7 เคล็ดลับการเดินทางไปภูฏาน

 

 

เดินทางช่วง peak periods

มีนาคมและตุลาคมเป็นช่วงที่นักเดินทางนิยมมาภูฏานมากที่สุด ถ้าท่านต้องการเดินทางเดือนนี้ ควรจะจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าอย่างน้อย3เดือน

รู้จักฤดูกาลในภูฏาน

เดือนกุมภาพันธ์และเดือนตุลาคมเป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุดในการเดินป่า ช่วงฤดูฝนจะเริ่มเดือนกรกฎาคมและสิ้นสุดในเดือนสิงหาคม

เวลาที่ดีที่สุดในการเดินทางสู่ภูฏาน >>

เดินทางชมเทศกาล

เทศกาลทางศาสนาต่างๆในดินของมังกรสายฟ้าแห่งนี้มีประวัติยาวนานและเป็นการแสดงให้เห็นถึงการรักษาวัฒนธรรมอันเก่าแก่ดั้งเดิมของชาวพุทธโบราณ การเที่ยวชมงานเทศกาลเหล่านี้จึงเป็นประสบการณ์ที่ไม่สามารถหาได้จากที่อื่น

ปฎิทินงานเทศกาล >>

 

 

โฮมสเตย์เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง

แม้ว่าจะไม่สะดวกสบายเท่าการพักโรงแรม การมาพักที่โฮมสเตย์เป็นโอกาสดีที่จะได้สัมผัสกับบรรยากาศแปลกใหม่ ท่านจะได้ใช้เวลากับครอบครัวชาวภูฏาน รับประทานอาหารกับพวกเขา ทํางานร่วมกับเกษตรกรชาวภูฏาน และยังได้เห็นวิถีชีวิตของชาวภูฏานอย่างใกล้ชิด ท่านสามารถเลือกโฮมสเตย์ที่ท่านชอบได้ในเมืองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเมืองปาโร, ปูนาคา, กังที, วังดู หรือบุมธัง

รูปภาพโฮมสเตย์ >>

จบทริปด้วย luxury

หลังจากเดินทางชมคันทรีย์ไซด์สวยงามของภูฏาน ท่านอาจจะอยากจบทริปด้วยความสะดวกสบายกับโรงแรม5ดาวอย่าง Uma Paro

โรงแรม luxury:

-- Uma Paro

-- Taj Tashi

-- Terma Linca

MORE TRAVEL PLANS


Planning to go Bhutan?

Join 16,710 travelers who have benefited from our expertise.


Planning to travel to Bhutan during a festival?

On popular dates of travel such as during festival time, flight tickets tend to get fully reserved 5 months prior. Due to limited flight and seats available, we recommend you to reserve your ticket as early as possible. You can reserve your ticket for free with us and plan your trip to Bhutan with a peace of mind knowing that you will have a spot on your flight to Bhutan.