10 วัน กับเทศกาลเห็ดมัตซึตาเกะ URA

4.6 / 5.0
5 Reviews ( Read Reviews )
 • Bumthang

  Bumthang
  Ura Monastery in Bumthang

 • 乌拉蘑茹节

  乌拉蘑茹节

งานเทศกาลมัตซึตาเกะ ถือเป็นการเริ่มฤดูกาลเก็บเห็ด จัดขึ้นในหุบเขา Ura อันงดงาม ในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนสิงหาคม ฤดูกาลนี้ทำให้มีโอกาสได้ลองมื้ออาหารจากเห็ดมัตซึตาเกะที่แสนอร่อย ได้เข้าสัมผัสเพลงและการเต้นรำร่วมกับชาวท้องถิ่น และได้สร้างความเข้าใจที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับวิถีชีวิตในหมู่บ้าน นักเดินทางจะได้เรียนรู้วิธีแยกชนิดเห็ดที่สืบทอดกันมา จากการเข้าร่วมในเส้นทางเก็บเห็ดด้วย
 

Day 1

     มาถึงยัง Paro ประเทศภูฏาน

Elevation 2,280 m     Weather in Thimphu
ยินดีต้อนรับสู่ภูฏาน และวันแรกของคุณในดินแดนมหัศจรรย์แห่งมังกรสายฟ้า! ทันทีเมื่อมาถึงสนามบินนานาชาติ Paro ที่นอกโถงผู้โดยสารขาเข้า คุณจะได้รับการต้อนรับโดยหนึ่งในไกด์ของเรา ที่ระดับความสูงกว่า 7,300 ฟุตเหนือน้ำทะเล คุณจำเป็นต้องปรับตัวให้ชินกับสภาพแวดล้อมในที่สูง เราจึงจะทำให้สบายๆ โดยการขับรถเพียงสั้นๆ ไปยังโรงแรมของคุณ เพลิดเพลินไปกับมื้อกลางวันแบบภูฏาน และจากนั้นไปเที่ยวชมสถานที่บางแห่งรอบๆ เมืองหลวง Thimphu   
 
พิพิธภัณฑ์มรดกภูฎาน (Heritage Museum) - พิพิธภัณฑ์นี้นําแสดงสิ่งประดิษฐ์ในครัวเรือนต่างๆตั้งแต่สมัยโบราณ เพื่อเป็นการเชื่อมโยงผู้คนตั้งแต่อดีตและปัจจุบันเข้าด้วยกัน
 
ทิมพูซอง (Thimphu Dzong) - ซองที่ใหญ่ที่สุดในภูฏานอีกทั้งยังเป็นสำนักงานของกษัตริย์ภูฏาน
 
เจดีย์อนุสรณ์สถานแห่งชาติ (National Memorial Chorten) - สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่กษัตริยองค์ก่อน Jigme Dorji Wangchuk
 

Hotels:

Day 2

     จาก Thimphu สู่ Punakha

Elevation 1,300 m     Weather in Punakha
เส้นทางโดชูลา (Dochula Pass) - ณ โดชูลา ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในเส้นทางระหว่างทิมพูและปูนาคา คุณจะสามารถชมยอดเจดีย์ หรือ chortens ทั้ง 108 เจดีย์ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะในการสู้รบกับทหารอินเดีย และเพื่อเป็นการปลดปล่อยวิญญาณของผู้สละชีวิตในการต่อสู้ครั้งนั้น
 
ปูนาคาซอง (Punakha Dzong) - ตั้งแต่การก่อสร้างในปี 1637 (2108) ซองแห่งนี้ใช้เป็นที่พํานักของพระสังฆราช หรือเจเคนโป (Je Khenpo) และเหล่าคณะสงค์หลวงในช่วงฤดูหนาว ซองแห่งนี้แสดงให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมอันงดงามของภูฏาน ซึ่งแม้จะถูกภัยอันตรายจากไฟไหม้และนํ้าท่วมเข้าทําลาย แต่การบูรณะอย่างรอบคอบก็สามารถนําความวิจิตรกลับมาได้
 
