8 วัน ทริปท่องเที่ยวเทศกาลทาโลและปาโรเซชู (Talo and Paro Tshechus)
  • อาราม Nest เสือ

    อาราม Nest เสือ
    อาราม Nest เสือ


โพสต์โดย
วันที่  ช่วงเทศกาล (23th March 2013 - 27th March 2013)
Highlight ทาโลและปาโรเซชู (Talo and Paro Tshechus)
ราคาเริ่มต้น $2,079 USD สำหรับ 1 ท่าน
$2,000 USD/ท่าน สำหรับกลุ่มเดินทาง 2 ท่าน
$1,799 USD/ท่าน สำหรับกลุ่มเดินทาง 3 ท่านขึ้นไป

ราคารวมค่าธรรมเนียม แต่ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน
มีอะไรรวมในแพกเกจและคำถามที่พบบ่อยๆ »

 
วันที่ 1: เดินทางมาถึงเมืองปาโร (Paro) ประเทศภูฏาน มุ่งหน้าสู่เมืองทิมพู (Thimphu)

ความสูง 2,320 m | สภาพอากาศในป Thimphu

ยินดีต้อนรับสู่ภูฏาน…ดินแดนแห่งมังกรสายฟ้า เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินปาโร คุณจะได้รับการต้อนรับจากไกด์ของเราที่ประตูทางออกหลังจากผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง วันนี้เราจะเน้นการท่องเที่ยวแบบเบาสบายเพื่อให้คุณปรับตัวกับสภาพอากาศของพื้นที่ระดับสูงของภูฏาน เราจะนั่งรถไปที่เมืองทิมพู (Thimphu) เพื่อเข้าสู่โรงแรมที่พักและรับประทานอาหารภูฏานเป็นมื้อแรก

พิพิธภัณฑ์มรดกภูฎาน - พิพิธภัณฑ์นี้นําแสดงสิ่งประดิษฐ์ในครัวเรือนต่างๆตั้งแต่สมัยโบราณ เพื่อเป็นการเชื่อมโยงผู้คนตั้งแต่อดีตกาลและปัจจุบันเข้าด้วยกัน
พิพิธภัณฑ์สิ่งทอ - ร่วมเข้าชมศิลปะการทอผ้าแบบดั้งเดิมของภูฏาน
ซิมโทกาซอง (Simtokha Dzong) - ป้อมปราการที่เก่าแก่ที่สุดในราชอาณาจักรภูฏาน ตั้งอยู่ห้าไมล์จากเมืองทิมพู 
 

Hotels:

เทอร์มา ลินคา รีสอร์ท

ทาจทาชิทิมพู

วันที่ 2: ทิมพู (Thimphu) - ปูนาคา (Punakha)

ความสูง 1,300 m | สภาพอากาศในป Punakha

เส้นทางโดชูลา (Dochula) - ณ โดชูลา ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในเส้นทางระหว่างทิมพูและปูนาคา คุณจะสามารถชมยอดเจดีย์ หรือ chortens ทั้ง 108 เจดีย์ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะในการสู้รบกับทหารอินเดีย และเพื่อเป็นการปลดปล่อยวิญญาณของผู้สละชีวิตในการต่อสู้ครั้งนั้น

ปูนาคาซอง (Punakha Dzong) - ตั้งแต่การก่อสร้างในปี 1637 (2108) ซองแห่งนี้ใช้เป็นที่พํานักของพระสังฆราช หรือเจเคนโป (Je Khenpo) และเหล่าคณะสงฆ์หลวงในช่วงฤดูหนาว ซองแห่งนี้แสดงให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมอันงดงามของภูฏาน ซึ่งแม้จะถูกภัยอันตรายจากไฟไหม้และนํ้าท่วมเข้าทําลาย แต่การบูรณะอย่างรอบคอบก็สามารถนําความวิจิตรกลับมาได้  

Hotels:

โรงแรมโลบิซา

โรงแรมอูม่า ปุนาคา

วันที่ 3: ปูนาคา (Punakha)

ความสูง 1,300 m | สภาพอากาศในป Punakha

วันนี้เป็นวันสุดท้ายของเทศกาลทาโลเซชู (Talo Tshechu) ท่านจะได้ร่วมชมการแสดงระบําหน้ากากต่างๆอันน่าตื่นตาตื่นใจ นอกจากนี้หุบเขาทาโลยังมีความงดงามตามธรรมชาติอีกด้วย

