7 วัน กับเส้นทางเดินป่า JOMOLHARI

 • Jomolhari Base Camp

  Jomolhari Base Camp
  Day excursion towards Mt Jomolhari view

 • Jomolhari Base Camp

  Jomolhari Base Camp
  Tshophu on the way to Soi Yaktsa

เส้นทางเดินป่ายอดนิยมที่สุดในภูฏาน สามารถเดินจนจบภายใน 7 วัน ระดับความสูงนั้นแตกต่างกันไป จาก 2,500ม. จนถึงเกือบ 5,000 ม. (จุดที่ต่ำสุดและสูงสุดของเส้นทางนี้) นักเดินป่าสามารถพบความหลากหลายของพืชและสัตว์ประจำถิ่น ไฮไลท์ของเส้นทางคือวิวที่งดงามของภูเขา Jomolhari จากฐานตั้งแคมป์ Jomolhari ใน Jangothang 
 

Day 1

     มาถึงยัง Paro ประเทศภูฏาน

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
ยินดีต้อนรับสู่ภูฏาน และวันแรกของคุณในดินแดนมหัศจรรย์แห่งมังกรสายฟ้า! ทันทีเมื่อมาถึงสนามบินนานาชาติ Paro ที่นอกโถงผู้โดยสารขาเข้า คุณจะได้รับการต้อนรับโดยหนึ่งในไกด์ของเรา ที่ระดับความสูงกว่า 7,300 ฟุตเหนือน้ำทะเล คุณจำเป็นต้องปรับตัวให้ชินกับสภาพแวดล้อมในที่สูง เราจึงจะทำให้สบายๆ โดยการขับรถเพียงสั้นๆ ไปยังโรงแรมของคุณ เพลิดเพลินไปกับมื้อกลางวันแบบภูฏาน และจากนั้นไปเที่ยวชมสถานที่บางแห่งรอบๆ เมือง
 

Hotels:

Day 2

     SOI YAKSA วันที่ 1 (เริ่มต้นการเดินป่า)

Elevation 3,610 m     Weather in Paro
จาก Paro - Shana – Thangthangkah
ระยะทาง 22 กม. ระยะเวลา 6-8 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นทาง ทางขึ้น 770 ม. ทางลง 10 ม. ระดับความสูงของแคมป์ 3,610 ม.
 
เส้นทางจะไปตามแม่น้ำผ่านแถบป่าทึบ ซึ่งมีบ้านเรือนตั้งโดดเดี่ยวอยู่ประปราย เมื่อเราขึ้นไปเรื่อย หุบเขาจะยิ่งแคบลง เป็นป่ามากขึ้น และชันขึ้น เส้นทางคดเคี้ยวขึ้นและลงไปตลอดตามลุ่มน้ำ เราผ่านทางแยกระหว่างทาง ซึ่งมีอีกทางหนึ่งขึ้นไปเหนือ Tremo La ไปสู่ทิเบต ชาวภูฏานแต่เดิมใช้เส้นทางนี้เป็นเส้นทางการค้าสู่ทิเบต เราข้ามสะพานไม้ดั้งเดิมหลายแห่งก่อนจะไปถึง Thanthangka ในที่สุด แคมป์จะอยู่ในทุ่งหญ้าซึ่งมีที่กำบังเป็นหิน จากที่นี่ เราจะสามารถเห็นภูเขา Jomolhari เป็นครั้งแรก หากสภาพอากาศเป็นใจ   

Day 3

     SOI YAKSA วันที่ 2

Elevation 4,080 m     Weather in Paro
จาก Thangthangka - Jangothang (ฐานตั้งแคมป์ของภูเขา Jumolhari)
 
ระยะทาง 19 กม., 5-6 ชั่วโมง, ทางขึ้น 480 ม., ความสูงของแคมป์ 4,080 ม.
 
หากคุณไม่ได้เห็นภูเขา Jomolhari ในตอนบ่ายที่ผ่านมา คุณยังมีโอกาสได้เห็นวิวสวยๆ ในเช้าตรู่วันนี้ เช้านี้เส้นทางเดินป่าจะต่อเนื่องขึ้นไปเหนือ Paro Chhu ซึ่งแผ่กว้างเป็นหย่อมของทุ่งหญ้าอัลไพน์ และมีป่าขึ้นเพียงเล็กน้อย จะจะผ่านด่านตรวจของทหารระหว่างทาง และได้เพลิดเพลินกับวิวอันสวยงามของสันเขาสูงและยอดเขาที่มีหิมะปกคลุม ในแถบนี้ จามรีและบ้านคนทำปศุสัตว์เป็นสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไป เมื่อผ่านหมู่บ้าน Soe Takethang และ Dangochang เป็นอีกหนึ่งสิ่งมีค่าของวันนี้ หลังจากไปถึง Jangothang หนึ่งในที่ตั้งแคมป์ที่งดงามที่สุดของหิมาลัย คุณจะได้ชมวิวที่ตระการตาของภูเขา Jomolhari อีกครั้ง

Day 4

     SOI YAKSA วันที่ 3

Elevation 3,800 m     Weather in Paro
จาก Jangothang - Dhumzo Chhu (ผ่านทาง Bonte La)
 