วัดชีมี (Chhimi Lhakhang)   - ผู้เคร่งพระเจ้าหรือที่รู้จักในชื่อ ดรุคปา คุนเล (Drukpa Kinley) เป็นผู้ที่มีชื่อเสียงในด้านสัญลักษณ์ลึงค์ ไกด์ของคุณจะเล่าเรื่องราวในอดีตระหว่างการชมวัดชีมี (Chhimi Lhakhang) รูปปั้นของผู้เคร่งพระเจ้านั่งตั้งอยู่ในวัดแห่งนี้ อย่าพลาดชมภาพวาดฝาผนัง ชาวญี่ปุ่นและชาวอเมริกันเยี่ยมชมวัดแห่งนี้และขอพรเรื่องบุตรของพวกเขา แล้วคุณล่ะต้องการมาท่องเที่ยวสถานที่แห่งนี้เพื่อขอพรหรือไม่
 

Hotels:

Day 3

     จาก Punakha สู่ Bumthang

Elevation 2,600 m - 4,000 m     Weather in Bumthang
หุบเขา Bumthang รู้จักกันว่าเป็นดินแดนศูนย์กลางของพระพุทธศาสนาในภูฏาน เมื่อ ค.ศ. 746 กล่าวกันว่า Guru Rinpoche ได้มายังที่นี่เพื่อขับไล่ปีศาจจากกษัตริย์ และได้เปลี่ยนผู้คนให้หันไปนับถือพระพุทธศาสนา ซึ่งทำให้ความสันติสุขกลับคืนมาสู่ภูมิภาค Guru Rinpoche ได้อาศัยอยู่ในหุบเขานี้เพื่อสร้างวัดมากกว่า 40 แห่ง  
ในตอนเช้า เราจะเดินขึ้นเขาไปยัง Tamzhing Goemba ที่สร้างในปี 1501 ที่นี่เป็นอารามที่สำคัญ เนื่องจากเชื่อมโยงถึงนักบุญในพระพุทธศาสนาโดยตรง คือท่าน Pema Lingpa จากนั้นเราจะไปชมอารามศักดิ์สิทธิ์ Kurjey Lhakhang ซึ่งเป็นที่ตั้งของศิลาซึ่งแสดงรอยประทับร่างของท่าน Guru Rinpoche หลังจากท่านขับไล่ปีศาจ Shelging Karpo อันมีฤทธิ์เดชมากออกไปแล้ว   
 
ตามตำนาน กล่าวไว้ว่าปีศาจสตรีร่างยักษ์ได้ขัดขวางการเผยแผ่พระพุทธศาสนา โดยนอนทอดร่างข้ามดินแดนทิเบตและภูฏาน ใน ค.ศ. 659 กษัตริย์ Sontsen Gambo จึงสร้างวัด 108 แห่งขึ้นในวันเดียว เพื่อสะกดปีศาจสู่พื้นดิน Jambay Lhakhang เป็นหนึ่งในสองวัดที่สร้างอยู่ในภูฏานในวันดังกล่าว และเดือนตุลาคมทุกปี จะมีการจัดเทศกาลขึ้นเพื่อเฉลิมฉลอง
 
Jakar Dzong ถูกพบในปี 1549 โดยปู่ทวดของ Zhabdrung Ngawang Namgyal ผู้เป็นบิดาแห่งการรวมภูฏานในยุคกลาง ที่นี่เรียกกันว่า ปราสาทแห่งปักษาขาว (Castle of the White Bird) ถูกสร้างขึ้นบนยอดเนิน เนื่องจากลามะได้ไปยังที่นั่นโดยนกสีขาวขนาดใหญ่
 
ในตอนบ่าย เราจะเดินขึ้นเขาด้วยเส้นทางง่ายๆ ไปยัง Thangbi Lhakhang ซึ่งตั้งอยู่ในหุบเขา Thangbi อันงดงาม ที่นี่ไปถึงได้โดยการเดินและข้ามสะพานแขวนเท่านั้น  
 

Hotels:

Day 4

     งานเทศกาล Ura Matsutake

Elevation 2,600 m - 4,000 m     Weather in Bumthang

Due to the regular road blocks and landslides between Trongsa and Bumthang, Druk Asia will not be conducting tours to Bumthang between Jun - Sep 2018

