ทัวร์เดิน 10 วันในภูฏาน

5.0 / 5.0
3 Reviews ( Read Reviews )
 • 10 Day Bhutan Walking Day Tour

  10 Day Bhutan Walking Day Tour
  Paro Tiger's Nest

 • 10 Day Bhutan Walking Day Tour

  10 Day Bhutan Walking Day Tour
  Pa chu( Paro River) the crystal river from Himalaya

Day 1

     มาถึงยัง Paro ประเทศภูฏาน

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
ยินดีต้อนรับสู่ภูฏาน และวันแรกของคุณในดินแดนมหัศจรรย์แห่งมังกรสายฟ้า! ทันทีเมื่อมาถึงสนามบินนานาชาติ Paro ที่นอกโถงผู้โดยสารขาเข้า คุณจะได้รับการต้อนรับโดยหนึ่งในไกด์ของเรา ที่ระดับความสูงกว่า 7,300 ฟุตเหนือน้ำทะเล คุณจำเป็นต้องปรับตัวให้ชินกับสภาพแวดล้อมในที่สูง เราจึงจะทำให้สบายๆ โดยการขับรถเพียงสั้นๆ ไปยังโรงแรมของคุณ เพลิดเพลินไปกับมื้อกลางวันแบบภูฏาน และจากนั้นไปเที่ยวชมสถานที่บางแห่งรอบๆ เมือง Paro
 

Hotels:

Day 2

     PARO เดินขึ้นเขาไปยัง TAKTSANG (วัดถ้ำเสือ)

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
เริ่มการเดินทางของคุณในภูฏาน กับสิ่งที่น่าสนใจและมีชื่อเสียงที่สุด คือการไปเยือน Taktsang วันนี้เราจะเดินขึ้นเขาไปยังอาราม Taktsang ชื่อ “Taktsang” นั้นแปลได้ว่า “ถ้ำเสือ” และว่ากันว่า Guru Rinpoche นั้นทะยานบนหลังเสือมายังสถานที่นี้ จากนั้นท่านได้ทำสมาธิอยู่ที่นั่นเป็นเวลา 3 ปี ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของภูฏาน และดึงดูดผู้แสวงบุญไม่เพียงเฉพาะในภูฏาน แต่จากประเทศพุทธศานาข้างเคียงด้วย อารามตั้งอยู่ในตำแหน่งที่น่าทึ่งบนหน้าผาหินที่สูง 900 ม. เหนือหุบเขา Paro โยคีชาวทิเบต Mache Lhabdenma ผู้มีชื่อเสียง ได้บรรลุการรู้แจ้งในบริเวณใกล้เคียงนี้ การเดินขึ้นเขาจะเริ่มจากถนนยาว 8 กม. ที่ตรงไปทางทิศเหนือของ Paro ตามเส้นทางที่ไม่ลาดยาง ซึ่งผ่านบ้านเรือนของ Shari จากบริเวณจอดรถที่เชิงหน้าผา เส้นทางจะปีนป่ายสูงชันขึ้นไปตามสันเขาที่มีต้นไพน์ปกคลุมกับมอสสเปน และธงบูชาที่โบกปลิวเรียงรายในบางจุดของป่า ที่บนสุดของเนินเขา จะมีวิวอันยอดเยี่ยมของหมู่บ้าน Drukgyel และมีโรงเรียนมัธยมปลายอยู่ทางทิศใต้ รวมถึงค่ายทหารที่อยู่เหนือขึ้นไป จากนี้เป็นระยะทางสั้นๆ เหนือขึ้นไป เป็นที่ตั้งของร้านอาหารที่ความสูง 2,940 ม. ซึ่งอารามจะปรากฏสู่สายตาเป็นครั้งแรก        
 

Hotels:

Day 3

     เดินขึ้นไปยัง BUMDRAK และกลับลงมา

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
หลังอาหารเช้า เราจะเดินขึ้นเขาอีกเส้นทางหนึ่งไปสู่ bumdrak ในวันนี้ โดยเริ่มเดินจากวิทยาลัยพุทธ Sangchoekor (2,800 ม.) ไปยังอาราม Bumdrak (3,800 ม.) ซึ่งอยู่ห่างไปไกลและอยู่เหนืออาราม Taktsang (วัดถ้ำเสือ) ท้ายสุดคุณจะได้พบ Bumdrak ที่ตั้งอยู่บนภูเขา มองลงมาเห็นหุบเขา Paro ได้ การไปถึงจุดนี้จะทำให้คุณรู้สึกถึงความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ เมื่อคุณมองลงไปยังระยะทางที่ผ่านมา    
 
