คำถามที่พบบ่อย

Posted on 03/September/2011

1. มีโควต้าประจำปีเกี่ยวกับจำนวนของผู้เข้าชมเข้าสู่ภูฏาน?

ตอบ ในการเข้าเยี่ยมเยือนประเทศภูฏานนั้นจะไม่มีการกำหนดสัดส่วนและจำนวนของนักท่องเที่ยว อย่างไรก็ตามสายการบินดรุค แอร์เป็นเพียงสายการบินเดียวที่ให้บริการบินจากกรุงเทพฯมาที่ภูฏาน 1 เที่ยวบิน ต่อ1 วัน เท่านั้น ซึ่งจำนวนของนักท่องเที่ยวโดยทั่วไปจะถูกกำหนดโดยความสามารถของการบรรทุกของตัวเครื่องบินในแต่ละรอบอยู่แล้ว

เพื่อสนับสนุนการเจริญเติบโตของการคมนาคมในภูฏาน สายการบินดรุคได้สั่งให้นำเครื่องบินรุ่น A319 บินเพิ่มในปี 2012 และ สายการบินดรุคได้กำลังเพิ่มตารางการบินใหม่ไปประเทศสิงค์โปรและมุมไบ ในเดือนกันยายน 2012 อีกด้วย อีกทั้งรัฐบาลภูฏานยังได้ตั้งเป้าหมายของการคาดหวังว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาที่ภูฏานเป็นจำนวนมากกว่า 1 แสนคน ภายในสิ้นปี 2013

2. แพคเกจการท่องเที่ยวรวมค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง?

ตอบ กระทรวงการท่องเที่ยวภูฏานได้กำหนดส่วนค่าใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวอย่างน้อยที่สุดต่อคนต่อวัน ภายใต้ข้อกำหนดมีดังต่อไปนี้

• วีซ่าภูฏาน
• ผู้นำเที่ยวที่ได้รับใบรับรองและมีใบอนุญาตของไกด์ภาษาอังกฤษ
• คนขับรถที่ชำนาญเส้นทาง
• ยานพาหนะที่ดี (4WD สำหรับการท่องเที่ยวเป็นคู่หรือรถมินิบัสสำหรับหมู่คณะ)
• อาหารทุกมื้อ
• สถานที่พัก (อย่างน้อยระดับ 3 ดาว)
• บริการน้ำแร่ตลอดการพักแรม(foc)
• ภาษี,ภาษีมูลค่าเพิ่ม และ ค่าเรียกเก็บเพิ่มเติมจากรัฐบาล

ตามข้อกำหนดดังกล่าวนั้นไม่รวมค่าใช้จ่ายต่อไปนี้:

• ค่าประกันการท่องเที่ยว
• มื้ออาหารต่างๆในโรงแรมระดับ 5 ดาว แต่ถ้าคุณได้จองโรงแรมระดับ 5 ดาวไว้ ค่าอาหารเช้าจะรวมอยู่แล้วคุณจึงไม่จำเป็นต้องจ่าย
• ทิปสำหรับไกด์ทัวร์และคนขับรถ
• ตั๋วเครื่องบินสาบยการบินดรุคจะไม่รวมอยู่ในแพคเกจท่องเที่ยว เนื่องจากการผันแปรของอัตรแรกเปลี่ยนเงินต่างชาติ

3. ความครอบคลุมของการให้บริการและสัญญาณมือถือในภูฏานเป็นอย่างไร?

ตอบ สัญญาณมือถือจะค่อนข้างดีในเมืองปาโรและทิมพู แต่เมื่อนักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้าสู่เมืองหลวงของภูฏาน สัญญาณมือถืออาจจะค่อยๆลดต่ำลง และแทบจะใช้การไม่ได้หากถึงเวลาเข้าป่าลึก รวมถึงการเดินทางระหว่างเมือง ผู้ใช้มือถือ Blackberry ที่มีการใช้เครือข่าย 3G ส่วนมากจะไม่มีปัญหาในการรับส่งข้อมูลแต่อย่างใด

4. เราสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตจากภูฏานได้หรือไม่?

