9 วัน ท่องเที่ยวเทศกาลปูนาคาดรอมเช

4.5 / 5.0
6 Reviews ( Read Reviews )
 • Punakha Dromche

  Punakha Dromche
  Dancer in traditional costume

 • 普纳卡节庆

  普纳卡节庆
  傳統風俗的舞蹈

 • Punakha Dromche

  Punakha Dromche
  Dancer in traditional costume

 • 普纳卡节庆

  普纳卡节庆
  傳統風俗的舞蹈

 • Punakha Dromche

  Punakha Dromche
  Dancer in traditional costume

 • 普纳卡节庆

  普纳卡节庆
  傳統風俗的舞蹈

 • Punakha Dromche

  Punakha Dromche
  Zhana Nga Chham

 • 普纳卡节庆

  普纳卡节庆
  Zhana Nga Chham

 • Punakha Dromche

  Punakha Dromche
  Dancer in traditional costume

 • 普纳卡节庆

  普纳卡节庆
  傳統風俗的舞蹈

วันเทศกาล 23 กุมภาพันธ์ 2015 - 27 กุมภาพันธ์ 2015
ไฮไลท์ พูนาคาดรับเชน, โฮมสเตย์
ราคาเริ่มต้น 2,210 เหรียญสหรัฐ สำหรับกลุ่ม 1 คน
2,139 เหรียญสหรัฐ ต่อท่านสำหรับกลุ่ม 2 คน
1,899 เหรียญสหรัฐ ต่อท่านสำหรับกลุ่มมากกว่า 3 คนขึ้นไป

ราคาที่แจ้งรวมค่าบริการแล้ว ไม่รวมค่าเครื่องบิน
มีอะไรรวมอยู่ในแพ็กเกจนี้บ้าง และ คำถามที่พบบ่อย

เทศกาลพูนาคาดอมเช (Punakha Dromche) มีความโดดเด่น เป็นเทศกาลเดียวที่จำลองสงครามต่อต้านทิเบตในศตวรรษที่ 17

โดยทั่วไปดรอมเช (เทศกาล) จะประกอบด้วยการเต้นรำและเทศกาลนี้เป็นการอุทิศให้แก่ธรรมบาลมหากาล (Yeshe Gompo - Mahakala) หรือมหากาลี (Palden Lhamo) เทพ 2 องค์ผู้คุ้มครอง Drukpas (Drukpas = หมายถึงประชาชนของดินแดน Druk หรือชาวพุทธ) พูนาคาดรอมเช (Punakha Dromche) จัดขึ้นในเดือนแรกของปีที่พระจันทร์เต็มดวงและสิ้นสุดด้วย ‘Serda’ เหตุการณ์สุดยิ่งใหญ่ที่จำลองสงครามต่อต้านทิเบตในศตวรรษที่ 17

การเต้นรำทางศาสนาจัดแสดงขึ้นในเทศกาลที่เรียกว่า ‘Cham’ และมีนักเต้นจำนวนมาก นักเต้นจะสวมใส่ชุดสีสันสวยงาม ทำมาจากผ้าไหมสีเหลืองหรือผ้าไหมสีทอง ตกแต่งด้วยเครื่องประดับที่ทำมาจากกระดูกแกะสลักสำหรับใช้ในการเต้น พวกเขาจะสวมหน้ากากที่แสดงถึงสัตว์ เทพเจ้าที่น่ากลัว หัวกระโหลก หรืออาจเป็นการแทนตัวว่าเป็นมนุษย์ การเต้นเหล่านี้สามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภท (1) การแนะนำหรือการเต้นรำเชิงสั่งสอน (2) การเต้นรำเพื่อปัดเป่าและปกป้องสถานที่จากวิญญาณปีศาจ (3) การเต้นเพื่อประกาศชัยชนะของพุทธศาสนา
 

