18 วัน เส้นทางเดินป่า เมรัก สากเตง

5.0 / 5.0
1 Reviews ( Read Reviews )

  • Stephen Gollan / Unchartered Backpacker


  • Stephen Gollan / Unchartered Backpacker


  • Stephen Gollan / Unchartered Backpacker


  • Stephen Gollan / Unchartered Backpacker

วันที่เดินทาง มีนาคม-มิถุนายนและกันยายน-ตุลาคม
ไฮไลท์ หุบเขาเมรัก (Merak), หุบเขาสากเตง (Sakteng)
ราคาเริ่มต้น USD 4,621 เหรียญสหรัฐ สำหรับกลุ่ม 1 คน
USD 4,451 เหรียญสหรัฐ ต่อท่านสำหรับกลุ่ม 2 คน
USD 3,939 เหรียญสหรัฐ ต่อท่านสำหรับกลุ่มมากกว่า 3 คนขึ้นไป

ราคาที่แจ้งรวมค่าบริการแล้ว ไม่รวมค่าเครื่องบิน
มีอะไรรวมอยู่ในแพ็กเกจนี้บ้าง และ คำถามที่พบบ่อย

ภูฏานเปิดตัวสายการบินภายในประเทศระหว่างพาโร บุมทังและยลพูลา (ทราชิกัง) ถ้าคุณได้ใช้สายการบินภายในประเทศจากสนามบินนานาชาติพาโร คุณสามารถลดระยะเวลาการเดินป่าได้ 15 วัน

ประวัติความเป็นมาในภูมิภาค

ตั้งอยู่ที่ระดับความสูงกว่า 3,500 เมตร หุบเขาที่แปลกใหม่ของ Merak และ Sakten ได้เป็นบ้านของชาว Brokpa มานานหลายศตวรรษนับตั้งแต่การมาแทนที่ของ Tsona ทางภาคใต้ของทิเบต กลุ่มชนพื้นเมืองเร่ร่อนทางตะวันออกของภูฏาน ชาว Brokpa จะทำการย้ายฝูงปศุสัตว์จากหุบเขาด้านล่างในช่วงฤดูหนาวไปยังที่สูงในช่วงฤดูร้อน การมีคู่ครองหลายคนเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของที่นี่ การแต่งงานของคู่รัก Brokpa คือการปฏิบัติที่ผ่านการใคร่ครวญและเป็นความรับผิดชอบอันศักดิ์สิทธิ์ที่มีความซับซ้อนของพิธีกรรมการจับคู่ ประชากรส่วนที่เหลือของภูฏาชอบยิงธนูและมีทักษะในการเล่นเกมที่ต้องใช้ความแม่นยำ ผู้หญิงส่วนใหญ่สามารถร้องเพลงและชื่นชอบชอบการแสดงที่ความหลากหลายเกี่ยวกับละครเพลงในเทศกาล เพื่ออุทิศตนแก่พระเจ้าและเทพธิดา รวมถึงเยาวชนและผู้สูงอายุ

ชาว Brokpa ชอบสวมใส่เครื่องแต่งกายแบบเก่าแก่ของพวกเขาที่ถักมาจากขนของจามรี เครื่องสวมใส่แบบดั้งเดิมสำหรับผู้ชายประกอบด้วยหมวกสีดำกับปอยผมม้ายาวที่ห้อยลงมาจากด้านข้าง ส่วนบนของร่างกายของพวกเขาถูกปกคลุมด้วยแจ็กเก็ตหนากับเสื้อยืดของสัตว์ที่ซ่อนไว้ ผูกที่เอวด้วยเข็มขัดยาวที่รู้จักกันคือ kera สำหรับส่วนล่างของร่างกาย ใช้เครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิมยาวลงไปถึงเข่าของกางเกงขาสั้นที่เรียกว่าคองโก ผู้หญิงมักจะถักผมของพวกเขาเป็นเปียด้วยริบบิ้นที่มีสีสัน ผ้ากันเปื้อนที่ยาวระดับหัวเข่าของพวกเขาจะถูกผูกติดอยู่ที่เอว ทอมาจากไหมดิบ การแต่งกายของผู้หญิงได้รับการออกแบบด้วยลวดลายที่มีสีสันของสัตว์และดอกไม้ เครื่องประดับที่พวกเขาสวมใส่ทำมาจากปะการัง เพชรตาแมวและสร้อยคอที่ทำมาจากหิน

