การเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์  • Jade Seah

    Jade Seah

การเดินทางหกคืนนี้จะพาเราไปสู่ใจกลางของอาณาจักรหิมาลัย ภูฏาน เริ่มจากวัดถ้ำเสือ (Tiger's Nest) และลงมาที่วัด  Divine Madman การเดินทางในครั้งนี้เป็นการเดินทางที่ผสมผสานความตื่นเต้น เพื่อมาพบกับความงดงามทางธรรมชาติจากการเดินป่าและการเข้าชมวัดอารามที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว ท่านจะใช้เวลาสี่คืนที่ COMO Uma Paro และอีกสองคืนที่ COMO Uma Punakha 
 
การเดินทางของท่านจะเข้าไปในใจกลางของอาณาจักรภูฏาน เพื่อสำรวจหุบเขาที่สำคัญๆ 3 แห่ง แต่มีความแตกต่างไปจากหุบเขาทั่วไป ได้แก่ หุบเขา Laya (หรือเป็นที่รู้จักในนาม “สวรรค์ที่ถูกซ่อนอยู่) ภูเขาเขตร้อน Punakha ที่มีป้อมปราการอันงดงามมากมาย และหุบเขามรกตแห่ง Paro ที่อุดมไปด้วยนาข้าวและวัดโบราณ ตลอดการเดินทางกับเรา ท่านจะกลับไปพักที่โรงแรมสุดหรู COMO Uma Bhutan 
 

Day 1

     ถึงเมือง Paro ประเทศภูฏาน

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
เมื่อเดินทางมาถึงสนามบิน ท่านจะได้รับการต้อนรับจากพนักงานจาก COMO Uma Paro ก่อนที่จะเดินทางไปยังที่พัก โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที หลังจากเช็คอินและตรวจดูสถานที่พัก เราจะพาท่านไปยังอาณาจักรแห่งแรกในเทือกเขาหิมาลัย พร้อมทั้งเที่ยวชมเมือง Paro และวัดต่างๆ สำหรับช่วงบ่ายท่านจะได้มีโอกาสพูดคุยกับไกด์เดินทางคนใหม่ และได้สูดอากาศบริสุทธิ์เพื่อปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศในระดับความสูงเช่นนี้อีกด้วย
 

Hotels:

Day 2

     เมืองพาโร (Paro )

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
วันนี้ท่านจะเดินผ่านป่าสนสูงเหนือเมือง COMO Uma Paro ไปยังบริเวณที่สวยงามของป้อมปราการ เช่น วัด Zurig Dzong จากนั้นเดินทางไปยัง Ta Dzong ซึ่งเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติภูฏาน ที่นี่มีทิวทัศน์อันงดงามของเมือง Paro และเดินทางต่อไปยัง Rinpung Dzong (ป้อมปราการแห่งอัญมณี) 
 
จากนั้นเส้นทางนี้จะพาข้ามแม่น้ำ Paro Chhu ผ่านสะพานเก่าแก่ Nyamai Zam และผ่านจุดยิงธนูของพระราชวัง Ugyen Pelri เมื่อเข้าสู่เมือง Paro คนขับรถของเราจะขับไปทางเหนือของ Paro ซึ่งไม่ไกลมาก เพื่อพาเราไปสักการะ Kyichu Lhakhang ซึ่งเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในภูฏาน โดยมีต้นไม้สีส้มที่มีมนต์ขลังและมีผลตลอดทั้งปี 
 
หากมีเวลา ท่านและกลุ่มนักท่องเที่ยวคนอื่นๆสามารถขับรถขึ้นไปตามหุบเขาไปยังป้อม Drukgyel Dzong ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปี 1648 โดย Zhabdrung Ngawang Namgyal เพื่อควบคุมเส้นทางการเดินทางจากตอนเหนือสู่ทิเบต
 
ระยะเวลา: 5 ถึง 7 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับเวลาที่ใช้ในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติและ Paro)
 
ระดับความยาก: ง่าย ถึง ปานกลาง
 
ค้างคืน: ที่ COMO Uma Paro 
 

Hotels:

Day 3

     จาก พาโร (Paro) ไป ภูนาคา (Punakha)

Elevation 1,300 m     Weather in Punakha
เราจะพาท่านไปที่ บ้านพัก Punakha ผ่านหมู่บ้าน Laya อันงดงาม ด้วยความสูงกว่า 3,800 เมตร 
ชาว Layap เรียกที่บ้านของพวกเขาว่า 'Beyul' ซึ่งเป็นความหมายทางพุทธศาสนา หมายถึงสวรรค์ที่ซ่อนอยู่
พวกเขาเชื่อว่าตนได้รับการคุ้มครองจากประตูรั้วโบราณ ประตูที่นำไปสู่หมู่บ้านหลักที่ใช้โดยเทพผู้พิทักษ์ของพวกเขา เพื่อป้องกันการบุกรุกของชาวทิเบตจากอ่าว 
 