ตอบ การให้บริการอินเตอร์เน็ตส่วนมากจะมีให้ในห้องพักและห้องรับรองแขกของโรงแรม ในบางโรมแรมอาจจะมีค่าใช้จ่ายค่าอินเตอร์เน็ต ในเมืองหลวงขอภูฏาน นักท่องเที่ยวอาจต้องจ่ายเงินในการเข้าอินเตอร์เน็ตให้แก่ทางโรงแรม สำหรับรายชื่อโรงแรมที่มีบริการอินเตอร์เน็ต กรุณาตรวจสอบรายชื่อโรงแรมในภูฏานที่เราแนะนำ

5. ทำไม ดรุค เอเชีย ถึงได้มีความแตกต่างจากบริษัทท่องเที่ยวอื่น ๆ

ตอบ อาจจะเป็นเพราะดรุค เอเชียนั้นเป็นบริษัทท่องเที่ยวแห่งเดียวในภูฏานที่มีสำนักงานในต่างประเทศ ทีมที่ต้องรับผิดชอบระหว่างประเทศของดรุค เอเชียนั้นประกอบไปด้วยชาวภูฏานและเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นผู้มีประสบการณ์โดยตรง พวกเขาได้ออกเดินทางนับระยะทางไม่ถ้วนไปทั่วประเทศภูฏาน เพื่อที่จะได้ทราบถึงโครงสร้างของภูมิประเทศได้เป็นอย่างดี ทีมงานระหว่างประเทศของดรุค เอเชียนี้มักจะเดินทางไปทั่วทุกที่ในภูฏานเพื่อเข้าถึงการดำเนินงานสำคัญและเข้าใจการพัฒนาครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้นในภูฏาน ดรุค เอเชีย ยังได้เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการและผู้เดียวของสายการบินดรุคแอร์(Drukair)ในประเทศสิงค์โปรอีกด้วย

6. ใครบ้างที่เป็นลูกค้าของดรุค เอเชีย?

ตอบ ดรุค เอเชีย ได้ให้บริการลูกค้าจากทั่วมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นจากประเทศรัสเซีย สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร อิตาลี จีน ฮ่องกง ออสเตรเลีย อินโดนิเซีย เวียดนาม ญี่ปุ่น มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และอีกหลากหลายประเทศ

นอกจาการทำงานโดยตรงกับลูกค้าแล้ว ดรุกเอเซียยังใช้ประสบการณ์ที่มีเกี่ยวกับประเทศภูฏานในการทำงานร่วมกับตัวแทนการท่องเที่ยวอื่น ๆ เพื่อช่วยวางแผนการเดินทาง เรามีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นตัวแทนของสายการบินดรุคแอร์ในประเทศสิงคโปร์และเรากำลังวางแผนที่จะขยายสำนักงานไปทั่วโลก

โปรดดูที่หน้ารับรองของเราเพื่อดูตัวอย่างของลูกค้าจากหลากหลายประเทศทั่วโลกที่เราได้ให้บริการ

7. หากเกิดการเปลี่ยนตารางการบินของสายการบินดรุค แอร์ หรือเกิดการล่าช้าในการบินควรทำเช่นไร?

ตอบ สำหรับผู้โดยสารยบินไปภูฏาน สายการบินดรุค แอร์จะทำให้คุณได้มั่นใจว่าคุณจะได้เที่ยวบินถัดไปถึงปาโร สำหรับผู้โดยสายที่ตกเครื่องเนื่องจากเข้าเช็คอินล่าช้า ผู้โดยสารสามารถจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่ม 50 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อบินเที่ยวบินถัดไป

สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังจะเดินทางกลับจากภูฏาน หากได้รับความไม่สะดวกจากเที่ยวบินล่าช้า พนักงานของสายการบินดรุค แอร์ ประจำที่เมืองปาโร จะเป็นผู้ให้ความช่วยเหลือแก่ท่าน และจะพยายามช่วยติดต่อสายการบินที่คุณต้องต่อเครื่องเพื่อแจ้งว่าเที่ยวบินเกิดการล่าช้า หากคุณไม่สามารถต่อเครื่องในวันเดียวกันได้ สายการบินของเรายินดีให้ความรับผิดชอบในเรื่องของที่พักให้ในกรุงเทพฯ

ค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกิดขึ้นโดยทั่วที่มักทำให้นักท่องเที่ยวเบื่อหน่าย

นักท่องเที่ยวจะถูกแนะนำให้ทำประกันภัยการเดินทางเพื่อผลประโยชน์ของท่าน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาตรวจสอบนโยบายการยกเลิกและการเปลี่ยนแปลงตารางเวลาของสายการบินดรุค แอร์

8. การให้ทิปจะถูกคาดหวังหรือไม่ในภูฏาน?