เทศกาลและงานประเพณี

พิธีกรรมและประเพณีที่มีความหลากหลายของชาว Brokpa ทำให้ Merak และ Sakten เป็นสถานที่น่าสนใจในการเข้าชม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในใบฤดูไม้ร่วง เมื่อพวกเขาทำการสรรเสริญให้แก่เทพธิดาภูเขา Jomo Kuengkhar การจัดงานเทศกาลสองวันเป็นการขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล เทศกาลนี้เป็นโอกาสดีที่จะได้เข้าชมการเต้นรำเปลือยกายประจำปีของชาว Brokpa และความงดงามทางวัฒนธรรมของ การเต้นรำ Ache Lhamo Lhamo จัดแสดงโดยคนเลี้ยงสัตว์เป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นเกียรติแก่พระเจ้าผู้ศักดิ์สิทธิ์อีกองค์หนึ่งของพวกเขา

วัดและพระราชวังหลายแห่งที่น่าสนใจในหุบเขาทั้งสอง ได้แก่ Borangtse Lhakhang, Guru Goemba และ Labrang Lhakhang ที่วัด Gango Tashi Choling ใน Merak ก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 15 เป็นซากอาคารจากการก่อตั้ง ในวัดแซมแทน (Samtencholing Lhakhang) สามารถชมอานโบราณเและม้าของเทพธิดาโจโมเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า Sakteng ครอบคลุมพื้นที่ 650 ตารางกิโลเมตร เป็นเขตอนุรักษ์แห่งเดียวในโลกที่อุทิศเพื่อปกป้องที่อยู่อาศัยของมนุษย์หิมะเยติหรือมนุษย์หิมะประหลาด สถานที่ศักดิ์สิทธิ์นี้เป็นภูเขาขรุขระ มีความหลากหลายของพืชพรรณและสัตว์ป่า เทือกเขาหิมาลัยได้รับการบันทึกว่าเป็นที่อยู่อาศัยของเสือดาวหิมะ แพนด้าแดง หมีดำหิมาลัย เก้งและจิ้งจอกแดง สวนดอกไม้แห่งชาติภูฏานมีดอกป๊อบปี้สีน้ำเงินที่หายาก รวมถึงดอก Primulas และ Gentiana สีสันต่าง ๆ ที่เบ่งบานในฤดูใบไม้ผลิ ประชากรสัตว์ป่ารวมถึง hoary-bellied Himalayan squirrel, Assamese macaw, blood pheasant, grey backed shrike, grey-headed woodpecker, the common hoopoe, rufous-vented tit และ dark breasted rose finch

Day 1

     วันที่ 1 – จากกรุงเทพถึงทิมพู ประเทศภูฏานวันที่ 1 : เดินทางมาถึงเมืองปาโร ประเทศภูฏาน

Elevation 2,280 เมตร     Weather in Thimphu

ยินดีต้อนรับสู่อาณาจักรภูฏาน ดินแดนมังกรสายฟ้า เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติพาโร คุณจะได้รับการต้อนรับจากไกด์ของเราที่ประตูทางออก วันนี้เราจะท่องเที่ยวแบบสบาย ๆ เพื่อให้คุณปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศ เราจะนั่งรถไปยังเมืองทิมพู (Thimphu) เข้าสู่โรงแรมที่พัก และรับประทานอาหารภูฏานเป็นมื้อแรก หลังจากนั้นเราจะพาคุณเยี่ยมชมสถานที่สำคัญบางในเมืองทิมพู

จุดชมเมืองรอบทิมพู (Thimphu)
เจดีย์อนุสรณ์สถานแห่งชาติ (National Memorial Chorten)
- สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่กษัตริยองค์ก่อน Jigme Dorji Wangchuk

จุดชมพระพุทธรูปที่คุนเซลโพดรัง (Kuensel Phodrang) เปิดให้เข้าชมเมื่อปี 2012 เป็นรูปปั้นทองแดงสูง 169 ฟุต ของพระพุทธรูปแห่งความเมตตา Vajra Throne Buddha สัญลักษณ์ของสิ่งที่ไม่สามารถทำลาย ซึ่งจะแล้วเสร็จในเร็ว ๆ นี้ พระพุทธรูปรอเพียงการลงสี แต่ผู้ที่มาเยี่ยมชมสามารถขับรถขึ้นไปยังจุดชมพระพุทธรูปและชมพระพุทธรูปที่สูงที่สุดขององค์พระพุทธเจ้า วิวบนหุบเขาทิมพูจากจุดชมพระพุทธรูปนั้นงดงามมาก โดยเฉพาะเวลากลางคืน
 

