเทศป่าสนอันงดงาม มีฟาร์ม วัว และแกะ ตามท้องทุ่งเรียงรายตลอดเส้นทาง เมื่อไปถึงจุดชมวิว Shelthang La Pass (3600 เมตร / 11800 ฟุต) ในวันที่อากาศแจ่มใส คุณจะเห็นทิวทัศน์อันงดงามตระกาลตาของภูเขา Gangkhar Puensum (7540 เมตร / 24700 ฟุต) ภูเขาสูงที่สุดที่ไม่มีคนปีนขึ้นไปในภูฏาน จากตรงนี้ เราแนะนำให้คุณลงไปยังหมู่บ้าน Ura โดยการเดิน เส้นทางจะคดเคี้ยวลงไปช้าๆ สู่ทุ่งหญ้า และมีวิวอันแจ่มใสของหมู่บ้านตลอดเส้นทาง ที่ Ura มีอยู่ประมาณ 40 หลังคาเรือน เช่นเดียวกับชุมชนเล็กๆ ในภูฏาน แรกสุดคุณจะไปถึงวัดแห่งใหม่ ที่สร้างเพื่ออุทิศแก่ท่าน Guru Rinpoche ซึ่งมีงานเทศกาล Ura ประจำปีจัดขึ้นในปลายฤดูใบไม้ผลิ ที่นี่มีรูปปั้นขนาดใหญ่ของ Guru Rinpoche และจิตรกรรมฝาผนังที่งดงาม จากตรงนี้ เดินผ่านหมู่บ้านเล็กๆ ไปยังโรงเรียนมัธยมในท้องถิ่น และซึมซับบรรยากาศของหมู่บ้าน  
ขับรถไปอีก 30 นาที จาก Ura จะไปถึงหมู่บ้าน Shingkhar ซึ่งเป็นหมู่บ้านดั้งเดิมขนาดเล็กที่ระดับความสูงถึง 3400 เมตร (11200 ฟุต) มีประชากรประมาณ 250 คน ที่นี่ราวกับเวลาได้หยุดนิ่งมาหลายร้อยปี และที่นี่ยังสะอาดและเป็นระเบียบอย่างยอดเยี่ยม ลานของ Dechen Chholing Goemba เป็นสถานที่สวยงาม เหมาะแก่การทานอาหารกลางวันหลังจากตะลอนชมไปรอบๆ   
 
Membartsho (ทะเลสาบการเผาไหม้):
มีเรื่องเล่าว่าท่าน Pema Lingpa ได้ฝันว่าท่านจะพบสมบัติในที่ซึ่งสะพานไม้ทอดข้ามหนองน้ำที่ไม่มีทางออก จากนั้นท่านจึงเสี่ยงลงไปที่หนองน้ำโดยถือตะเกียงจุดเทียนไว้ในมือ และกล่าวว่าหากท่านเป็นปีศาจแห่งความชั่วร้ายขอให้ตะเกียงนี้ดับ แต่หากไม่ใช่ ขอให้ตะเกียงยังคงเผาไหม้ต่อไปเมื่อท่านขึ้นจากผิวน้ำ ท่านดำดิ่งไปในหนองน้ำและกลับมาพร้อมสมบัติ ในขณะที่ตะเกียงยังคงเผาไหม้อยู่ จากนั้นมา ทะเลสาบก็ถูกเรียกว่า Membartsho เชื่อกันว่าในวันโชคดี หากคุณนอนบนก้อนหินและมองไปใกล้ๆ ผิวน้ำ คุณอาจยังเห็นสมบัติบางส่วนอยู่ที่ก้นบ่อ และเพื่อวันนี้ เหล่าผู้แสวงบุญจะจุดตะเกียงและปล่อยลงสู่หนองน้ำ 

Hotels:

