9 วัน ทริปท่องเที่ยวทะเลสาบดากาล่า

  • Dagala Thousand Trek

    Dagala Thousand Trek
    Happiness beyond the sky and earth
รวมควัน 5 วันหรือมากกว่า
ระดับความสูงมากสุด 4980 เมตร
เดือนที่เหมาะสม เดือนเมษายน เดือนสิงหาคม กันยายน
ฤดูกาลดูสำหรับเดินป่าทริปอื่น ๆ
ราคาเริ่มต้น 1,969 เหรียญสหรัฐ สำหรับกลุ่ม 1 คน
1,889 เหรียญสหรัฐ ต่อท่านสำหรับกลุ่ม 2 คน
1,649 เหรียญสหรัฐ ต่อท่านสำหรับกลุ่มมากกว่า 3 คนขึ้นไป
เพิ่มเติม USD 400 ต่อท่านสำหรับการเดินทางในช่วงไฮซีซั่น

ราคาที่แจ้งรวมค่าบริการแล้ว ไม่รวมค่าเครื่องบิน
มีอะไรรวมอยู่ในแพ็กเกจนี้บ้าง และ คำถามที่พบบ่อย

 

Day 1

     วันที่ 1 : เดินทางมาถึงปาโร ประเทศภูฏาน

Elevation 2,280 เมตร     Weather in Paro

ยินดีต้อนรับสู่ภูฏาน…ดินแดนแห่งมังกรสายฟ้า เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินปาโร คุณจะได้รับการต้อนรับจากไกด์ของเราที่ประตูทางออกหลังจากผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง วันนี้เราจะเน้นการท่องเที่ยวแบบเบาสบายเพื่อให้คุณปรับตัวกับสภาพอากาศของพื้นที่ระดับสูงของภูฏาน เราจะนั้งรถไปที่เมืองทิมพู (Thimphu) เพื่อเข้าสู่โรงแรมที่พักและรับประทานอาหารภูฏานเป็นมื้อแรก นอกจากนี้อาจมีการไปชมแสงไฟอันสวยงามของเมืองทิมพูหากโอกาสเอื้ออํานวย

สวนทาคิน (Takin) อยู่ระหว่างทางไปยังจุดชมวิวเหนือทิมพู เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติ ทาคินเป็นสัตว์รูปร่างประหลาด บางคนบอกว่ามันมีลักษณะคล้าย beestung moose
พิพิธภัณฑ์มรดกภูฎาน (Heritage Museum) - พิพิธภัณฑ์นี้นําแสดงสิ่งประดิษฐ์ในครัวเรือนต่างๆตั้งแต่สมัยโบราณ เพื่อเป็นการเชื่อมโยงผู้คนตั้งแต่อดีตและปัจจุบันเข้าด้วยกัน
พิพิธภัณฑ์สิ่งทอ (Textile Museum) - ร่วมเข้าชมศิลปะการทอผ้าแบบดั้งเดิมของภูฏาน
Tทิมพูซอง (Thimphu Dzong) - ซองที่ใหญ่ที่สุดในภูฏานอีกทั้งยังเป็นสำนักงานของกษัตริย์ภูฏาน

เจดีย์อนุสรณ์สถานแห่งชาติ (National Memorial Chorten) - สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่กษัตริยองค์ก่อน Jigme Dorji Wangchuk
โรงงานทำกระดาษ (Paper making Factory) - ร่วมชมศิลปะการทำกระดาษ
ซิมโทกาซอง (Simtokha Dzong) - ป้อมปราการที่เก่าแก่ที่สุดในราชอาณาจักรภูฏาน ตั้งอยู่ห้าไมล์จากเมืองทิมพู

Day 2

     วันที่ 2 : ทิมพู:เกนิซัมปา

Elevation 2,300 เมตร - 2,850 เมตร      Weather in Paro

ขับรถจากทิมพูไปยังเกนิซัมปา (Geynikha) จากที่นั่นเราจะเริ่มไต่เขาไปยังซากปรักหักพัง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการเดินลงไปยังแม่น้ำเกนิซัมปา (Geynitsang Chhu) ผ่านน้ำตกขนาดเล็กและลำธารที่สร้างโดยกรมชลประทาน จนกระทั่งถึงที่พักแรก ถ้าเราถึงที่พักเร็วเกินไป เราจะเยี่ยมชมหมู่บ้าน Zamto และ Chhochhekha ที่ตั้งอยู่บนหุบเขา