ระเบียงของวัดเป็นสถานที่สวยงามในการเพลิดเพลินกับอาหารปิกนิกที่ตระเตรียมมา ขณะดื่มด่ำกับวิวของหุบเขาและชื่นชมกับความสำเร็จในการปีนเขาอันยาวนาน ในระหว่างกลุ่มธงบูชาจำนวนมากบนยอดเขา คุณจะเห็นวิวของหุบเขาทั้งสองฝั่ง ก่อนที่จะเริ่มเดินกลับลงไป รถจะมารอเพื่อรับคุณกลับโรงแรม อาราม Bumdrak เป็นวัดในศตวรรษที่ 8 อีกแห่งหนึ่งที่ได้รับพรจาก Guru Rinpoche หลังแท่นบูชา คุณจะได้ชมสิ่งที่เชื่อกันว่าเป็นรอยเท้าของเทพธิดา 1000 องค์ พระหลายรูปมายังสถานที่เงียบสงบนี้เพื่อเข้าสู่สมาธิ เราจะทานอาหารเย็นและค้างคืนที่โรงแรม ใน Paro  

Hotels:

Day 4

     PARO – THIMPHU – SS

Elevation 2,320 m     Weather in Thimphu
ทันทีหลังอาหารเช้า เราจะขับรถไปยัง Thimphu เมืองหลวงของภูฏาน  เมื่อไปถึงจะไปเยี่ยมชม Tashichhoe Dzong ซึ่งเป็นป้อมปราการแห่งศาสนาที่รุ่งเรือง สร้างในปี 1641 โดย Zhabdrung Ngawang Namgyel และได้ถูกบูรณะให้มีโครงสร้างแบบในปัจจุบันโดยอดีตกษัตริย์ สมเด็จ Jigme Dorji Wangchuckin ในปี 1962-1969 ที่นี่เป็นที่ตั้งของอาคารสำนักเลขาธิการ พระราชบัลลังก์และสถานที่ทรงงานของกษัตริย์ และสภาภิกษุกลาง ต่อด้วยไปเยี่ยมชมอนุสรณ์สถานแห่งชาติ Chorten (สถูป) ซึ่งสร้างขึ้นในปี 1974 เพื่อเป็นอนุสรณ์แก่กษัตริย์พระองค์ที่ 3 สมเด็จ Jigme Dorji Wangchuck ผู้ซึ่งถือว่าเป็นพระบิดาแห่งภูฏานสมัยใหม่ คำว่า ‘chorten’ โดยทั่วไปหมายถึง ‘ที่นั่งแห่งศรัทธา’  และพุทธศาสนิกชนมักเรียกอนุสาวรีย์ว่าเป็น ‘พระทัยของพระพุทธเจ้า’ พบกับเหล่าผู้สูงวัยเดินเวียนรอบที่อนุสรณ์สถาน Chorten โดยเฉพาะในตอนบ่าย 
 
หลังจากนั้น คุณสามารถไปชมสถาบัน Zorig Chusum หรือที่รู้จักกันว่า โรงเรียนศิลปะและงานฝีมือ หรือโรงเรียนสอนวาดเขียน สถาบันแห่งนี้เปิดคอร์สเรียน 6 ปี ในด้านศิลปะและงานฝีมือดั้งเดิม 13 ชนิดของภูฏาน จากนั้นไปเยี่ยมชมตลาดงานฝีมือ ซึ่งเป็นที่ที่สามารถชมวัฒนธรรมภูฏานและซื้อผลิตภัณฑ์งานศิลปะและงานฝีมือที่ทำในภูฏานได้ภายในที่เดียว ที่ตลาดแห่งนี้ ช่างฝีมือและช่างงานศิลป์จากทั่วประเทศจะมาแสดงและขายงานฝีมือของตน และยังแวะไปเยือนร้านขายงานฝีมืออื่นๆ ด้วย หลังอาหารกลางวัน จะเป็นการท่องเที่ยวสบายๆ โดยการไปเยือนสำนักชี Zilukha ซึ่งตั้งอยู่บนแหลมที่สามารถมองลงมาเห็น Trashichhoe Dzong อันสวยงามและสนามกอล์ฟ นี่เป็น  Thang Thong Gyalpo เป็นแห่งเดียว คุณอาจสนใจที่นี่ จากการที่มีแม่ชีจำนวนหนึ่งซึ่งอุทิศตนให้แก่จิตวิญญาณและพระพุทธศาสนา ใช้เวลายามบ่ายตามสบาย และทานอาหารเย็นและค้างคืนที่โรงแรม  

