11 วัน ผู้สำรวจหิมาลัย กับ UMA PARO

5.0 / 5.0
1 Reviews ( Read Reviews )
 • Uma Paro

  Uma Paro
  Como Uma Paro

 • Uma Punakha

  Uma Punakha
  With nine hillside Valley View rooms, and two free-standing luxury private villas (one One-Bedroom Villa and one two-bedroom COMO Villa),

 • Uma Paro

  Uma Paro
  View of Paro valley from Uma Paro

 • Uma Punakha

  Uma Punakha
  Uma Punakha located at the far western end of Punakha

ปล่อยตัวเองให้ทิ้งกายแอบอิงอาณาจักรหิมาลัย ระหว่างการเดินทาง 11 วันนี้ กับ Uma การเดินทาง 11 วัน 10 คืนนี้เป็นระยะเวลานานที่สุดที่เราให้บริการในภูฏาน การขยายเวลาอยู่ที่นี่ให้ยาวนานจะทำให้คุณได้จมตัวลงในอาณาจักรหิมาลัยแห่งนี้
 
จากวัดถ้ำเสือ (Tiger’s Nest monastery) ที่ท้าทายแรงโน้มถ่วง สู่วัดแห่ง Divine Madman การเดินทางที่ครอบคลุมนี้ผสมผสานทั้งการขับรถอันน่าตื่นเต้น กายเดินในธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร และการเยี่ยมชมสถานที่ทางวัฒนธรรมอันน่าหลงใหล นอกจากนี้ยังมีโอกาสผจญภัยกับการเพิ่มตัวเลือกต่างๆ ได้แก่ การปั่นจักรยานลงเขาอันน่าหวาดเสียว การล่องแก่งในแม่น้ำ และการเดินขึ้นเขา 
 
ด้วยการพัก 6 คืน ที่ Uma by COMO, Paro และอีก 4 คืนที่โรงแรมในเครือ คือ Uma by COMO, Punakha ทริปนี้ได้รวมสถานที่ที่ดีที่สุดทั้งสองแห่ง เราจะเดินทางลึกไปยังใจกลางของอาณาจักร สำรวจ Thimphu เมืองหลวงอันคึกคัก ในหุบเขาที่เต็มไปด้วยอนุสาวรีย์ พิพิธภัณฑ์ และตลาด กระจายอยู่ทุกหนแห่ง เราจะไปเยือนหุบเขา Punakha ที่ค่อนข้างร้อนชื้น ซึ่งมี dzongs อันงดงามน่าอัศจรรย์หลายแห่ง และไปเยือน Paro หุบเขามรกตซึ่งเต็มไปด้วยทุ่งนาและวัดเก่าแก่
 
ตลอดการผจญภัยของเรา เราจะกลับมายังที่พัก Uma อันหรูหราสะดวกสบายของเราในยามค่ำคืน 
 

Day 1

     เดินทางมาถึง Paro ประเทศภูฏาน

Elevation 2,280 m     Weather in Paro

เจ้าหน้าที่ที่ Uma Paro จะมาต้อนรับคุณที่สนามบิน และเคลื่อนย้ายไปยังที่พักในเวลา 10 นาที หลังทานมื้อกลางวัน เพื่อให้ปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมและทำความรู้จักคุ้นเคยกัน เราจะเชิญคุณไปหาโอกาสลองถ่ายภาพ โดยการเดินระยะสั้นๆ ในท้องถิ่น เดินเล่นในตัวเมือง Paro อันคึกคัก และออกไปยัง Rinpung Dzong อันใหญ่โต ซึ่งเรียกว่าเป็น “ป้อมปราการบนกองอัญมณี” เส้นทางนี้จะพาข้าม Paro Chhu (แม่น้ำ) ผ่านสะพานคานแบบดั้งเดิม (Nyamai Zam) สะพานแห่งนี้ถูกใช้เป็นฉากหลังในภาพยนตร์สารคดี Little Buddha and Travellers and Magicians ในตอนบ่าย กรุณามาร่วมงานเลี้ยงอาหารเย็นต้อนรับของเรา และจะมีแนะนำการผจญภัยถ่ายภาพสั้นๆ ด้วยสไลด์โชว์

