21 วัน ทริปเส้นทางเดินป่าลายา เกซา

ไฮไลต์ เส้นทาง Laya Gasa, ทิมพู ดรับเชน (Thimphu Drubchen), และเทศกาล Gasa Tshechu
ระยะเวลาเดินป่า 15 วันหรือมากกว่า
ระดับความสูงมากสุด 4,980 เมตร 
เดือนที่เหมาะสม มีนาคม, เมษายน, พฤษภาคม, มิถุนายน, กันยายน และ ตุลาคม
ฤดูกาลดูสำหรับเดินป่าทริปอื่น ๆ
ราคาเริ่มต้น USD 5,529 สำหรับ 1 ท่าน
USD 4,329 ท่าน สำหรับกลุ่มเดินทาง 2 ท่าน
USD 3,729 ท่าน สำหรับกลุ่มเดินทาง 3 
เพิ่มเติม USD 1,000 ต่อท่านสำหรับการเดินทางในช่วงไฮซีซั่น

ราคารวมค่าธรรมเนียม แต่ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน
มีอะไรรวมในแพกเกจและคำถามที่พบบ่อยๆ »

 

วันที่ 1 : เดินทางมาถึงเมืองปาโร ประเทศภูฏาน

Elevation 2,320 เมตร | Weather in Thimphu


ยินดีต้อนรับสู่อาณาจักรภูฏาน ดินแดนมังกรสายฟ้า เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติพาโร คุณจะได้รับการต้อนรับจากไกด์ของเราที่ประตูทางออก วันนี้เราจะท่องเที่ยวแบบสบาย ๆ เพื่อให้คุณปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศ เราจะนั่งรถไปยังเมืองทิมพู (Thimphu) เข้าสู่โรงแรมที่พัก และรับประทานอาหารภูฏานเป็นมื้อแรก หลังจากนั้นเราจะพาคุณเยี่ยมชมสถานที่สำคัญบางในเมืองทิมพู

Sangaygang - ห่างจากตัวเมืองทิมพูไปเพียง 15 นาที เป็นที่ตั้งของสถานีกระจายเสียงประจําภูฏาน ณ ที่นี้คุณสามารถชมวิวเมืองทิมพูได้โดยรอบ ถ้าโอกาสเอื้ออํานวยระหว่างทางขึ้นหรือลงจากสถานีก็ยังมีตัวทาคิน ซึ่งเป็นสัตว์ประจําชาติของภูฏานออกมาให้เห็นอีกด้วย

จุดชมพระพุทธรูปที่คุนเซลโพดรัง (Kuensel Phodrang) เปิดให้เข้าชมเมื่อปี 2012 เป็นรูปปั้นทองแดงสูง 169 ฟุต ของพระพุทธรูปแห่งความเมตตา Vajra Throne Buddha สัญลักษณ์ของสิ่งที่ไม่สามารถทำลาย ซึ่งจะแล้วเสร็จในเร็ว ๆ นี้ พระพุทธรูปรอเพียงการลงสี แต่ผู้ที่มาเยี่ยมชมสามารถขับรถขึ้นไปยังจุดชมพระพุทธรูปและชมพระพุทธรูปที่สูงที่สุดขององค์พระพุทธเจ้า วิวบนหุบเขาทิมพูจากจุดชมพระพุทธรูปนั้นงดงามมาก โดยเฉพาะเวลากลางคืน

สวนทาคิน (Takin Enclosure) อยู่ระหว่างทางไปยังจุดชมวิวเหนือทิมพู เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติ ทาคินเป็นสัตว์รูปร่างประหลาด บางคนบอกว่ามันมีลักษณะคล้าย beestung moose
 

Hotels:

นัมเก เฮริเทจ

เทอร์มา ลินคา รีสอร์ท

ทาจทาชิทิมพู

Le Meridien Thimphu

วันที่ 2 : ทิมพู ดรับเชน

Elevation 2,320 เมตร | Weather in Thimphu


โดยทั่วไปดรอมเช (เทศกาล) จะเป็นการเต้นรำและเทศกาลนี้เป็นการอุทิศให้แก่ เยเช กอมโป (พระมหากาล) หรือ ปัลเดน ลาโม (Palden Lhamo) เทพ 2 องค์ผู้คุ้มครองดรุกปะ (Drukpas) (ดรุกปะ = หมายความถึงประชาชนของดินแดนดรุกหรือชาวภูฏาน) พูนาคาดรอมเช จัดขึ้นในเดือนแรกของปีที่พระจันทร์เต็มดวงและสิ้นสุดด้วย ‘Serda’ เหตุการณ์สุดยิ่งใหญ่ที่จำลองสงครามต่อต้านทิเบตในศตวรรษที่ 17