Day 1

     วันที่ 1 : เดินทางมาถึงเมืองปาโร ประเทศภูฏาน

Elevation 2,320 เมตร     Weather in Thimphu

ยินดีต้อนรับสู่อาณาจักรภูฏาน ดินแดนมังกรสายฟ้า เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติพาโร คุณจะได้รับการต้อนรับจากไกด์ของเราที่ประตูทางออก วันนี้เราจะท่องเที่ยวแบบสบาย ๆ เพื่อให้คุณปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศ เราจะนั่งรถไปยังเมืองทิมพู (Thimphu) เข้าสู่โรงแรมที่พัก และรับประทานอาหารภูฏานเป็นมื้อแรก หลังจากนั้นเราจะพาคุณเยี่ยมชมสถานที่สำคัญบางในเมืองทิมพู

เจดีย์อนุสรณ์สถานแห่งชาติ (National Memorial Chorten) - สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่กษัตริยองค์ก่อน Jigme Dorji Wangchuk
จุดชมพระพุทธรูปที่คุนเซลโพดรัง (Kuensel Phodrang) เปิดให้เข้าชมเมื่อปี 2012 เป็นรูปปั้นทองแดงสูง 169 ฟุต ของพระพุทธรูปแห่งความเมตตา Vajra Throne Buddha สัญลักษณ์ของสิ่งที่ไม่สามารถทำลาย ซึ่งจะแล้วเสร็จในเร็ว ๆ นี้ พระพุทธรูปรอเพียงการลงสี แต่ผู้ที่มาเยี่ยมชมสามารถขับรถขึ้นไปยังจุดชมพระพุทธรูปและชมพระพุทธรูปที่สูงที่สุดขององค์พระพุทธเจ้า วิวบนหุบเขาทิมพูจากจุดชมพระพุทธรูปนั้นงดงามมาก โดยเฉพาะเวลากลางคืน

ทิมพูซอง (Thimphu Dzong) - ซองที่ใหญ่ที่สุดในภูฏานอีกทั้งยังเป็นสำนักงานของกษัตริย์ภูฏาน

Hotels:

Day 2

     วันที่ 2 : ทัวร์เมืองทิมพู

Elevation 2,320 เมตร     Weather in Thimphu

พิพิธภัณฑ์มรดกภูฎาน (Heritage Museum) - พิพิธภัณฑ์นี้นําแสดงสิ่งประดิษฐ์ในครัวเรือนต่างๆตั้งแต่สมัยโบราณ เพื่อเป็นการเชื่อมโยงผู้คนตั้งแต่อดีตและปัจจุบันเข้าด้วยกัน
พิพิธภัณฑ์สิ่งทอ (Textile Museum) - ร่วมเข้าชมศิลปะการทอผ้าแบบดั้งเดิมของภูฏาน
โรงงานทำกระดาษ (Paper making Factory) - ร่วมชมศิลปะการทำกระดาษ
ซิมโทกาซอง (Simtokha Dzong)  - ป้อมปราการที่เก่าแก่ที่สุดในราชอาณาจักรภูฏาน ตั้งอยู่ห้าไมล์จากเมืองทิมพู