Hotels:

Day 2

     จาก Paro สู่ Punakha ผ่าน Thimphu และ Dochu la

Elevation 1,300 m     Weather in Punakha
ตัวเมืองหลวง Thimphu เอง ขยายบริเวณไปจนถึงสันเนินที่เป็นป่าด้านตะวันตกของ Wang Chhu และเป็นศูนย์กลางของการบริหาร ศาสนา และการค้า คุณอาจต้องการจับจ่ายซื้อของหรือดื่มด่ำกับการชมวิวที่พระพุทธรูปองค์ใหญ่ เมื่อถึงคราวได้มาเยือน Thimphu การเที่ยวชมเมืองจะเริ่มจากการไปชมสถานที่ต่างๆ ดังนี้ (ตารางการเดินทางที่แน่นอน ขึ้นอยู่กับเวลาเปิดและความสนใจ): อนุสรณ์สถานแห่งชาติ Chorten, Trashi Chhoe Dzong, ตลาดนัดสุดสัปดาห์ (ในวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์) และพิพิธภัณฑ์มรดกพื้นบ้าน การขับรถอาจน่าตื่นเต้นหวาดเสียว เนื่องจากเส้นทางจะซิกแซกขึ้นไปถึงจุดชมวิว Dochu La บนภูเขา ที่ความสูง 3,140 ม. รายล้อมด้วยป่าที่เต็มไปด้วยธงบูชาปลิวสะบัด ทางอันวกวนของอนุสรณ์สถาน chortens และในวันที่แจ่มใส จะมองเห็นวิวในมุมกว้างของเทือกเขาหิมาลัยอันโดดเด่น เหนือจากแม่น้ำ ลึกเข้าไปยังเนินเขาที่เขียวขจี ที่ใกล้กับ Punakha Dzong เป็นที่อยู่ซึ่งเราจะพักในคืนถัดไปอีก 2 คืน คือ Uma Punakha   
  
ระยะเวลาขับรถ: 3-4 ชั่วโมง
 
ระยะทาง: 126 กม.
 
แนะนำให้ทานมื้อกลางวันที่ร้านอาหารท้องถิ่น

Hotels:

Day 3

     Punakha

Elevation 1,300 m     Weather in Punakha

เรามีเวลาหนึ่งวันเต็มๆ สำหรับการสำรวจหุบเขา Punakha อันงดงาม ซึ่งที่ความสูง 1,200 ม. นั้นต่ำพอที่จะปลูกกล้วยและส้มให้โตได้ เช้านี้เราเดินขึ้นไปผ่านบ้านเรือนสีขาวและพื้นที่การเกษตร จนไปถึง Khamsum Yuley Namgay Chorten ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่เพิ่งสร้างขึ้นโดยราชวงศ์ (chorten นี้มองเห็นได้ชัดเจนจากโต๊ะอาหารของเราเมื่อเช้า) โครงสร้างอันหรูหราและประณีตนี้ มีรุ้งของภาพท่าน Guru Rinpoche และทิวทัศน์อันยอดเยี่ยม มุ่งหน้าลงมาตามริมแม่น้ำ สิ่งปลูกสร้างขนาดมหึมาแห่งศตวรรษที่ 17 คือ Punakha Dzong ก็ปรากฏสู่สายตา ป้อมปราการและวัดแห่งนี้ถูกสร้างเมื่อปี 1637 โดย Shabdung Nawang Namgyal ในจุดที่แม่น้ำ Po Chhu และ Mo Chhu มาบรรจบกัน (แม่น้ำพ่อและแม่น้ำแม่) ครั้งหนึ่งที่นี่เคยเป็นที่ทำการของรัฐบาลแห่งราชอาณาจักร ส่วนในปัจจุบันกลายเป็นที่พำนักในฤดูหนาวของ Je Khempo สังฆราชแห่งภูฏาน ร่วมกับพระภิกษุผู้ติดตามอีก 1,000 รูป ในตอนบ่าย จะเดินเป็นระยะทางสั้นๆ ข้ามทุ่งหน้า ซึ่งนำเราไปสู่ Chimmi Lhakhang วัดแห่งความอุดมสมบูรณ์ที่อุทิศแก่ Drukpa Kuenley นักบวชทางพระพุทธศาสนาชาวทิเบต ที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางว่า Divine Madman วัดนี้ตั้งอยู่บนยอดเนินอันสวยงาม รายล้อมด้วยทุ่งนา Drukpa Kuenley สร้าง chorten ขึ้นที่ตำแหน่งนั้นในศตวรรษที่ 14 และได้กลายเป็นสถานที่แสวงบุญสำหรับคู่รักที่ตั้งใจจะเริ่มสร้างครอบครัว  