พิพิธภัณฑ์มรดกภูฎาน (Heritage Museum) - พิพิธภัณฑ์นี้นําแสดงสิ่งประดิษฐ์ในครัวเรือนต่างๆตั้งแต่สมัยโบราณ เพื่อเป็นการเชื่อมโยงผู้คนตั้งแต่อดีตและปัจจุบันเข้าด้วยกัน
พิพิธภัณฑ์สิ่งทอ (Textile Museum) - ร่วมเข้าชมศิลปะการทอผ้าแบบดั้งเดิมของภูฏาน
ทิมพูซอง (Thimphu Dzong) - ซองที่ใหญ่ที่สุดในภูฏานอีกทั้งยังเป็นสำนักงานของกษัตริย์ภูฏาน
เจดีย์อนุสรณ์สถานแห่งชาติ (National Memorial Chorten) - สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่กษัตริยองค์ก่อน Jigme Dorji Wangchuk
โรงงานทำกระดาษ (Paper making Factory) - ร่วมชมศิลปะการทำกระดาษ
ซิมโทกาซอง (Simtokha Dzong) - ป้อมปราการที่เก่าแก่ที่สุดในราชอาณาจักรภูฏาน ตั้งอยู่ห้าไมล์จากเมืองทิมพู

Hotels:

นัมเก เฮริเทจ

เทอร์มา ลินคา รีสอร์ท

ทาจทาชิทิมพู

Le Meridien Thimphu

วันที่ 3 : ทิมพู:ปูนาคา

Elevation 1,300 เมตร | Weather in Punakha


Dochula Pass - เส้นทางโดชูลา (Dochula) - ณ โดชูลา ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในเส้นทางระหว่างทิมพูและปูนาคา คุณจะสามารถชมยอดเจดีย์ หรือ chortens ทั้ง 108 เจดีย์ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะในการสู้รบกับทหารอินเดีย และเพื่อเป็นการปลดปล่อยวิญญาณของผู้สละชีวิตในการต่อสู้ครั้งนั้น

ปูนาคาซอง (Punakha Dzong) - ตั้งแต่การก่อสร้างในปี 1637 (2108) ซองแห่งนี้ใช้เป็นที่พํานักของพระสังฆราช หรือเจเคนโป (Je Khenpo) และเหล่าคณะสงค์หลวงในช่วงฤดูหนาว ซองแห่งนี้แสดงให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมอันงดงามของภูฏาน ซึ่งแม้จะถูกภัยอันตรายจากไฟไหม้และนํ้าท่วมเข้าทําลาย แต่การบูรณะอย่างรอบคอบก็สามารถนําความวิจิตรกลับมาได้

เจดีย์ กำซำ ยูเล นัมยัล (Khamsum Yelley Namgnal Chorten) - เจดีย์แห่งนี้แสดงถึงสถาปัตยกรรมภูฏานอันดีเลิศซึ่งไม่เหมือนใคร เป็นหนึ่งเดียวในโลก ใช้เวลาก่อสร้างถึง 8 ปีครึ่ง รายละเอียดของเจดีย์เป็นปูนปั้น และภาพวาดทางพุทธศาสนา
 

Hotels:

โรงแรมเมอรีพุนซุม

โรงแรมโลบิซา

โรงแรมอูม่า ปุนาคา

วันที่ 4 : ทาชิลัง:ดัมจิ

Elevation 2,250 เมตร | Weather in Punakha


เราจะขับรถไปยังทาชิลัง (Tashithang) และขึ้นไปที่ดัมจิ (Damji) เดินทางไปตามแม่น้ำโม (Mo Chhu) ผ่านผืนป่าหนาทึบ จนถึงดัมจิ เราจะตั้งแคมป์ใกล้กับหมู่บ้าน

