13 วัน กับ GOMKORA และ PARO TSHECHU

วันที่ ช่วงเทศกาล
จุดเด่น

กอมโครา และปาโรเซชู (Gomkora and Paro Tshechus) 

ราคาเริ่มต้น $ 3,529 USD สำหรับ 1 ท่าน
$ 3,409 USD/ท่าน สำหรับกลุ่มเดินทาง 2 ท่าน
$ 3,049 USD/ท่าน สำหรับกลุ่มเดินทาง 3 ท่านขึ้นไป

ราคารวมค่าธรรมเนียม แต่ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน
มีอะไรรวมในแพกเกจและคำถามที่พบบ่อยๆ »
 
Paro Tshechu เป็นหนึ่งในเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูฏาน ซึ่งจัดขึ้นในฤดูใบไม้ผลิในหุบเขา Paro ส่วน Gomkora Tshechu นั้นแตกต่างจากเทศกาลอื่นๆ ในภูฏาน งานนี้มีการวนรอบ Chorten Kora ชาวบ้านจากทางตะวันออกของภูฏานมักใช้โอกาสนี้ในการพบปะหนุ่มสาว และมักนำไปสู่การแต่งงานด้วย
 

วันที่ 1 : เดินทางมาถึงเมืองปาโร ประเทศภูฏาน

Elevation 2,280 เมตร | Weather in Paro


ยินดีต้อนรับสู่อาณาจักรภูฏาน ดินแดนมังกรสายฟ้า เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติพาโร คุณจะได้รับการต้อนรับจากไกด์ของเราที่ประตูทางออก วันนี้เราจะท่องเที่ยวแบบสบาย ๆ เพื่อให้คุณปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศ เราจะนั่งรถไปยังเมืองทิมพู (Thimphu) เข้าสู่โรงแรมที่พัก และรับประทานอาหารภูฏานเป็นมื้อแรก หลังจากนั้นเราจะพาคุณเยี่ยมชมสถานที่สำคัญบางในเมืองทิมพู

จุดชมพระพุทธรูปที่คุนเซลโพดรัง (Kuensel Phodrang) เปิดให้เข้าชมเมื่อปี 2012 เป็นรูปปั้นทองแดงสูง 169 ฟุต ของพระพุทธรูปแห่งความเมตตา Vajra Throne Buddha สัญลักษณ์ของสิ่งที่ไม่สามารถทำลาย ซึ่งจะแล้วเสร็จในเร็ว ๆ นี้ พระพุทธรูปรอเพียงการลงสี แต่ผู้ที่มาเยี่ยมชมสามารถขับรถขึ้นไปยังจุดชมพระพุทธรูปและชมพระพุทธรูปที่สูงที่สุดขององค์พระพุทธเจ้า วิวบนหุบเขาทิมพูจากจุดชมพระพุทธรูปนั้นงดงามมาก โดยเฉพาะเวลากลางคืน

เจดีย์อนุสรณ์สถานแห่งชาติ (National Memorial Chorten) - สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่กษัตริยองค์ก่อน Jigme Dorji Wangchuk
ทิมพูซอง (Thimphu Dzong) - ซองที่ใหญ่ที่สุดในภูฏานอีกทั้งยังเป็นสำนักงานของกษัตริย์ภูฏาน
 

Hotels:

นัมเก เฮริเทจ

เทอร์มา ลินคา รีสอร์ท

ทาจทาชิทิมพู

Le Meridien Thimphu

วันที่ 2 : ทัวร์เมืองทิมพู

Elevation 2,320 m | Weather in Thimphu


พิพิธภัณฑ์มรดกภูฎาน (Heritage Museum) - พิพิธภัณฑ์นี้นําแสดงสิ่งประดิษฐ์ในครัวเรือนต่างๆตั้งแต่สมัยโบราณ เพื่อเป็นการเชื่อมโยงผู้คนตั้งแต่อดีตและปัจจุบันเข้าด้วยกัน
พิพิธภัณฑ์สิ่งทอ (Textile Museum) - ร่วมเข้าชมศิลปะการทอผ้าแบบดั้งเดิมของภูฏาน
โรงงานทำกระดาษ (Paper making Factory) - ร่วมชมศิลปะการทำกระดาษ