Hotels:

Day 4

     เดินริมแม่น้ำในยามเช้า ที่ Talo Sanga Lhakhang และหมู่บ้าน

Elevation 1,300 m     Weather in Punakha
อาคารขนาดใหญ่ที่เราเห็นทางทิศเหนือของ Uma Punakha นั้นเรียกว่า ราชวัง Botakha ถูกสร้างขึ้นในช่วง 1950's โดยกษัตริย์พระองค์ที่ 3 เพื่อเป็นพระตำหนักของพระองค์ แต่เมื่อเมืองหลวงของภูฏานถูกย้ายไปที่ Thimphu ที่นี่จึงว่างเปล่า สวนของราชวังเต็มไปด้วยต้นผลไม้จำนวนมาก และเกษตรกรในท้องถิ่นยังคงให้ความเคารพงูยักษ์ในตำนานด้วยการถวายข้าวที่เก็บเกี่ยวได้แต่ละรอบส่วนหนึ่งไว้ในรูของธงบูชาขนาดใหญ่ การเดินในยามเช้าของเรา จะข้ามแม่น้ำที่สะพานแขวน เดินตามทิศทางกระแสน้ำจาก “ส่วนที่โค้งเหมือนงู” และตัดผ่านพื้นที่เกษตรอันเขียวชอุ่มและบ้านเรือน ขึ้นไปยัง Bale Lhakhang วัดในท้องถิ่นเล็กๆ ที่มีวิวสุดลูกหูลูกตาของหุบเขาเบื้องล่าง ใกล้กับ Uma Punakha ในตอนบ่าย เราจะไปเยี่ยมชมหมู่บ้าน Talo ซึ่งบริเวณนี้ถูกพบโดย Chogtrul Jigme Singye (1742-89) ชาติกำเนิดที่ 4 ของลามะ Tripa (Galsey Tenzin Rabgye) ซึ่งมีความหมายว่าผู้ครองบัลลังก์ สมญานี้ถูกมอบแด่ Gyalsay Tenzin Rabgye (1638-96) โดย Gyaltsap คืออุปราชที่ถูกแต่งตั้งโดย Zhabdrung Ngawang Namgyel เรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1767 ซึ่งตรงกับ Rabjung ที่ 13 (ชื่อรอบของ 60 ปี ที่เริ่มต้นจากปีกระต่าย) ของปีหมูไฟ (Fire Pig Year) ของปฏิทินภูฏาน ใน Rabjung ที่ 14 Jigme Dakpa (1791-1830) ซึ่งเป็นชาติกำเนิดใหม่ครั้งที่ 3 ของ Zhabdrung Ngawang Namgyel ได้บูรณะบริเวณนี้และสร้างอารามขึ้น ท่านยังได้ตั้งรูปปั้นไว้ในวัดซึ่งท่านนำมาจาก Sanye ในทิเบต หลังจากนั้น อารามแห่งนี้ได้ถูกบูรณะใหม่หลายครั้ง โดยชาติกำเนิดใหม่หลายท่านของ Zhabdrung Ngawang Namgyel ได้แก่ Zhabdrung Jigme Norbu ซึ่งเป็นชาติกำเนิดใหม่ครั้งที่ 4, Zhabdrung Jigme Chogyal ชาติกำเนิดใหม่ครั้งที่ 5 และ Zhabdrung Jigme Dorji ชาติกำเนิดใหม่ครั้งที่ 6 โดยอารามแห่งนี้ยังเป็นที่พำนักของพวกท่านทั้งหลาย ปัจจุบัน อารามนี้เป็นที่อยู่ของ Gonkhang (วิหารภายในที่อุทิศแก่เทพผู้พิทักษ์) และเป็นที่พำนักของเจ้าอาวาส Talo Sanga Choling ยังได้ตั้ง lhakhangs จำนวนมาก ซึ่ง lhakhang ของ Neten Chudrug (Arhats ที่ 16) ก็เป็นหนึ่งในนั้น โปรดจำไว้ว่า หมู่บ้าน Talo จะปิดในช่วงมีงานสำคัญ เช่น การมาเยือนของพระราชวงศ์ หรือพิธีมงคลต่างๆ   
         