Hotels:

Day 5

     THIMPHU – เดินขึ้นเขาในหนึ่งวัน ไปยัง PHAJODING GOENPA

Elevation 2,320 m     Weather in Thimphu
Phajoding ได้รับชื่อมาจากนักบุญ Phajo Drugom Zhigpo ผู้ไปวิปัสสนาที่นั่นในศตวรรษที่ 13 และที่นี่ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ปฏิบัติธรรมที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในภูฏาน
ตัวอารามเองนั้นเป็นชุดอาคารแบบเปิดที่ประกอบด้วยอาคารศักดิ์สิทธิ์ พระธาตุมากมาย และโรงเรียนสงฆ์แห่งรัฐซึ่งมีพระจำนวน 40 รูป เส้นทางเดินสู่ Phajoding เป็นทางปีนขึ้นเนินผ่านบริเวณป่าบลูไพน์, fire และ spruce ภูฏานเป็นประเทศที่มีการทำลายป่าน้อยที่สุดในโลก จึงมีป่าบลูไพน์ที่ยังบริสุทธิ์ครอบคลุมถึง 70%
การเดินแบบสบายๆ จะใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง ที่ Phajoding จะเห็นวิวอันยอดเยี่ยมของหุบเขา Thimphu และยังเป็นสถานที่สันโดษสำหรับพระและชี คุณสามารถไปเยี่ยมชมอารามเก่าแก่บางแห่ง และพูดคุยกับพระได้ อาหารเย็นและการค้างแรมจะอยู่ที่โรงแรมใน Thimphu
 
ระยะทาง: ประมาณ 4 ชั่วโมง 
 
ระดับความสูง: 3,500 ม.
 
ระดับความสูงที่เพิ่มขึ้น: 1,000 ม.
 
ระดับความยาก: ปานกลาง

Hotels:

Day 6

     เดินขึ้นเขาสู่อาราม LUNGCHUTSE – และย้ายไปที่ PUNAKHA

Elevation 1,300 m     Weather in
นี่เป็นหนึ่งในเส้นทางขึ้นเขาที่สวยงามและชวนให้สดชื่นที่สุดในภูมิภาค Thimphu โดยเป็นการเดินวนรอบ เริ่มจาก Dochula และสิ้นสุดที่หมู่บ้าน Hongtsho พร้อมกับไปเยี่ยมชม Lungchytse gomba และ Trashigang gomba ที่ Lungchutse นั้น จะได้เพลิดเพลินกับวิว 360 องศาของเทือกเขาหิมาลัย คุณจะเริ่มเส้นทางขึ้นเขาจาก chorten ขนาดใหญ่กลาง Dochula ซึ่งเป็นจุดแวะพักระหว่าง Thimphu และ Punakha ที่ระดับความสูง 3,140 ม.(10,300 ฟุต) เหนือน้ำทะเล จากตรงนี้ เส้นทางจะค่อยๆ ปีนขึ้นไปตามสันเขา ผ่านป่าเฮมล็อก เบิร์ช และกุหลาบพันปี จนไปถึงทุ่งหญ้าเปิด คุณจะเข้าสู่ป่าอีกครั้ง ซึ่งมีกุหลาบพันปีที่ปกคลุมด้วยมอส เฮมล็อกขนาดใหญ่ สนจูนิเปอร์ และไผ่ขึ้นอยู่เบื้องล่าง เส้นทางเล็กๆ จะนำไปสู่ระยะทาง 50 เมตรสุดท้าย ที่มีทิวแถวของธงบูชาโบกเรียงรายจนไปถึงวัด Lungchutse         
ในวันที่แจ่มใส วิวจากวัดนั้นจะน่าอัศจรรย์มาก! คุณจะเห็นวิว 360 องศาของเทือกเขาหิมาลัย รวมทั้งวิวของภูเขา Jumolhari (7,314 ม./24,00 ฟุต), Masang Gang ในภูมิภาค Laya (7,158 ม. /23,500 ฟุต), Zongophu Gang ซึ่งเป็นภูเขารูปโต๊ะที่ครอบคลุมภูมิภาค Lunana อันโดดเดี่ยวห่างไกล (7,060 ม./23,160 ฟุต) และ Gangkhar Puensum ยอดเขาที่สูงที่สุดในภูฏาน และเป็นภูเขาที่ยังไม่มีคนปีนที่สูงที่สุดในโลก (7,497 ม./24,600 ฟุต) คุณยังจะได้เห็น Gasa Dzong เป็นจุดสีขาวเล็กๆ ท่ามกลางผืนสีเขียวขนาดใหญ่ ห่างไปเกือบ 50 กม. ทางตอนเหนือ เส้นทางเดินไปทางซ้ายเพียง 150 ม. เบื้องล่าง Lungchutse จะนำไปสู่หมู่บ้าน Transhigang และวัด เส้นทางจะค่อยๆ ต่ำลงผ่านป่าสปรูซ กุหลาบพันปี เฮมล็อก และสนจูนิเปอร์ สุนัขจำนวนมากในหมู่บ้านจะเตือนชาวบ้านเมื่อคุณไปถึง ตลอดทางที่คุณเดินผ่านบ้านเรือนลงไปยังวัด การทานอาหารกลางวันรอบๆ chorten ที่อยู่ในลานวัด ขณะมองดูพระทำวัตรนับว่าดีทีเดียว     
 