ตอบ การให้ทิปไม่ได้เป็นวัฒนธรรมของภูฏาน พนักงานโรมแรมและบริกรจะไม่คาดหวังในทิป อย่างไรก็ตามการให้ทิปแก่คนขับรถและไกด์ทัวร์เป็นเรื่องปกติทั่วไป ดังนั้นกฎง่ายๆคือ การให้ทิปต่อวัน 5 ดอลลาร์สหรัฐแก่คนขับรถ และอีก 8 ดอลลาร์สหรัฐ แก่ไกด์ทัวร์ ซุ่งหมายถึง 130 ดอลลาร์สหรัฐในเวลา 10 วัน

9. มีนโยบายในการยกเลิกการท่องเที่ยวในประเทศภูฏานหรือไม่?

ตอบ ตามหนังสือการท่องเที่ยวภูฏานและการยกเลิกการเดินทางภายหลัง มีระเบียบดังนี้

• มากกว่า 30 วัน ก่อนการเริ่มโปรแกรมท่องเที่ยว เสียแค่ค่าธรรมเนียมในจัดการท่องเที่ยวรายบุคคลเท่านั้น
• ภายใน 30 วัน ของการเริ่มโปรแกรมท่องเที่ยว เสียค่าธรรมเนียม ~ 15%
• ภายใน 21 วัน เสียค่าธรรมเนียม ~ 25%
• ภายใน 14 วัน เสียค่าธรรมเนียม ~ 30%
• ภายใน 7 วัน เสียค่าธรรมเนียม ~ 45%
• น้อยกว่า 7 วัน หรือไม่ได้แจ้งการยกเลิก เสียค่าธรรมเนียม ~ 65%
• หลังจากที่เดินทางถึงที่ประเทศภูฏาน เสียค่าธรรมเนียม ~ 100%

ผู้โดยสารที่ได้ยกเลิกการเดินทางต้องเสียค่าธรรมเนียมจำนวน 120 เหรียญสิงคโปร์ ต่อการยกเลิกการเดินทางแต่ละครั้ง ในกรณีที่มีการออกตั๋วเครื่องบินของดรุค แอร์มีการยกเลิกภายหลัง ตามข้อบังคับใช้ ต่อไปนี้

• คืนเงิน 100% สำหรับตั๋วเครื่องบินที่ได้ยกเลิกมากกว่า 30 วันนับจากวันเดินทาง
• คืนเงิน 50% สำหรับตั๋วเครื่องบินยกเลิกระหว่าง 30 วัน ถึงภายใน 10 วันสุดท้าย นับจากวันเดินทาง
• คืนเงิน 25% สำหรับตั๋วเครื่องบินที่ถูกยกเลิกก่อน 03 (สาม) วัน นับจากวันเดินทาง

ผู้โดยสารจะต้องเสียค่าธรรมเนียมจำนวน 70 ดอลลาร์สหรัฐ สำหรับทุกตั๋วเครื่องบินที่ถูกยกเลิก
ในกรณีที่มีการออกตั๋วเครื่องบินของดรุค แอร์และมีการยกเลิกภายหลัง ตามข้อบังคับใช้ ต่อไปนี้

• ผู้โดยสารจะต้องเสียค่าธรรมเนียมจำนวน 40 ดอลลาร์สหรัฐ สำหรับการเลื่อนวันเดินทางที่น้อยกว่า 72 ช.ม.ก่อนการเดินทาง
• ไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ

10. เมื่อฉันได้จ่ายค่าแพคเกจทัวร์แล้ว ต้องใช้เวลานานเท่าไรถึงจะได้วีซ่าภูฏาน?

ตอบ คุณควรคาดหวังว่าจะได้วีซ่าในเวลาประมาณ 14 วันถึง 5 วันก่อนการเดินทาง และจำไว้ว่าต้องพิมพ์สำเนาวีซ่าของคุณมาด้วย เพื่อก่อนการบินคุณจะได้ใช้ในการยืนยันและเช็คอินกับเคาน์เตอร์ของสายการบินดรุค แอร์ และเช่นเดียวกันที่จุดตรวจคนเข้าเมือง

โปรดเข้าเยี่ยมชมเพจ ระเบียบการสมัครวีซ่าภูฏาน ที่นี่
 

Planning to travel to Bhutan during a festival?

On popular dates of travel such as during festival time, flight tickets tend to get fully reserved 5 months prior. Due to limited flight and seats available, we recommend you to reserve your ticket as early as possible. You can reserve your ticket for free with us and plan your trip to Bhutan with a peace of mind knowing that you will have a spot on your flight to Bhutan.