Hotels:

Day 2

     วันที่ 2 : ทิมพู

Elevation 2,280 เมตร     Weather in Thimphu

พิพิธภัณฑ์มรดกภูฎาน (Heritage Museum) - พิพิธภัณฑ์นี้นําแสดงสิ่งประดิษฐ์ในครัวเรือนต่างๆตั้งแต่สมัยโบราณ เพื่อเป็นการเชื่อมโยงผู้คนตั้งแต่อดีตและปัจจุบันเข้าด้วยกัน
พิพิธภัณฑ์สิ่งทอ (Textile Museum) - ร่วมเข้าชมศิลปะการทอผ้าแบบดั้งเดิมของภูฏาน
ทิมพูซอง (Thimphu Dzong)  - ซองที่ใหญ่ที่สุดในภูฏานอีกทั้งยังเป็นสำนักงานของกษัตริย์ภูฏาน

โรงงานทำกระดาษ (Paper making Factory) - ร่วมชมศิลปะการทำกระดาษ
ซิมโทกาซอง (Simtokha Dzong)  - ป้อมปราการที่เก่าแก่ที่สุดในราชอาณาจักรภูฏาน ตั้งอยู่ห้าไมล์จากเมืองทิมพู
ตลาดเกษตรกรร้อยปี (Centenary Farmers’ Market) - ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ประชาชนส่วนใหญ่จะมาชุมนุมที่ริมแม่นํ้าทิมพูซึ่งเป็นที่ตั้งของตลาดแห่งนี้ โดยมีแม่ค้าพ่อค้าจากหุบเขาและสถานที่ใกล้เคียงมาวางขายสินค้าทางการเกษตรเป็นส่วนใหญ่

Hotels:

Day 3

     วันที่ 3 : ธิมพู:แกงเทย์

Elevation 3,000 เมตร     Weather in Gangtey

เส้นทางโดชูลา ( Dochula Pass) - ณ โดชูลา ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในเส้นทางระหว่างทิมพูและปูนาคา คุณจะสามารถชมยอดเจดีย์ หรือ chortens ทั้ง 108 เจดีย์ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะในการสู้รบกับทหารอินเดีย และเพื่อเป็นการปลดปล่อยวิญญาณของผู้สละชีวิตในการต่อสู้ครั้งนั้น

เมืองวังดู (Wangdue) - เส้นทางสู่เมืองกังทีจะผ่านไปที่เมืองวังดู ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองใหญ่และเมืองหลวงของภาคตะวันตก เมืองนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของปูนาคา และขึ้นชื่อเรื่องศิลปะไม้ไผ่และการแกะสลักหิน

งดูโพดรังซอง (Wangdue Phodrang Dzong) - เราจะหยุดชั่วคราวเพื่อแวะชมซองแห่งนี้ที่ตั้งอยู่บนยอดเขา ซึ่งสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำสองสายบรรจบกัน

Hotels:

Day 4

     วันที่ 4 : กังที

Elevation 3,000 เมตร     Weather in Gangtey

หุบเขา Phobjikha นี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นบ้านฤดูหนาวของนกกระสาดํา (Grus Nigricollis) ซึ่งบินมาจากธิเบตเพื่อหลบลมหนาว นกชนิดนี้จะมีให้พบเห็นมากตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมีนาคม สถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งใน Phobjikha คือพระอาราม Gangtey Gompa ซึ่งเป็นวัดเก่าตั้งแต่ศตวรรษที่ 17วันนี้เราจะเดินป่าสั้น ๆ รอบ ๆ หุบเขา Phobjikha
 

Hotels:

Day 5

     วันที่ 5 : แกงเทย์:บุมแทง

Elevation 2,600 เมตร - 4,000 เมตร      Weather in Bumthang

เราจะผ่านเมืองตองส่า (Trongsa) หรือ "เมืองใหม่" ตามความหมายจากภาษาซองคา (Dzongkha) เมืองนี้เป็นต้นกําเนิดของสถาบันพระมหากษัตริย์ภูฎานในปัจจุบัน มหากษัตริย์แต่ละพระองค์ได้ผ่านการรับราชการในฐานะผู้ปกครองเมืองก่อนที่จะได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นกษัตริย์

ตองส่าซอง (Trongsa Dzong) - ซองนี้ได้ถูกก่อสร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 ก่อนจะมารุ่งโรจน์ในช่วงศตวรรษที่ 17 ขนาดที่ยิ่งใหญ่ส่งผลให้ซองนี้เป็นจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของเมืองตองส่า ด้วยโครงสร้างที่สวยงามตองส่าซองจึงเป็นสถานที่ที่น่าสนใจ