เดินเขาไปยังอารามแทงโก (Tango Goemba) และปิคนิคทานอาหารกลางวันริมแม่น้ำ อารามแทงโกมีความสำคัญทางศาสนาตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 มันเป็นบ้านของลามะ ผู้ซึ่งนำโรงเรียนสอนศาสนาพุทธ Drukpa Kagyupa มายังภูฏาน แทงโกเป็นวัดพุทธที่ได้รับการตั้งชื่อหลังจากการเห็นนิมิตของเทพเจ้าหัวม้า โดย Phajo Drukom Zhigpo ขณะที่วัดเชริ (Cheri Monastery) เป็นสถานที่ประชุมสำหรับลามะที่ปฏิบัติตน วัดทั้ง 2 แห่งใช้เวลาในการเดินเขาประมาณ 1 ชั่วโมง แทงโกคือศูนย์กลางการเรียนรู้ศาสนาพุทธที่สูงที่สุดในประเทศ สมเด็จพระสังฆราชเกือบทุกพระองค์ (หัวหน้าทางศาสนาของภูฏาน) สำเร็จหลักสูตร 9 ปีที่นั่น หลังจากการเสร็จสิ้นหลักสูตรแล้ว พระสงฆ์จะยังคงอยู่ต่ออีก 3 ปี 3 เดือน และ 3 วันในการบำเพ็ญตนที่ศูนย์ประชุมอารามเชริที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งถูกสร้างในปี 1619 โดย ซับดรุง นาวาง นัมเกล ผู้ก่อตั้งและผู้รวบรวมคนแรกประเทศของภูฏาน ปัจจุบันเป็นบ้านสำหรับเด็กผู้ชายอายุ 19 ปี ที่เชื่อว่าเป็นร่างกลับชาติมาเกิดครั้งที่ 7 ของเดสิที่ 4 หรือผู้ปกครองของภูฏาน หลังจากการเดินไต่เขาของคุณ คุณจะได้เพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารกลางวันริมแม่น้ำ

ตลาดเกษตรกรร้อยปี (Centenary Farmers’ Market) - ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ประชาชนส่วนใหญ่จะมาชุมนุมที่ริมแม่นํ้าทิมพูซึ่งเป็นที่ตั้งของตลาดแห่งนี้ โดยมีแม่ค้าพ่อค้าจากหุบเขาและสถานที่ใกล้เคียงมาวางขายสินค้าทางการเกษตรเป็นส่วนใหญ่
 

Hotels:

Day 3

     วันที่ 3 : พูนาคา, พูนาคาดรับเชน

Elevation 1,300 เมตร     Weather in Punakha

ปูนาคาซอง (Punakha Dzong) - ตั้งแต่การก่อสร้างในปี 1637 (2108) ซองแห่งนี้ใช้เป็นที่พํานักของพระสังฆราช หรือเจเคนโป (Je Khenpo) และเหล่าคณะสงค์หลวงในช่วงฤดูหนาว ซองแห่งนี้แสดงให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมอันงดงามของภูฏาน ซึ่งแม้จะถูกภัยอันตรายจากไฟไหม้และนํ้าท่วมเข้าทําลาย แต่การบูรณะอย่างรอบคอบก็สามารถนําความวิจิตรกลับมาได้

พูนาคาดรับเชน (Punakha Drubchen) จะเป็นการเต้นรำและเทศกาลนี้เป็นการอุทิศให้แก่ เยเช กอมโป (พระมหากาล) หรือ ปัลเดน ลาโม (Palden Lhamo) เทพ 2 องค์ผู้คุ้มครองดรุกปะ (Drukpas) (ดรุกปะ = หมายความถึงประชาชนของดินแดนดรุกหรือชาวภูฏาน) พูนาคาดรอมเช จัดขึ้นในเดือนแรกของปีที่พระจันทร์เต็มดวงและสิ้นสุดด้วย ‘Serda’ เหตุการณ์สุดยิ่งใหญ่ที่จำลองสงครามต่อต้านทิเบตในศตวรรษที่ 17

เจดีย์ กำซำ ยูเล นัมยัล (Khamsum Yulley Namgnal Chorten) – เจดีย์แห่งนี้แสดงถึงสถาปัตยกรรมภูฏานอันดีเลิศซึ่งไม่เหมือนใคร เป็นหนึ่งเดียวในโลก ใช้เวลาก่อสร้างถึง 8 ปีครึ่ง รายละเอียดของเจดีย์เป็นปูนปั้น และภาพวาดทางพุทธศาสนา
 

Hotels:

Day 4

     วันที่ 4 : พูนาคา:บุมแทง

Elevation 2,600 เมตร - 4,000 เมตร      Weather in Bumthang

ในตอนเช้า เราจะเริ่มขับรถไปยังภูฏานตอนกลาง แวะชมชิมิลาคัง (Chhimi Lhakhang) เดิน 20 นาที ข้ามทุ่งนาขั้นบันไดผ่านหมู่บ้าน Sopsokha ไปยังวัดเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในใจกลางหุบเขาด้านล่างของ Metshina สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 15 หลังจากผู้เคร่งพระเจ้า Drukpa Kuenlay สร้างเจดีย์ขนาดเล็กที่นั่น เป็นสถานที่สักการะของสตรีที่มีปัญหาเรื่องการมีบุตร

เมืองวังดู (Wangdue) - เส้นทางสู่เมืองกังทีจะผ่านไปที่เมืองวังดู ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองใหญ่และเมืองหลวงของภาคตะวันตก เมืองนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของปูนาคา และขึ้นชื่อเรื่องศิลปะไม้ไผ่และการแกะสลักหิน

วังดูโพดรังซอง (Wangdue Phodrang Dzong) - เราจะหยุดชั่วคราวเพื่อแวะชมซองแห่งนี้ที่ตั้งอยู่บนยอดเขา ซึ่งสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำสองสายบรรจบกัน
 

Hotels:

Day 5

     วันที่ 5 : บุมแทง

Elevation 2,600 เมตร - 4,000 เมตร      Weather in Bumthang

เขตบุมธังประกอบไปด้วยหุบเขาที่ถือได้ว่าสวยงามที่สุดในภูฏาน และเป็นเขตที่มีความสำคัญทางพุทธศาสนาอย่างยิ่งยวด พื้นที่นี้เป็นที่อยู่ของสัตว์และพืชหลากหลายประเภท การที่พระโพธิสัตว์ปัทมสัมภวะ หรือกูรู รินโปเช (Guru Rinpoche) และเชื้อสายของท่านได้ใช้เมืองนี้เป็นที่พํานักพักพิง ทำให้บุมธังมีวัดที่ถูกสร้างขึ้นมากกว่า 40 แห่ง

เช้าวันนี้เราจะเดินเขาสู่พระอารามทัมชิง (Tamshing Goemba) ที่สร้างขึ้นในปี 1501 (2044) โดยนักบุญชาวพุทธ นอกจากนี้เรายังจะได้ชมวัดเคอร์จี (Kurjey Lhakhang) ซึ่งเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งในภูฏูาน วัดนี้ได้รับการสร้างโดยท่านกูรู รินโปเชในปี 1652 (2195) มีตำนานเล่าว่าทีท่านกูรู รินโปเชประจักษ์เป็นครุฑเพื่อสู้กับปีศาจที่ได้แปลงรูปมาเป็นสิงโตขาว

วัดจัมเบ (Jambay Lhakhang) เป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจในบุมธัง กษัตริย์ทิเบตได้ทรงมาสร้างวัดนี้ไว้ในปี 659 (1202) ว่ากันว่าเพื่อเป็นการดับอํานาจของปีศาจร้ายที่เป็นปฏิปักษ์ต่อการเผยแพร่พุทธศาสนา เทศกาลทางศาสนาของวัดนี้ หรือ Jambay Lhakhang Drup จะจัดขึ้นทุกเดือนตุลาคมถือว่าเป็นหนึ่งในเทศกาลทางศาสนาที่มีสีสันที่สุดในภูฏาน

Jจาการ์ซอง (Jakar Dzong)  - ซองนี้เป็นทั้งศูนย์รวมของศาสนาและศูนย์กลางการบริหารประจําเขต ซองนี้ตั้งอยู่บนพื้นดินสูงทําให้มองเห็นทางแยกของเมืองได้ เดิมทีซองนี้ถูกก่อตั้งมาเป็นพระอารามในปี 1549 (2092)