ระยะทาง: 1.25 ไมล์ / 2 กิโลเมตร
ระยะเวลา: 5 ชั่วโมง (ครั้งแรก 2 ชั่วโมง สำหรับไดรฟ์)

Day 3

     วันที่ 3 : เกนิซัมปา:เกอ

Elevation 2,850 เมตร - 3,350 เมตร      Weather in Paro

เดินทางออกจากที่พักเพื่อไต่เขาสูงและผ่านป่าต้นโอ้ค เส้นทางจะเริ่มลาดชัน เลาะไปตามเนินเขาผ่านป่าผืนใหญ่ ส่วนมากจะเป็นป่าต้นไผ่ ในไม่ช้าเราจะถึงจุดตั้งแคมป์ที่เกอ (Gur) เราควรจะถึงที่นี่ใน 1 วัน แต่เกอนั้นสูงจากทิมพู 1,000 กิโลเมตร ดังนั้นเราต้องระวังเรื่องของระดับความสูง แคมป์เกอควรระวังเรื่องความสูงในบรรดาแคมป์ทั้งหมด

ระยะทาง: 2.2 ไมล์ / 3.5 กิโลเมตร
ระยะเวลา: 2 ชั่วโมง

Day 4

     วันที่ 4 : Utsho Tsho ไปยัง Kiwi Chowa ผ่าน Labajong

Elevation 3,350 เมตร - 4,280 เมตร      Weather in Paro

เส้นทางโล่งและกว้างขวางนำเราไปสู่ระดับความสูงที่มีความสวยงาม เต็มไปด้วยดอกไม้และทิวทัศน์ที่สามารถมองเห็น Dagala Range รวมถึงยอดเขาหิน ไม่นานเราจะมาถึงหุบเขาหลักที่มีกระท่อมเลี้ยงวัวป่า เราเดินทางต่อไปยังจุดสิ้นสุดของหุบเขาและแคมป์จะอยู่ด้านหลังหน้าผาใกล้ทะเลสาบ ถ้าคุณมีใบอนุญาตตกปลา คุณก็จะสนุกสนานไปกับการจับปลาเทร้าท์

ระยะทาง: 6.2 ไมล์ / 10 กิโลเมตร
ระยะเวลา: 5 ชั่วโมง/p>

Day 5

     วันที่ 5 : ใกล้กับ Utsho Tsho ไปยัง Kiwi Chowa ผ่าน Labajong หรือยอดเขา Jomo (Dagala)

Elevation 4,280 เมตร - 4,030 เมตร      Weather in Paro

เส้นทางด้านล่างในระยะทาง 4,300 เมตร จะผ่านกลุ่มของสัตว์ป่าและคนเลี้ยงสัตว์ การใช้เส้นทางนี้จะง่ายกว่า หรือนักผจญภัยสามารถใช้เส้นทางด้านบนที่ระดับความสูง 4,520 เมตร และมันยังสูงขึ้นไปอีกถ้าคุณต้องการไต่ขึ้นไปเพื่อดูวิวทิวทัศน์ของยอดเขา Jomo 4,716 เมตร Jumolhari และ Kanchenjunga สามารถมองเห็นได้ในวันที่อากาศแจ่มใส

ตามมาด้วยการปีนเขาระยะทางสั้น ๆ ระหว่างทางในหุบเขา ในที่สุดก็จะถึงกองหิน เราจะทำการไต่เขาลูกสุดท้ายสำหรับวันนี้ก่อนจะถึงที่พักของเราใน Kiwi Chowa ริมลำธารขนาดเล็ก

ระยะทาง: 6 ไมล์ / 10 กิโลเมตร
ระยะเวลา: 3-4 ชั่วโมง

Day 6

     วันที่ 6 : Kiwi Chowa ไปยัง Thimphu ผ่าน Tale La และ Talakha Gompa

Elevation 4,030 เมตร - 2,300 เมตร      Weather in Paro

เราจะไต่ไปยังเส้นทางที่มีถนน 4 สายมาบรรจบกัน เราจะใช้เส้นทางที่มุ่งหน้าไปยัง Talakha Gompa ในระหว่างการเดินไต่เขาของเราไปยัง Talakha Gompa เราต้องระมัดระวังหินที่จะร่วงลงไป ซึ่งม้าอาจเดินได้ไม่ค่อยดีนัก เส้นทางนี้จะนำเราไปยังทุ่งหญ้าที่เราจะเดินลงเขาระยะยาวผ่านพืชพันธุ์หลายชนิด เช่น ต้นสนและศรีตรัง เราจะถึง Takakha Gompa ที่สวยงาม เบื้องหลังเป็นหุบเขาทิมพู ด้านล่างของ Gompa เป็นถนนที่รถของเรามารอรับเพื่อนำเรากลับไปยังทิมพู

