12 วัน ทริปเดินป่าเส้นทาง Soi Yaksa

NaN / 5.0
1 Reviews ( Read Reviews )
 • Soi Yaksa Trek

  Soi Yaksa Trek

 • Soi Yaksa Trek

  Soi Yaksa Trek

 • Soi Yaksa Trek

  Soi Yaksa Trek

 • Soi Yaksa Trek

  Soi Yaksa Trek

 • Soi Yaksa Trek

  Soi Yaksa Trek

รวมควัน 9 วันหรือมากกว่า
ระดับความสูงมากสุด 5000 เมตร
เดือนที่เหมาะสม มีนาคม-มิถุนายนและกันยายน-ตุลาคม 
ฤดูกาลดูสำหรับเดินป่าทริปอื่น ๆ
ราคาเริ่มต้น USD 2,689 เหรียญสหรัฐ สำหรับกลุ่ม 1 คน
USD 2,579 เหรียญสหรัฐ ต่อท่านสำหรับกลุ่ม 2 คน
USD 2,249 เหรียญสหรัฐ ต่อท่านสำหรับกลุ่มมากกว่า 3 คนขึ้นไป
เพิ่มเติม USD 550 ต่อท่านสำหรับการเดินทางในช่วงไฮซีซั่น

ราคาที่แจ้งรวมค่าบริการแล้ว ไม่รวมค่าเครื่องบิน
มีอะไรรวมอยู่ในแพ็กเกจนี้บ้าง และ คำถามที่พบบ่อย
 

เส้นทางเดินป่า Soi Yaksa เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกการเดินป่าที่เต็มไปด้วยสวยงามและมอบความประทับได้อย่างดีเยี่ยม แวดล้อมด้วยบรรยากาศแสนสดชื่น อยู่ที่ระดับความสูง 4,700 เมตร การเดินป่าในเส้นทาง Soi Yaksa ไม่ต้องใช้เทคนิคพิเศษใด ๆ การเดินป่าจะถูกนำทางโดยไกด์ท้องถิ่นผู้มีความเชี่ยวชาญ ความยากอยู่ในระดับปานกลางและขึ้นอยู่กับเวลา

Day 1

     วันที่ 1 : เดินทางมาถึงเมืองปาโร ประเทศภูฏาน

Elevation 2,280 เมตร     Weather in Paro

ยินดีต้อนรับสู่อาณาจักรภูฏาน ดินแดนมังกรสายฟ้า เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติพาโร คุณจะได้รับการต้อนรับจากไกด์ของเราที่ประตูทางออก วันนี้เราจะท่องเที่ยวแบบสบาย ๆ เพื่อให้คุณปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศ เราจะนั่งรถไปยังเมืองทิมพู (Thimphu) เข้าสู่โรงแรมที่พัก และรับประทานอาหารภูฏานเป็นมื้อแรก หลังจากนั้นเราจะพาคุณเยี่ยมชมสถานที่สำคัญบางในเมืองทิมพู

หุบเขาพาโร (Paro Valley) - หุบเขาที่สวยงามนี้เป็นที่ตั้งของพระราชวังและวัดโบราณหลายแห่ง สนามบินแห่งเดียวของประเทศอยู่ในเมืองพาโร ตอนเหนือสุดของหุบเขาหาเป็นที่ตั้งของภูเขาโจโมลหารี (Jomolhari) (7,300 เมตร) ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำพาชู (Pachu) ที่ไหลผ่านหุบเขา ด้านเป็นสถานที่แนะนำในเมืองพาโร
 

Hotels:

Day 2

     วันที่ 2 : พาโร:ชานา

Elevation 3,575 เมตร      Weather in Paro

เช้าวันนี้เราจะนั่งรถไปดรุคยาลซอง อดีตเคยเป็นป้อมปราการป้องกันการรุกรานจากพวกธิเบต ภูเขาโจโมลฮารี ภูขาศักดิ์สิทธิ์ ยอดสูงเสียดฟ้าใกล้ๆ กับดรุคยาลซอง เราจะเริ่มต้นเดินป่ากันที่ซองนี้ การเดินป่าของเราวันนี้จะมุ่งปั่ชานา เราจะเริ่มเดินเลียบแม่น้ำปาโรฝั่งตะวันตกไปเรื่อยๆ ผ่านทุ่งหญ้าและหมู่บ้านเล็กๆ ตลอดจนธรรมชาติสภาพป่าที่รื่นรมย์เต็มไปด้วยพรรณไม้นานาพันธ์ ตลอดจนนกและผีเสื้อแสนสวย

เมื่อเราเดินมาถึงค่ายทหาร “กันนิชาวา (Gunichawa)” เราต้องนำใบอนุญาตเดินป่ามาให้ทหารตรวจ จากนั้น เดินต่อไปอีกเพียงกิโลเมตรเดียวก็ถึงแคมป์ที่พัก คืนนี้เราจะพักค้างคืนที่แคมป์นี้
 

Day 3

     วันที่ 3 : ชานา:ทังทังคา

Elevation 4,044 เมตร      Weather in Paro

ตอนเช้าขับรถไปยังดรุคยาลซอง (Drukgyal Dzong) ป้อมปราการโบราณที่ในอดีตเคยใช้ป้องกันหุบเขาแห่งนี้จากการรุกรานของชาวทิเบต ถัดจากซองจะเป็นภูเขาโจโมลฮารี (Jomolhari) เป็นภูเขาที่ศักดิ์สิทธิ์สูงเสียดฟ้า การเดินเขาของเราไปยังชานา (Shana) เริ่มขึ้นที่ดรุคยาลซอง (Drukgyal Dzong) จากชานา (Shana) เราจะเริ่มต้นเส้นทางเดินป่าไปยังทังทังคา (Thangthangkah) เลียบไปตามแม่น้ำผ่านป่าหนาทึบและหมู่บ้านเล็ก ๆ เมื่อเราเดินขึ้นมาจากหุบเขา ทางจะเริ่มแคบ ป่าหนาทึบและสูงมากขึ้น

เส้นทางจะขึ้นลงตามทางระบายน้ำ ระหว่างทางเราจะผ่านทางแยก ซึ่งอีกเส้นทางจะตรงไปยัง Tremo La ประเทศทิเบต โดยส่วนใหญ่เส้นทางนี้จะใช้โดยชาวภูฏานในการค้าขายกับทิเบต เราจะข้ามสะพานไม้หลายแห่งก่อนที่จะมาถึงทังทังคา (Thanthangka) ที่พักตั้งอยู่ในทุ่งหญ้าที่ทำมาจากหิน จากที่นี่เราสามารถมองเห็นภูเขาโจโมลฮารี (Jomolhari) ได้เป็นครั้งแรกหากสภาพอากาศเอื้ออำนวย
 

Day 4

     วันที่ 4 : จังโกทัง (แคมป์ที่พักบนภูเขาโจโมลฮารี)

Elevation 4,010 เมตร      Weather in Paro

เส้นทางเดินป่าวันนี้จะเป็นการเดินไต่เขาจนถึงที่พักทหาร จากนั้นจะเดินต่อมายังทางเลียบแม่น้ำเหนือแนวต้นไม้ เพลิดเพลินไปกับความสวยงามของทิวทัศน์ริมทางที่ล้อมรอบยอดเขาต่าง ๆ แวะพักรับประทานอาหารกลางวันที่แคมป์เลี้ยงเดินจากที่นี่ไม่นานไปยังหุบจะถึงจุดตั้งแคมป์ที่จังโกทัง (Jangothang) (4,040 เมตร) เราจะสามารถชื่นชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาโจโมลฮารี (Jomolhari) และภูเขาจิชูเดรค (Jichu Drake) ได้อย่างชัดเจน
 