งานเทศกาลเห็ดมัตซึตาเกะ ถือเป็นโอกาสให้ชาว Uraps ผู้เบิกบาน ได้เฉลิมฉลองและมาสนุกสนาน หลังจากการเก็บเห็ดอันน่าตื่นเต้นทั้งวันกับผู้คนใน Ura ลิ้มลองมื้ออาหารสุดอร่อย เรียนรู้เกี่ยวกับศิลปะและหัตถกรรม วิถีชีวิตตามขนบธรรมเนียม เพลงและการเต้นรำพื้นบ้าน รวมถึงอาหารและเครื่องดื่มตามภูมิภาคของพวกเขา มาเข้าร่วมในดนตรีและการเต้นรำ ความแวววาวระยิบระยับและความสนุกสนานที่ชาวบ้านไปมารวมตัวกันในบริเวณที่จัดเทศกาล ด้วยเครื่องแต่งกายเต็มที่ เพื่อปลูกฝังการรับรู้อันลึกซึ้งสู่จังหวะและวิถีชีวิตในหมู่บ้านของภูฏาน มาลิ้มรสเห็ดสดใหม่ ลองชิมน้ำผึ้งป่า หรือยาน้ำและพืชสมุนไพรแถบเขาสูง พร้อมด้วยอาหารท้องถิ่นอื่นๆ ซึ่งประกอบด้วยข้าวสาลีและข้าวบาร์เลย์ เลือกซื้อสิ่งทอ ไม้เท้า ไม้ไผ่ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในภูมิภาค

Hotels:

Day 5

     จาก Bumthang สู่ Gangtey

Elevation 3,000 m     Weather in Gangtey
ระหว่างทางสู่ Gangtey เราจะผ่าน Trongsa ซึ่งเป็นต้นกำเนิดราชวงศ์ Wangchuck โดยมึความหมายว่าเมืองใหม่ วัดแห่งแรกสร้างขึ้นที่นี่ในปี 1543 กษัตริย์แต่ละพระองค์ของภูฏานจะทรงแต่งตั้งตำแหน่ง Trongsa Penlop (ผู้ว่าราชการ) ก่อนจะทรงสวมมงกุฎกาเหว่า (Raven Crown)
Trongsa Dzong สร้างขึ้นในปี 1644 และควบคุมโดยราชวงศ์ Wangchuck จนกระทั่งพวกเขาได้เป็นผู้ปกครองภูฏานในปี 1907 เนื่องจากมีถนนเพียงเส้นเดียวที่เชื่อมต่อด้านตะวันออกและตะวันตกของภูฏาน การค้าขายทั้งหมดจึงถูกควบคุมที่ dzong แห่งนี้ ที่นี่เจริญรุ่งเรืองขึ้นภายใต้การกำกับดูแลของ Zhabdrung Ngawang Namgyal โครงสร้างอันใหญ่โตซึ่งมีกำแพงสูง ทำให้สามารถปิดการค้าระหว่างตะวันออกและตะวันตกทั้งหมดได้โดยการปิดประตู   
 
บนภูเขาจะมี Taa Dzong ตั้งอยู่ ซึ่งเป็นหอสังเกตการณ์ที่สร้างขึ้นเมื่อปี 1652 เพื่อป้องกันการโจมตีของเมืองเบื้องล่าง ปัจจุบันที่นี่เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์มรดกหลวง ซึ่งชี้เน้นประวัติศาสตร์ของแถบพื้นที่นี้และราชวงศ์ Wangchuck มีงานศิลปะทางพระพุทธศาสนา ที่ระลึกของราชวงศ์ เสื้อคลุมที่มีอายุ 500 ปี ของ Ngagi Wangchuck และสำเนาชีวประวัติของท่าน Guru Rinpoche ที่เขียนด้วยลายมือ ซึ่งเป็นของ Padma Kathang คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และความสำคัญของ Taa Dzong ได้ในหนังสือ Tower of Trongsa โดย Christian Schicklgruber    
 

Hotels:

Day 6

     Gangtey to Thimphu

Elevation 2,280 m     Weather in Thimphu
พิพิธภัณฑ์สิ่งทอ (Textile Museum) - ร่วมเข้าชมศิลปะการทอผ้าแบบดั้งเดิมของภูฏาน
 
ทิมพูซอง (Thimphu Dzong) - ซองที่ใหญ่ที่สุดในภูฏานอีกทั้งยังเป็นสำนักงานของกษัตริย์ภูฏาน
 
โรงงานทำกระดาษ (Paper making Factory) - ร่วมชมศิลปะการทำกระดาษ
 
ซิมโทกาซอง (Simtokha Dzong) - ป้อมปราการที่เก่าแก่ที่สุดในราชอาณาจักรภูฏาน ตั้งอยู่ห้าไมล์จากเมืองทิมพู
 

Hotels:

Day 7

     Thimphu to Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
หุบเขาพาโร (Paro Valley) - หุบเขาที่สวยงามนี้เป็นที่ตั้งของพระราชวังและวัดโบราณหลายแห่ง สนามบินแห่งเดียวของประเทศอยู่ในเมืองพาโร ตอนเหนือสุดของหุบเขาหาเป็นที่ตั้งของภูเขาโจโมลหารี (Jomolhari) (7,300 เมตร) ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำพาชู (Pachu) ที่ไหลผ่านหุบเขา ด้านเป็นสถานที่แนะนำในเมืองพาโร
 
Pปาโรซอง (Paro Dzong)  - ป้อมปราการอันยิ่งใหญ่นี้เป็นทั้งสถานที่สําคัญทางศาสนา และเป็นศูนย์อำนวยการบริหารของเขตปาโรอีกด้วย
 
ทาซอง (Ta Dzong) - เดิมทีซองนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นหอรักษาการ ก่อนที่จะถูกปรับเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติในปี 1968 (2511) พิพิธภัณฑ์แห่งนี้รวบรวมของเก่า, สิ่งทอ, อาวุธ และวัตถุของใช้ในครัวเรือนต่างๆมากมาย
 

Hotels:

Day 8

     Paro to Haa via Chele La

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
 
ขับรถไปสู่ Haa ผ่าน Chele La (3,988 ม.) จากจุดชมวิวนี้ คุณจะมองเห็นหุบเขา Paro ในด้านหนึ่ง และหุบเขา Haa อีกด้านหนึ่ง คุณสามารถมาปิกนิกที่ Chele La ได้เช่นกันหากต้องการ เมื่อเข้ามาใน Haa จะไปเที่ยวชมบางสถานที่และมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้าน katsho และชม Katso Lhakhang หุบเขา Haa เพิ่งเปิดรับนักท่องเที่ยวในปี 2002 และยังเป็นหุบเขาที่มีผู้มาเยือนน้อยที่สุดในภูฏาน เนื่องจากขาดโครงสร้างพื้นฐานที่เอื้อต่อการท่องเที่ยว แต่เหตุนี้ก็ช่วยให้ Haa รักษาวิถีที่เคยเป็นไว้ได้ ซึ่งมีครอบครัวชาวภูฏานดำรงชีวิตที่เรียบง่ายตามขนบดั้งเดิม ที่นี่ไม่มีโรงแรมมาตรฐานสำหรับนักท่องเที่ยว เราจึงจะเดินทางกลับ Paro เพื่อค้างคืน
 

Hotels:

Day 9

     Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
ขับรถในตอนเช้าไปทางเหนือของหุบเขา Paro ซึ่งจะนำเราไปยังซากปรักหักพังของ Drukgyal Dzong ที่นี่สร้างขึ้นในปี 1647 โดย Shabdrung Ngawang Namgyal ผู้ยิ่งใหญ่ ผู้รวมภูฏานในยุคกลาง Dzong นี้เคยถูกทำลายโดยอัคคีภัย และเหลือซากปรักหักพังไว้เพื่อเป็นเครื่องย้ำเตือนถึงชัยชนะอันยิ่งใหญ่ มาสำรวจป้อมปราการและรื้อฟื้นความทรงจำของอดีตอันรุ่งเรืองกันเถอะ 
 
