มนการ์

Posted on 03/March/2014

ความสูง 1,600 เมตร

อำเภอมนการ์ เมืองมนการ์ถือว่าเป็นเมืองการค้า และ การเดินทางหลักของภาคตะวันออกของภูฏาน

เส้นทางสู่มนการ์นั้นเป็นหนึ่งในเส้นทางที่มีความสวยงามที่สุดในดินแดนแห่งมังกรสายฟ้า พาดผ่านผาสูง และ ป่าเขียวขจี ในวันที่ท้องฟ้าสดใส นักเดินทางสามารถเห็น GangkharPuensum (7541 เมตร) ยอดเขาที่สูงที่สุดในภูฏาน และนับว่าเป็นหนึ่งในยอดเขาที่สูงที่สุดที่ไม่มีใครปีนถึง

แหล่งท่องเที่ยวหลักในมนการ์มีดังนี้:

มนการ์ดง – ตั้งอยู่บนที่ราบเอียงเหนือเมือง มนการ์ดงแสดงถึงสถาปัตยกรรมพื้นเมืองของชาวภูฏานที่ได้รับการสานต่อผ่านศตวรรษ

Zhongar Dzong – ซากปรักหักพังของ ZhongarDzong ยังคงมีให้เห็นทุกวันนี้ - - เป็นเครื่องเตือนใจถึงความชำนาญของช่างผู้สร้าง โดยเฉพาะช่างใหญ่ ZowoBalip สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 ดงนี้เชื่อว่าสร้างขึ้นในที่ๆช่างใหญ่ ZowoBalip เห็นนิมิตชามสีขาว

Dramitse Lhakhang – Dramitse Lhakhang นั้นเป็นหนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งในภูฏาน DramitseLhakhang หรือ “การเต้นรำแห่งกลองของดรามิสเต” สร้างขึ้นใน lhakhang แห่งนี้ในศควรรษที่ 16 และได้กลายมาเป็นการเต้นรำที่นิยมแสดงในงานเทศกาลหลักต่างๆในภูฏาน การเต้นรำชนิดนี้ได้รับการยอมรับจากยูเนสโก้ว่าเป็นงานศิลป์ชั้นหนึ่งในทั้งการขับร้อง และ มรดกด้านประเพณีวัฒนธรรมของโลก

สำหรับของฝาก มนการ์เป็นที่รู้จักดีเรื่องสินค้าถักทอ และ ผ้าไหมที่ทอมือที่ทำขึ้นที่นี่ถือว่าเป็นสินค้าทีดีที่สุดในประเทศก็ว่าได้ น้ำมันหอมระเหยกลิ่นตะไคร้ที่ทำขึ้นเองก็หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป

ที่พักที่ดีที่สุดในมนการ์คือ โรงแรมวังชุค ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ร้านอาหาร และ บาร์ ศูนย์ธุรกิจ หอประชุม ห้องออกกำลังกาย และ ร้านทำผม

ทางเลือกอื่นๆได้แก่ โรงแรม Druk Zhongar โรงแรมดรุคซอม ซนการ์ลอดจ์ โรงแรมโดลมา โรงแรมแซมลิง โรงแรมโซนาม และ โรงแรมท่ชิลิง

สำหรับร้านอาหาร ร้านอาหารที่ดีที่สุดคือที่โรงแรมวังชุค และ Druk Zhongar ที่มีเมนูหลากหลายให้เลือก ร้านอาหารที่โรงแรมนิวลีเป็นที่ๆมีคนไปใช้บริการมากที่สุดแห่งหนึ่งในมนการ์

ร้านอาหารอื่นๆรวมทั้ง ร้านเดนา ร้าน Doegen Jamtso พิซซ่าฮัท Phunsumเบเกอรี่ และ โซนามเรสโตรองแอนด์บาร์
 

MORE ARTICLES

Planning to travel to Bhutan during a festival?

On popular dates of travel such as during festival time, flight tickets tend to get fully reserved 5 months prior. Due to limited flight and seats available, we recommend you to reserve your ticket as early as possible. You can reserve your ticket for free with us and plan your trip to Bhutan with a peace of mind knowing that you will have a spot on your flight to Bhutan.