สวนทาคิน (Takin Enclosure) อยู่ระหว่างทางไปยังจุดชมวิวเหนือทิมพู เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติ ทาคินเป็นสัตว์รูปร่างประหลาด บางคนบอกว่ามันมีลักษณะคล้าย beestung moose

ตลาดเกษตรกรร้อยปี (Centenary Farmers’ Market) - ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ประชาชนส่วนใหญ่จะมาชุมนุมที่ริมแม่นํ้าทิมพูซึ่งเป็นที่ตั้งของตลาดแห่งนี้ โดยมีแม่ค้าพ่อค้าจากหุบเขาและสถานที่ใกล้เคียงมาวางขายสินค้าทางการเกษตรเป็นส่วนใหญ่
 

Hotels:

นัมเก เฮริเทจ

เทอร์มา ลินคา รีสอร์ท

ทาจทาชิทิมพู

Le Meridien Thimphu

วันที่ 3 : ธิมพู:แกงเทย์

Elevation 3,000 เมตร | Weather in Gangtey


เส้นทางโดชูลา (Dochula Pass) - ณ โดชูลา ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในเส้นทางระหว่างทิมพูและปูนาคา คุณจะสามารถชมยอดเจดีย์ หรือ chortens ทั้ง 108 เจดีย์ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะในการสู้รบกับทหารอินเดีย และเพื่อเป็นการปลดปล่อยวิญญาณของผู้สละชีวิตในการต่อสู้ครั้งนั้น

เมืองวังดู (วังดู) - เส้นทางสู่เมืองกังทีจะผ่านไปที่เมืองวังดู ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองใหญ่และเมืองหลวงของภาคตะวันตก เมืองนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของปูนาคา และขึ้นชื่อเรื่องศิลปะไม้ไผ่และการแกะสลักหิน

วังดูโพดรังซอง (Wangdue Phodrang Dzong) - เราจะหยุดชั่วคราวเพื่อแวะชมซองแห่งนี้ที่ตั้งอยู่บนยอดเขา ซึ่งสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำสองสายบรรจบกัน
 

Hotels:

โฮมสเตย์

โรงแรมเทวาเชน

วันที่ 4: กังที (Gangtey)

Elevation 3,000m | Weather in Gangtey


 

หุบเขา Phobjikha นี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นบ้านฤดูหนาวของนกกระสาดํา (Grus Nigricollis) ซึ่งบินมาจากธิเบตเพื่อหลบลมหนาว นกชนิดนี้จะมีให้พบเห็นมากตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมีนาคม  

สถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งใน Phobjikha คือพระอารามกังที (Gangtey Goemba) ซึ่งเป็นวัดเก่าตั้งแต่ศตวรรษที่ 17

 

Hotels:

โฮมสเตย์

โรงแรมเทวาเชน

วันที่ 5 : แกงเทย์:บุมแทง

Elevation 2,600 เมตร - 4,000 เมตร | Weather in Bumthang


ระหว่างเส้นทางไปกังที เราจะผ่านเมืองตองส่า (Trongsa) หรือ "เมืองใหม่"

"ตามความหมายจากภาษาซองคา (Dzongkha) เมืองนี้เป็นต้นกําเนิดของสถาบันพระมหากษัตริย์ภูฎานในปัจจุบัน มหากษัตริย์แต่ละพระองค์ได้ผ่านการรับราชการในฐานะผู้ปกครองเมืองก่อนที่จะได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นกษัตริย์ "

ตองส่าซอง (Trongsa Dzong) - ซองนี้ได้ถูกก่อสร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 ก่อนจะมารุ่งโรจน์ในช่วงศตวรรษที่ 17 ขนาดที่ยิ่งใหญ่ส่งผลให้ซองนี้เป็นจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของเมืองตองส่า

