11 วัน 10 คืน กับงานเทศกาลชาวเขา ที่ LAYA

 • Laya Bhutan

  Laya Bhutan
  The majestic view of laya valley


 • Royal Highlander Festival At Laya

  Royal Highlander Festival At Laya
  The ceremony ground of royal high lander festival

 • Laya

  Laya
  On the way to Laya

 • Royal Highlander Festival

  Royal Highlander Festival
  The traditional tent of high lander in Bhutan

“งานเทศกาลชาวเขา” จัดขึ้นที่ Laya ในเขต Gasa เพื่อส่งเสริมชาวเขาจากการทำฟาร์มจามรีที่ลดลง โดยการเพิ่มรายได้ระยะสั้นจากกิจกรรมที่จัดขึ้น เพื่อสนับสนุนการดำรงชีวิตที่ยั่งยืนในอนาคตของชาวเขา งานเทศกาลยังมีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้เกี่ยวข้อง ด้านความสำคัญของการมีส่วนร่วมในการกระตุ้นโอกาสทางเศรษฐกิจของชาวเขา
 
ภูมิอากาศที่ Laya:
 
Laya ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 3800 ม. และงานเทศกาลก็มีขึ้นที่ความสูง 4000 ม. ที่นี่จึงค่อนข้างหนาวเย็นในเดือนตุลาคม โดยอุณหภูมิเวลากลางวันอยู่ในระหว่าง 1-12 C และเวลากลางคืนอุณหภูมิจะต่ำลงน้อยกว่า 0 C อาจพบฝนโปรยปรายและหิมะตกได้เช่นกัน เวลาช่วงบ่ายจะมีลมแรง และมีความชื้นสัมพัทธ์เฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ 48% การเดินไปที่ Laya จาก Gasa อาจลำบากอยู่บ้าง โดยเฉพาะถ้าอากาศชื้นแฉะ แนะนำให้มีเสื้อผ้ากันลม/ฝน แบบอุ่นพิเศษ และรองเท้าสำหรับเดินดีๆ 
 

Day 1

     Day 1: Arrival in Bhutan, Thimphu

Elevation 2,320 m     Weather in Thimphu
ยินดีต้อนรับสู่ภูฏาน และวันแรกของคุณในดินแดนมหัศจรรย์แห่งมังกรสายฟ้า! ทันทีเมื่อมาถึงสนามบินนานาชาติ Paro ที่นอกโถงผู้โดยสารขาเข้า คุณจะได้รับการต้อนรับโดยหนึ่งในไกด์ของเรา ที่ระดับความสูงกว่า 7,300 ฟุตเหนือน้ำทะเล คุณจำเป็นต้องปรับตัวให้ชินกับสภาพแวดล้อมในที่สูง เราจึงจะทำให้สบายๆ โดยการขับรถเพียงสั้นๆ ไปยังโรงแรมของคุณ เพลิดเพลินไปกับมื้อกลางวันแบบภูฏาน และจากนั้นไปเที่ยวชมสถานที่บางแห่งรอบๆ เมืองหลวง Thimphu 
 
เราจะเริ่มการท่องเที่ยวที่แหล่งอนุรักษ์ทาคิน Motithang แหล่งที่อยู่ของสัตว์ประจำชาติภูฏาน คือทาคิน สัตว์ที่ดูแปลกตาชนิดนี้มักถูกกล่าวว่าดูเหมือนกวางมูสที่ถูกผึ้งต่อย แต่เดิมที่นี่เป็นสวนสัตว์ขนาดเล็ก สมเด็จพระราชาธิบดีทรงประกาศว่าการกักขังสัตว์นั้นขัดต่อความเชื่อทางพระพุทธศาสนา สัตว์เหล่านี้จึงถูกปล่อย แต่ทาคินไม่สามารถปรับตัวได้ แหล่งอนุรักษ์แห่งนี้จึงจัดตั้งขึ้นเพื่อให้การดูแลสิ่งมีชีวิตที่อ่อนโยนเหล่านี้
 
