9 วัน กับ TRONGSA TSHECHU

5.0 / 5.0
1 Reviews ( Read Reviews )
 • Trongsa Dzong

  Trongsa Dzong
  Once the seat of the Wangchuck dynasty of Poenlops (Governors)

 • 通薩宗

  通薩宗
  曾經是王曲克王朝Poenlops的座位

 • Trongsa Dzong

  Trongsa Dzong
  Trongsa Dzong, December 2011

 • 通薩宗

  通薩宗
  通薩宗, 2011年12月

Day 1

     มาถึงยัง Paro ประเทศภูฏาน

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
ยินดีต้อนรับสู่ภูฏาน และวันแรกของคุณในดินแดนมหัศจรรย์แห่งมังกรสายฟ้า! ทันทีเมื่อมาถึงสนามบินนานาชาติ Paro ที่นอกโถงผู้โดยสารขาเข้า คุณจะได้รับการต้อนรับโดยหนึ่งในไกด์ของเรา ที่ระดับความสูงกว่า 7,300 ฟุตเหนือน้ำทะเล คุณจำเป็นต้องปรับตัวให้ชินกับสภาพแวดล้อมในที่สูง เราจึงจะทำให้สบายๆ โดยการขับรถเพียงสั้นๆ ไปยังโรงแรมของคุณ เพลิดเพลินไปกับมื้อกลางวันแบบภูฏาน และจากนั้นไปเที่ยวชมสถานที่บางแห่งรอบๆ เมืองหลวง Thimphu   
 
เจดีย์อนุสรณ์สถานแห่งชาติ (National Memorial Chorten) - สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่กษัตริยองค์ก่อน Jigme Dorji Wangchuk
 
ทิมพูซอง (Thimphu Dzong) - ซองที่ใหญ่ที่สุดในภูฏานอีกทั้งยังเป็นสำนักงานของกษัตริย์ภูฏาน
 

Hotels:

Day 2

     ท่องเที่ยว Thimphu

Elevation 2,320 m     Weather in Thimphu
พิพิธภัณฑ์มรดกภูฎาน (Heritage Museum) - พิพิธภัณฑ์นี้นําแสดงสิ่งประดิษฐ์ในครัวเรือนต่างๆตั้งแต่สมัยโบราณ เพื่อเป็นการเชื่อมโยงผู้คนตั้งแต่อดีตและปัจจุบันเข้าด้วยกัน
 
พิพิธภัณฑ์สิ่งทอ (Textile Museum) - ร่วมเข้าชมศิลปะการทอผ้าแบบดั้งเดิมของภูฏาน
 
โรงงานทำกระดาษ (Paper making Factory) - ร่วมชมศิลปะการทำกระดาษ
 
ตลาดเกษตรกรร้อยปี (Centenary Farmers’ Market) - ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ประชาชนส่วนใหญ่จะมาชุมนุมที่ริมแม่นํ้าทิมพูซึ่งเป็นที่ตั้งของตลาดแห่งนี้ โดยมีแม่ค้าพ่อค้าจากหุบเขาและสถานที่ใกล้เคียงมาวางขายสินค้าทางการเกษตรเป็นส่วนใหญ่

Hotels:

Day 3

     จาก Thimphu สู่ Punakha

Elevation 1,300 m     Weather in Punakha
ระหว่างทางไปยัง Punakha เมืองหลวงเก่าของภูฏาน เราจะแวะที่จุดชมวิว Dochula ซึ่งสามารถมองเห็นวิว 360 องศาอันงดงามของเทือกเขาหิมาลัย ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของ 108 Druk Wangyal Chortens สมเด็จพระชนนี Ashi Dorji Wangmo Wangchuck แห่งภูฏาน ได้ทรงสร้างอนุสรณ์เพื่อรำลึกถึงชัยชนะของภูฏานเหนือกองทัพอินเดีย และเพื่อปลดปล่อยดวงวิญญาณของผู้ที่เสียชีวิต
 
ที่ตั้งอยู่บริเวณแยกแม่น้ำสองสาย คือ Punakha Dzong ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุดในภูฏาน ด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบภูฏานอันงดงาม ที่นี่จึงดูคล้ายเมืองสมัยกลางที่ล้อมรอบด้วยต้นศรีตรังชูช่อสีม่วง สิ่งปลูกสร้างนี้สร้างในปี 1637 โดยมี 6 ชั้น เป็น dzong ที่เก่าแก่อันดับสอง และใหญ่เป็นอันดับสองในภูฏาน ที่นี่ยังเป็นที่พำนักของ Je Khenpo หรือพระสังฆราชในฤดูหนาวอีกด้วย ในปี 2011 ได้เป็นสถานที่จัดพระราชพิธีอภิเษกสมรสของสมเด็จพระราชาธิบดี Jigme Khesar Namgyel Wangchuck และพระราชินี Jetsun Pema
 
