5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในภูฏาน

 
1) วัดรังมังกร
 
วัดรังมังกร (Tiger’s Nest Monastery) ตั้งอยู่บนหน้าผา เหนือป่าสนสีฟ้าที่สวยงามและพุ่มไม้นานาพันธุ์ ด้วยความสวยงามของสภาพแวดล้อมและวัดทำให้มันเป็นแรงจูงใจในการเดินไต่เขาขึ้นไป (900 เมตร) นักท่องเที่ยวสามารถขี่ม้าขนาดเล็ก แต่จะขึ้นไปถึงแค่ส่วนของโรงอาหาร จากนั้นต้องเดินไต่เขาและผ่านบันไดแคบ ๆ ด้านหน้าตัววัด เส้นทางที่ข้ามตัวโบสถ์ลงไปจะเป็นน้ำตกที่ออกมาจากถ้ำเสือหิมะ (Snow Lion Cave) วิวทิวทัศน์ของหุบเขาพาโรเมื่อมองจากที่นี่สวยงามยิ่งนัก แวดล้อมด้วยบรรยากาศแห่งความศักดิ์สิทธิ์ วัดนี้เป็นสถานที่ที่ชาวพุทธทุกคนต้องมาให้ได้อย่างน้อยครั้งหนึ่งในชีวิต วัดรังมังกรเป็นสถานที่ที่ กูรู รินโปเช (Guru Rinpoche) นำศาสนาพุทธเข้ามายังประเทศภูฏาน ผู้ซึ่งมาถึงด้วยการขี่หลังเสือ
 
 
 
 
 
2) พูนาคาซอง
 
พูนาคาซอง (Punakha Dzong) เป็นสถานที่เก่าแก่อันดับ 2 และเป็นซองที่ใหญ่อันดับ 2 ของประเทศภูฏาน หรือบางครั้งเรียกว่า Pungthang Dewachen Phodrang (พระราชวังแห่งความสุข) เป็นสถานที่ที่งดงามและยิ่งใหญ่ที่สุด เมืองพูนาคาใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์จากทางตะวันออกของเมืองทิมพู 3 ชั่วโมง หลังจากข้ามผ่านภูเขา สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยความงดงามมากและโดดเด่นเป็นสง่า ตั้งอยู่ในพื้นที่เชิงกลยุทธ์ระหว่าง 2 แม่น้ำ ได้แก่ แม่น้ำโพ (Pho Chu) และแม่น้ำโม (Mo Chu) ซึ่งสังเกตุได้จากสีของแม่น้ำที่แตกต่างกัน พูนาคาซองเชื่อมต่อกับแผ่นดินด้วยสะพานไม้โค้งและมีพระธาตุที่สำคัญต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่ช่วงสมัยที่พระราชาทำการครองอาณาจักรสืบต่อกันมาในหุบเขานี้ พูนาคาซองแวดล้อมด้วยสภาพอากาศที่สวยงาม และในช่วงฤดูใบไม้ผลิต้นศรีตรังจะออกดอก สร้างงดงามให้บรรยากาศรอบซองแห่งนี้
 
 
3) 3) เส้นทางปีนเขาที่ซูริซอง (Zuri Dzong)
 
ยอดของซูริซอง น่าจะเป็นจุดเยี่ยมที่สุดในการชมทิวทัศน์ทั้งหมดของหุบเขาพาโร ซูริซองเป็นซองที่เก่าแก่ที่สุดของภูฏาน และภายในมีถ้ำที่พระพุทธเจ้าได้มาบำเพ็ญตนในช่วงศตวรรษที่ 8 สถานที่แสนสงบนี้ทำให้ชาวพุทธและนักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความศรัทธาที่แวดล้อมด้วยวิวทิวทัศน์อันยอดเยี่ยม คุณจะได้พบกับความอัศจรรย์และความน่าเกรงขามของสถานที่แห่งนี้ ใช้เวลาทั้งหมดในการเดินทางมาที่ซูริซองโดยประมาณ 30 นาที หากเริ่มจากพิพิธภัณฑ์หอสังเกตการณ์และเพิ่มไปอีก 1 ชั่วโมงเพื่อไปยังอูม่า (Uma) นักท่องเที่ยวสามารถนั่งพักที่นี่และอย่าลืมชื่นชมทัศนียภาพข้างทางในระหว่างการเดินป่าของคุณ
 
 
 
4) โรงแรมอูม่า ปาโร (Uma Paro)
 
ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินพาโรไปยังโรงแรมเพียงแค่ 10 นาที โรงแรมอูม่า พาโร (Uma Paro) ตั้งอยู่บนภูเขาหิมาลัย ขนาบข้างด้วยป่าสนหนาแน่น มอบทิวทัศน์ที่ครอบคลุมเขตพาโรทั้งหมด หนึ่งในโรงแรมบูติคที่ห่างไกลของอาณาจักร ภายในตกต่างอย่างสวยงาม พร้อมบริการอาหารเลิศรส การนวดสปาโคโมแชมบาลา (Como Shambhala) และสระว่ายน้ำที่มีทิวทัศน์อันทรงเสน่ห์ คุณจะได้เพลิดเพลินกับการชื่นชมความงามของเทือกเขาหิมาลัย ห้องพักจะแตกต่างตามวิวรอบนอกและความชอบของแต่ละบุคคล ได้แก่
 
•      ห้องพักวิวป่าไม้ สามารถมองเห็นป่าสนทั่วทั้งบริเวณ
•      ห้องพักวิวหุบเขา นำเสนอวิวแบบพาโรนาม่าของหุบเขาพาโร
•      ห้องสูทคอสโม มอบมุมมอง 180 องศา ของหุบเขาพาโรจากห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหารและพื้นที่อ่านหนังสือ
•      วิลล่าเตียงเดี่ยว มีพื้นที่ที่กว้างขวาง พร้อมพื้นที่นั่งเล่น เตาอบแบบ บุคารีดั้งเดิม เช่นเดียวกับบริเวณสปาส่วนตัว (ทั้ง 2 วิลล่า มีพนักงานบริการส่วนตัว)
•      วิลล่าห้องเตียงคู่ มาพร้อมกับอ่างอาบหินน้ำร้อน ห้องนั่งเล่นที่มีมุมมองแบบพาโรนาม่าของหุบเขาพาโร พื้นที่สปาส่วนตัว และสวนเปิดโล่งพร้อมแคมป์ไฟ (ทั้ง 2 วิลล่า มีพนักงานบริการส่วนตัว)
 
 
 
5) หุบเขากังเตย์ (Gangtey) ในฤดูหนาว
 
หุบเขากังเตย์คือหนึ่งในหุบเขาที่น่าทึ่งที่สุดของเทือกเขาหิมาลัย หลายคนมักเรียกว่า ดินแดนสวรรค์แห่งภูฏาน ในฐานะที่ภูฏานเป็น “หนึ่งในประเทศที่มีความสุขมากที่สุดของโลก” และ “ดินแดนสวรรค์สุดท้ายบนโลก” บริเวณนี้มีพื้นที่กว้างขวางมาก เป็นหุบเขาราบที่ไม่มีต้นไม้ หลังจากไต่ขึ้นมาอย่างยากลำบากผ่านป่าหนาทึบ สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยความประทับใจของพื้นที่ขนาดใหญ่ นับเป็นประสบการณ์ที่หาได้ยากในประเทศภูฏาน เพราะหุบเขาส่วนมากมักจะมีต้นไม้ขึ้นหนาแน่น การเดินป่าสามารถแวะเยี่ยมหมู่บ้านโกโกนา (Gogona) และโคโตกา (Khotokha) ผ่านทุ่งหญ้าและสนาม คุณจะได้พบกับป่าสน ดอกแม็กโนเลียและต้นศรีตัง ซึ่งจะบานสะพรั่งในเดือนเมษายนนอกจากความสวยงามของหุบเขาและเส้นทางเดินป่าจะเต็มไปด้วยความสวยงามของต้นศรีตังและดอกแมคโนเลีย รวมถึงต้นเฟิร์นและต้นไผ่แคระ เรายังสามารถเข้าชมวัดกังเตย์และศูนย์ข้อมูลนกกระเรียนดำ โดยเฉพาะผู้ที่เข้าชมวัดกังเตย์ระหว่างฤดูหนาวจะสามารถรับชมความงดงามของนกกระเรียนคอดำในท่าทางการเล่น การขันร้อง

 

MORE TRAVEL PLANS


Planning to go Bhutan?

Join 16,710 travelers who have benefited from our expertise.


Planning to travel to Bhutan during a festival?

On popular dates of travel such as during festival time, flight tickets tend to get fully reserved 5 months prior. Due to limited flight and seats available, we recommend you to reserve your ticket as early as possible. You can reserve your ticket for free with us and plan your trip to Bhutan with a peace of mind knowing that you will have a spot on your flight to Bhutan.