วังดูโพดรัง (วังดู)

Posted on 03/March/2014

ความสูง 1,350 เมตร

ตั้งอยู่ทางใต้ของพูนาคา ทางหลวงจะนำคุณไปสู่ตอนกลางของภูฏาน สู่หุบเขาวังดูโพดรัง มีการจัดตั้งเมืองใหม่โดยสร้างขึ้นจากนาข้าวแบบขั้นบันไดที่จะมาทดแทนเมืองเก่า ถนนเส้นแคบๆที่มีร้านเป็นตึกชั้นเดียว

วังดูโพดรังดง ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขาที่สามารถมองเห็นทางหลวงที่แยกออกไปสู่ตะวันตก และทางใต้ของประเทศ

ขณะที่ทางหลวงพาดไปสู่งทรงซาในตอนกลางของภูฏาน มีทางแยกด้านล่างทางผ่านเปเลล่าที่จะนำคุณไปสู่หุบเขาที่น่าอัศจรรย์ของโฟบิคา บ้านของนกกระเรียนคอดำที่หายากที่เลือกฑฟบิคาเป็นบ้านสำหรับฤดูหนาวมาหลายศตวรรษแล้ว นกเหล่านี้จะบินเข้ามาจากทิเบตในเดือนตุลาคม และ พฤศจิกายน และบินกลับไปก่อนฤดูใบไม้ผลิ

จุดเด่นอีกแห่งในโฟบิคาคืออารามแกงเทย์กอมปา (ขวา) สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17

ที่พักรวมทั้งบังกาโลพูนังซังชู ที่มีห้องพัก 22 ห้อง รีสอร์ทรังมังกร 18 ห้อง คิงกาลิง เกสท์ เฮาส์ 16 ห้อง และ โรงแรมทาชิลลิง 16 ห้องที่มีผนังสร้างจากไม้สน

ทางเลือกของร้านอาหารรวมทั้งร้านอาหาร TashiTopgyel ร้านอาหารนกกระเรียนคอดำ ร้านอาหารเกซัง และ ร้านอาหารดีมา
 

Planning to travel to Bhutan during a festival?

On popular dates of travel such as during festival time, flight tickets tend to get fully reserved 5 months prior. Due to limited flight and seats available, we recommend you to reserve your ticket as early as possible. You can reserve your ticket for free with us and plan your trip to Bhutan with a peace of mind knowing that you will have a spot on your flight to Bhutan.