Day 6

     จาก Bumthang สู่ Gangtey

Elevation 3,000 m     Weather in Gangtey
ระหว่างทางสู่ Gangtey เราจะผ่าน Trongsa ซึ่งเป็นต้นกำเนิดราชวงศ์ Wangchuck โดยมึความหมายว่าเมืองใหม่ วัดแห่งแรกสร้างขึ้นที่นี่ในปี 1543 กษัตริย์แต่ละพระองค์ของภูฏานจะทรงแต่งตั้งตำแหน่ง Trongsa Penlop (ผู้ว่าราชการ) ก่อนจะทรงสวมมงกุฎกาเหว่า (Raven Crown)
Trongsa Dzong สร้างขึ้นในปี 1644 และควบคุมโดยราชวงศ์ Wangchuck จนกระทั่งพวกเขาได้เป็นผู้ปกครองภูฏานในปี 1907 เนื่องจากมีถนนเพียงเส้นเดียวที่เชื่อมต่อด้านตะวันออกและตะวันตกของภูฏาน การค้าขายทั้งหมดจึงถูกควบคุมที่ dzong แห่งนี้ ที่นี่เจริญรุ่งเรืองขึ้นภายใต้การกำกับดูแลของ Zhabdrung Ngawang Namgyal โครงสร้างอันใหญ่โตซึ่งมีกำแพงสูง ทำให้สามารถปิดการค้าระหว่างตะวันออกและตะวันตกทั้งหมดได้โดยการปิดประตู   
 
บนภูเขาจะมี Taa Dzong ตั้งอยู่ ซึ่งเป็นหอสังเกตการณ์ที่สร้างขึ้นเมื่อปี 1652 เพื่อป้องกันการโจมตีของเมืองเบื้องล่าง ปัจจุบันที่นี่เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์มรดกหลวง ซึ่งชี้เน้นประวัติศาสตร์ของแถบพื้นที่นี้และราชวงศ์ Wangchuck มีงานศิลปะทางพระพุทธศาสนา ที่ระลึกของราชวงศ์ เสื้อคลุมที่มีอายุ 500 ปี ของ Ngagi Wangchuck และสำเนาชีวประวัติของท่าน Guru Rinpoche ที่เขียนด้วยลายมือ ซึ่งเป็นของ Padma Kathang คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และความสำคัญของ Taa Dzong ได้ในหนังสือ Tower of Trongsa โดย Christian Schicklgruber    
 

Hotels:

Day 7

     จาก Gangtey สู่ Paro

Elevation 2,320 m     Weather in Paro
หุบเขาพาโร (Paro Valley) - หุบเขาที่สวยงามนี้เป็นที่ตั้งของพระราชวังและวัดโบราณหลายแห่ง สนามบินแห่งเดียวของประเทศอยู่ในเมืองพาโร ตอนเหนือสุดของหุบเขาหาเป็นที่ตั้งของภูเขาโจโมลหารี (Jomolhari) (7,300 เมตร) ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำพาชู (Pachu) ที่ไหลผ่านหุบเขา ด้านเป็นสถานที่แนะนำในเมืองพาโร
 
Pปาโรซอง (Paro Dzong)  - ป้อมปราการอันยิ่งใหญ่นี้เป็นทั้งสถานที่สําคัญทางศาสนา และเป็นศูนย์อำนวยการบริหารของเขตปาโรอีกด้วย
 
ทาซอง (Ta Dzong) - เดิมทีซองนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นหอรักษาการ ก่อนที่จะถูกปรับเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติในปี 1968 (2511) พิพิธภัณฑ์แห่งนี้รวบรวมของเก่า, สิ่งทอ, อาวุธ และวัตถุของใช้ในครัวเรือนต่างๆมากมาย
 

Hotels:

Day 8

     Paro : Haa ผ่านทาง Chelela

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
เราจะขับรถผ่านเชเล ลา (Chele La) ในเส้นทางนี้คุณจะมองเห็นหุบเขาปาโรด้านหนึ่ง และหุบเขาหา (Haa) อีกด้านหนึ่ง ณ ที่นี้ เราสามารถหยุดพักเพื่อปิกนิกได้ตามความต้องการ เราจะเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆในหุบเขาหา ก่อนที่จะมุ่งหน้าสู่หุบเขาคัทโช (Katsho) เข้าชมคัทโชซอง (Katsho Dzong)
 