ระยะเวลาขับรถ: 5-6 ชั่วโมง
 
ระดับความยาก: ง่ายถึงปานกลาง
 
แนะนำให้ทานอาหารเที่ยงที่ Uma Punakha

Hotels:

Day 5

     วันว่าง หรือเลือกไปล่องแก่งได้ตามต้องการ

Elevation 1,300 m     Weather in Punakha
ผ่อนคลายรอบๆ Uma Punakha หรืออาจลองไปเดินชมนกริมแม่น้ำ หรือบำบัดเพื่อสุขภาพ เช่น อาบน้ำหินร้อนแบบดั้งเดิมของภูฏาน 
การล่องแก่งใน ""Mo Chhu - The Temple Stretch"" (มีบริการตลอดปี ใช้เวลาล่องแก่งถึง 45 นาที แต่อาจสั้นกว่านี้ในฤดูมรสุม ช่วงกรกฎาคม – สิงหาคม) การล่องลงมาจากวัด เป็นอีกหนึ่งบทนำที่ดีสู่การล่องแก่ง เส้นทางนี้จะช้าและเบาที่สุด ต่อด้วยเพิ่มระดับขึ้นอย่างรวดเร็วไปยังเกรด II และมีตอนที่สงบยาวๆ เริ่มต้นวันของคุณด้วยการเดินขึ้นเขา 1 ชั่วโมง ไปยังวัดที่ Nyezenggong จากนั้นล่องลงมาตามแม่น้ำ Mo Chhu อันงดงาม ผ่าน Punakha Dzong 
 
ระดับความยาก: ง่าย – ระดับ 2
 
อายุต่ำสุด: 7 ขวบ
 
ระยะเวลา: 2-4 ชั่วโมง บนผิวน้ำ ขึ้นอยู่กับสภาพแม่น้ำ
 
ราคา: 450 USD และค่าธรรมเนียมต่อเรือหนึ่งลำ (สูงสุด 5 คน)
 
แนะนำให้ทานอาหารที่ Uma Punakha

Hotels:

Day 6

     จากหุบเขา Punakha สู่ Paro ผ่าน Chuzom และ Tamchhu Lhakhang

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
ถึงเวลาที่จะกลับไปยัง Dochu La เพื่อการชมวิวอันมหัศจรรย์ของเทือกเขาหิมาลัยเป็นครั้งที่ 2 เมื่อกลับไปที่ Chuzum (จุดที่แม่น้ำบรรจบกัน) เราจะพบเห็นศาลเจ้า 3 แห่ง ใน Nepali ซึ่งมีรูปแบบทิเบตและภูฏาน สร้างขึ้นเพื่อปัดเป่าวิญญาณร้ายใกล้กับจุดด่านตรวจ เวลาที่อนุญาตในการเดินทางอาจหยุดนิ่งลงเมื่อได้มาเยือนวัด Tamchhu Lhakhang ซึ่งสร้างโดย Thangtong Gyalpo หรือที่เรียกกันว่า ผู้สร้างสะพานเหล็ก อดีตนักบุญในศตวรรษที่ 14 ท่านนี้ ได้นำศิลปะการสร้างสะพานแขวนด้วยโซ่เหล็กมาใช้ และวิธีเดียวที่จะไปถึงวัดได้คือผ่านหนึ่งในสะพานเหล่านี้ สู่ช่วงสุดท้ายของถนนที่คดเคี้ยวไปตามแม่น้ำ Pa Chhu ผ่านสวนแอปเปิลและทุ่งนา ผ่านบ้านเรือนที่แปลกตา ไปยังที่พักของเราในภูเขา คือ Uma Paro หลังจากเชคอินและพาชมรอบๆ แล้ว เราจะเชิญให้คุณใช้เวลาที่เหลือของวันผ่อนคลายไปรอบๆ ที่พัก เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ หรือลองกิจกรรมอย่างการยิงธนู ซึ่งเป็นกีฬาประจำชาติภูฏาน หรืออาบน้ำหินร้อนแบบดั้งเดิมของภูฏาน     
 

Hotels:

Day 7

     Day tour in Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
วัดคิชู (Kyichu Lhakhang), เยี่ยมชมโรงเรียน, ถ่ายภาพสถานที่ทอผ้า, ท่องเที่ยวอิสระ
 
เพียงไม่กี่กิโลเมตรทางตอนเหนือของเมืองพาโร เราเข้าสักการะที่วัดคิชู (Kyichu Lhakhang) หนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดของภูฏาน โดดเด่นด้วยต้นส้มมหัศจรรย์ที่ออกผลตลอดทั้งปีวัดโบราณแห่งนี้ถูกเชื่อมต่อกับวัดโจคัง (Jokhang) ที่มีชื่อเสียงในเมืองลาห์ซา (Lhasa) การเข้าออกของเหล่าผู้ที่ศรัทธาเลื่อมใสทำให้เกิดภาพที่น่าประทับใจ ไม่ไกลจากวัดเราจะเข้าชมโรงเรียนท้องถิ่นเพื่อพบกับเด็ก ๆ และมอบกล้องใช้แล้วทิ้งให้กับโครงการของโรงเรียน หลังจากนั้นเราจะเก็บภาพความประทับใจที่ศูนย์กลางทอผ้าในเมืองพาโร เวลาส่วนที่เหลือของวันจะเป็นการท่องเที่ยวอิสระสำหรับการถ่ายรูปเพิ่มเติมหรือการพักผ่อนบริเวณโรงแรมอูม่า พาโร (Uma Paro) ท่านจะได้เพลิดเพลินไปกับความเงียบสงบและความสุขสบาย
 

Hotels:

Day 8

     Chele La Pass and hike to Kila Nunnery

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
ชีลลาพาส ผ่านและธุดงค์ไป Kila แม่ชี (แทรกจักรยานตัวเลือก)
 