Hotels:

Day 6

     วันที่6 – บุมทัง

Elevation 2,600 m     Weather in Bumthang

บุมทังเป็นเมืองสำคัญของภูฏานที่เกี่ยวกับพระพุทธศาสนา เป็นจุดกำเนิดพระพุทธศาสนาในภูฏาน และเป็นแหล่งรวมพันธุ์ไม้ดอกนานาพันธุ์ ตามตำนานของภูฏานว่า คุรุ รินโปเซ เสด็จมายังดินแดนภูฏานปัจจุบันเมื่อกลางคริสต์ศตวรรษที่ 8 ซึ่งขณะนั้นแบ่งแยกออกเป็น แคว้นเล็กแคว้นน้อย และหนึ่งในนั้นคือ บุมทัง มีสินธุราชา (Sindhu Raja) เป็นประมุข

ในช่วงเช้าเราจะแวะทามชิงโกเอมบา(Tamshing Goemba) และวัดกูร์เจ (Kurjey Lankhang) หนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของภูฏาน เพราะคุรุ รินโปเซเคยเสด็จมาบำเพ็ญธรรมที่นี่

และพวกเราจะเข้าชมวัดจัมเบ (Jambay Lhakhang) เป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจ���นบุมทัง กษัตริย์ธิเบตมาสร้างวัดนี้ไว้ในปี659 ว่ากันว่าเพื่อเป็นการดับอำนาจของปีศาจร้ายที่เป็นปฏิปักษ์ต่อการเผยแพร่พุทธศาสนา เทศกาลทางศาสนาของวัดนี้ Jambay Lhakhang Drup จะจัดขึ้นทุกเดือนตุลาคม ถือว่าเป็นเทศกาลทางศาสนาที่มีสีสันที่สุดในภูฏาน

จาการ์ซอง (Jakar Dzong) - ซองนี้เป็นทั้งศูนย์รวมของศาสนาและศูนย์กลางการบริหารประจำเขต ซองนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่สูง ทำให้มองเห็นทางแยกของเมืองได้ เดิมทีซองนี้ถูกก่อตั้งมาเป็นพระอารามในปี พ.ศ. 2092 (1549) ตอนบ่าย เราจะเดินเขาสู่หุบเขาทังบี (Thangbi Lhakhang) และข้ามสะพานแขวนเพื่อเข้าชมวัดทังบี ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 14

Hotels:

Day 7

     วันที่7 – บุมทัง – ตราชิกัง

Elevation 1,140 m     Weather in Trashigang

การเดินทางจากบุมทังไปตราชิกัง เราจะแวะชมอุทยานแห่งชาติทรัมชิงลาที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1998 ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในภูฏาน ครอบคลุมพื้นที่ถึง768ตารางกิโลเมตรโดยกินพื้นที่ของ4อำเภอในภูฏาน

ตลอดการเดินทางนี้ พวกเราสามารถชื่นชมกับบบรรยากาศธรรมชาติอันงดงามในระหว่างการเดินทางได้ และจะเข้าพักกายให้เย็นสบายที่น้ำตกนามลิงบรา (Namling Bra) ซึ่งเป็นน้ำที่ตกมาจากหน้าผาที่ลึกที่สุดในภาคตะวันออกของภูฏาน

Day 8

     วันที่8 – ราดี – ชาร์บาลิง

Elevation 1,812 m     Weather in Trashigang

ออกเดินทางจากตราชิกังไปราดีและหมู่บ้านคาดัง วันนี้จะต้องมีการปีนป่าโดยทางเดินค่อนข้างลื่น โดยใช้เวลาประมาณ3-4ชั่วโมงจนถึงทุ่งเลี้ยงสัตว์ในฤดูหนาวชาร์บาลิง (Charbaling)

Day 9

     วันที่9 – ชาร์บาลิง – เมรัก

Elevation 3,517 m     Weather in Trashigang

เดินต่ออีก2ชั่วโมงจากชาร์บาลิงไปจนถึงทัมเบอซาลา (Thumburtsa La) ซึ่งง่ายต่อการที่จะเดินทางต่อไปถึงหมู่บ้านเมรัก