Day 5

     วันที่ 5 : หยุดพักที่จังโกทัง

Elevation 4,010 เมตร      Weather in Paro
ผู้คนส่วนใหญ่จะได้รับผลกระทบใน 3 วันจากการขึ้นที่สูงระดับ 1,800 เมตร ดังนั้นเราจึงมีวันสำหรับการพักผ่อนที่จังโกทัง (Jangothang) เรายังคงเดินเขาระยะสั้น เพื่อเป็นการปรับตัวให้เข้ากับความสูง โดยการปฏิบัติตามกฏพื้นฐาน เดินที่สูง นอนที่ต่ำ พื้นที่นี้อุดมไปด้วยสัตว์นานาพันธุ์ นับเป็นช่วงเวลาที่มีค่า หยุดพักผ่อนที่จังโกทังและเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่สวยงาม

Day 6

     วันที่ 6 : จังโกทัง:ทะเลสาบโชพู

Elevation      Weather in Paro

เดินทางออกจากจังโกทัง (Jangothang) เลียบไปตามแม่น้ำผ่าน 2 สะพาน ข้ามสะพานแรกและเดินขึ้นไปตามทางซิกแซกด้านข้างของเนินเขา เส้นทางสูงชันหลังจากข้ามสะพานและขึ้นไปประมาณ 300 เมตรในระยะทางสั้น ๆ เราจะพบกับทิวทัศน์อันงดงามของภูเขาโจโมลฮารี (Jomolhari) (7,315 เมตร), ภูเขาโจโมลฮารี (Jumolhari 2) (6,942 เมตร) และ Jitchu Drake ทุ่งหญ้าที่เต็มไปด้วยดอกไม้เหมือนพรมพร้อมกับเต้นท์เลี้ยงวัวป่ามากมาย เป็นอันสิ้นสุดการเดินทางของวันนี้ เวลาที่เหลือเป็นการพักผ่อนสบาย ๆ ริมทะเลสาบ ที่ตั้งแคมป์ของเราจะอยู่ที่นี่
 

Day 7

     วันที่ 7 : ทะเลสาบโชพู : แม่นํ้าดัมโซ ผ่าน Bonte La

Elevation      Weather in Paro
วันนี้จะผ่านทางที่สูงที่สุดของการเดินป่า เราจะเริ่มเดินทางแต่เช้า ถ้าสภาพอากาศในภูเขาค่อนข้างดี เราจะได้ชมวิวของ Bonte La (4,890 เมตร) เป็นจุดที่สูงที่สุด ซึ่งจะมีกองหินและธงมนตราเป็นจำนวนมาก แวะชมบรรยากาศหรือปักธงมนตรา ที่ตั้งแคมป์จะอยู่ที่หุบเขา Soi Yaksay แวดล้อมด้วยบรรยากาศสวยงามและหน้าผาหิน น้ำตก หุบเขาลึก และยอดเขาสูงที่ปกคลุมด้วยหิมะ

Day 8

     วันที่ 8 : แม่นํ้าดัมโซ (Dhumzo Chhu) – ทอมบูชอง (Thombu Shong)

Elevation      Weather in Paro

 

เดินผ่านหมู่บ้านแล้ว ทีนี้เราก็ต้องออกแรงปีนเขา ซึ่งค่อนข้างสูงชัน ซึ่งใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง จากนั้น เราจะเดินไปตามเส้นทางจะพบธงพิธีกรรมหลากหล่ยข้างทาง ปีนเขาอีกหน่อยก็จะเห็นภูเขาโจโมลฮารี Jitchu Drake และหลังจากนั้นก็จะถึงทอมบูซอง ซึ่งทอมบูซองแคมป์สูงเป็ฯอันดับรองในเส้นทางเดินเขาเส้นนี้ เราจะพักกันที่แคมป์นี้

Day 9

     วันที่ 9 : ทอมบูชอง (Thombu Shong) : ชานา (Shana) ผ่านเส้นทาง Thombu La

Elevation      Weather in Paro

 

