บุมแทง

Posted on 03/March/2014

ความสูง 2,600 เมตร

บุมแทงนั้นเป็นที่รู้จักว่าเป็นหัวใจแห่งความศรัทธาของประเทศ เพราะเป็นที่ๆ Guru Rinpoche รักษาพระราชาจากโรคที่เกิดจากจิตวิญญาณในศตวรรษที่ 8 ซีอี เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้พระราชา และในที่สุดทั้งประเทศ รับศาสนาพุทธเป็นศาสนาหลัก นักบุญศาสนาพุทธ PemaLigpa เกิดในพื้นที่ๆมีโยคีชื่อดังในศาสนาพุทธอาศัย และ ฝึกฝนอยู่ ดังนั้นทำให้บุมแทงกลายเป็นกรุเก็บเครื่องลางที่สำคัญของศาสนาพุทธ และ อาราม

บุมแทงมีหุบเขาหลักสี่แห่ง อุรา ชูเม แทง และ โชคอร์ หุบเขาที่อุดมสมบูรณ์เหล่านี้เต็มไปด้วยบัควีท ข้าว และ มัน ไร่แอปเปิ้ล และ ฟาร์มนมที่มีทั่วไปในพื้นที่

วัดที่เก่าแก่ และ เป็นที่เคารพมากที่สุดในภูฏานตั้งอยู่ในบุมแทง รวมทั้ง JambeyLhakhang ตามตำนาน วัดโบราณแห่งนี้สร้างขึ้นโดยพระราชา SongtsenGampo ของทิเบตในปี 659 เอดี โดยเป็นหนึ่งในวัด 108 แห่งที่สร้างขึ้นเพื่อกำราบนางมารที่นอนทับเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งเป็น lhakhang ที่เก่าแก่ที่สุดในภูฏาน

แหล่งที่ศักดิ์สิทธิ์อื่นๆที่ควรไปรวมถึง KurjeyLhakhang หนึ่งในที่ๆศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งของภูฏาน ซึ่งตกแต่งด้วยภาพวาดสีปูนเปียก SumthrangLhakhang และที่อื่นๆ

ที่พักที่ดีที่สุดในบุมแทงคือ อามานโกราบุมแทง โรงแรมหรูที่มีโปรแกรมการท่องเที่ยว ทั้งเดินเขา และท่องเที่ยวชมวัฒนธรรมให้เลือก ห้องนวดกดจุด และ ห้องโยคะ

อีกทางเลือกหนึ่งก็คือ จาคาร์ วิลเลจ ลอดจ์ ที่มีห้องแนวชาเล่ WangduCholing Lodgeลอดจ์ Yangkhyilรีสอร์ท Yu-Gharlingรีสอร์ท ซึ่งมีห้องประชุม 2 ห้องและมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านบริการสปา

มีโรงแรมระดับกลางอีกหลายแห่ง เช่น กงคาร์ลอดจ์ โฮมโฮเท็ล เลกยีลอดจ์ มิพแฮมเกสท์เฮาส์ เมาเท่นลอดจ์ โรงแรมเปลิง รินเชลิงลอดจ์ ริเวอร์ลอดจ์ สวิสเกสท์เฮาส์ และ อีกหลายแห่ง

ร้านอาหารนานาชาติที่ดีที่สุดจะอยู่ที่อามานโคราบุมแทง และที่วังดูโชลิงลอดจ์ ฟองดู และเมนูอาหารสวิสอื่นๆมีที่ สวิสเกสท์เฮาส์

โรงแรม และลอดจ์จะเสนอเมนูอาหารภูฏาน ร้านอาหารข้างถนนก็มีอาหารภูฏาน ทิเบตเข่นกัน และ เมนูบุมแทงบักวีท ร้านอาหารที่ดีที่สุดได้แก่ร้านอาหารซันนี่ ดามโชเรสโตรองแอนด์บาร์ ร้านอาหารนักเดินทาง และ คอฟฟี่คอร์เนอร์
 

MORE ARTICLES

Planning to travel to Bhutan during a festival?

On popular dates of travel such as during festival time, flight tickets tend to get fully reserved 5 months prior. Due to limited flight and seats available, we recommend you to reserve your ticket as early as possible. You can reserve your ticket for free with us and plan your trip to Bhutan with a peace of mind knowing that you will have a spot on your flight to Bhutan.