จากนั้น เราจะขับรถไปยังสถานที่ทางพระพุทธศาสนา ที่มีพระพุทธรูป Dordenma ประดิษฐานอยู่ พระพุทธรูปบรอนซ์ที่สูงถึง 169 ฟุต สามารถมองเห็นได้จากจุดต่างๆ ใน Thimphu ถือเป็นหนึ่งในพระพุทธรูปนั่งที่ใหญ่ที่สุดในโลก จุดที่เป็นสถานที่อันสมบูรณ์แบบสำหรับการชมวิวพาโนรามาอันงดงามของเมือง

Hotels:

Day 2

     Day 2: จาก Thimphu สู่ Punakha

Elevation 1,300 m     Weather in Punakha
ระหว่างทางไปยัง Punakha เมืองหลวงเก่าของภูฏาน เราจะแวะที่จุดชมวิว Dochula ซึ่งสามารถมองเห็นวิว 360 องศาอันงดงามของเทือกเขาหิมาลัย ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของ 108 Druk Wangyal Chortens สมเด็จพระชนนี Ashi Dorji Wangmo Wangchuck แห่งภูฏาน ได้ทรงสร้างอนุสรณ์เพื่อรำลึกถึงชัยชนะของภูฏานเหนือกองทัพอินเดีย และเพื่อปลดปล่อยดวงวิญญาณของผู้ที่เสียชีวิต
 
ที่ตั้งอยู่บริเวณแยกแม่น้ำสองสาย คือ Punakha Dzong ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุดในภูฏาน ด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบภูฏานอันงดงาม ที่นี่จึงดูคล้ายเมืองสมัยกลางที่ล้อมรอบด้วยต้นศรีตรังชูช่อสีม่วง สิ่งปลูกสร้างนี้สร้างในปี 1637 โดยมี 6 ชั้น เป็น dzong ที่เก่าแก่อันดับสอง และใหญ่เป็นอันดับสองในภูฏาน ที่นี่ยังเป็นที่พำนักของ Je Khenpo หรือพระสังฆราชในฤดูหนาวอีกด้วย ในปี 2011 ได้เป็นสถานที่จัดพระราชพิธีอภิเษกสมรสของสมเด็จพระราชาธิบดี Jigme Khesar Namgyel Wangchuck และพระราชินี Jetsun Pema

Day 3

     Day 3: จาก Punakha สู่ Gasa และไปยังแคมป์ Tongchu Zam

Elevation 4500 m     Weather in Gasa
ออกจากโรงแรมแต่เช้าตรู่เพื่อขับรถประมาณ 4 ชั่วโมงไปยัง Gasa ที่ซึ่งถนนสิ้นสุด และจากตรงนั้นจะเริ่มเส้นทางเดินป่า (4 ชั่วโมง) ไปยัง Koina ซึ่งเป็นจุดหมายของค่ำคืนนี้ เริ่มต้นจากจุดสิ้นสุดของถนน เดินป่าประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่ง เส้นทางช่วงแรกจะคดเคี้ยวลงมาเรื่อยๆ จนถึง Koina และหลังจากนั้นจะค่อยๆ ลัดเลี้ยวปีนป่ายขึ้นไปถึงที่ตั้งแคมป์ที่ติดกับสะพานเล็กๆ (Thongchu zam) เป็นแคมป์พักแรม  
 

Day 4

     Day 4: จาก Tongchu Zam สู่ Laya

Elevation 4800 m     Weather in Paro
หลังอาหารเช้า จะเริ่มเดินป่าจะสู่จุดหมาย คือหมู่บ้านชาวเขา Laya อันงดงาม เส้นทางจะค่อยๆ คดเคี้ยวขึ้นไป และบางครั้งมีการปีนป่ายสูงชัน จนไปถึง Laya ไปถึงแคมป์และเพลิดเพลินกับความงดงามน่าหลงใหลของภูมิทัศน์ และจากนั้นคุณจะได้พบกับชาวท้องถิ่นจำนวนมากในเครื่องแต่งกายแบบ Laya อันเป็นเอกลักษณ์
 