เมื่อมีงานประจำปี ชาว Layap จะรำลึกและสักการะแก่ผู้กล้าที่ปกป้องหมู่บ้านและขับไล่ผู้รุกราน ที่ปาหินและต้นไม้ไปยังรอบประตูใส่ทหารเหล่านั้น จากทางตะวันตกของหมู่บ้านท่านสามารถมองเห็นภูเขามากมาย ได้แก่ Gangchen Tag (6,784 เมตร) Tshendag Gang (6,994 เมตร) Khang Bum (6,494 เมตร) และท่านยังเห็น Masa Gang (7,194 เมตร) อีกด้วย 
 
ที่หมู่บ้าน Laya นอกจากท่านจะได้พบกับวิวธรรมชาติที่สวยงามของภูเขา ท่านยังสามารถเที่ยวชมวัด Laya ได้อีกด้วย 
และที่สำคัญท่านจะได้ประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ที่ไม่อาจหาได้จากที่ไหน นั่นคือการขี่จามรี ซึ่งท่านสามารถลองขี่มันได้ ก่อนที่จะไปปิกนิก  รถของท่านจะรอท่านที่  Zomlingthang  Punakha  ซึ่งจะพาท่านไป ยังบ้านพักของเรา COMO Uma Punakha โดยใช้เวลาเดินทาง 20 นาที
 
 
ระยะเวลาในการบิน: ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที
 
ค้างคืน: ที่ COMO Uma Punakha
 
หมายเหตุ: Royal Bhutan Helicopter Services Ltd. มีแนวโน้มที่จะให้บริการขึ้นอยู่กับความพร้อม และขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงเส้นทางการบินโดยขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ
 

Hotels:

Day 4

     ภูนาคา (Punakha)

Elevation 1,300 m     Weather in Punakha
การเดินทางวันนี้เป็นวันที่เต็มไปด้วยการสำรวจ ผ่านหุบเขา Punakha อันเขียวขจี ซึ่งมีขนาดประมาณ 1,200 เมตร เป็นระดับความสูงที่ต่ำพอสำหรับกล้วยและส้มที่จะเติบโตเช้า 
 
เริ่มต้นการท่องเที่ยวด้วยการเดินข้ามไร่นาและนาข้าวไปยัง Chimmi Lhakhang ในตอนเช้า ซึ่งเป็นในช่วงศตวรรษที่ 15 วัด ที่ยังมีรูปร่างสมบูรณ์มากที่สุด วัดแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับ Drukpa Kuenley นักธรณีวิทยาชาวธิเบต ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในนาม ""Divine Madman"" 
 
สถานที่แห่งนี้เป็นที่แสวงบุญสำหรับคู่รักที่ต้องการจะสร้างครอบครัวด้วยกัน หากมุ่งหน้าลงที่หุบเขา ท่านจะได้พบกับป้อมปราการเก่าแก่ Punakha Dzong ซึ่งมีอายุกว่า 300 ปี ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 โดย Zhabdrung Ngawang Namgyal (ผู้ก่อตั้งราชอาณาจักรภูฏาน) ครั้งนึงในอดีตป้อมปราการแห่งนี้ถูกใช้เป็นที่ตั้งของรัฐบาล หรือรัฐสภา แต่ตอนนี้เป็นบ้านฤดูหนาวของ Je Khenpo หัวหน้าเจ้าอาวาสของภูฏาน พร้อมกับบริวารสงฆ์อีก 1,000 รูป
 
หลังจากรับประทานอาหารกลางวัน จะมีเวลาให้ท่านได้เดินเล่นผ่านที่อยู่อาศัยและพื้นที่ทำการเกษตรไปยัง Khamsum Yulley Namgyal Chorten ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่สร้างขึ้นเมื่อไม่นานมานี้โดยราชวงศ์แห่งอาณาจักรภูฏาน
 
ระยะเวลา: 6 ถึง 7 ชั่วโมง
 
ระดับความยาก: ง่าย ถึง ปานกลาง
 
ค้างคืน: ที่ COMO Uma Punakha 

Hotels:

Day 5

     จาก ภูนาคา (Punakha) กลับไป พาโร (Paro)

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
ในตอนเช้าท่านจะบินจาก Zomlingthang ไปที่ Punakha  และไปยังหุบเขา Paro สถานที่ที่จะทำให้ท่านได้พบกับทัศนียภาพที่สวยงามมากจากด้านบนของหุบเขา Punakha Valley และ ป้อมปราการ Punakha Dzong ก่อนที่จะหันไปพบกับหุบเขา Thimphu ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากทางตอนเหนือของเมืองนี้เท่านั้น และท่านจะได้เห็น ช่องเขาโดชูลา (Dochula Pass) เป็นช่องเขาที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามตระการตาของเทือกแอลป์ได้อีกด้วย 
 
ความสวยงามของธรรมชาติและภูเขายังไม่หมดเพียงเท่านี้ จากมุมนี้ตรงหน้าท่าน คือจุดที่เห็นเทือกเขาหิมาลัยได้ชัดที่สุด นอกจากนี้ท่านจะได้เห็นภูเขาJhomolhari ที่มีความสูงถึง 7,314 เมตร ยอดเขาที่สวยงามแห่งนี้เป็นรอยต่อของภูฏานทางตะวันตกกับจีน 
 