เส้นทางจะมุ่งลงจากหน้าวัดไปตามทางคดเคี้ยวและค่อนข้างชัน ลงไปยังเชิงเขาจนถึงถนนในไร่ ซึ่งจะนำคุณไปยังถนนสายหลัก เว้นแต่คุณจะเดินขึ้นเขาจนเพียงพอแล้วในหนึ่งวัน คุณอาจต้องการไปชมวัดประจำหมู่บ้าน Hongtsho ซึ่งตั้งอยู่บนเนินทางด้านขวา ตรงกันข้ามกับถนน นี่ใช้การเดินประมาณ 30-60 นาที ผ่านหมู่บ้านเล็กๆ และกลับลงมาอีกครั้งในเส้นทางเดิม Trashigang Goemba สร้างในปี 1786 โดย Je Khenpo ที่ 12    
 
ที่นี่เป็นศูนย์ฝึกสมาธิที่สำคัญแห่งหนึ่ง และเป็นที่ตั้งรูปปั้น Je Khenpos หลายท่านที่มาวิปัสสนาที่นี่ Hongtsho Goemba สร้างขึ้นในปี 1525 โดยพี่ชายของ Drukpa Kuenlay หรือ Divine Mad Man ที่นี่เป็นอาคารแบบภูฏานโบราณ 2 ชั้น ซึ่งที่ห้องหลักจะมีรูปปั้นขนาดมหึมาของ Guru Tashoki Dorji ในท่ายืน และรูปปั้นของ Duru Dorji Drool, ลามะ Ngawang Chhoegyal และลามะ Drukpa Kuenley หลังจากเส้นทางอันสวยงามพาคุณกลับลงมายังถนน ซึ่งรถจะรออยู่เพื่อพาคุณไปยังจุดหมายต่อไป คือ Punakha เราจะทานอาหารเย็นและพักค้างคืนที่โรงแรมที่นั่น    
 

Hotels:

Day 7

     PUNAKHA – เส้นทางเดินป่าสู่ HOKOTSHO ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุด

Elevation 1,300 m     Weather in Punakha
ทะเลสาบอันสวยงามและยังไม่ถูกแตะต้องนี้ซ่อนตัวอยู่ห่างไกลในกลางป่าเขตร้อนรกทึบ ใครที่มาผจญภัยในการเดินทางนี้จะได้พบกับธรรมชาติอันเปี่ยมด้วยความงามและน่าตื่นเต้นอย่างใกล้ชิด
 