แคมป์พักแรม 

Day 5

     Day 5 and Day 6: งานเทศกาล Laya 2 วัน

Elevation 4800 m     Weather in Gasa
เทศกาลชาวเขาจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว (ปี 2016 วันที่ 16 ตุลาคม) เพื่อเฉลิมฉลองวันครบรอบวันเกิดของ Gyalsey ครบรอบ 400 ปีของ Zhabdrung Rinpoche และ Rabjung (60 รอบปี) ปีกำเนิดของ Guru Rimpoche ในปีนี้จะเป็นการจัดเทศกาลชาวเขาปีที่ 2 และจะจัดขึ้นในวันที่ 23 และ 24 ตุลาคม 2017 งานเทศกาลชาวเขาจะเผยแพร่ความงดงามและความอัศจรรย์ของเขต Gasa ผ่านธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และประเพณีวัฒนธรรมอันเก่าแก่ เพื่อแบ่งปันวิสัยทัศน์ “สิ่งที่ดีเพื่อ Gasa ที่ยิ่งใหญ่ (Good to Great Gasa)” ของเขตนี้ และท้ายที่สุดเพื่อเผยแพร่ความจริงแท้และเรียบง่ายของชีวิต ของชนชาวเขาให้แก่ผู้มาเยี่ยมชม
 
ในระหว่างเทศกาล ผู้มาเยือนสามารถชมการถวาย Buelwa ตามธรรมเนียม (การถวายของขวัญ) ด้วย Auley (การท่องบทประพันธ์/เพลง ที่เป็นมหากาพย์ดั้งเดิม เป็นประเพณีที่เริ่มต้นมาตั้งแต่สมัย Zhabdrung Rinpoche) ซึ่งมีมาตั้งแต่สมัย Zhabdrung Rinpoche เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีและเคารพของชุมชน Laya จากการได้รับการพัฒนา และการปกครองอันมีวิสัยทัศน์ของราชวงศ์สืบเนื่องมา
 
การแสดงทางวัฒนธรรมต่างๆ จะจัดขึ้นโดยชาว Layaps มีการแข่งขัน เช่น เพลงและระบำแบบดั้งเดิม   
 
ยังมีการจัดการแข่งขันต่างๆ เกี่ยวกับสัตว์ภูเขา ได้แก่ จามรี ม้า และสุนัข Mastiff ด้วย 
 
งานเทศกาลประกอบด้วยร้านค้ามากมาย ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์จากจามรีในท้องถิ่น จนถึงเทคโนโลยีชาวเขา เทคโนโลยีการเกษตรบนภูเขา สมุนไพร & พืช และอื่นๆ

Day 6

     Day 7: จาก Laya สู่ Thongchu Zam

Elevation 4500 m     Weather in Gasa
หลังงานเทศกาล เราจะนำคุณกลับไปยัง Thongchu Zam ในวันที่ 7 
 
ค้างคืนที่ Thongchu Zam

Day 7

     Day 8: จาก Tongchu Zam สู่ Gasa

Elevation 4500 m     Weather in Gasa
ในวันที่ 8 เราจะกลับไปยัง Gasa อาบน้ำแร่อุ่นๆ หลังการเดินทางอันยาวนาน
 
ค้างคืนที่แคมป์ Gasa

Day 8

     Day 9: จาก Gasa สู่ Paro (ขับรถกลับ 6 ชั่วโมง)

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
เรามุ่งกลับไปยังหุบเขา Paro อันสวยงาม ซึ่งเป็นที่ตั้งของอารามเก่าแก่หลายแห่งในภูฏาน และสนามบินแห่งเดียวในประเทศ การผสมผสานระหว่างความเก่าและใหม่ ทำให้ Paro กลายเป็นส่วนสำคัญของอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของภูฏาน
 
หุบเขานี้ยังมีภูเขา Jomolhari ตั้งอยู่ที่พรมแดนด้านตะวันตกเฉียงเหนือของภูฏานและทิเบต ซึ่งมักถูกเรียกว่า ภรรยาของ Kangchenjunga ภูเขาที่สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก Jomolhari เป็นภูเขาที่สูงอันดับ 3 ของภูฏาน ด้วยความสูง 24,035 ฟุต มีธารน้ำแข็งไหลจากภูเขาลงสู่แม่น้ำหลายสายในหุบเขา Paro  
 
