ภูฏานในเดือนพฤศจิกายน

เราได้รับอีเมล์มากมายสอบถามว่าภูฏานนั้นเหมาะจะไปเที่ยวหรือไม่ในเดือนพฤศจิกายน จะหนาวเกินไปหรือไม่? และจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการเดินเขาหรือไม่?

มันไม่หนาวเกินไปในเดือนพฤศจิกายน

ที่ความสูง 2,500 – 3,500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ภูฏานยังยินดีต้องรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากจนถึงคริสมาส และ ปีใหม่ อุณหภูมิต่ำสุดส่วนมากจะอยู่ในช่วงปลายเดือนมกราคม หรือ ต้นเดือนกุมภาพันธ์ ทางเดินเขาอาจจะมีหิมะตกช่วงปลายเดือนธันวาคมแต่ว่าเมืองหลักๆส่วนมากจะมีหิมะตกแค่ช่วงเดือนมกราคมเท่านั้น

ข้อดีอีกอย่างสำหรับการเดินทางในระหว่างเดือนพฤศจิกายน และ เดือนธันวาคม คือ ท้องฟ้าสีฟ้าใสที่คุณจะได้เห็น ท้องฟ้าจะไม่มีเมฆ และ จะสามารถเห็นเทือกเขาจุมลฮารีได้ชัดเจน
 


เที่ยวแกงเทย์

ถ้าคุณอยู่ในภูฏานระหว่างเดือนพฤศจิกายน และ เดือนมีนาคม อย่าลืมไปแกงเทย์เด็ดขาด แกงเทย์อยุ่ห่างจากพูนาคาไปประมาณ 3 ชั่วโมงโดยรถ ในเดือนพฤศจิกายน แกงเทย์จะต้อนรับนกกระเรียนคอดำจากทิเบต แกงเทย์เป็นหนึ่งในหุบเขาที่สวยที่สุดในภูฏานแม้ไม่มีนกกระเรียน เมื่อนกกระเรียนอพยพมา แกงเทย์ยิ่งกลายเป็นที่ๆนี่เที่ยว และ ที่ๆมีแรงบันดาลใจยิ่งขึ้นไปอีก แกงเทย์ตั้งอยู่ในที่ๆสูงกว่าพาโร หรือ ธิมพู เราแนะนำให้คุณใส่เสื้อผ้าเพิ่มเพื่อความอบอุ่นหากคุณจะไปที่แกงเทย์ในช่วงเดือนมกราคม หรือ เดือนกุมภาพันธ์

 

 

เข้าร่วมเทศกาลนกกระเรียนคอดำ หรือ นาลาคาง ในปี 2013

ถ้าคุณมีเวลาสัก 1 สัปดาห์ในภูฏาน คุณจะต้องเข้าร่วม เทศกาลนกกระเรียนคอดำ ซึ่งจะจัดในวันที่ 11 เดือนพฤศจิกายนของทุกปี ถ้าคุณมีเวลาสัก 10 วัน ลองเช้าชม เทศกาลนาลาคาง แทน เทศกาลนาลาคางจัดขึ้นในภูฏานตอนกลาง ซึ่งอยู่ไกลจากพาโรทำให้เป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวน้อยกว่า ซึ่งก็หมายความว่าคุณมีโอกาสมากกว่าที่จะได้เห็นเทศกาลในแบบดั้งเดิม โดยมีช่างภาพน้อยกว่าที่จะไปเดินตามงานเทศกาลใหญ่ๆนั่นเอง

เดินเขาหน้าหนาว

ถ้าคุณชอบอยู่กลางแจ้ง และ แคมป์ปิ้ง คุณอาจจะลองไปเดินเขาฤดูหนาวในที่ๆไม่สูงมากนัก เราไม่แนะนำให้คุณไปเดินเขาในที่สูงๆเช่น จูมลฮารี ยกเว้นสำหรับนักปีนเขามืออาชีพเท่านั้นเพราะว่าอุณหภูมิจะลดลงอย่างมากในช่วงกลางคืน มั่นใจได้เลยว่าอุณหภูมิจะติดลบในตอนกลางคืนสำหรับการเดินเขาในที่สูง

MORE TRAVEL PLANS


Planning to go Bhutan?

Join 16,718 travelers who have benefited from our expertise.


Planning to travel to Bhutan during a festival?

On popular dates of travel such as during festival time, flight tickets tend to get fully reserved 5 months prior. Due to limited flight and seats available, we recommend you to reserve your ticket as early as possible. You can reserve your ticket for free with us and plan your trip to Bhutan with a peace of mind knowing that you will have a spot on your flight to Bhutan.