แกงเทย์

Posted on 03/March/2014

ความสูง 3,000 เมตร

ชื่อที่คนส่วนมากจะขนานให้กับหุบเขาโพจิคา แกงเทย์ถือเป็นหนึ่งในที่ๆสวยงามที่สุดในภูฏาน เป็นที่ราบ หุบเขาน้ำแข็ง ที่น่าไปเยี่ยมชมสักวันหรือสองวัน

ที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นบ้านของนกกระเรียนคอดำ และเป็นพื้นที่คุ้มครองสัตว์ป่า ในภูฏาน นกกระเรียนคอดำนั้นเป็นเหมือนดารา ตัวอย่างที่มีให้เห็นคือเทศกาลนกกระเรียนที่จัดขึ้นในวันที่ 12 พฤศจิกายนของทุกปี หลังจากการมาถึงของนกกระเรียนจากที่ราบในทิเบต นกกระเกรียนจะบินวน แกงเทย์กอนปา ก่อนที่จะลงพักในที่พักฤดูหนาว

พักอยู่บนยอดเขาเล็กๆ แกงเทย์กอนปานั้นเป็นอารามที่มีวัดห้าวัดรวมอยู่ด้วยกัน ล้อมรอบหอคอยตรงกลาง นี่เป็นหนึ่งในที่ตั้งสำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรมโดยขึ้นอยู่กับการสอนของพีมาลิงปา และหนึ่งในสองศูนย์กลางของโรงเรียน Nyingmapa ของศาสนาพุทธในภูฏาน

การเดินเขาในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในแกงเทย์ เส้นทางเป็นเส้นทางที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวนานาชาติที่มาเที่ยวโดยเริ่มจากแกงเทย์กอนปา ผ่านหมู่บ้านกุมปู ผ่านหมู่บ้านเกดาเชน และ เคบายาแทง ไปที่หมู่บ้านคิลฮอแทง และไปจบที่ KungathangLhakhang

ยังมีเส้นทางที่สั้นกว่า ที่ใช้เวลาประมาณ 90 นาที ที่รู้จักกันว่าเส้นทางเดินป่าธรรมชาติแกงเทย์ เริ่มจากกำแพงหินเล็กด้านเหนือของแกงเทย์กอนปา และจบที่ KhewaLhakhang

ที่พักที่หรูหราที่สุดคือ อามานโคราแกงเทย์ ซึ่งสามารถเห็นวิวที่สวยงามของแกงเทย์กอนปาได้ทั่ว โรงแรมมีร้านอาหารที่มีเมนูอร่อยเลิศ และ มีห้องสมุดด้วย แขกที่มาพักจะได้ใช้บริการการอาบน้ำด้วยหินร้อน พร้อมกับอาเทมีเซียสด

โรงแรมอื่นๆได้แก่โรงแรมเดวาเชน ที่มีห้อง 16 ห้อง และ โรงแรมกาคิลลิง
 

Planning to travel to Bhutan during a festival?

On popular dates of travel such as during festival time, flight tickets tend to get fully reserved 5 months prior. Due to limited flight and seats available, we recommend you to reserve your ticket as early as possible. You can reserve your ticket for free with us and plan your trip to Bhutan with a peace of mind knowing that you will have a spot on your flight to Bhutan.