เส้นทางเดินป่าจะเริ่มจากถนนโคลนขึ้นเนินชัน ผ่านหมู่บ้านเล็กๆ หลายแห่งก่อนจะไปถึง Chorten Nyeabu วัดในศตวรรษที่ 15 จากตรงนี้ เส้นทางจะไปตามห้วยที่คนขุดขึ้น และเรื่อยไปยังทะเลสาบ เมื่อคุณเดินต่อขึ้นไป แมกไม้จะหนาทึบขึ้นเรื่อยๆ มีเสียงหรีดหริ่งซึ่งเกิดจากแมลงหลายชนิดที่ทั้งดังและขับกล่อมอย่างน่าประทับใจ เมื่อไปถึงทะเลสาบ จะมีทางเล็กๆ นำลงไปยังแหล่งน้ำ เพื่อให้ได้ชมวิวอันงดงามของ Hokatsho โดยมีความสงบและบริสุทธิ์รายล้อม ใช้เวลาสักครู่เพื่อดื่มด่ำกับความงดงามของทิวทัศน์ ก่อนเดินต่อลงไปอีกครั้งตามเส้นทางที่มี ซึ่งไม่ชันนัก เมื่อไปถึงหมู่บ้านใกล้กับ Chorten Nyeabu เราสามารถจัดเตรียมสิ่งต่างๆ ให้คุณได้ปิกนิกมื้อกลางวัน ณ หนึ่งในบ้านสวนอันมีเสน่ห์ที่กระจายอยู่บนเนิน และสามารถมองลงมายังหุบเขาได้ ที่นี่ คุณจะได้เพลิดเพลินกับวิวอันยอดเยี่ยมจากห้องของครอบครัว ขณะจิบ ngaja กับชาวท้องถิ่น ก่อนจะเริ่มใช้เวลาชั่วโมงสุดท้ายกลับลงไปยังจุดรอรับ ทันทีเมื่อไปถึงที่รถ เราจะขับกลับไป Thimphu ทานอาหารเย็นและค้างคืนที่นั่น เวลา: เดินป่า 5-6 ชั่วโมง     
 

Hotels:

Day 8

     PUNAKHA – PARO

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
คุณจะขับรถผ่านทิวทัศน์ของเมือง Wangdue และ Dzong (ป้อมปราการ) ก่อนจะไปถึงทางแยกที่เรียกว่า Lobeysa ซึ่งคุณจะได้เดินเป็นระยะสั้นๆ ไปยัง “วัดแห่งความอุดมสมบูรณ์” หรือ “Chimi Lhakhang” วัดนี้สร้างขึ้นโดยลามะ Drukpa Kuenley ในปี 1499 ท่านได้ปราบปีศาจแห่ง Dochu La ด้วย ‘อัสนีเวทย์แห่งปัญญา’ ของท่าน   
รูปจำลองไม้ของอัสนีของท่านลามะได้ถูกรักษาไว้ใน Lhakhang และสตรีที่ไม่มีบุตรจะไปที่วัดแห่งนี้เพื่อรับ Wang (พร) จากนักบุญ เส้นทางนี้เดินประมาณ 20 นาทีข้ามทุ่งนาจากถนนที่ Sopsokha ไปสู่วัด เส้นทางจะตัดข้ามทุ่งนาไปยังแหล่งที่อยู่อาศัยเล็กๆ ของ pana มีพระเพียงไม่กี่รูปจำวัดอยู่ที่วัดซึ่งรายล้อมด้วยทิวแถวกงล้ออธิษฐานและหินชนวนแกะสลักอันสวยงาม เดินกลับไปยังรถและขับต่อไปยัง Thimphu โดยผ่านจุดชมวิว Dochu la pass ซึ่งเราจะแวะสักครู่เพื่อชมวิวหิมาลัยฝั่งตะวันออก     
 
เส้นทางลงมาจากจุดชมวิว จะพาคุณไปยังหมู่บ้าน hongtsho ถิ่นที่อยู่ของชาวทิเบต และจากนั้นจึงไปยัง Thimphu ทานอาหารกลางวันที่ Thimphu และขับรถในช่วงบ่ายไปยัง Paro ทานอาหารเย็นและค้างคืนในโรงแรม  

Hotels:

Day 9

     เวลาสบายๆ ใน PARO

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
หลังจากเดินขึ้นเขามาหลายวัน วันนี้จะใช้เวลาผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับสถานที่ที่สวยงามที่สุดใน Paro รุ่งเช้าหลังทานอาหาร จะไปเยี่ยมชม Drukgyal Dzong กับหมู่บ้านอันน่ารื่นรมย์ซึ่งอยู่เบื้องล่าง ที่นี่สร้างในปี 1646 โดย Zhabdrung Ngawang Namgyal เพื่อเป็นอนุสรณ์แก่ชัยชนะเหนือผู้รุกรานชาวทิเบต Dzong แห่งนี้อยู่ยืนยงผ่านประวัติศาสตร์และยุทธศาสตร์ และเคยถูกนำเสนอในนิตยสาร National Geographic Magazines ในปี 1914   
 
ความรุ่งเรืองของ Drukgyal Dzong ยังคงอยู่ แม้จะถูกทำลายโดยอัคคีภัยในปี 1951 ในวันที่อากาศสดใส คุณจะเห็นวิวอันตระหง่านของภูเขา Chomolhari จากหมู่บ้านเบื้องล่าง Dzong จากนั้น คุณจะได้ไปชม Kyichu Lhakhang    
 