ระยะทาง: 5.5 ไมล์ / 9 กิโลเมตร

Day 7

     วันที่ 7 : ทิมพู:ปาโร

Elevation 2,280 เมตร     Weather in Paro

หุบเขาพาโร - หุบเขาที่สวยงามนี้เป็นที่ตั้งของพระราชวังและวัดโบราณหลายแห่ง สนามบินแห่งเดียวของประเทศอยู่ในเมืองพาโร ตอนเหนือสุดของหุบเขาหาเป็นที่ตั้งของภูเขาโจโมลหารี (Jomolhari) (7,300 เมตร) ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำพาชู (Pachu) ที่ไหลผ่านหุบเขา ด้านเป็นสถานที่แนะนำในเมืองพาโร

ปาโรซอง (Paro Dzong) - ป้อมปราการอันยิ่งใหญ่นี้เป็นทั้งสถานที่สําคัญทางศาสนา และเป็นศูนย์อำนวยการบริหารของเขตปาโรอีกด้วย

ทาซอง (Ta Dzong)-  เดิมทีซองนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นหอรักษาการ ก่อนที่จะถูกปรับเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติในปี 1968 (2511) พิพิธภัณฑ์แห่งนี้รวบรวมของเก่า, สิ่งทอ, อาวุธ และวัตถุของใช้ในครัวเรือนต่างๆมากมาย

Day 8

     วันที่ 8 : ปาโร

Elevation 2,280 เมตร     Weather in Paro

ดรุคยาลซอง (Drukgyal Dzong) - ซองแห่งนี้สร้างขึ้นโดย ท่าน Shabdrung Ngawang Namgyal ผู้เป็นอีกแรงกําลังสําคัญในการเผยแพร่ศาสนา และวางรากฐานการปกครองในภูฏาน ปัจจุบันซองนี้ได้ถูกทำลายด้วยไฟจากอุบัติเหตุ และเหลือเพียงซากปรักหักพังของอดีตอันรุ่งโรจน์

อารามทักซัง (Taktsang Monastery) - หนึ่งในสถาปัตยกรรมที่งดงามและสําคัญที่สุดของภูฏานคืออารามทักซัง ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นศิลปะก่อสร้างอันสวยงาม อารามนี้ยังมีความสําคัญทางประวัติศาสตร์และศาสนาอีกด้วย

Kyichu Lhakhang - วัด Kyichu - หลังจากรับประทานอาหารกลางวันท้องถิ่น เราจะเข้าชม วัด Kyichu ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของภูฏาน

Day 9

     วันที่ 9 : ออกเมืองปาโร

Elevation 2,280 เมตร     Weather in Paro

วันนี้เราจะร่ำลาประเทศแห่งเทือกเขาหิมาลัยอันสวยงามนี้และนั่งเที่ยวบินแรกกลับไปยังสิงคโปร์ เราหวังว่าคุณได้พบกับเพื่อนใหม่ๆ และเก็บเกี่ยวภาพความประทับใจเพื่อเป็นที่ระลึกจากภูฏาน เราหวังว่าจะได้พบคุณอีกครั้งในดินแดนอันสวยงามที่ไม่มีสิ้นสุดแห่งนี้! ขอให้โชคดี!

What's Included

Suitable Months
Prices
What's Excluded

Our Guarantee

Guaranteed Visa approval. We have yet to disappoint a single of our travellers in term of Visa issuance.

Your choice of hotels will be confirmed for your inspection before your arrival. We only book you on hotels which we love and would love again.

We will be happy to change your guide, driver or vehicle on the first two days of arrival in Thimphu if you are not satisfied with our selection. Drop us a note and our hospitality team be on the spot to assist you.

We’re here to help. Our world-class member services team is available by phone or email — there's no automated system or call center; you'll communicate with a real person.

Ask Us A QuestionLogin is required to post a question.