ธิมพู

Posted on 03/March/2014

Thimphu

 

ที่นี่เป็นเมืองหลวงของภูฏาน ด้วยจำนวนประชากรประมาณ 100,000 คน เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภูฏาน และใช้เวลาขับรถประมาณ 1 ชั่วโมงจากสนามบินใน Paro เมื่อคุณเข้าไปในหุบเขา และขับไปตามทางด่วน 1 เลนสายแรกของภูฏาน ซึ่งจะนำคุณไปสู่ใจกลางเมือง โดยข้ามทางยกระดับที่น่าทึ่ง 2 แห่ง

สถานที่ท่องเที่ยวใน Thimphu ได้แก่ พิพิธภัณฑ์สิ่งทอ, ผลิตภัณฑ์มรดกพื้นบ้าน, Trashichho Dzong, อนุสรณ์สถานแห่งชาติ Chorten (สถูปซึ่งอุทิศแด่กษัตริย์พระองค์ที่ 3 ของภูฏาน) และตลาดซื้อขายผัก ซึ่งเป็นตลาดที่มีสีสันและเต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์และงานฝีมือจากท้องถิ่น พุทธศาสนิกชนสามารถไปเที่ยวชมอารามจำนวนมากรอบๆ หุบเขา เช่นเดียวกับสำนักชีที่มีชีวิตชีวา 
 

สถานที่ท่องเที่ยวรอบๆ Thimphu ได้แก่:

ผลิตภัณฑ์สิ่งทอ – เป็นที่จัดแสดงศิลปะการทอผ้าแบบดั้งเดิม
 
Thimphu Dzong – เป็น Dzong แห่งล่าสุด ซึ่งเป็นพระที่นั่งและที่ทำการของกษัตริย์แห่งภูฏานด้วย
 
โรงงานทำกระดาษ – เป็นที่จัดแสดงศิลปะการทำกระดาษ
 
Semtokha Dzong – Semtokha Dzong ห่างจาก Thimphu ไป 5 ไมล์ ตั้งอยู่บนสันเขาสูงชัน และเป็นป้อมปราการที่เก่าแก่ที่สุดในราชอาณาจักร 
 
อนุสรณ์สถานแห่งชาติ Chorten – สร้างเพื่อเป็นเกียรติแก่อดีตพระราชาธิบดี Jigme Dorji Wangchuk 
 
แหล่งอนุรักษ์ทาคิน - มาชมทาคิน สัตว์ประจำชาติของภูฏานได้
 
ตลาดเกษตรกร 100 ปี – ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ประชากรส่วนใหญ่ใน Thimphu จะมาชุมนุมกันริมฝั่งแม่น้ำ ซึ่งจัดตลาดนัดสุดสัปดาห์ขึ้น ที่นี่ จะมีชาวบ้านจากหุบเขาและบริเวณใกล้เคียงนำผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรมาจำหน่าย
 
พิพิธภัณฑ์มรดก – จัดตั้งเพื่อเชื่อมโยงผู้คนสู่ชนบทของภูฏานในอดีต ผ่านการแสดงสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ที่ใช้ในครัวเรือนในชนบท

คาเฟ่ที่แนะนำ:

- Karma's Coffee 
- Ambient Cafe

โรงแรมที่เราแนะนำ:

- โรงแรม Kisa 
- โรงแรม Dorji's Elemenet
- โรงแรม Taj (5 ดาว)

เส้นทางเดินขึ้นเขาภายใน 1 วัน ที่เป็นไปได้

Thimphu นั้นตั้งอยู่ในหุบเขา ซึ่งมีเส้นทางเดินขึ้นเขาในระยะเวลา 1 วันกว่า 20 เส้นทาง เส้นทางที่สะดวกและเป็นที่นิยม ได้แก่:
 
 
- เส้นทาง Tango Monastery

MORE ARTICLES

Planning to travel to Bhutan during a festival?

On popular dates of travel such as during festival time, flight tickets tend to get fully reserved 5 months prior. Due to limited flight and seats available, we recommend you to reserve your ticket as early as possible. You can reserve your ticket for free with us and plan your trip to Bhutan with a peace of mind knowing that you will have a spot on your flight to Bhutan.