นี่เป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่เก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในอาณาจักร ย้อนไปเมื่อศตวรรษที่ 7 (อีกแห่งหนึ่งคือ Jambey Lhakhang ใน Bumthang) Lhakhang นั้นประกอบด้วย 2 วัด วัดแรกสร้างโดยกษัตริย์ทิเบต Songtshen Gampo ในศตวรรษที่ 7 และในปี 1968 สมเด็จพระชนนี Ashi Kesang แห่งภูฏาน ได้สร้างวัดแห่งที่สองขึ้นในรูปแบบดั้งเดิม หลังทานอาหารกลางวัน จะไปที่ Druk Chodeling ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปี 1525 วัดของเมืองแห่งนี้สร้างขึ้นโดย Ngawang Chhogyel ซึ่งเป็นหนึ่งในมุขนายก (prince-abbots) ของ Ralung ในทิเบต และเป็นบรรพบุรุษของ shabdrung Ngawang Namgyal ในตอนบ่าย จะเดินเล่นในเมือง Paro ทานอาหารเย็น และค้างคืนที่โรงแรม  

Hotels:

Day 10

     ออกจาก Paro

Elevation 2,280 m     Weather in Paro
วันนี้ เราจะบอกลาประเทศแถบหิมาลัยอันสวยงามแห่งนี้ และโดยสารเที่ยวบินเช้าเพื่อเดินทางกลับ เราหวังว่าจากนี้คุณจะได้เพื่อนใหม่ และจะเก็บรูปถ่ายมากมายและความทรงจำอันสวยงามของภูฏานเอาไว้! และเรารอคอยที่จะพบคุณอีกครั้งในดินแดนอันงดงามแห่งมนต์เสน่ห์ไม่สิ้นสุด! Tashi Delek!
 
What's Included

Suitable Months
 • Whole year round
 • High Season: March-May and September-November
 • Low Season: December-February and June-August
Prices
 • For Travel during the months of: Dec-Feb and Jun-Aug
 • USD 2,209 for 1 person traveler
 • USD 2,119 per person for 2 person travelers
 • USD 1,849 per person for group with 3 or more
 • For Travel during the months of: Mar-May and Sep-Nov
 • USD 2,659 for 1 person traveler
 • USD 2,569 per person for 2 person travelers
 • USD 2,299 per person for group of 3 and above
What's Excluded

Our Guarantee

Guaranteed Visa approval. We have yet to disappoint a single of our travellers in term of Visa issuance.

Your choice of hotels will be confirmed for your inspection before your arrival. We only book you on hotels which we love and would love again.

We will be happy to change your guide, driver or vehicle on the first two days of arrival in Thimphu if you are not satisfied with our selection. Drop us a note and our hospitality team be on the spot to assist you.

We’re here to help. Our world-class member services team is available by phone or email — there's no automated system or call center; you'll communicate with a real person.

Frequently Asked Questions


Is this tour suitable year round?
You may have to skip Hokotsho Lake hike during the monsoon season since the path would be infested by leech. Other days can be done year round.

Ask Us A QuestionLogin is required to post a question.

Recent Customer Reviews 5.0 / 5.0 ( Read Reviews )


100.0 % of Our Travellers Recommend This Travel Plan

Sort by: Newest / Oldest


 
CC
Cathy Clark
United Kingdom, Aug 2016

Our 10 day Walking Tour of Bhutan was fantastic!

We were so fortunate to have Jambay Dodo and Sangay to accompany us, as guide and driver respectively. They both did an excellent job and were great company. I have written a piece on your Facebook page to commend them, as well as DrukAsia.

One possible improvement on the part of DrukAsia would more care in setting the itinerary before travellers go to Bhutan. Certain items on our itinerary were not available because of summer closure (School of Arts) or were unsuitable for the time of year (leaches). One of the suggested 'day walks' would have been impossible to comfortably achieve in one day (it took us 3 hours to reach the half-way point!). Fortunately, Dodo was very pro-active in making changes as necessary, and very informative

+Read Full Review


SB
Sigmund Olav Bekken
Singapore, Sep 2015

Overall I really enjoyed my trip to Bhutan. I would especially like to thank my guide Karma Dorji. He has excellent knowledge about Bhutanese culture, history and society in general. He was always in a good mood and was easy to talk to. I would also like to thank my driver for doing an excellent job, despite the difficult road condition there is some room for improvement.

+Read Full Review


Read More Testimonial »