ระยะทาง 16 กม., เวลาเดิน 6 - 7 ชั่วโมง, ทางขึ้น 810 ม., ทางลง 1,090 ม., ความสูงของแคมป์ 3,800 ม.
เส้นทางจะนำไปสู่ที่ตั้งถิ่นฐานของคนแห่งสุดท้ายในหุบเขา และลงไปที่ Paro Chhu ผ่านทะเลสาบ Tshophu (4,380 ม.) จากนั้นคุณจะปีนป่ายเส้นทางชันไปยังจุดชมวิว Bhonte La pass ที่ความสูง 4,890 ม. ซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดของเส้นทางนี้ เมื่อไปถึงแม่น้ำ Dhumzo Chhu คุณจะเดินตามแม่น้ำผ่านบ้านเรือนของ Dhumzo ประปราย Bonte La ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สุดที่สุดในเส้นทางนั้นปิดในวันนี้ ดังนั้น เราควรเริ่มออกแต่เช้า สภาพอากาศในแถบภูเขาดูจะแจ่มใสที่สุดในตอนเช้าตรู่ จึงเพิ่มโอกาสที่จะเห็นวิวสวยๆ ได้มากขึ้น Bonte La (4,890 ม.) เป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดในเส้นทาง มีกองหินเป็นเครื่องหมายและธงบูชาจำนวนมาก ใช้เวลาเพลิดเพลินกับภูมิทัศน์หรือแขวนธงบูชา ที่ตั้งแคมป์ของคุณอยู่ที่หุบเขา Soi Yaksay ซึ่งเป็นจุดที่สวยงามและมีหน้าผาหิน น้ำตก หุบเขาลึก และยอดเขาที่มีหิมะปกคลุม อันน่าประทับใจ

Day 5

     SOI YAKSA วันที่ 4

Elevation 4,180 m     Weather in Paro
จาก Soi Yaksa - Thombu ผ่านจุดชมวิว Takhung La Pass
 
ระยะทาง 11 กม., ระยะเวลา 4-5 ชั่วโมง, ทางขึ้น 720 ม., ทางลง 340 ม., ความสูงของแคมป์ 4,180 ม.
 
เส้นทางจะปีนป่ายขึ้นไป 100 ม. เหนือสันเขา และไปถึงลำธารอีกสายหนึ่งหลังจากนั้น หลังจากข้ามจุดชมวิว Takhung La pass (4,520 ม.) คุณจะลงมาสู่ Thombu Shong บ้านคนเลี้ยงจามรีสามหลัง และจุดตั้งแคมป์ของคุณก็อยู่ถัดจากนั้น 

Day 6

     SOI YAKSA วันที่ 5 (จบเส้นทาง)

Elevation 2,850 m     Weather in Paro
จาก Thombu - Gunitsawa และจากนั้นขับรถไปยัง Paro
 
ระยะทาง 13 กม., ระยะเวลา 4-5 ชั่วโมง, ทางขึ้น 200 ม., ทางลง 1,650 ม., ความสูงของแคมป์ 2,850 ม.
 
เมื่อข้ามจุดชมวิว Thombu La pass (4,380 ม.) ในที่สุดคุณก็มาถึง Gunitsawa ซึ่งจะมีผู้มารับ หรือคุณอาจตัดสินใจอยู่ที่จุดตั้งแคมป์ Sharna Zampa ที่คุณพักแรมในคืนแรกของการเดินป่าก็ได้ แต่เนื่องจากใช้เวลาขับรถไป Thimphu เพียง 2 ชั่วโมงจากหมู่บ้านนี้ คุณจึงจะไป Thimphu เพื่อค้างคืน ที่ซึ่งคุณสามารถอาบน้ำร้อนและมีห้องพักสะดวกสบาย   

Hotels:

Day 7

     ออกจาก

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
วันนี้ เราจะบอกลาประเทศแถบหิมาลัยอันสวยงามแห่งนี้ และโดยสารเที่ยวบินเช้าเพื่อเดินทางกลับ เราหวังว่าจากนี้คุณจะได้เพื่อนใหม่ และจะเก็บรูปถ่ายมากมายและความทรงจำอันสวยงามของภูฏานเอาไว้! และเรารอคอยที่จะพบคุณอีกครั้งในดินแดนอันงดงามแห่งมนต์เสน่ห์ไม่สิ้นสุด! Tashi Delek!
 
What's Included

Suitable Months
 • March to June and September to October
Prices
 • For Travel during the months of: Mar-May and Sep-Oct
 • USD 1,789 for 1 person traveler
 • USD 1,729 per person for 2 person travelers
 • USD 1,549 per person for group of 3 and above
What's Excluded

Our Guarantee

Guaranteed Visa approval. We have yet to disappoint a single of our travellers in term of Visa issuance.

Your choice of hotels will be confirmed for your inspection before your arrival. We only book you on hotels which we love and would love again.

We will be happy to change your guide, driver or vehicle on the first two days of arrival in Thimphu if you are not satisfied with our selection. Drop us a note and our hospitality team be on the spot to assist you.

We’re here to help. Our world-class member services team is available by phone or email — there's no automated system or call center; you'll communicate with a real person.

Ask Us A QuestionLogin is required to post a question.