ธาซอง (Taa Dzong) - แรกเริ่มซองนี้ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นป้อมปราการ ก่อนจะได้รับการแต่งตั้งเป็นพิพิธภัณฑ์ สิ่งของโบราณต่างๆ พิพิธภัณฑ์นี้มีชื่อเสียงมาก และได้รับการกล่าวถึงในหนังสือของ Christian Schicklgruber ที่ชื่อว่า The Tower of Trongsa, Religion and Power in Bhutan
 

Hotels:

Yangkhil รีสอร์ท

โรงแรม Wandichholing

โรงแรม Peling

วันที่ 6 : บุมแทง

Elevation 2,600 เมตร - 4,000 เมตร | Weather in Bumthang


เขตบุมธังประกอบไปด้วยหุบเขาที่ถือได้ว่าสวยงามที่สุดในภูฏาน และเป็นเขตที่มีความสำคัญทางพุทธศาสนาอย่างยิ่งยวด พื้นที่นี้เป็นที่อยู่ของสัตว์และพืชหลากหลายประเภท การที่พระโพธิสัตว์ปัทมสัมภวะ หรือกูรู รินโปเช (Guru Rinpoche) และเชื้อสายของท่านได้ใช้เมืองนี้เป็นที่พํานักพักพิง ทำให้บุมธังมีวัดที่ถูกสร้างขึ้นมากกว่า 40 แห่ง

เช้าวันนี้เราจะเดินเขาสู่พระอารามทัมชิง (Tamshing Goemba) ที่สร้างขึ้นในปี 1501 (2044) โดยนักบุญชาวพุทธ นอกจากนี้เรายังจะได้ชมวัดเคอร์จี (Kurjey Lhakhang) ซึ่งเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งในภูฏูาน วัดนี้ได้รับการสร้างโดยท่านกูรู รินโปเชในปี 1652 (2195) มีตำนานเล่าว่าทีท่านกูรู รินโปเชประจักษ์เป็นครุฑเพื่อสู้กับปีศาจที่ได้แปลงรูปมาเป็นสิงโตขาว

วัดจัมเบ (Jambay Lhakhang) เป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจในบุมธัง กษัตริย์ทิเบตได้ทรงมาสร้างวัดนี้ไว้ในปี 659 (1202) ว่ากันว่าเพื่อเป็นการดับอํานาจของปีศาจร้ายที่เป็นปฏิปักษ์ต่อการเผยแพร่พุทธศาสนา เทศกาลทางศาสนาของวัดนี้ หรือ Jambay Lhakhang Drup จะจัดขึ้นทุกเดือนตุลาคมถือว่าเป็นหนึ่งในเทศกาลทางศาสนาที่มีสีสันที่สุดในภูฏาน

จาการ์ซอง (Jakar Dzong) - ซองนี้เป็นทั้งศูนย์รวมของศาสนาและศูนย์กลางการบริหารประจําเขต ซองนี้ตั้งอยู่บนพื้นดินสูงทําให้มองเห็นทางแยกของเมืองได้ เดิมทีซองนี้ถูกก่อตั้งมาเป็นพระอารามในปี 1549 (2092)

ช่วงบ่ายเราจะเดินเขาสู่หุบเขาทังบี (Thangbi) และข้ามสะพานแขวนเพื่อเข้าชมวัดทังบี (Thangbi Lhakhang)
 

Hotels:

Yangkhil รีสอร์ท

โรงแรม Wandichholing

โรงแรม Peling

วันที่ 7 : บุมทัง:ทราชิกัง

Elevation 1,140 เมตร | Weather in Trashigang


เดินทางจากบุมทังไปยังทราชิกัง เมืองที่มีสวนแห่งชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูฏาน เรียกว่าอุทยานแห่งชาติทรัมชิงกลา (Thrumshingla National Park) ขนาด 768 ตร.กม. ของสวนแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตแดนของ 4 พื้นที่ ได้แก่ Bumthang, Lhuentse, Mongar และ Zhemgang ซึ่งได้รับการต่อตั้งขึ้นในปี 1998