หุบเขาหานั้นเพิ่งเริ่มเปิดรับนักท่องเที่ยวเมื่อปี 2002 (2545) เพราะฉะนั้นความเป็นอยู่และสิ่งก่อสร้างของที่นี่ยังคงความดั้งเดิมของภูฏานเอาไว้มาก นอกจากนี้โรงแรมที่ได้มาตรฐานก็ยังมีไม่มาก เราจึงจะเดินทางกลับปาโรเพื่อเข้าที่พักสําหรับวันนี้

Hotels:

Day 9

     Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
ขับรถในตอนเช้าไปทางเหนือของหุบเขา Paro ซึ่งจะนำเราไปยังซากปรักหักพังของ Drukgyal Dzong ที่นี่สร้างขึ้นในปี 1647 โดย Shabdrung Ngawang Namgyal ผู้ยิ่งใหญ่ ผู้รวมภูฏานในยุคกลาง Dzong นี้เคยถูกทำลายโดยอัคคีภัย และเหลือซากปรักหักพังไว้เพื่อเป็นเครื่องย้ำเตือนถึงชัยชนะอันยิ่งใหญ่ มาสำรวจป้อมปราการและรื้อฟื้นความทรงจำของอดีตอันรุ่งเรืองกันเถอะ 
 
นอกเหนือจาก Satsam Chorten เราจะเดินขึ้นเขาไปยังอาราม Taktsang (วัดถ้ำเสือ) การเดินใช้เวลา 1.5 ชั่วโมง จะได้ชมวิวสวยงาม ซึ่งคุณยังสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันตื่นตาของอารามด้วย ที่นี่มีธงบูชาประดับประดาตามหน้าผา และยังเป็นที่ซึ่ง Guru Padmasambhava มาถึงจากบนหลังเสือในศตวรรษที่ 8 หลังทานมื้อกลางวันแบบท้องถิ่นอันหรูหราแล้ว เราจะย้อนกลับไปชม Kyichu Lhakhang หนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดของภูฏาน 

Hotels:

Day 10

     ออกจาก Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
วันนี้ เราจะบอกลาประเทศแถบหิมาลัยอันสวยงามแห่งนี้ และโดยสารเที่ยวบินเช้าเพื่อเดินทางกลับ เราหวังว่าจากนี้คุณจะได้เพื่อนใหม่ และจะเก็บรูปถ่ายมากมายและความทรงจำอันสวยงามของภูฏานเอาไว้! และเรารอคอยที่จะพบคุณอีกครั้งในดินแดนอันงดงามแห่งมนต์เสน่ห์ไม่สิ้นสุด! Tashi Delek!
 
What's Included

Suitable Months
 • Festival Date: 4th-6th November 2017
Prices
 • For Travel during Jambay Lhakhang Festival
 • USD 2,650 for 1 person traveler
 • USD 2,560 per person for 2 person travelers
 • USD 2,290 per person for group of 3 and above
What's Excluded

Our Guarantee

Guaranteed Visa approval. We have yet to disappoint a single of our travellers in term of Visa issuance.

Your choice of hotels will be confirmed for your inspection before your arrival. We only book you on hotels which we love and would love again.

We will be happy to change your guide, driver or vehicle on the first two days of arrival in Thimphu if you are not satisfied with our selection. Drop us a note and our hospitality team be on the spot to assist you.

We’re here to help. Our world-class member services team is available by phone or email — there's no automated system or call center; you'll communicate with a real person.

Frequently Asked Questions


Can we extend stay on festival date?
Yes, you can. If you would like to extend your Bhutan visa to stay additional days in Bhutan, we will process for your visa extension for you and the visa renewal fee is Nu.1000 per night per person.

Ask Us A QuestionLogin is required to post a question.