นอกเหนือจาก Satsam Chorten เราจะเดินขึ้นเขาไปยังอาราม Taktsang (วัดถ้ำเสือ) การเดินใช้เวลา 1.5 ชั่วโมง จะได้ชมวิวสวยงาม ซึ่งคุณยังสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันตื่นตาของอารามด้วย ที่นี่มีธงบูชาประดับประดาตามหน้าผา และยังเป็นที่ซึ่ง Guru Padmasambhava มาถึงจากบนหลังเสือในศตวรรษที่ 8 หลังทานมื้อกลางวันแบบท้องถิ่นอันหรูหราแล้ว เราจะย้อนกลับไปชม Kyichu Lhakhang หนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดของภูฏาน 

Hotels:

Day 10

     ออกจาก Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
วันนี้ เราจะบอกลาประเทศแถบหิมาลัยอันสวยงามแห่งนี้ และโดยสารเที่ยวบินเช้าเพื่อเดินทางกลับ เราหวังว่าจากนี้คุณจะได้เพื่อนใหม่ และจะเก็บรูปถ่ายมากมายและความทรงจำอันสวยงามของภูฏานเอาไว้! และเรารอคอยที่จะพบคุณอีกครั้งในดินแดนอันงดงามแห่งมนต์เสน่ห์ไม่สิ้นสุด! Tashi Delek!
 
What's Included

Suitable Months
 • Festival Date: 23rd-24th August 2017
Prices
 • For Travel during Ura Matsutake Mushroom Festival
 • USD 2,209 for 1 person traveler
 • USD 2,119 per person for 2 person travelers
 • USD 1,849 per person for group with 3 or more
What's Excluded

Our Guarantee

Guaranteed Visa approval. We have yet to disappoint a single of our travellers in term of Visa issuance.

Your choice of hotels will be confirmed for your inspection before your arrival. We only book you on hotels which we love and would love again.

We will be happy to change your guide, driver or vehicle on the first two days of arrival in Thimphu if you are not satisfied with our selection. Drop us a note and our hospitality team be on the spot to assist you.

We’re here to help. Our world-class member services team is available by phone or email — there's no automated system or call center; you'll communicate with a real person.

Ask Us A QuestionLogin is required to post a question.

Recent Customer Reviews 4.6 / 5.0 ( Read Reviews )


92.0 % of Our Travellers Recommend This Travel Plan

Sort by: Newest / Oldest

 
CC
Christina Chua
Singapore, Jul 2015

Dear Sonam,

Kuzuzangpo La!

Bhutan is indeed a very beautiful country. Just a week back and I am already missing the scenic views of the mountains, the valleys, the rice paddies fields and the Chhus.

Comments from the trip.

Guides and Driver

K.P. is a very good and informative guide. I was happy with his service for the first two days. He was a bit slow behind us during our hike up to Tango which I thought was rather surprisingly as I thought him being local and a guide would have most probably hiked up the same route many times. Back in the car, he explained about an injury which I then felt rather apologetic for. If I would have known before, I would have asked him not to do the hike as I could have follow the other group led by Chunjur.

+Read Full Review


JS
John Stanlake
Australia, Aug 2015

Hi Sonam,

Sorry for the slow reply life is very busy when we come back

Hsia Wa and I had a wonderful trip to Bhutan. We have had many similar trips all over Asia and this was by far the most memorable. The itinerary organization and food were excellent.

But what made our trip so good was Ugyen and ST (our guide and driver). Nothing was too much for them and they went out of the way to help both of us.

Yes Bhutan is expensive but it is a trip well worth taking.

Regards,
John Stanlake

+Read Full Review


GC
Gan Lai Chui
Singapore, Aug 2015

Dear Sonam,

We had a great trip, exploring the sights and breathing in the atmosphere in Bhutan. It is truly a place worth visiting. Bhutan is rich in history, culture and scenery. I have shared with my friends on the trip and encouraged them to visit Bhutan. I also suggested that they could go through Druk Asia in arranging for their trips.

Thank you for the support.

Mrs Gan

+Read Full Review


Read More Testimonial »