พาโร

Posted on 19/February/2014

ความสูง 2,280 เมตร

หุบเขาพาโรที่กว้างไกลนั้นเป็นทางเข้าสำหรับผู้มาเยือนทุกท่านที่บินเข้าสูงภูฏานโดยใช้สายการบินแห่งชาติ ดรุคแอร์ เมื่อเครื่องบินทำการบินปาดเข้าสู่พาโรแล้ว กัปตันของเที่ยวบินมักจะบอกผู้โดยสารว่าไม่ต้องเป็นห่วงหากปีกของเครื่องบินนั้นดูเหมือนจะไปชนกันกับภูเขารอบข้าง

ที่ๆควรไปเยี่ยมชมนั้นมี พาโรดง พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ ที่ตั้งอยู่โดยมีป้อมเก่าล้อมรอยเรียกว่าตาดง และซากปรักหักพังของดรุคยัลดง ป้อมปราการสมัยศตวรรษที่ 17 ที่เคยใช้เป็นที่ป้องกันการรุกล้ำเข้ามาของกองทัพทิเบต และถูกทำลายโดยไฟในปี 1951

สร้างขึ้นบนปากเหว สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ชาวภูฏานในด้านงานสถาปัตยกรรมของบรรพบุรุษอย่างมาก กล่าวกันว่ากูรูรินโปเชได้ลงมา ณ จุดที่ขณะขี่หลังนางพญาเสือ และนั่งสมาธิที่อารามหลังนี้ ดังนั้นอารามหลังนี้จึงเป็นที่รู้จักกันในชื่ออารามรังเสือ อารามตักซัง

ที่นี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในที่ๆศักดิ์สิทธิ์ที่สุด และ ZhabdrungNgawangNamgyal ได้ไปเยือนในปี 1646 และขณะนี้ชาวภูฏานต่างก็เดินทางไปนมัสการอย่างน้อยครั้งหนึ่งในชีวิต

สร้างขึ้นในปี 1692 เกิดไฟไหม้ขึ้นในวันที่ 19 เมษายน 1998 ซึ่งทำลายโครงสร้างหลักของอาคารและศาสนวัตถุหลายอย่าง อารามนี้ได้รับการฟื้นฟูสู่สภาพเดิมในปี 2005 หากเป็นวันแดดจ้ากรุณาอย่าลืมพกครีมกันแดด น้ำ และไม้ค้ำ และใส่หมวกให้ครบด้วย

ใช้เวลาการเดินเขาประมาณหนึ่งชั่วโมงคุณก็จะไปถึงโรงอาหารที่เป็นจุดชมวิวที่คุณจะสามารถเห็นทิวทัศน์ของอารามได้โดยรอบ มีธงสวดมนต์ติดอยู่เต็มหน้าผา และนี่ก็ยังเป็นที่ๆ Guru Padmasambhava ขี่หลังนางพญาเสือโครงลงมาในศตวรรษที่ 8 อีกด้วย

ที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจได้แก่:

DrukgyalDzong – สร้างขึ้นในปี 1647 โดย ShabdrungNgawangNamgyal ผู้ยิ่งใหญ่ บิดา และ ผู้รวมภูฏานยุคกลางเข้าด้วยกัน ดงนี้ถูกทำลายโดยไฟธรรมชาติ และถูกทิ้งเป็นซากปรักหักพังเพื่อเป็นเครื่องเตือนใจของสาเหตุการสร้างที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สำหรับชัยชนะอันยิ่งใหญ่ที่ได้รับ

Kyichu Lhakhang – วัดที่เก่าแก่ที่สุดในภูฏาน

จะมีที่พักชั้นหนึ่งในพาโรที่ อามานโครา พาโร อูมา พาโร และ โรงแรมซีวา ลิง

โรงแรมอามานโครามีห้องสวีท 24 ห้องที่มีกำแพงดิน เพดานลาดลงเล็กน้อย และมีเครื่องเรือนที่ทำจากไม้ เตาเผาฟืนบุคคารี และ ห้องอาบน้ำพื้นขัดขนาดใหญ่

โรงแรมอูมา พาโรมีห้องทั้งหมด 29 ห้อง รวมทั้งวิลล่าที่มีสปาส่วนตัว ห้องอาบน้ำหินร้อน และห้องครัวที่มีทางเข้าออกสำหรับคนใช้ โรงแรมยังมีบริการการรักษาแบบองค์รวม โยคะ นวด วารีบำบัด และ กิจกรรมเกี่ยวกับสุขภาพอื่นๆอีกด้วย

โรงแรม ซีวา ลิง เป็นโรงแรมของภูฏานแห่งแรกในระดับเดียวกัน โดยมีห้องพัก 45 ห้อง โรงแรมมีระบบทำความร้อนใต้พื้นแบบสวีดิช ไวไฟ สปา ห้องทำสมาธิ ห้องดื่มน้ำชา และ บาร์

ตัวเลือกสำหรับห้องพักระดับกลางนั้นมีให้เลือกหลายแห่ง รวมทั้งจานคารีสอร์ท คิชูรีสอร์ท ทาชินามเกรีสอร์ท เดเชน ฮิลล์ รีสอร์ทและที่อื่นๆอีกหลายแห่ง
 

MORE ARTICLES

Planning to travel to Bhutan during a festival?

On popular dates of travel such as during festival time, flight tickets tend to get fully reserved 5 months prior. Due to limited flight and seats available, we recommend you to reserve your ticket as early as possible. You can reserve your ticket for free with us and plan your trip to Bhutan with a peace of mind knowing that you will have a spot on your flight to Bhutan.