5 วัน การเดินทางกับ AMANKORA

5.0 / 5.0
1 Reviews ( Read Reviews )
 • Amankora Paro

  Amankora Paro

 • Amankora Punakha

  Amankora Punakha

 • Amankora Thimphu

  Amankora Thimphu

 • Amankora Paro

  Amankora Paro

Day 1

     เดินทางมาถึงภูฏาน เมืองปาโร, เดินทางสู่ทิมพู

Elevation 2,320 m     Weather in Thimphu

ประสบการณ์ที่ได้รับจากประเทศภูฏานนั้นไม่มีสิ่งใดเทียบเคียง ดังเช่นการบินชมรอบหุบเขาอันสวยงามเบื้องล่าง การเดินทางไปยังทิมพูใช้เวลาประมาณ 1½ ชั่วโมง เมื่อเดินทางมาถึงและรับประทานอาหารกลางวันแล้ว คุณสามารถเข้าชมสถูปอนุสรณ์แห่งชาติ (National Memorial Chorten) พิพิธภัณฑ์สิ่งทอแห่งชาติ พิพิธภัณฑ์มรดกพื้นบ้านและหอสมุดแห่งชาติ แล้วเดินไปยังถนนสายหลังเพื่อชื่นชมสิ่งประดิษฐ์และสิ่งทอของชาวหิมาลัย

Hotels:

Day 2

     ท่องเที่ยว Thimphu

Elevation 2,320 m     Weather in Thimphu
ตลาดเกษตรกร 100 ปี เป็นที่ซึ่งชาวท้องถิ่นส่วนใหญ่มารวมตัวกันที่ริมฝั่งแม่น้ำทุกวันสุดสัปดาห์ ชาวบ้านจากหุบเขาข้างเคียงจะมาเพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและงานฝีมือต่างๆ
 
วันนี้เราไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์มรดกพื้นบ้านแห่งชาติ ซึ่งทุ่มเทให้กับการเชื่อมโยงภูฏานสู่อดีต ผ่านการจัดแสดง การสาธิต และสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ มีการออกแบบให้คล้ายบ้านในชนบท ตัวเรือนตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 19 นี้มี 3 ชั้น ซึ่งแสดงศิลปะ วัฒนธรรม และโบราณวัตถุ
 
ที่พิพิธภัณฑ์สิ่งทอแห่งชาติ คุณจะได้ชมศิลปะการทอผ้า และเรียนรู้เกี่ยวกับความสำคัญของการออกแบบสิ่งทอ การทอผ้าของภูฏานจัดเป็นรูปแบบศิลปะเพื่อการดำรงชีพ และวิธีการทอผ้าแบบดั้งเดิมก็ถูกรักษาไว้โดยรัฐบาลพลเรือน
 
อนุสรณ์สถานแห่งชาติ Chorten สร้างขึ้นในปี 1974 เพื่อเป็นเกียรติแก่อดีตกษัตริย์ สมเด็จ Jigme Dorji Wangchuck chorten แห่งนี้เป็นสถูปอนุสรณ์รูปครึ่งวงกลม เป็นที่รู้จักกันในฐานะสถานที่ทางศาสนาที่มองเห็นได้เด่นชัดที่สุดในภูฏาน และยังใช้เป็นสถานที่วิปัสสนาอีกด้วย
 
ที่โรงงานกระดาษทำมือ Jungshi คุณจะได้ชมศิลปะการทำกระดาษ ช่างฝีมือจะสาธิตวิธีทำกระดาษ Deh-sho โดยใช้เปลือกไม้จากพืชท้องถิ่นสองชนิด พระภิกษุจะใช้ Deh-sho ในการเขียนบทสวดมนต์และพิมพ์แม่พิมพ์ไม้
 
ที่นอก Thimphu จะมี Simtokha Dzong ซึ่งเป็นป้อมปราการที่เก่าแก่ที่สุดในภูฏาน ตำนานได้กล่าวไว้ว่า ที่นี่สร้างขึ้นเพื่อกักขังปีศาจที่เคยสร้างความหวาดกลัวในแถบนี้ และเป็นป้อมปราการแห่งแรกในลักษณะนี้ มีภาพจิตรกรรมและงานแกะสลักทางพระพุทธศาสนาจัดแสดงอยู่
 
Tashichho Dzong ใน Thimphu เป็นป้อมปราการดั้งเดิม และอารามทางพระพุทธศาสนาซึ่งใหญ่ที่สุดในเมือง แสดงให้เห็นสถาปัตยกรรมภูฏานอันโดดเด่น สร้างโดยไม่ใช้ทั้งตะปูและการเขียนแบบ สิ่งปลูกสร้างนี้ยังเป็นที่ตั้งราชบัลลังก์ของกษัตริย์ภูฏานในปัจจุบัน
 