เราจะปีนสูงขึ้นไปยังยังเทือกเขาหิมาลัย (ตามความสูงของเส้นหิมะ) ทะเลสาบสีเขียวขุ่นที่สวยจนน่าตื่นตาตื่นใจจะปรากฏขึ้นตรงหน้าท่าน และท่านยังสามารถเห็นค่ายเลี้ยงกูปรีที่อยู่บริเวณด้านล่างภูเขาได้อีกด้วย เมื่อท่านลงมาที่หุบเขา Paro ท่านจะได้พบกับป้อมปราการโบราณ Drukgyel Dzong และวัดถ้ำเสือ  (Tigers Nest Monastery) ซึ่งจะเห็นได้จากด้านหลังของสันเขาทางทิศตะวันตก
 
รถของท่านจะไปรอท่านอยู่ที่สนามบินนานาชาติ Paro เพื่อเดินทางไปยัง COMO Uma Paro ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ 10 นาที หลังจากที่ท่านกลับมาที่โรงแรม ท่านสามารถใช้เวลาที่เหลือในการผ่อนคลายไปกับบรรยากาศอันเงียบสงบหรือลองใช้บริการยิงธนู ซึ่งเป็นกีฬาประจำชาติของภูฏาน
 
ระยะเวลาในการบิน: ประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที
 
ค้างคืน: ที่ COMO Uma Paro
 
หมายเหตุ: 
ค้างคืน: ที่ COMO Uma Punakha
 
หมายเหตุ: Royal Bhutan Helicopter Services Ltd. มีแนวโน้มที่จะให้บริการขึ้นอยู่กับความพร้อม และขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงเส้นทางการบินโดยขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ
 

Hotels:

Day 6

     พาโร (Paro)

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
หุบเขาแห่งประวัติศาสตร์ Paro เป็นจุดสำคัญของกิจกรรมในวันนี้ ที่เราจะขึ้นไปไหว้ที่วัดทักซง หรือที่รู้จักกันในนาม “วัดถ้ำเสือ” (Taktsang 'Tiger's Nest’) วัดนี้เป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมที่สำคัญที่สุดของภูฏาน ตามตำนานกล่าวไว้ว่า ที่หน้าผานี้เป็นที่ซึ่งท่านปรมาจารย์ Guru Rimpoche (Padmasambhava) ลงจากเสือบินเพื่อนำพุทธศาสนาจากธิเบตมายังภูฏาน 
 
การเดินทางในวันนี้จะออกเดินทางเร็วขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงอากาศที่ร้อนในช่วงสาย เพราะเราต้องไต่ขึ้นภูเขา ประมาณ 2 ชั่วโมงไปยังจุดชมวิวของวัดถ้ำเสือ (Tiger's Nest) การปีนผาสูงชันผ่านน้ำตกเพื่อมาพบกับภาพจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามวิจิตรตระการตาที่ทางเข้าหลักของวัด หากมีเวลาเหลือเราจะมุ่งหน้าไปยังวัดอีกวัดหนึ่ง 
 
หลังจากรับประทานอาหารกลางวันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นปิกนิกที่จัดเตรียมไว้หรือรับประทานอาหารที่โรงอาหารทักซง  (Taktsang) ท่านจะกลับมาที่ COMO Uma Paro ซึ่งท่านสามารถเติมพลังในคืนสุดท้ายของท่าน ท่านสามารถเพลิดเพลินไปกับห้องอบไอน้ำ ห้องออกกำลังกายและสระว่ายน้ำ หรือจะผ่อนคลายในสปาของ COMO Shambhala
 
ระยะเวลา: 6-8 ชั่วโมง
 
ระดับความยาก: ง่ายถึงปานกลาง 
 
ค้างคืน: ที่ COMO Uma Paro
 

Hotels:

Day 7

     Departure Day

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
วันนี้ เราจะบอกลาประเทศแถบหิมาลัยอันสวยงามแห่งนี้ และโดยสารเที่ยวบินเช้าเพื่อเดินทางกลับ เราหวังว่าจากนี้คุณจะได้เพื่อนใหม่ และจะเก็บรูปถ่ายมากมายและความทรงจำอันสวยงามของภูฏานเอาไว้! และเรารอคอยที่จะพบคุณอีกครั้งในดินแดนอันงดงามแห่งมนต์เสน่ห์ไม่สิ้นสุด! Tashi Delek!
 
What's Included

Suitable Months
Prices
What's Excluded

Our Guarantee

Guaranteed Visa approval. We have yet to disappoint a single of our travellers in term of Visa issuance.

Your choice of hotels will be confirmed for your inspection before your arrival. We only book you on hotels which we love and would love again.

We will be happy to change your guide, driver or vehicle on the first two days of arrival in Thimphu if you are not satisfied with our selection. Drop us a note and our hospitality team be on the spot to assist you.

We’re here to help. Our world-class member services team is available by phone or email — there's no automated system or call center; you'll communicate with a real person.

Ask Us A QuestionLogin is required to post a question.