ช่วงบ่ายเราจะเดินเขาสู่หุบเขาทังบี (Thangbi) และข้ามสะพานแขวนเพื่อเข้าชมวัดทังบี (Thangbi Lhakhang)
 

Hotels:

Day 6

     วันที่ 7 : บุมแทง:แกงเทย์

Elevation 3,000 เมตร     Weather in Gangtey

ระหว่างเส้นทางไปกังที เราจะผ่านเมืองตองส่า (Trongsa) หรือ "เมืองใหม่"

"ตามความหมายจากภาษาซองคา (Dzongkha) เมืองนี้เป็นต้นกําเนิดของสถาบันพระมหากษัตริย์ภูฎานในปัจจุบัน มหากษัตริย์แต่ละพระองค์ได้ผ่านการรับราชการในฐานะผู้ปกครองเมืองก่อนที่จะได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นกษัตริย์

ตองส่าซอง (Trongsa Dzong) - ซองนี้ได้ถูกก่อสร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 ก่อนจะมารุ่งโรจน์ในช่วงศตวรรษที่ 17 ขนาดที่ยิ่งใหญ่ส่งผลให้ซองนี้เป็นจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของเมืองตองส่า "

ธาซอง (Taa Dzong)  - แรกเริ่มซองนี้ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นป้อมปราการ ก่อนจะได้รับการแต่งตั้งเป็นพิพิธภัณฑ์ สิ่งของโบราณต่างๆ พิพิธภัณฑ์นี้มีชื่อเสียงมาก และได้รับการกล่าวถึงในหนังสือของ Christian Schicklgruber ที่ชื่อว่า The Tower of Trongsa, Religion and Power in Bhutan
 

Hotels:

Day 7

     วันที่ 8 : กังที:ปาโร

Elevation 2,280 เมตร     Weather in Paro

หุบเขาพาโร (Paro Valley) - หุบเขาที่สวยงามนี้เป็นที่ตั้งของพระราชวังและวัดโบราณหลายแห่ง สนามบินแห่งเดียวของประเทศอยู่ในเมืองพาโร ตอนเหนือสุดของหุบเขาหาเป็นที่ตั้งของภูเขาโจโมลหารี (Jomolhari) (7,300 เมตร) ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำพาชู (Pachu) ที่ไหลผ่านหุบเขา ด้านเป็นสถานที่แนะนำในเมืองพาโร

ปาโรซอง (Paro Dzong) - ป้อมปราการอันยิ่งใหญ่นี้เป็นทั้งสถานที่สําคัญทางศาสนา และเป็นศูนย์อำนวยการบริหารของเขตปาโรอีกด้วย

ทาซอง (Ta Dzong) - เดิมทีซองนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นหอรักษาการ ก่อนที่จะถูกปรับเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติในปี 1968 (2511) พิพิธภัณฑ์แห่งนี้รวบรวมของเก่า, สิ่งทอ, อาวุธ และวัตถุของใช้ในครัวเรือนต่างๆมากมาย

ดรุคยาลซอง (Drukgyal Dzong)  - ซองแห่งนี้สร้างขึ้นโดย ท่าน Shabdrung Ngawang Namgyal ผู้เป็นอีกแรงกําลังสําคัญในการเผยแพร่ศาสนา และวางรากฐานการปกครองในภูฏาน ปัจจุบันซองนี้ได้ถูกทำลายด้วยไฟจากอุบัติเหตุ และเหลือเพียงซากปรักหักพังของอดีตอันรุ่งโรจน์
 

 

Hotels:

Day 8

     วันที่ 10 : ปาโร

Elevation 2,280 เมตร     Weather in Paro

ดรุคยาลซอง (Drukgyal Dzong) - ซองแห่งนี้สร้างขึ้นโดย ท่าน Shabdrung Ngawang Namgyal ผู้เป็นอีกแรงกําลังสําคัญในการเผยแพร่ศาสนา และวางรากฐานการปกครองในภูฏาน ปัจจุบันซองนี้ได้ถูกทำลายด้วยไฟจากอุบัติเหตุ และเหลือเพียงซากปรักหักพังของอดีตอันรุ่งโรจน์