นั่งรถไปยัง ชีลลาพาสอยู่ที่ความสูง 3,988 ม. (12,499 ฟุต) เป็นถนนที่สูงที่สุดในภูฏาน ซอกซอนไปตามป่าสนสีน้ำเงินและต้นศรีตรังในระยะทาง 35 กิโลเมตร วันที่อากาศปลอดโปร่งจะสามารถมองเห็นยอดเขาหิมะที่สูงที่สุดเป็นลำดับ 2 ของภูฏาน นั่นคือยอดเขาจุมมาลฮารี (Jhomolhari) (สูง 7,314 เมตร หรือ 23,996 ฟุต) และลงไปยังฮาวาลเล่ย์ (Haa Valley) ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมในปี 2002 อยู่ใกล้กับชายแดนสิกขิม (Sikkim) และทิเบต หุบเขาอันบริสุทธิ์นี้นำเสนอความเรียบง่ายในบรรยากาศแบบดั้งเดิม แนวสันเขาถูกปกคลุมดอกด้วยดอกเอเดลไวส์ (Edelweiss) (เอเดลไวส์บานในช่วงเดือนฤดูร้อนเท่านั้น) เราจะเดินทางผ่านสถานที่ฝังศพบนท้องฟ้า หลังจากเดินไปสองชั่วโมงจะผ่านป่าต้นศรีตรังที่หนาแน่น นักท่องเที่ยวอาจได้เห็นวัวป่าสีขาว อารามคิลา (Kila Goemba) บ้านพักของแม่ชีที่ตั้งอยู่บนเส้นขรุขระของภูเขา

Hotels:

Day 9

     อาราม Drakhapo, ผจญภัยในถ้ำ และเรียนการยิงธนู

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
หลังจากขับรถเป็นระยะทางสั้นๆ จาก Uma Paro เราจะเดินเส้นทางง่ายๆ เพื่อปรับตัวให้ชินกับสภาพแวดล้อมเป็นเวลา 90 นาที ไปสู่อาราม Drakhapo ซึ่งมีชุมชนเล็กๆ ของพระอาศัยอยู่ใกล้ๆ ห้องหลักของวัดตั้งอยู่อย่างหมิ่นเหม่บนขอบหน้าผาหิน และมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ให้ไปเยี่ยมชม ได้แก่ รอยประทับร่างของ Vajrayogini หรือปลอกหุ้มหินของ Guru Rinpoche อารามแห่งนี้สร้างบนภูเขาซึ่งมีถ้ำใต้ดินหลายแห่ง ใกล้กันนั้น หนึ่งในถ้ำเหล่านี้มีบันไดเล็กๆ สำหรับผู้ที่ไม่กลัว เพื่อนำลงไปยังโพรงถ้ำขนาดใหญ่ ซึ่งทันใดก็เปลี่ยนเป็นซอกแคบๆ ในตอนบ่าย เราอาจลองเล่นกีฬายอดฮิต 2 ชนิดของภูฏาน ที่ลานยิงธนูของ Uma Paro เอง (Bha Cho) การยิงธนูเป็นกีฬาประจำชาติของภูฏาน และทุกหมู่บ้านจะมีวิถีการยิงธนูของตนเอง มักมีการแข่งขันอันเปี่ยมด้วยจิตวิญญาณจัดขึ้นพร้อมกับงานเลี้ยง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลเฉลิมฉลองเกือบทั้งหมด โดยการใช้คันธนูไม้ไผ่ ทีมนักยิงธนูจะยิงเป้าที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางเพียง 30 เซนติเมตร จากระยะ 140 เมตร แต่ละทีมจะมีกองเชียร์คึกคัก Kuru ก็เป็นอีกเกมดั้งเดิมของภูฏานที่เป็นที่นิยมมาก ซึ่งเล่นกันในหมู่บ้านส่วนใหญ่
 
ระยะเวลา: 5-6 ชั่วโมง
 
ระดับความยาก: ง่ายถึงปานกลาง
 
แนะนำให้ปิกนิก  

Hotels:

Day 10

     ไฮไลท์ของพาโรวัลเลย์ : วัดทักซัง

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
ไฮไลท์ของพาโรวัลเลย์ - วัดทักซัง (Taktsang Monastery)
 