ระหว่างการขับรถระยะทางไกลนี้ เพลิดเพลินกับความสวยงามของธรรมชาติและถ่ายภาพบรรยากาศอันสวยงาม เช่น Namling Bra (หน้าผา) ซึ่งเป็นหน้าผาที่สูงที่สุดในภูฏานตะวันออก
 

 

วันที่ 8 : เทศกาลกอมโมรา (Gomkora Tshechu)

Elevation 1,140 เมตร | Weather in Trashigang


นี่คือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในปี 850 กูรู รินโปเช ทำการขับไล่ปีศาจ เขาทำการไล่มันมาตตลอดทางจาก Lhasa Samye ประเทศทิเบต งานเทศกาลโคราที่ Gomphu Kora จัดมาก 400 ปี เทศกาลกอมโมรา (Gomkora Tshechu) คือหนึ่งในเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาณาจักรภูฏานตะวันออก เป็นการเปิดรับการค้า สังคม และการเฉลิมฉลองก่อนที่จะเข้าสู่ฤดูการเกษตร

เทศกาลนี้ดึงดูดผู้คนจากหมู่บ้านที่อยู่ห่างไกล เด็กนักเรียน หนุ่มสาว นักธุรกิจ ข้าราชการ และเผ่า Dakpa จากเมือง Tawang เพื่อนบ้านอย่าง อรุณาจัลประเทศ (อินเดีย) ผู้ซึ่งอดทนในการเดินเท้าพร้อมกับครอบครัวทั้งหมดเข้ามายังเมืองนี้ บ้างบอกว่า Drakpa ทำอย่างนี้มาช้านานแล้ว เทศกาลกอมโมรา เกิดขึ้นหลังจาก กูรู พระโพธิสัตว์ปัทมสัมภวะ ทำการล้างบาปในศตวรรษที่ 8 งานเทศกาลนี้เป็นโอกาสที่ผู้คนจากฝั่งตะวันตกจะได้หาคู่ครองของตนและสืบสานวัฒนธรรมเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน
 

วันที่ 9 : ทราชิแกง:บุมแทง

Elevation 2,600 เมตร - 4,000 เมตร | Weather in Bumthang


เราเริ่มต้นนั่งรถกลับไปที่บุมธัง และชมวิวสวยงามตลอดทาง
 

Hotels:

Yangkhil รีสอร์ท

โรงแรม Wandichholing

โรงแรม Peling

วันที่ 10 : บุมแทง:พูนาคา

Elevation 1,300 เมตร | Weather in Punakha


เราจะขับรถไปปูนาคา ซึ่งเป็นอีกเขตที่มีสเน่ห์เป็นอย่างมาก
 

Hotels:

โรงแรมเมอรีพุนซุม

โรงแรมโลบิซา

โรงแรมอูม่า ปุนาคา

วันที่ 11 : พูนาคา:ธิมพู

Elevation 2,280 เมตร | Weather in Paro


ปูนาคาซอง (Punakha Dzong) - ตั้งแต่การก่อสร้างในปี 1637 (2108) ซองแห่งนี้ใช้เป็นที่พํานักของพระสังฆราช หรือเจเคนโป (Je Khenpo) และเหล่าคณะสงค์หลวงในช่วงฤดูหนาว ซองแห่งนี้แสดงให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมอันงดงามของภูฏาน ซึ่งแม้จะถูกภัยอันตรายจากไฟไหม้และนํ้าท่วมเข้าทําลาย แต่การบูรณะอย่างรอบคอบก็สามารถนําความวิจิตรกลับมาได้