เทศกาลทาโลเซชูจะจัดขึ้นเป็นเวลาสามวัน เทศกาลนี้ลือชื่อมากเรื่องการแสดงแบบต่างๆ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การบรรเลงเพลงประจําเทศกาลสามเพลง เพลงเหล่านี้จะบรรเลงเป็นรายการสุดท้ายเพื่อเป็นการปิดเทศกาลในแต่ละวัน โดยแบ่งเป็นการแสดงวันละหนึ่งเพลง

เจดีย์ Khamsum Yulley Namgyal - เจดีย์นี้เป็นอีกตัวอย่างที่ดีของความรุ่งโรจน์ทางสถาปัตยกรรมภูฏาน ซึ่งถือได้ว่างดงามและไม่เหมือนใคร เจดีย์แห่งนี้ใช้เวลาก่อสร้างยาวนานร่วมแปดปีครึ่ง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากคัมภีร์ทางศาสนา

Hotels:

โรงแรมโลบิซา

โรงแรมอูม่า ปุนาคา

วันที่ 4: ปูนาคา (Punakha) - กังที (Gangtey)

ความสูง 2,600 m to 4,000 m | สภาพอากาศในป Bumthang

http://az26747.vo.msecnd.net/www/images/transparent.gifเมืองวังดู (Wangdue) - เส้นทางสู่เมืองกังทีจะผ่านไปที่เมืองวังดู ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองใหญ่และเมืองหลวงของภาคตะวันตก เมืองนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของปูนาคา และขึ้นชื่อเรื่องศิลปะไม้ไผ่และการแกะสลักหิน

วังดูโพดรังซอง (Wangdue Phodrang Dzong) - เราจะหยุดชั่วคราวเพื่อแวะชมซองแห่งนี้ที่ตั้งอยู่บนยอดเขา ซึ่งสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำสองสายบรรจบกัน

http://az26747.vo.msecnd.net/www/images/transparent.gifหุบเขา Phobjikha นี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นบ้านฤดูหนาวของนกกระสาดํา (Grus Nigricollis) ซึ่งบินมาจากธิเบตเพื่อหลบลมหนาว นกชนิดนี้จะมีให้พบเห็นมากตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมีนาคม  

สถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งใน Phobjikha คือพระอารามกังที (Gangtey Goemba) ซึ่งเป็นวัดเก่าตั้งแต่ศตวรรษที่ 17

Hotels:

โฮมสเตย์

โรงแรมเทวาเชน

วันที่ 5: กังที (Gangtey) - ทิมพู (Thimphu)

ความสูง 2,280 m | สภาพอากาศในป Paro

วัดชีมี (Chhimi Lhakhang) - วัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กในหุบเขาด้านล่างของเมือง Metshina วัดนี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 15 เพื่อเป็นที่แสวงบุญสำหรับผู้หญิงที่ไม่สามารถมีบุตรได้

ทิมพูซอง - ซองที่ใหญ่ที่สุดในภฏาน อีกทั้งยังเป็นสำนักงานของพระมหากษัตริย์ด้วย

เจดีย์อนุสรณ์สถานแห่งชาติ - สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่กษัตริยองค์ก่อน Jigme Dorji Wangchuk

โรงงานทำกระดาษ - ร่วมชมศิลปะการทำกระดาษ

Hotels:

โรงแรมจูโมลฮารี

เทอร์มา ลินคา รีสอร์ท

ทาจทาชิทิมพู

วันที่ 6: ทิมพู (Thimphu) – ปาโร (Paro)

ความสูง 2,280m | สภาพอากาศในป Paro

http://az26747.vo.msecnd.net/www/images/transparent.gifวันนี้เป็นวันก่อนสุดท้ายของเทศกาลปาโรเซชู (Paro Tshechu) ซึ่งเป็นเทศกาลเซชูอันหนึ่งที่โด่งดังที่สดในภูฏาน ผู้คนจากถิ่นต่างๆจะมาร่วมเฉลิมฉลองในงานมงคลนี้  จุดเด่นของเทศกาลนี้อยู่ที่การแสดงต่างๆ และการนําแสดงของผืนผ้าอันศักสิทธ์ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพุทธศาสนา ชาวภูฏานเชื่อกันว่าการได้พบเห็นผืนผ้านี้นั้นเป็นกุศลอย่างยิ่ง

หุบเขาปาโร (Paro Valley) - หุบเขาที่สวยงามนี้เป็นที่ตั้งของวัดและสํานักสงฆ์เเก่าแก่มากมาย นอกจากนี้สนามบินแห่งเดียวของภูฏานก็ตั้งอยู่ที่เมืองนี้เช่นกัน 