หนึ่งในสถาปัตยกรรมที่งดงามและสําคัญที่สุดของภูฏานคือเจดีย์ทักซัง (Taktsang) ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นศิลปะก่อสร้างอันสวยงาม แต่ยังมีความสําคัญทางประวัติศาสตร์อีกด้วย ทั้งนี้มีตํานานเล่าขานว่าท่านกูรูรินโปเช ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มนําศาสนาพุทธมาเผยแพร่สู่ภูฏาน ได้เหาะมาจากทิเบตบนหลังเสือเพื่อมาสร้างศาสนสถานที่นี่เราจะเรื่มต้นการเดินเขาตั้งแต่เช้าเพื่อเลี่ยงแดดร้อน และจะผ่านสถานที่ท่องเที่ยวโดดเด่นมากมาย ทั้งจุดชมวิว Tiger’s Nest และวัดวาอารามอันงดงาม
 
ในช่วงบ่ายท่านจะได้พักผ่อนหย่อนใจตามอัธยาศัย หรือท่านอาจเลือกใช้บริการนวดสมนาคุณแบบ Como Shambhala 1 ครั้งที่ เนื่องจากคืนนี้จะเป็นคืนสุดท้ายในดินแดนแสนงดงามแห่งนี้ ทางเราขอเชิญท่านร่วมรับประทานอาหารเย็นด้วยกันเป็นการส่งท้าย
 
ระยะเวลา: 7-8 ชั่วโมง
ความยาก: ปานกลางถึงยาก
แนะนำด้วยปิกนิก
 

Hotels:

Day 11

     Departure Day

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
วันนี้ เราจะบอกลาประเทศแถบหิมาลัยอันสวยงามแห่งนี้ และโดยสารเที่ยวบินเช้าเพื่อเดินทางกลับ เราหวังว่าจากนี้คุณจะได้เพื่อนใหม่ และจะเก็บรูปถ่ายมากมายและความทรงจำอันสวยงามของภูฏานเอาไว้! และเรารอคอยที่จะพบคุณอีกครั้งในดินแดนอันงดงามแห่งมนต์เสน่ห์ไม่สิ้นสุด! Tashi Delek!
 
What's Included

Suitable Months
 • Whole year round
 • High Season: March-May and September-November
 • Low Season: December-February and June-August
Prices
 • For Travel during the months of: Dec-Feb and Jun-Aug
 • To be advised
 • For Travel during the months of: Mar-May and Sep-Nov
 • To be advised
What's Excluded

Our Guarantee

Guaranteed Visa approval. We have yet to disappoint a single of our travellers in term of Visa issuance.

Your choice of hotels will be confirmed for your inspection before your arrival. We only book you on hotels which we love and would love again.

We will be happy to change your guide, driver or vehicle on the first two days of arrival in Thimphu if you are not satisfied with our selection. Drop us a note and our hospitality team be on the spot to assist you.

We’re here to help. Our world-class member services team is available by phone or email — there's no automated system or call center; you'll communicate with a real person.

Ask Us A Question



Login is required to post a question.

Recent Customer Reviews 5.0 / 5.0 ( Read Reviews )


100.0 % of Our Travellers Recommend This Travel Plan

Sort by: Newest / Oldest

 
P
Pietro
Iran, Apr 2015

Dear Sangay,

I apologise for having not replied to your e-mail before!

My trip to Bhutan was great! The country is just fantastic and both, the guide and the driver, were really excellent. In fact, I was really touched by their constant good will in turning this trip as comfortable and interesting and possible and in no single moment have they given me any reason to complain about. I am really grateful for their kindness and interest.

On what is related to the country, Bhutan provided me much more than I was expecting, not only in terms of its beauty, but especially on what is related to the fantastic monasteries and temples that can be found in every corner of this small territory.

In other words, I have only got reasons to thank you and the guide and driver who took me around this am

+Read Full Review


Read More Testimonial »