ผู้เคร่งพระเจ้าหรือที่รู้จักในชื่อ ดรุคปา คุนเล (Drukpa Kinley) เป็นผู้ที่มีชื่อเสียงในด้านสัญลักษณ์ลึงค์ ไกด์ของคุณจะเล่าเรื่องราวในอดีตระหว่างการชมวัดชีมี (Chhimi Lhakhang) รูปปั้นของผู้เคร่งพระเจ้านั่งตั้งอยู่ในวัดแห่งนี้ อย่าพลาดชมภาพวาดฝาผนัง ชาวญี่ปุ่นและชาวอเมริกันเยี่ยมชมวัดแห่งนี้และขอพรเรื่องบุตรของพวกเขา แล้วคุณล่ะต้องการมาท่องเที่ยวสถานที่แห่งนี้เพื่อขอพรหรือไม่
 

Hotels:

เทนซินลิง รีสอร์ท

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

โรงแรมอูม่า ปาโร Uma Paro

วันที่ 12 : พาโรเซชู (Paro Tshechu)

Elevation 2,280 เมตร | Weather in Paro


ดรุคยาลซอง (Drukgyal Dzong) - ซองแห่งนี้สร้างขึ้นโดย ท่าน Shabdrung Ngawang Namgyal ผู้เป็นอีกแรงกําลังสําคัญในการเผยแพร่ศาสนา และวางรากฐานการปกครองในภูฏาน ปัจจุบันซองนี้ได้ถูกทำลายด้วยไฟจากอุบัติเหตุ และเหลือเพียงซากปรักหักพังของอดีตอันรุ่งโรจน์

อารามทักซัง (Taktsang Monastery) - หนึ่งในสถาปัตยกรรมที่งดงามและสําคัญที่สุดของภูฏานคืออารามทักซัง ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นศิลปะก่อสร้างอันสวยงาม อารามนี้ยังมีความสําคัญทางประวัติศาสตร์และศาสนาอีกด้วย

Kyichu Lhakhang - วัด Kyichu - หลังจากรับประทานอาหารกลางวันท้องถิ่น เราจะเข้าชม วัด Kyichu ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของภูฏาน

พาโรเซชู (Paro Tshechu) เป็นงานเทศกาล จัดขึ้นเพื่อสรรเสริญองค์พระโพธิสัตว์ปัทมสัมภวะ หรือที่รู้จักกันในชื่อ กูรู รินโปเช โยคีผู้เลอค่าและเทวดาผู้ซึ่งนำพระพุทธศาสนาเข้ามาผ่านเทือกเขาหิมาลัย พระสงฆ์จะแสดงระบำหน้ากากโดยสวมใส่เสื้อผ้าที่มีสีสัน ในงานมีการสวดมนต์และอ่านบทสวดพุทธศาสนา สุดยอดของงานเทศกาลที่ถือว่าเป็นจุดเด่นคือผ้าทังก้าร์ขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นม้วนผ้าอันศักดิ์สิทธิ์ที่มีภาพวาดของพระโพธิสัตว์ปัทมสัมภวะและสัญลักษณ์จากพระพุทธเจ้า

 

Hotels:

เทนซินลิง รีสอร์ท

โรงแรม Olathang

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

โรงแรมอูม่า ปาโร Uma Paro

วันที่ 13 : ออกเมืองปาโร

Elevation 2,280 เมตร | Weather in Paro


วันนี้เราจะร่ำลาประเทศแห่งเทือกเขาหิมาลัยอันสวยงามนี้และนั่งเที่ยวบินแรกกลับไปยังสิงคโปร์ เราหวังว่าคุณได้พบกับเพื่อนใหม่ๆ และเก็บเกี่ยวภาพความประทับใจเพื่อเป็นที่ระลึกจากภูฏาน เราหวังว่าจะได้พบคุณอีกครั้งในดินแดนอันสวยงามที่ไม่มีสิ้นสุดแห่งนี้! ขอให้โชคดี!

MORE TRAVEL PLANS


Planning to go Bhutan?

Join 16,718 travelers who have benefited from our expertise.


Planning to travel to Bhutan during a festival?

On popular dates of travel such as during festival time, flight tickets tend to get fully reserved 5 months prior. Due to limited flight and seats available, we recommend you to reserve your ticket as early as possible. You can reserve your ticket for free with us and plan your trip to Bhutan with a peace of mind knowing that you will have a spot on your flight to Bhutan.