น���่คือบางส่วนของสถานทีี่อันโดดเด่นของเมืองปาโร:

ปาโรซอง (Paro Dzong) - ป้อมปราการอันยิ่งใหญ่นี้เป็นทั้งสถานที่สําคัญทางศาสนา และเป็นศูนย์อำนวยการบริหารของเขตปาโรอีกด้วย

ทาซอง (Ta Dzong) - เดิมทีซองนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นหอรักษาการณ์ ก่อนที่จะถูกปรับเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติในปี 1968 (2511) พิพิธภัณฑ์แห่งนี้รวบรวมของเก่า, สิ่งทอ, อาวุธ และวัตถุของใช้ในครัวเรือนต่างๆมากมาย 

Hotels:

เทนซินลิง รีสอร์ท

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

โรงแรมอูม่า ปาโร Uma Paro

วันที่ 7: ปาโร (Paro)

ความสูง 2,280m | สภาพอากาศในป Paro

ดรุคยาลซอง (Drukgyal Dzong) - ซองแห่งนี้สร้างขึ้นโดย ท่าน Shabdrung Ngawang Namgyal ผู้เป็นอีกแรงกําลังสําคัญในการเผยแพร่ศาสนา และวางรากฐานการปกครองในภูฏาน ปัจจุบันซองนี้ได้ถูกทำลายด้วยไฟจากอุบัติเหตุ และเหลือเพียงซากปรักหักพังของอดีตอันรุ่งโรจน์

อารามทักซัง (Taktsang Goemba หรือ Tiger’s Nest Monastry) - หนึ่งในสถาปัตยกรรมที่งดงามและสําคัญที่สุดของภูฏานคืออารามทักซัง ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นศิลปะก่อสร้างอันสวยงาม อารามนี้ยังมีความสําคัญทางประวัติศาสตร์และศาสนาอีกด้วย

ทั้งนี้มีตํานานเล่าขานว่าพระโพธิสัตว์ปัทมสัมภวะ หรือท่านกูรู รินโปเช (Guru Rinpoche) ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มนําศาสนาพุทธมาเผยแพร่สู่ภูฏานได้เหาะมาจากทิเบตบนของเสือเพื่อมาสร้างศาสนสถาน ณ ที่แห่งนี้

วัด Kyichu - หลังจากรับประทานอาหารกลางวันท้องถิ่น เราจะเข้าชม วัด Kyichu ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของภูฏาน

Hotels:

เทนซินลิง รีสอร์ท

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

โรงแรมอูม่า ปาโร Uma Paro

วันที่ 8: เดินทางออกจากภูฏานโดยสวัสดิภาพ

ความสูง 2,280 m | สภาพอากาศในป Paro

หลังจากรับประทานอาหารเช้า เราจะเดินทางสู่สนามบินปาโรและบอกลากับราชอาณาจักรภูฏานที่แสนงดงามนี้

blog comments powered by Disqus

การประกันของดรุคเอเซีย

รับประกันการอนุมัติวีซ่า เรายังไม่เคยทำให้นักเที่ยวผิดหวังในเรื่องของการออกวีซ่า

การเลือกโรงแรมของคุณจะได้รับการยืนยันจากเรา เราจะตรวจสอบก่อนการเข้าพักของคุณ เราจะสำรองเฉพาะโรงแรมที่คุณชื่นชอบเท่านั้น

หากคุณไม่พอใจกับการเลือกของเรา เรายินดีที่จะเปลี่ยนผู้นำทาง คนขับหรือยานพาหนะในสองวันแรกที่คุณมาถึงเมืองทิมพู เพียงแค่แจ้งให้เราทราบและทีมงานของเราจะให้การช่วยเหลือคุณ

เรายินดีช่วยเหลือคุณทุกเรื่อง ทีมงานบริการระดับโลกของเราติดต่อได้ตลอดเวลาผ่านทางโทรศัพท์หรืออีเมล เราไม่มีระบบอัตโนมัติหรือคอลเซ็นเตอร์ คุณจะได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตัวจริงเรื่องราวประสบการณ์ดีๆจากการเดินทางครั้งนี้ 8 วัน ทริปท่องเที่ยวเทศกาลทาโลและปาโรเซชู (Talo and Paro Tshechus)
แสดง 3 542 คำรับรอง 5.0 จาก 5.0
อ่านคำรับรองเพิ่มเติม »