อารามทักซัง (Taktsang Monastery) - หนึ่งในสถาปัตยกรรมที่งดงามและสําคัญที่สุดของภูฏานคืออารามทักซัง ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นศิลปะก่อสร้างอันสวยงาม อารามนี้ยังมีความสําคัญทางประวัติศาสตร์และศาสนาอีกด้วย

Kyichu Lhakhang - วัด Kyichu - หลังจากรับประทานอาหารกลางวันท้องถิ่น เราจะเข้าชม วัด Kyichu ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของภูฏาน
 

Hotels:

Day 9

     วันที่ 9 : ออกเมืองปาโร

Elevation 2,280 เมตร     Weather in Paro

วันนี้เราจะร่ำลาประเทศแห่งเทือกเขาหิมาลัยอันสวยงามนี้และนั่งเที่ยวบินแรกกลับไปยังสิงคโปร์ เราหวังว่าคุณได้พบกับเพื่อนใหม่ๆ และเก็บเกี่ยวภาพความประทับใจเพื่อเป็นที่ระลึกจากภูฏาน เราหวังว่าจะได้พบคุณอีกครั้งในดินแดนอันสวยงามที่ไม่มีสิ้นสุดแห่งนี้! ขอให้โชคดี!

What's Included

Suitable Months
Prices
What's Excluded

Our Guarantee

Guaranteed Visa approval. We have yet to disappoint a single of our travellers in term of Visa issuance.

Your choice of hotels will be confirmed for your inspection before your arrival. We only book you on hotels which we love and would love again.

We will be happy to change your guide, driver or vehicle on the first two days of arrival in Thimphu if you are not satisfied with our selection. Drop us a note and our hospitality team be on the spot to assist you.

We’re here to help. Our world-class member services team is available by phone or email — there's no automated system or call center; you'll communicate with a real person.

Ask Us A QuestionLogin is required to post a question.

Recent Customer Reviews 4.5 / 5.0 ( Read Reviews )


90.0 % of Our Travellers Recommend This Travel Plan

Sort by: Newest / Oldest

 
GG
Giorgio Gratta
United States, Feb 2015

Hello Eve,

The trip was great, thanks.

We (my wife actually) finally got around posting some of the photos from our great trip in Bhutan. You can see them at the link below. Feel free to use any of them! Also I wanted to send the link to Chunjur but I can’t find his card anymore, can you send me his email address or forward this to him

Best
Giorgio

+Read Full Review


LT
Linda Tay
Singapore, Feb 2015

Halo Sonam,

Happy New Year

I and our friends would like to thank you for recommended us to beautiful place Bhutan, and our guide Tashi Tobgay and the driver, they are wonderful. We are discussing we may go next year, please recommend and any promotion let us know we can do arrangement. To see you again.

+Read Full Review


AT
Anna Testa
Philippines, Feb 2015

Kuzu, Sangay! Here’s my written feedback -

Ya lama kheno, Bhutan was spectacular!
I came back from the trip…richer in knowledge and friendships, wiser about life (thanks to all the discussions on Buddhism with my guide), and happier what with all my experiences in Bhutan. My guide, Kezang Wangchuk was just brilliant! Professional, knowledgeable, witty, friendly, patient. And my driver, Tshering Wangchuk was really impressive! Fantastic driving skills, I never felt safer. I was also happy with the itinerary, the sights, the hotels, the flight, the road trips, the vehicle. I think Druk Asia did a great job. Other Druk Asia customers that I met during my 7 days, had nothing but praises for their guide and driver. Thank you! And my online contact for Druk Asia based in Singapore, Sangay Dorj.

+Read Full Review


Read More Testimonial »