Day 10

     วันที่ 10 : เมรัก:สากเตง

Elevation 2,960 เมตร     Weather in Trashigang

คุณสามารถเลือกที่จะอยู่ในเมรัก (Merak) หนึ่งหรือสองวัน ซึ่งมีสิ่งที่น่าสนใจให้ชมมากมาย เช่น หมู่บ้านและทะเลสาบ หากไม่ต้องการเราจะเดินทางต่อจากเมรักไปยังสากเตง (Sakteng) ซึ่งจะผ่าน Nyuksang La (4,140 เมตร) การไต่เขาประมาณ 2-2.5 ชั่วโมง ขึ้นเขาอีก 3 ชั่วโมง และเดินเลียบแม่น้ำ 1 ชั่วโมง เมื่อสิ้นสุดวัน หลังจากไต่หน้าผา 1 ชั่วโมงจะถึงเจดีย์ จากที่นี่ใช้เวลา 30 นาทีลงไปยังสากเตง (Sakteng) ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เปิดโล่งล้อมรอบด้วยพื้นที่ป่าภูเขาหนาทึบ
 

Day 11

     วันที่11 – สากเตง

Elevation 2,960 m     Weather in Trashigang

ช่วงเวลาพิเศษในหมู่บ้านสากเตงเป็นช่วงเวลาที่คุ้มค่าแก่การเดินทาง ในสมัยก่อนหมู่บ้านสากเตงมีบ้านเรือนประชากรประมาณ60หลัง และมีจำนวนเพิ่มขึ้นในเวลาต่อมา ชาวบ้านสากเตงค่อนข้างเคร่งในศาสนา จึงมีวัดมากมายในหมู่บ้านสากเตง

Day 12

     วันที่12 – สากเตง – ยอนคา (Jyonkhar)

Elevation 1,797 m     Weather in Trashigang

เดินทางผ่านมันเดลา (Munde la) เพื่อจะไปยอนคา ซึ่งจะต้องเดินทางประมาณ5-6ชั่วโมงจนถึงยอนคา

Day 13

     วันที่13 – ยอนคา – พองเม (Phongme)

Elevation 1,831 m     Weather in Trashigang
เดินทางจากยอนคาไปพองเมโดยใช้เวลาประมาณ2.30-3ชั่วโมง

Day 14

     วันที่14 – ตราชิกัง – บุมทัง

Elevation 2,600 m     Weather in Bumthang

เดินทางกลับเมืองบุมทัง พวกเราสามารถหลับพักเอาแรงได้ในขณะที่รถกำลังเคลื่อนตัวกลับสู่บุมทัง

Hotels:

Day 15

     วันที่15 – บุมทัง – พูนาคา

Elevation 1,300 m     Weather in Punakha

เดินทางไปพูนาคาซึ่งเป็นหุบเขาที่มีอากาศอบอุ่นกว่าทุกที่ และมีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยว

Hotels:

Day 16

     วันที่16 – พูนาคา – ปาโร

Elevation 2,280 m     Weather in Paro

ปูนาคาซอง (Punakha Dzong) – ก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2180 (1637) ซองแห่งนี้ใช้เป็นที่พำนักของพระสังฆราช หรือ เจเคนโป (Je Khenpo) และเหล่าคณะสงฆ์หลวงในช่วงฤดูหนาว ซองแห่งนี้แสดงให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมอันงดงามของภูฏาน ซึ่งแม้จะถูกภัยอันตรายจากไฟไหม้และน้ำท้วมเข้าทำลาย แต่การบูรณะอย่างรอบคอบก็สามารถนำความวิจิตรกลับมาได้

วัดชีมิ (Chimi Lhakhang) – วัดนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆ ในหุบเขาด้านล่างของเมือง Metshina วัดนี้สร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 15 เพื่อเป็นที่แสวงบุญสำหรับผู้หญิงที่ไม่สามารถมีบุตรได้

เจดีย์ กำซำ ยูเล นัมยัล (Khamsum Yelley Namgnal Chorten) – เจดีย์แห่งนี้แสดงถึงสถาปัตยกรรมภูฏานอันดีเลิศซึ่งไม่เหมือนใคร เป็นหนึ่งเดียวในโลก ใช้เวลาก่อสร้างถึง 8 ปีครึ่ง รายละเอียดของเจดีย์เป็นปูนปั้น และภาพวาดทางพุทธศาสนา ระยะเวลาเดินทาง 2 ชั่วโมงครึ่ง
 

Hotels:

Day 17

     วันที่17 – ปาโร

Elevation 2,280 m     Weather in Paro

หุบเขาปาโรเป็นหุบเขาที่สวยงาม และเป็นที่ตั้งของวัดเก่าแก่มากมาย ปาโรเป็นเมืองที่มีสนามบิน หุบเขานี้ยังเป็นที่ตั้งของภูเขาโชมอลฮาริ (Chomolhari) ที่อยู่ทางตอนเหนือของหุบเขา ปาโรมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย

ปาโรซอง (Paro Dzong) – ปาโรซอง หรือ รินปุงซองเป็นสถานที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในปาโร ได้ชื่อว่าเป็นซองที่มีรูปทรงสถาปัตยกรรมที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของภูฏาน สีขาวของปาโรรินปุงซองเป็นจุดเด่นเหนือเมืองปาโร ชื่อที่ถูกต้องของปาโรซองคือ Rinchen Pung Dzong (แปลว่า ป้อมปราการบนกองอัญมณี) สถานที่นี้เป็นซองที่แข็งแรง และทำหน้าที่ป้องกันข้าศึกมาหลายครั้งหลายหน สร้างขึ้นโดยท่านซับดรุง งาวัง นัมเยลในศตวรรษที่ 16 โดยท่านสั่งให้ก่อสร้างขึ้นจากฐานเดิมของอารามที่ท่านกูรู รินโปเชเคยก่อสร้างเอาไว้ หอกลางที่อยู่กลางลานอเนกประสงค์มี 5 ชั้น บนชั้นบนสุดเป็นที่ตั้งโบสถ์ 2 โบสถ์ ด้านในซองประดับภาพเขียนต่างๆที่สวยงามมาก

อารามทักซัง (Taktsang Monastery) – หนึ่งในสถาปัตยกรรมที่งดงามและสำคัญที่สุดของภูฏานคืออารามทักซัง ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นศิลปะก่อสร้างอันสวยงาม อารามนี้ยังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และศาสนาอีกด้วย

วัดคีชู (Kyichu Lhakhang) – หลังจากรับประทานอาหารกลางวัน ซึ่งเป็นอาหารท้องถิ่น เราจะเข้าชมวัดคีชู (Kyichu) ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดวัดหนึ่งของภูฏาน
 

Hotels:

Day 18

     วันที่18 – เดินทางออกจากปาโร

Elevation      Weather in Paro

เช้าวันนี้ ... เป็นเช้าสุดท้ายสำหรับดินแดนมหัศจรรย์น่าประทับใจแห่งนี้ เราจะเดินทางสู่สนามบินปาโร และบอกลาราชอาณาจักรภูฏานอันแสนงดงามแห่งนี้

Day 19

     วันที่18 – เดินทางออกจากปาโร

Elevation      Weather in Paro

เช้าวันนี้ ... เป็นเช้าสุดท้ายสำหรับดินแดนมหัศจรรย์น่าประทับใจแห่งนี้ เราจะเดินทางสู่สนามบินปาโร และบอกลาราชอาณาจักรภูฏานอันแสนงดงามแห่งนี้

What's Included

Suitable Months
Prices
What's Excluded

Our Guarantee

Guaranteed Visa approval. We have yet to disappoint a single of our travellers in term of Visa issuance.

Your choice of hotels will be confirmed for your inspection before your arrival. We only book you on hotels which we love and would love again.

We will be happy to change your guide, driver or vehicle on the first two days of arrival in Thimphu if you are not satisfied with our selection. Drop us a note and our hospitality team be on the spot to assist you.

We’re here to help. Our world-class member services team is available by phone or email — there's no automated system or call center; you'll communicate with a real person.

Ask Us A QuestionLogin is required to post a question.

Recent Customer Reviews 5.0 / 5.0 ( Read Reviews )


100.0 % of Our Travellers Recommend This Travel Plan

Sort by: Newest / Oldest

 
CA
Chen Alice
Singapore, Apr 2016

Dear Mr Sonam,

Kuzuzangpo La! All's well from my 2nd trip to Bhutan.

I enjoyed pretty much my 2nd vacation in Bhutan. In my second trip, I got better experiences of the local life & better understanding of the country, the people & the culture. It was really an insight, especially attending the local Tshechu. I'm also very thankful to the team from Druk Asia, yourself, my guide, drivers as well as the trekking team. Thank you very much for all their hospitality!

Food & accommodation were satisfying. The guide constantly gathered feedback on any food preferences.

Trekking is indeed an experience in Bhutan. I was slightly disappointed as I was not able to complete the Jomolhari loop trek due to heavy snow the night before & we had to turn back. However, I truly understand the risks invol

+Read Full Review


Read More Testimonial »