วันที่ 5 : ดัมจิ:กาสาเซชู

Elevation 2,220 เมตร | Weather in Punakha


เส้นทางยังคงขึ้นลง เราจะผ่านป่าที่หนาทึบและเต็มไปด้วยกล้วยไม้ป่าจำนวนมาก ด้านล่างของแม่น้ำคือกาสาเซชู (Gasa Tshechu) (บ่อน้ำพุร้อน) เชื่อกันว่าหากดื่มแล้วจะมีประโยชน์ทางการแพทย์ เราจะค้างคืนที่กาสาเซชู เพื่อให้คุณดื่มน้ำและผ่อนคลายกับน้ำพุร้อนที่เชื่อว่ามีพลังในการรักษาโรค

ระยะทาง: 15 กิโลเมตร; ระยะเวลา: 4-5 ชั่วโมง
 

วันที่ 6 : กาสาเซชู (Gasa Tshechu)

Elevation 2,220 เมตร | Weather in Punakha


วันนี้เป็นวันแรกของเทศกาลกาสา (Gasa Tshechu) จัดขึ้นเพื่อสรรเสริญพระโพธิสัตว์ปัทมสัมภวะ หรือผู้ที่ได้รับการขนานนามว่า กูรู รินโปเช (Guru Rimpoche) โยคีผู้เลอค่าและเทวดาผู้ซึ่งนำพระพุทธศาสนาเข้ามาผ่านเทือกเขาหิมาลัย ภายในงานมีการแสดงเต้นระบำหน้ากาก แสดงโดยพระสงฆ์แต่งกายด้วยผ้าที่มีสีสัน บรรยกาศเต็มไปด้วยการสวดและการอ่านบทสวดพุทธศาสนา ความโดดเด่นของงานคือผ้าทังก้าขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นม้วนผ้าศักดิ์สิทธิ์ เป็นภาพวาดของพระโพธิสัตว์ปัทมสัมภวะและเป็นสัญลักษณ์ของพระพุทธเจ้า

ชาวภูฏานจะสวมใส่ชุดพื้นเมืองที่ดีที่สุด เทศกาลนี้จะเฉลิมฉลองเป็นเวลา 3 วัน ในงานเต็มไปด้วยสีสันและถูกแต่งแต้มให้สวยงามยิ่งขึ้นด้วยความพริ้วไหวของเสื้อผ้าผู้ชายและผู้หญิงที่สวมใส่เข้ามาในงาน

วันที่ 7 : Gasa:Koina ผ่าน Bale La

Elevation 3,240 เมตร | Weather in Punakha


เริ่มต้นด้วยการไต่เขา Bale la (3,470 เมตร) อย่างช้า ๆ และลงไปที่ Koena คืนนี้เราจะตั้งแคมป์ที่จุดนี้
ระยะทาง: 22 กิโลเมตร; ระยะเวลา: 5-6 ชั่วโมง
 

วันที่ 8 : Koina:Laya

Elevation 3,800 เมตร | Weather in Punakha


วันนี้เราเดินทางไปยังแม่น้ำโม (Mo Chhu) ผ่านป่าหนาทึบ จากนั้นจะไต่ขึ้นไปยังหุบเขาลายา (Laya) ชาวพื้นเมืองที่ลายามีชื่อเสียงด้านเสื้อผ้าที่ทำจากขนวัวป่าและหมวกไม้ไผ่ทรงกรวยที่แปลกประหลาด ผู้หญิงจะสวมใส่กับผมที่ยาวของพวกเขา พร้อมด้วยอัญญมณีสีเขียวและสีหยก คุณจะได้ชมวิวที่สวยงามของเทือกเขา Masagang และยอดเขาอื่น ๆ

ระยะทาง: 20 กิโลเมตร; ระยะเวลา: 5-6 ชั่วโมง

วันที่ 9 : ลายา (หยุดพัก)

Elevation 3,962 เมตร | Weather in Punakha


เราจะแวะพักที่ลายา เราสามารถใช้เวลาในช่วงนี้สำรวจพื้นที่และพบปะผู้คนในท้องถิ่น เพื่อศึกษาวิถีชีวิตของพวกเขา
 