Khamsum Yulley Namgyal Chorten เป็นหนึ่งในแบบอย่างของศิลปะและสถาปัตยกรรมภูฏาน สร้างขึ้นโดยสมเด็จพระชนนีที่ 3 Ashi Tshering Yangdon Wangchuck chorten ที่ออกแบบอย่างงดงามนี้ใช้เวลาสร้าง 9 ปี โดยใช้คัมภีร์ทางศาสนาในการสร้างแบบวัด 4 ชั้น ที่นี่เข้าถึงได้โดยการเดินเท่านั้น จากเส้นทางเดิน 1 ชั่วโมง ข้ามสะพานแขวนซึ่งประดับประดาด้วยธงบูชาหลากสีสัน

Hotels:

Day 4

     จาก Punakha สู่ Trongsa

Elevation 2,316 m     Weather in Trongsa
Chhimi Lhakhang – เดินเป็นเวลา 20 นาที ข้ามนาขั้นบันไดผ่านหมู่บ้าน Sopsokha จากริมถนนไปสู่วัดเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บนสันเนินที่กลางหุบเขา เบื้องล่าง Metshina Ngawang Chogyel เป็นผู้สร้างวัดขึ้นในศตวรรษที่ 15 หลังจาก Drukpa Kuenlay หรือ ’divine Madman’ ได้สร้าง chorten เล็กๆ ขึ้นที่นั่น ที่นี่เป็นที่แสวงบุญสำหรับสตรีที่มีบุตรยาก  
 
Trongsa นั้นหมายถึง “เมืองใหม่” ในภาษาซองคา (Dzongkha) เป็นที่ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของราชวงศ์ในปัจจุบันในภูฏาน กษัตริย์แต่ละพระองค์ที่สืบราชบัลลังก์ จะทรงดำรงตำแหน่ง Trongsa Penlop หรือผู้ว่าราชการ ก่อนทรงสวมมงกุฎกาเหว่า (Raven Crown) 
 
Trongsa Dzong – รากฐานของ Trongsa Dzong ถูกจัดตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 16 โดย Pema Lingpa Dzong แห่งนี้เคยเจริญรุ่งเรืองระหว่างศตวรรษที่ 17 ภายใต้การดูแลของ Shabdrung Ngwang Namgyal ด้วยโครงสร้างขนาดมโหฬาร กำแพงนั้นปรากฏสูงอยู่เหนือหุบเขา Mangde Chu อันคดเคี้ยว Dzong แห่งนี้คอยกำกับควบคุมถนนตะวันออก-ตะวันตก     
 
Taa Dzong – สร้างขึ้นเป็นหอสังเกตการณ์ หลังจากนั้น Taa Dzong ก็เปลี่ยนมาเป็นพิพิธภัณฑ์มรดก หนังสือเกี่ยวกับ Dzong อันโดดเด่นนี้ เขียนขึ้นโดย Christian Schicklgruber มีชื่อเรื่องว่า The Tower of Trongsa, Religion and Power in Bhutan

Hotels:

Day 5

     เทศกาล Trongsa และมุ่งหน้าสู่ Gangtey

Elevation 3,000 m     Weather in Trongsa
Trongsa Tshechu นั้นเหมือนเทศกาล Tshechu อื่นๆ คือจัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ Padma Sambhawa หรือท่าน Guru Rimpoche โยคีและนักบุญคนสำคัญที่ได้รับการยกย่องจากการนำพระพุทธศาสนาตันตระเข้ามาสู่แถบหิมาลัย การระบำหน้ากากของงานเทศกาลจะจัดแสดงโดยพระที่สวมอาภรณ์ผ้าปักหลากสี พร้อมกับอ่านคัมภีร์ทางพระพุทธศาสนา จุดเด่นสำคัญของเทศกาลคือการคลี่ผืน thanka ขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นม้วนศักดิ์สิทธิ์ที่แสดงรูปของ Padma Smabhawa และรูปโบสถ์ทางพระพุทธศาสนา
 

Hotels:

Day 6

     Gangtey

Elevation 3,000 m     Weather in Gangtey
วันนี้เราเดินทางไปยังหุบเขา Phobjikha (Gangtey) ซึ่งเป็นที่อาศัยในฤดูหนาวของนกกระสาคอดำ (Grus nigricollis) เราสามารถพบนกที่งามสง่าแต่ขี้อายนี้ได้ประมาณ 600 ตัว ซึ่งอพยพมาจากทิเบตในระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคม หุบเขารูปถ้วยแห่งนี้ยังเป็นแหล่งอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า คุณจึงอาจพบสัตว์พื้นถิ่นอื่นๆ ในภูฏาน ได้แก่ เก้ง กวางป่า เลียงผา หรือจามรี  
Gangtey Goemba เป็นอารามในศตวรรษที่ 17 ซึ่งสร้างอยู่บนเนินเขา สามารถมองลงมาเห็นหุบเขาทั้งหมดได้ ที่นี่เป็นตัวอย่างอันยอดเยี่ยมของสถาปัตยกรรมแบบทิเบต โถงสำหรับสวดมนต์ (tshokhang) จะมีเสาหลักแปดต้น ในศตวรรษที่ 15 นักบุญทางพุทธศาสนา Pema Lingpa ได้พยากรณ์ว่าจะมีวัดถูกสร้างขึ้นที่นั่น และคำสอนของท่านจึงจะเผยแผ่ไป ในปี 1613 หลานชายของท่าน ซึ่งเป็น Pema Lingpa มาเกิดใหม่ ได้ตอบสนองคำพยากรณ์โดยการสร้างวัด Nyingma ที่ตำแหน่งดังกล่าว Kuenzang Chholing เป็นอาคารสีขาวที่อยู่ข้างๆ เป็นที่ซึ่งพระจะไปวิปัสสนาเป็นเวลา 3 ปี 3 เดือน 3 วัน 
 
ในขณะเที่ยวชมหุบเขา Gantey คุณสามารถเข้าพักในโรงแรมหรือห้องพักของครอบครัวท้องถิ่น ในบ้านสวนหลังเล็กๆ โอกาสอันหาที่ไหนไม่ได้นี้จะทำให้คุณได้รู้จักครอบครัวของชาวภูฏานอย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น โดยการพบปะพูดคุยกับพวกเขาอย่างเป็นส่วนตัว 
 

Hotels:

Day 7

     จาก Gangtey สู่ Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
เราจะมุ่งหน้ากลับมายังหุบเขา Paro อันสวยงาม ซึ่งเป็นที่ตั้งของอารามที่เก่าแก่ที่สุดในภูฏานหลายแห่ง และสนามบินเพียงแห่งเดียวในประเทศ การผสมผสานระหว่างความเก่าและใหม่ทำให้ Paro กลายเป็นส่วนสำคัญของอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ของภูฏาน 
 
หุบเขานี้ยังเป็นที่ตั้งของภูเขา Chomolhari (Jomolhari)  ซึ่งอยู่บนเขตแดนด้านตะวันตกเฉียงเหนือระหว่างภูฏานและทิเบต  มักถูกเรียกว่า ภรรยาของ Kangchenjunga ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงเป็นอันดับสามของโลก ภูเขา Chomolhari นั้นสูงเป็นอันดับสามในภูฏาน โดยมีความสูง 24,035 ฟุต มีธารน้ำแข็งที่ไหลลงมาจากภูเขามาสู่แม่น้ำหลายสายในหุบเขา Paro   
Paro (Rinpung) Dzong มีความหมายว่า ป้อมปราการบนอัญมณี เนื่องจากที่นี่ถูกสร้างโดยใช้หินแทนดินเหนียว ถือเป็นตัวอย่างอันเยี่ยมยอดของสถาปัตยกรรมในศตวรรษที่ 15 และเป็นหนึ่งใน dzong ที่น่าประทับใจมากที่สุดในภูฏาน ปัจจุบันที่นี่กลายเป็นศูนย์ราชการแห่ง Paro สะพานคานที่ทอดข้ามแม่น้ำนั้นเสียหายจากอัคคีภัยในปี 1907 และภายหลังก็ถูกน้ำท่วมพัดพาไป ทำให้โครงสร้างดั้งเดิมนั้นหายไป
 
ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาเหนือ Para Dzong ขึ้นไป คือ Ta Dzong หอสังเกตการณ์ทรงกระบอกนี้สร้างขึ้นเมื่อปี 1649 และถูกเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติภูฏาน ในปี 1968 อาคารทรงเกลียวแห่งนี้เก็บทั้งโบราณวัตถุ งานศิลปะ สิ่งทอ อาวุธ และเครื่องใช้ในครัวเรือน ซึ่งบอกเล่าประวัติศาสตร์ของภูฏาน 

Hotels:

Day 8

     Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
ในการท่องเที่ยววันสุดท้ายของเรา เราจะเดินขึ้นเขาอย่างเบิกบานเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ไปยังอาราม Taktsang (หรือวัดถ้ำเสือ) หนึ่งในสถานที่ที่ผู้คนจดจำได้มากที่สุดในภูฏาน อารามถูกสร้างอยู่อย่างหมิ่นเหม่บนหน้าผาริมเนินเขา และอยู่สูงกว่า 10,000 ฟุต เหนือระดับน้ำทะเล สามารถไปถึงได้ด้วยการเดินเท่านั้น เราจะเดินตามเส้นทางที่ประดับประดาด้วยธงบูชาหลากสีตลอดทาง ซึ่งมีไว้เพื่อปกป้องนักเดินทางจากวิญญาณร้าย อารามแห่งนี้ยังสร้างอยู่เหนือถ้ำที่ Guru Padmasambhava มาวิปัสสนาเป็นเวลา 3 ปี บิดาแห่งพระพุทธศาสนาของภูฏานตั้งแต่ศตวรรษที่ 8 ท่านนี้ กล่าวกันว่าท่านมาถึงที่นี่โดยการขึ้นหลังเสือ หนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในภูฏานแห่งนี้จะมอบทิวทัศน์อันงดงามตระกาลตา แก่ผู้ที่มีกำลังมากพอจะขึ้นมายังจุดสูงสุดนี้ได้   
 
เราสามารถขับรถสั้นๆ ไปทางเหนือของ Paro เพื่อชมซากปรักหักพังของ Drukgyal Dzong ซึ่งสร้างในปี 1647 โดย Zhabdrung Ngawang Namgyal ผู้รวบรวมภูฏานในยุคกลาง ที่นี้เคยใช้เป็นฐานที่มั่นเพื่อขับไล่กองทัพทิเบตที่มารุกราน หลังจากถูกทำลายโดยอัคคีภัยในปี 1951 ที่นี่เหลือเพียงซากปรักหักพังอันเป็นสัญลักษณ์ของชัยชนะแห่งกองทัพในอดีต ในวันที่อากาศแจ่มใส คุณจะมองเห็นยอดที่ปกคลุมด้วยหิมะของภูเขา Chomolohari ได้ด้วย 
 
เราจบวันด้วยการไปเยี่ยมชม Kyichu Lhakhang วัดในพระพุทธศาสนาอันสวยงามสมัยศตวรรษที่ 7 และเป็นหนึ่งในวัดเก่าแก่ที่สุดในภูฏาน ตามตำนานกล่าวไว้ ปีศาจสตรีร่างมหึมาได้ทอดร่างข้ามเทือกเขาหิมาลัยเพื่อขัดขวางการเผยแผ่พระพุทธศาสนา กษัตริย์ทิเบต Songtsen Gambo จึงสร้างวัด 108 แห่งขึ้นทั่วภูมิภาครอบๆ ร่างของปีศาจเพื่อสะกดหล่อนไว้ โดย Kyichu Lhakhang สร้างเพื่อตรึงเท้าซ้ายของหล่อน

Hotels:

Day 9

     ออกจาก Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
วันนี้ เราจะบอกลาประเทศแถบหิมาลัยอันสวยงามแห่งนี้ และโดยสารเที่ยวบินเช้าเพื่อเดินทางกลับ เราหวังว่าจากนี้คุณจะได้เพื่อนใหม่ และจะเก็บรูปถ่ายมากมายและความทรงจำอันสวยงามของภูฏานเอาไว้! และเรารอคอยที่จะพบคุณอีกครั้งในดินแดนอันงดงามแห่งมนต์เสน่ห์ไม่สิ้นสุด! Tashi Delek!
 
What's Included

Suitable Months
 • Festival Date: 7th - 10th January 2017
Prices
 • For Travel during Trongsa Tshechu
 • USD 1,969 for 1 person traveler
 • USD 1,889 per person for 2 person travelers
 • USD 1,649 per person for group with 3 or more
What's Excluded

Our Guarantee

Guaranteed Visa approval. We have yet to disappoint a single of our travellers in term of Visa issuance.

Your choice of hotels will be confirmed for your inspection before your arrival. We only book you on hotels which we love and would love again.

We will be happy to change your guide, driver or vehicle on the first two days of arrival in Thimphu if you are not satisfied with our selection. Drop us a note and our hospitality team be on the spot to assist you.

We’re here to help. Our world-class member services team is available by phone or email — there's no automated system or call center; you'll communicate with a real person.

Ask Us A QuestionLogin is required to post a question.

Recent Customer Reviews 5.0 / 5.0 ( Read Reviews )


100.0 % of Our Travellers Recommend This Travel Plan

Sort by: Newest / Oldest

 
A
Annie
United States, Dec 2015

Good morning, Sonam.

Thanks for contacting your Bhutan office about providing a cleaning allowance to our driver Tshering for lending my husband his gho. My husband truly enjoyed wearing it and is very grateful for Tshering's kindness that has enabled him to have that experience and memory that he otherwise would have missed.

We are sorry that we didn't realize that we hadn't given our completed comments form to our guide Kuenzang until we were already on our plane to Bangkok. Hopefully you can read the copies that we have attached here.

Thank you and happy New Year!
Annie

+Read Full Review


Read More Testimonial »