วิสกี้ของภูฏาน

Posted on 29/March/2012

หนึ่งในสิ่งที่คุณจะได้เจอในภูฏานคือปริมาณเหล้าวิสกี้ชั้นดีที่แผ่นดินแห่งมังกรสายฟ้าเป็นผู้ผลิต มีนักเดินทางบางคนพยายามซื้อเหล้าจากสนามบินก่อนขึ้นเครื่องเพื่อที่จะนำมาดื่มหลังอาหารหรือระหว่างทางในภูฏาน แต่ไม่ต้องเป็นตัว เหล้าดีๆไม่มีขาดมือในประเทศลับแลแห่งนี้

ผลิตโดย โครงการสวัสดิการกองทัพบก (เอดับเบิ้ลยูพี) เพื้อเป็นการหาทุนให้แก่โครงการสวัสดิการของกองทัพ
 
เคห้า – วิสกี้ระดับพรีเมียม

เริ่มแรกผลิตในปี 2008 เคห้าเป็นเหล้าผสมพิเศษที่ทำขึ้นมาเพื่อเป็นการฉลองการขึ้นครองราชย์ของกษัตริย์องค์ที่ห้า Druk Gyalpol, King JigmeKhesar Namgyel Wangchuck ของภูฏาน

ผสม และ บรรจุขวนใน เกเลพู ภูฏาน โดยใช้มอลต์นำเข้าจากสก๊อตแลนด์ ยอดข้าวคุณภาพสูง และ น้ำเปล่า

นี่เป็นเหล้าที่เราชอบที่สุดของภูฏานเลยก็ว่าได้ แต่มีข่าวลือว่าจะยกเลิกการผลิตเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ถาวร ดังนั้นเราแนะนำให้คุณลองหากคุณยังมีโอกาส

ราคา: 2,000 นู (40 เหรียญสหรัฐ)
 
1907 – ลิมิตเตด เอดิชั่น!

ปี 1907 เป็นปีสำคัญที่มีความมงคลในประวัติศาสตร์ภูฏาน เพราะว่าเป็นปีแรกหลังจากความขัดแย้งภายในประเทศจบไปด้วยการเลือกตั้งที่คะแนนเสียงเป็นเอกฉันท์ว่าให้ Gongsar Ugyen Wangchuk เป็นกษัตริย์องค์แรกของภูฏานในวันที่ 17 ธันวาคม 1907

ความสงบปกคลุมทั้งประเทศ และ ประเทศชาติเริ่มสร้างความเป็นหนึ่ง และ สร้างความก้าวหน้าต่อไป วางรากฐานให้แข็งแรง ที่ก้าวหน้า และ ทันสมัยของภูฏาน ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ความเป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่ และ ความมุ่งมั่นแน่วแน่เพื่อความสำเร็จ ปี 1907 นั้นมีความจำเป็นจะต้องสรรเสริ์ญสำหรับสถาบันพระมหากษัตริย์ สัญลักษณ์ของศูนย์รวม และ ศูนย์รวมของแรงบันดาลใจ และ ความหวังของผู้คนในภูฏาน เป็นการเฉลิมฉลองความมีเมตตาของพระมหากษัตริย์ และ ประวัติศาสตร์การครองราชย์ของพระมหากษัตริย์ JigmeKhesar Namgyal Wangchuk เป็นพระราชาองค์ที่ห้า Druk Gyelpo ประวัติศาสตร์กำลังได้รับการสร้างของพระมหากษัตริย์ของเรา และทุกอย่างเริ่มในปีที่แสนมงคล – 1907!

สำหรับนักสะสมมีจำนวนจำกัด! มีเพียว 12,500 ขวดเท่านั้น! วิสกี้มอลต์ อายุ 12 ปีแพ็กเกจขวดสวยงาม (จะมีรูปให้ชมเร็วๆนี้!)

ราคา: 140 เหรียญสหรัฐ
 
งานเฉลิมฉลองสีเงิน

งานเฉลิมฉลองสีเงิน เริ่มในปี 1997 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองสีเงินของกษัตริย์พระองค์ที่สี่ Druk Gyalpo King JigmeSingyeWangchuk นี่เป็นเหล้าสูตรพิเศษมาจากสก๊อชมอล์ตเก่าแก่ กับหัวแอลกอฮอล์แบบพิเศ

ษมีแอลกอฮอล์ 42.8% ที่ 25 ดีกรีอันเดอร์พรู๊ฟ นี่ยังเป็นหนึ่งในวิสกี้ที่เราชอบที่สุดอีกด้วย
 
การขนส่งแบบพิเศษ

เปิดตัวในปี 1983 สเปเชียลคูเรียร์วิสกี้บ่งบอกถึงหนึ่งในความเป็นเอกลักษณ์ของเมืองแห่งมังกรทอง สำหรับคอวิสกี้ สเปเชียลคูเรียร์นั้นได้รับการผสมมาเป็นพิเศษ เป็นระยะเวลาสี่ปี โดยคัดเลือกวิสกี้มอลต์ที่กรองอย่างดี คัดเลือกโดยผู้เชี่ยวชาญการผสมเหล้าเพื่อสร้างรสชาติที่ไม่เหมือนใครของเหล้าสก๊อช

สเปเชียลคูเรียร์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ชาวพื้นเมือง และ มักจะขายหมดก่อนเพราะการนี้

ราคา: 300 นู (6 เหรียญสหรัฐ)

 

Planning to travel to Bhutan during a festival?

On popular dates of travel such as during festival time, flight tickets tend to get fully reserved 5 months prior. Due to limited flight and seats available, we recommend you to reserve your ticket as early as possible. You can reserve your ticket for free with us and plan your trip to Bhutan with a peace of mind knowing that you will have a spot on your flight to Bhutan.