วันที่ 10 : ลายา:ลิมิทัง

Elevation 4,160 เมตร | Weather in Punakha


เราจะข้ามแม่น้ำและเดินเลียบแม่น้ำหนึ่งในสาขาของแม่น้ำโม ( Mochu) ผ่านป่าศรีตรังและต้นสนสีเงิน เส้นทางขึ้นเขาจะผ่านหุบเขาแม่น้ำ ป่าซีดาร์และป่าต้นสน จนกระทั่งถึงลิมิทัง (Limithang)

ระยะทาง: 10 กิโลเมตร; ระยะเวลา: 4-5 ชั่วโมง

วันที่ 11 : ลิมิทัง:โรบลูทัง ผ่าน Sinche La

Elevation 4,160 เมตร | Weather in Punakha


เราจะไต่ขึ้นไปที่ความสูง 5,000 เมตร จากนั้นลงมายังโรบลูทัง (Robluthang)
ระยะทาง: 14 กิโลเมตร; ระยะเวลา: 6-7 ชั่วโมง

วันที่ 12 : โรบลูทัง:ชัคยาพาซัง ผ่าน Jare La

Elevation 4,000 เมตร | Weather in Punakha


การเดินป่าวันนี้เป็นการเดินระยะยาว 7-8 ชั่วโมง ข้ามแม่น้ำ Yarila สองครั้ง ไปตามเส้นทางที่ดีตลอดทั้งวัน เราจะไต่ไปที่ความสูง 4,785 เมตร และลงมายังทางซิกแซก เพื่อไปยังที่ตั้งแคมป์ของเรา
ระยะทาง: 22 กิโลเมตร; ระยะเวลา: 7-8 ชั่วโมง
 

วันที่ 13 : ชัคยาพาซัง:เชบิซา ผ่าน Gombu La

Elevation 3,990 เมตร | Weather in Punakha


ไต่ไปยัง Gombu La ที่ความสูง 4,687 เมตร และทำการเดินลงเขาสูงชันไปยัง Chebisa ระหว่างทางเดินลงเขาคุณอาจจะได้เห็นฝูงแกะหิมาลัยและนกแร้ง
ระยะทาง: 17 กิโลเมตร; ระยะเวลา: 6-7 ชั่วโมง
 

วันที่ 14 : เชบิซา:ลิงชี

Elevation 4,010 เมตร | Weather in Punakha


ตลอดการเดินป่าวันนี้เป็นการเดินทางแบบสบาย ๆ เริ่มจากเส้นทางกว้างขวางที่ตั้งอยู่บนหุบเขาสูง เนินเขาบางส่วนปกคลุมด้วยพืชทางการแพทย์ อีกไม่นานจะถึงซองลิงชี (Lingshi Dzong) และเราจะตั้งแคมป์ที่นี่

ระยะทาง: 12 กิโลเมตร; ระยะเวลา: 4-5 ชั่วโมง

วันที่ 15 : ลิงชี:จังโกทัง ผ่าน Nyile La

Elevation 4,044 เมตร | Weather in Punakha


วันนี้เราจะข้ามไปยังช่องเขาและแม่น้ำเล็ก ๆ เป็นการเดินทางในเส้นที่เรียบง่าย เป็นทางราบและจุดชมวิวที่สวยงาม

ระยะทาง: 17 กิโลเมตร; ระยะเวลา: 6-7 ชั่วโมง

วันที่ 16 : หยุดพักที่จังโกทัง

Elevation 4,044 เมตร | Weather in Punakha


ผู้คนส่วนใหญ่จะได้รับผลกระทบใน 3 วันจากการขึ้นที่สูงระดับ 1,800 เมตร ดังนั้นเราจึงมีวันสำหรับการพักผ่อนที่จังโกทัง (Jangothang) เรายังคงเดินเขาระยะสั้น เพื่อเป็นการปรับตัวให้เข้ากับความสูง โดยการปฏิบัติตามกฏพื้นฐาน เดินที่สูง นอนที่ต่ำ พื้นที่นี้อุดมไปด้วยสัตว์นานาพันธุ์ นับเป็นช่วงเวลาที่มีค่า หยุดพักผ่อนที่จังโกทังและเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่สวยงาม
 