Hotels:

Day 3

     เคลื่อนย้ายไปยังหุบเขา Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
วันนี้ เราจะเคลื่อนย้ายไปที่ Paro ที่นี่เราจะได้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ ซึ่งตั้งอยู่ใน Ta Dzong (หอสังเกตการณ์) ที่ซึ่งเก็บรักษาสิ่งที่น่าสนใจต่างๆ ที่จะนำเราเข้าสู่วัฒนธรรมอันมากล้นและมรดกของราชอาณาจักร เดินเพียงระยะสั้นๆ ลงมาจากเนิน จะพบกับ Paro Dzong อันยิ่งใหญ่ ซึ่งเป็นตัวอย่างที่สวยงามของสถาปัตยกรรมภูฏานในอดีต จาก Dzong แห่งนี้ จะเดินทางข้าม Nyamai Zampa ซึ่งเป็นสะพานมีพนักแบบดั้งเดิม และจะพาผู้มาเยือนขับรถไปยังวัดประจำเมือง ซึ่งสร้างในปี 1525 เพื่อชมจิตรกรรมฝาผนังอันเก่าแก่    
 

Hotels:

Day 4

     Tiger’s Nest Hike

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
เริ่มการเดินทางของคุณในภูฏาน กับสิ่งที่น่าสนใจและมีชื่อเสียงที่สุด คือการไปเยือน Taktsang วันนี้เราจะเดินขึ้นเขาไปยังอาราม Taktsang ชื่อ “Taktsang” นั้นแปลได้ว่า “ถ้ำเสือ” และว่ากันว่า Guru Rinpoche นั้นทะยานบนหลังเสือมายังสถานที่นี้ จากนั้นท่านได้ทำสมาธิอยู่ที่นั่นเป็นเวลา 3 ปี ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของภูฏาน และดึงดูดผู้แสวงบุญไม่เพียงเฉพาะในภูฏาน แต่จากประเทศพุทธศานาข้างเคียงด้วย อารามตั้งอยู่ในตำแหน่งที่น่าทึ่งบนหน้าผาหินที่สูง 900 ม. เหนือหุบเขา Paro โยคีชาวทิเบต Mache Lhabdenma ผู้มีชื่อเสียง
 

Hotels:

Day 5

     ออกจาก Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
วันนี้ เราจะบอกลาประเทศแถบหิมาลัยอันสวยงามแห่งนี้ และโดยสารเที่ยวบินเช้าเพื่อเดินทางกลับ เราหวังว่าจากนี้คุณจะได้เพื่อนใหม่ และจะเก็บรูปถ่ายมากมายและความทรงจำอันสวยงามของภูฏานเอาไว้! และเรารอคอยที่จะพบคุณอีกครั้งในดินแดนอันงดงามแห่งมนต์เสน่ห์ไม่สิ้นสุด! Tashi Delek!
 
What's Included

Suitable Months
 • Whole year round
 • High Season: March-May and September-November
 • Low Season: December-February and June-August
Prices
 • For Travel during the months of: Dec-Feb and Jun-Aug
 • To be advised
 • For Travel during the months of: Mar-May and Sep-Nov
 • To be advised
What's Excluded

Our Guarantee

Guaranteed Visa approval. We have yet to disappoint a single of our travellers in term of Visa issuance.

Your choice of hotels will be confirmed for your inspection before your arrival. We only book you on hotels which we love and would love again.

We will be happy to change your guide, driver or vehicle on the first two days of arrival in Thimphu if you are not satisfied with our selection. Drop us a note and our hospitality team be on the spot to assist you.

We’re here to help. Our world-class member services team is available by phone or email — there's no automated system or call center; you'll communicate with a real person.

Ask Us A QuestionLogin is required to post a question.

Recent Customer Reviews 5.0 / 5.0 ( Read Reviews )


100.0 % of Our Travellers Recommend This Travel Plan

Sort by: Newest / Oldest

 
HG
Hooi Ghim
Malaysia, May 2016

Dear Mindu,
Kuzuzangpo La!
Yes!! I made it, my very first solo trip! I had a wonderful vacation in Bhutan! It's a beautiful country! I'll be back to visit again, I think 7 days is too short to see all and explore many more places :)
Many many thanks to the tour guide Phub Tshering (Haba) and driver Sangay. Thanks to Haba for helping me to take many nice photos and telling me stories, culture, food, people, and many more of Bhutan. Sangay is a very experience and careful driver. Both of them are very friendly and patient. A very big "Like" to both of them!
Also, thanks to Sonam for helping me to sort out the visa, airticket changes and hotel matter at the very last minutes.
I would definitely recommend Drukasia for my friends that want to travel to Bhutan.
Kadin Chhey la :)
Regards,
Ghim

+Read Full Review


Read More Testimonial »