ทราชิแกง

Posted on 03/March/2014

ความสูง 1,070 เมตร

ตั้งอยู่บนสันเขา ทราชิแกงเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกของภูฏาน เป็นแหล่งที่พักของนักท่องเที่ยวที่ต้องการสำรวจพื้นที่รอบๆ และ เคยเป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างทิเบตอีกด้วย

Dangmechu เป็นแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดในภูฏาน ไหลผ่านทราชิแกง Dangmechuเป็นแม่น้ำสายสำคัญที่ไหลลงสู่ระบบแม่น้ำมานาสที่ไหลจากภาคตะวันออกของภูฏานลงสู่แม่น้ำ Brahmaputra ในอินเดีย

นักเดินทางที่เดินเข้าเมืองจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่นี่นักเดินทางจะได้เห็น โบรคปาส กลุ่มคนกึ่งเร่รอนที่เดินทางจากหมู่บ้านเมรัก และ ซักเทงจากทางตะวันออกเฉียงเหนือสุดของประเทศ คนเหล่านี้มีเสื้อผ้าที่ไม่เหมือนใคร ที่ต่างจากชุดประจำชาติของภูฏาน เป็นประสบการณ์ด้านวัฒนธรรมที่แตกต่างไปอีกแบบหนึ่ง

โรงแรมในทราชิแกง มีทั้ง Kyilingลอดจ์ ซึ่งถือว่าเป็นโรงแรมที่ดีที่สุดในเมืองที่มี 10 ห้องพัก โรงแรม DrukDeothjung 12 ห้องทวิน กรีนวัลเล่ย์ มี 4 ห้อง และ โรงแรม RatnaSamdrup

โรงแรมเหล่านี้ยังมีร้านอาหารที่ดีที่สุดอีกด้วย เช่น โรงแรม DrukDeothjung จะมีเมนูอาหารภูฏาน ทิเบต จีน และ อินเดียเป็นบางอย่าง ยังมีร้านอาหารข้างทางที่มีราคาไม่แพง เช่น ร้านการ์มาปา ร้านเทนซินวังโม และ ร้านเคเอสที เพอร์มาเบเกอรี่ขายขนมปัง เค้ก มันฝรั่งทอด ของว่างอื่นๆและเครื่องดื่ม
 

Planning to travel to Bhutan during a festival?

On popular dates of travel such as during festival time, flight tickets tend to get fully reserved 5 months prior. Due to limited flight and seats available, we recommend you to reserve your ticket as early as possible. You can reserve your ticket for free with us and plan your trip to Bhutan with a peace of mind knowing that you will have a spot on your flight to Bhutan.