หลังจากข้ามหุบเขาที่มีพื้นที่เฉอะแฉะ เราจะเข้าสู่เส้นทางที่เดินง่าย ผ่านพุ่มไม้ แล้วไต่ขึ้นสูงตามเส้นทาง Thombu La (4,270 เมตร) จะเห็นวิวอันสวยงามตระการตาเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว เส้นทางสายนี้จะสิ้นสุดที่ใกล้ๆ กับจุดขึ้น – ลง เฮลิคอปเตอร์ของทหารภูฏาน เราจะนอนในแคมป์เป็นคืนสุดท้ายที่นี่ที่ใกล้แม่น้ำปาโร

Day 10

     วันที่ 10 : ชานา:ดรุคยาลซอง

Elevation 2,280 เมตร     Weather in Thimphu

การเดินทาง 4 ชั่วโมงผ่านหุบเขาที่สวยงาม สิ้นสุดที่ดรุคยาลซอง รถของเราจะมารอรับเพื่อไปส่งเราที่โรงแรม
 

Hotels:

Day 11

     วันที่ 11 : ทิมพู

Elevation 2,280 เมตร     Weather in Thimphu

วันนี้เป็นการเดินทางสบาย ๆ และมีทางขึ้นลงเล็กน้อยสำหรับหน้าผาที่ไม่สูงมาก ถนนโค้งลงไปยังหน้าผาก่อนที่จะถึง Dodina เส้นทางลาดลงผ่านป่าไผ่ เดินไปตามเส้นทางของล่อบรรทุกของที่อยู่เหนือแม่น้ำและถึง Dodina รถจะมารอรับคุณที่นี่และนำคุณไปยังเมืองทิมพูด้วยเวลาครึ่งชั่วโมง ทิมพูเป็นเมืองหลวงที่ทันสมัยของภูฏาน มีประชากรประมาณ 98,500 คน เมืองถูกสร้างจากถนน 3 สายของร้านค้าและเป็นเมืองหลวงแห่งเดียวในโลกที่ไม่มีไฟจราจร ระยะทาง 7 กม./4.3 ไมล์ (3 ชั่วโมง)
 

Hotels:

Day 12

     วันที่ 12 : ออกเมืองปาโร

Elevation 2,280 เมตร     Weather in Paro

วันนี้คือเช้าวันสุดท้ายของเราในประเทศภูฏานที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์และเรื่องราวประทับใจ เราจะรับประทานอาหารและมุ่งหน้าไปเช็คอินสำหรับเที่ยวบินของคุณ เราจะกล่าวคำอำลาภูฏานและเดินทางกลับกรุงเทพ เราหวังว่าคุณได้เพลิดเพลินกับการเดินทางของคุณและหวังว่าจะคุณนำพาเพื่อนของพวกคุณมายังอาณาจักรภูฏานในอนาคตข้างหน้า

What's Included

Suitable Months
 • March to June and September to October
Prices
 • For Travel during the months of: Jun
 • USD 2,689 for 1 person traveler
 • USD 2,579 per person for 2 person travelers
 • USD 2,249 per person for group with 3 or more
 • For Travel during the months of: Mar-May and Sep-Oct
 • USD 3,239 for 1 person traveler
 • USD 3,129 per person for 2 person travelers
 • USD 2,799 per person for group of 3 and above
What's Excluded

Our Guarantee

Guaranteed Visa approval. We have yet to disappoint a single of our travellers in term of Visa issuance.

Your choice of hotels will be confirmed for your inspection before your arrival. We only book you on hotels which we love and would love again.

We will be happy to change your guide, driver or vehicle on the first two days of arrival in Thimphu if you are not satisfied with our selection. Drop us a note and our hospitality team be on the spot to assist you.

We’re here to help. Our world-class member services team is available by phone or email — there's no automated system or call center; you'll communicate with a real person.

Ask Us A QuestionLogin is required to post a question.

Recent Customer Reviews NaN / 5.0 ( Read Reviews )


NaN % of Our Travellers Recommend This Travel Plan

Sort by: Newest / Oldest