Paro (Rinpung) Dzong มีความหมายว่า ป้อมปราการบนอัญมณี เนื่องจากที่นี่ถูกสร้างด้วยหินแทนดินเหนียว ป้อมนี้เป็นตัวอย่างอันเยี่ยมยอดของสถาปัตยกรรมในศตวรรษที่ 15 และเป็นหนึ่งใน dzong ที่น่าประทับใจที่สุดในภูฏาน ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของศูนย์ราชการแห่ง Paro สะพานมีพนักที่ข้ามแม่น้ำนั้นถูกทำลายจากอัคคีภัยในปี 1907 และยังถูกน้ำท่วมพัดพาไป ทำให้โครงสร้างแรกเริ่มนั้นหายไป
 
ที่ตั้งอยู่บนเนินเหนือ Para Dzong คือ Ta Dzong ซึ่งเป็นหอสังเกตการณ์ทรงกระบอก ที่สร้างเมื่อปี 1649 และถูกเปลี่ยนให้เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติภูฏาน ในปี 1968 อาคารรูปทรงเกลียวนี้ เก็บรักษาโบราณวัตถุ งานศิลปะ สิ่งทอ อาวุธ และเครื่องใช้ในครัวเรือน ซึ่งบอกเล่าประวัติศาสตร์ของภูฏาน 

Hotels:

Day 9

     Day 10: Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro

ในการท่องเที่ยววันสุดท้ายของเรา เราจะเดินขึ้นเขาอย่างเบิกบานเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ไปยังอาราม Taktsang (หรือวัดถ้ำเสือ) หนึ่งในสถานที่ที่ผู้คนจดจำได้มากที่สุดในภูฏาน อารามถูกสร้างอยู่อย่างหมิ่นเหม่บนหน้าผาริมเนินเขา และอยู่สูงกว่า 10,000 ฟุต เหนือระดับน้ำทะเล สามารถไปถึงได้ด้วยการเดินเท่านั้น เราจะเดินตามเส้นทางที่ประดับประดาด้วยธงบูชาหลากสีตลอดทาง ซึ่งมีไว้เพื่อปกป้องนักเดินทางจากวิญญาณร้าย อารามแห่งนี้ยังสร้างอยู่เหนือถ้ำที่ Guru Padmasambhava มาวิปัสสนาเป็นเวลา 3 ปี บิดาแห่งพระพุทธศาสนาของภูฏานตั้งแต่ศตวรรษที่ 8 ท่านนี้ กล่าวกันว่าท่านมาถึงที่นี่โดยการขึ้นหลังเสือ หนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในภูฏานแห่งนี้จะมอบทิวทัศน์อันงดงามตระกาลตา แก่ผู้ที่มีกำลังมากพอจะขึ้นมายังจุดสูงสุดนี้ได้   

Hotels:

Day 10

     Day 11: ออกจาก Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
วันนี้ เราจะบอกลาประเทศแถบหิมาลัยอันสวยงามแห่งนี้ และโดยสารเที่ยวบินเช้าเพื่อเดินทางกลับ เราหวังว่าจากนี้คุณจะได้เพื่อนใหม่ และจะเก็บรูปถ่ายมากมายและความทรงจำอันสวยงามของภูฏานเอาไว้! และเรารอคอยที่จะพบคุณอีกครั้งในดินแดนอันงดงามแห่งมนต์เสน่ห์ไม่สิ้นสุด! Tashi Delek!
 
What's Included

Suitable Months
 • Festival Date: 23rd - 24th October 2018
Prices
 • For Travel during Royal Highlander Festival
 • USD 2949 for 1 person traveler
 • USD 2849 per person for 2 person travelers
 • USD 2549 per person for group of 3 and above
What's Excluded

Our Guarantee

Guaranteed Visa approval. We have yet to disappoint a single of our travellers in term of Visa issuance.

Your choice of hotels will be confirmed for your inspection before your arrival. We only book you on hotels which we love and would love again.

We will be happy to change your guide, driver or vehicle on the first two days of arrival in Thimphu if you are not satisfied with our selection. Drop us a note and our hospitality team be on the spot to assist you.

We’re here to help. Our world-class member services team is available by phone or email — there's no automated system or call center; you'll communicate with a real person.

Ask Us A QuestionLogin is required to post a question.