วันที่ 17 : จังโกทัง:ทังทังคา

Elevation 3,575 เมตร | Weather in Punakha


การเดินป่าไปยังทังทังคา (Thangthankha) ผ่านแคมป์ทหาร ระยะทาง: 15 กิโลเมตร; ระยะเวลา: 5-6 ชั่วโมง

วันที่ 18 : ทังทังคา:ชานา

Elevation 2,890 เมตร | Weather in Punakha


เราจะข้ามสะพานไม้หลายสะพาน ระหว่างทางเราจะผ่านทางแยก ซึ่งอีกเส้นทางจะตรงไปยัง Tremo La ประเทศทิเบต โดยส่วนใหญ่เส้นทางนี้ใช้โดยชาวภูฏานในการค้าขายกับทิเบต เส้นทางเลียบไปตามแม่น้ำผ่านป่าหนาทึบและหมู่บ้านเล็ก ๆ เมื่อเราเดินขึ้นมาจากหุบเขา ทางจะเริ่มแคบลง ป่าไม้หนาทึบและสูงมากขึ้น

ระยะทาง: 21 กิโลเมตร; ระยะเวลา: 7-8 ชั่วโมง
 

วันที่ 19 : ชานา:ดรุคยาลซอง

Elevation 2,580 เมตร | Weather in Punakha


เป็นการเดินป่าแบบสบาย ผ่านที่พักทหารเราจะเดินเลียบไปตามแม่น้ำพาโรลงหุบเขาไปยังดรุคยาลซอง (Drugyel Dzong) ป้อมปราการโบราณที่ในอดีตเคยใช้ป้องกันหุบเขาแห่งนี้จากการรุกรานของชาวทิเบต ถัดจากซองจะเป็นภูเขาโจโมลฮารี (Jomolhari) เป็นภูเขาที่ศักดิ์สิทธิ์สูงเสียดฟ้า

ระยะทาง: 14 กิโลเมตร; ระยะเวลา: 5-6 ชั่วโมง
 

Hotels:

เทนซินลิง รีสอร์ท

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

โรงแรมอูม่า ปาโร Uma Paro

วันที่ 20 : ปาโร

Elevation 2,280 เมตร | Weather in Paro


Dดรุคยาลซอง (Drukgyal Dzong) - ซองแห่งนี้สร้างขึ้นโดย ท่าน Shabdrung Ngawang Namgyal ผู้เป็นอีกแรงกําลังสําคัญในการเผยแพร่ศาสนา และวางรากฐานการปกครองในภูฏาน ปัจจุบันซองนี้ได้ถูกทำลายด้วยไฟจากอุบัติเหตุ และเหลือเพียงซากปรักหักพังของอดีตอันรุ่งโรจน์

อารามทักซัง (Taktsang Monastery) - หนึ่งในสถาปัตยกรรมที่งดงามและสําคัญที่สุดของภูฏานคืออารามทักซัง ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นศิลปะก่อสร้างอันสวยงาม อารามนี้ยังมีความสําคัญทางประวัติศาสตร์และศาสนาอีกด้วย

Kyichu Lhakhang - วัด Kyichu - หลังจากรับประทานอาหารกลางวันท้องถิ่น เราจะเข้าชม วัด Kyichu ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของภูฏาน
 

วันที่ 21 : ออกเมืองปาโร

Elevation 2,280 เมตร | Weather in Paro


วันนี้คือเช้าวันสุดท้ายของเราในประเทศภูฏานที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์และเรื่องราวประทับใจ เราจะรับประทานอาหารและมุ่งหน้าไปเช็คอินสำหรับเที่ยวบินของคุณ เราจะกล่าวคำอำลาภูฏานและเดินทางกลับกรุงเทพ เราหวังว่าคุณได้เพลิดเพลินกับการเดินทางของคุณและหวังว่าจะคุณนำพาเพื่อนของพวกคุณมายังอาณาจักรภูฏานในอนาคตข้างหน้า

MORE TRAVEL PLANS


Planning to go Bhutan?

Join 15,699 travelers who have benefited from our expertise.


Planning to travel to Bhutan during a festival?

On popular dates of travel such as during festival time, flight tickets tend to get fully reserved 5 months prior. Due to limited flight and seats available, we recommend you to reserve your ticket as early as possible. You can reserve your ticket for free with us and plan your trip to Bhutan with a peace of mind knowing that you will have a spot on your flight to Bhutan.